Is owner
View only
Upload & Edit
Download
Share
Add to my account

บทนำ (Introduction)      

 

            ภายในคอนโดหรูแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร เวลาเที่ยงคืนกว่า ๆ    

   

          “ฉัน รับเธอเข้ามาในปกครองเพราะอาขอร้อง แต่เธอมันไร้ยางอาย กร้านโลก ผ่านผู้ชายมาเป็นร้อย ยังมีหน้ามาร่านใส่ฉันอีกหรือ ต่อให้โลกนี้เหลือเธอเป็นผู้หญิงคนเดียวในโลก ฉันก็ไม่เอา ไสหัวออกไปให้ไกลจากห้องของฉัน ไม่อย่างนั้นจะหาว่าฉันไม่เตือน”

 

          หญิง สาวในสภาพเปลือยเปล่าบนเตียง เนื้อตัวระบมไปดอยรอยแดงจ้ำๆ มองชายหนุ่มด้วยแววตาตัดพ้อ น้ำตาไหลอาบแก้มเนียน เนื่องจากความเจ็บปวดทั้งกายและใจอย่างแสนสาหัสอย่างไม่คิดว่าจะได้รับจาก ชายหนุ่มซึ่งเธอรักเขาจนหมดหัวใจ รักทั้งๆที่รู้ว่าไม่มีวันได้หัวใจจากเขา เพราะรู้ดีว่าชายหนุ่มมีหัวใจไว้เพื่อเอมิกา ฮัตตันเพียงคนเดียวเท่านั้น

 

          “สิ้น สุดกันทีกับหนี้บุญคุณอันท่วมหัวที่เคยได้รับจากตระกูลบรูมเบิร์ก ต่อจากนี้ไป คุณจะไม่มีวันได้เห็นหน้าของฉันอีก เพราะตอนนี้ฉันเกลียด เกลียด เกลียด และขยะแขยงคุณที่สุด หวังว่าเราจะไม่ได้พบกันอีก ลาก่อน” ร่างบางพยายามกลั้นไม่ให้น้ำตาเจ้ากรรมไหลออกมา เพราะไม่ต้องการให้คนตัวโตสมเพชในตัวของหล่อนไปมากกว่านี้ เกษรา พยายามประคับประคองร่างกายที่บอบช้ำทั้งกายและใจ เองออกจากคอนโดหรูในสภาพเสื้อผ้าขาดรุ่งริ่ง ผมเผ้ายุ่งเหยิง พรางคิดในใจว่าจะไม่มีวันให้อภัยคนใจคอโหดร้ายอย่างเขากระทำย่ำยีหล่อน เยี่ยงสัตว์ร้าย 

บทที่ 1 ตอนอดีตที่คาใจ (Questionable past)ปัจจุบัน

 

          ณ สนามเทควันโดแห่งหนึ่งในกรุงลอนดอน เคลวิล วิลเลียม บรูมเบิร์ก กำลังชกหน้าเพื่อนรักอย่างโจนาธาน แฟรงก์ ฮิลตัน อย่างเอาเป็นเอาตายโดยไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ ภาพที่เคยทำร้ายน้องสาวบุญธรรมมักจะตามมาหลอกหลอนให้เขาต้องรู้สึกผิดและ สับสนทุกครั้งไป และสิ่งที่เขาจำไม่เคยลืมก็คือแววตาตัดพ้อและเย็นชาของเจ้าร่างบางที่เคย อยู่ในอ้อมกอดของเขาก่อนที่เขาจะไม่ได้เจอเธออีกเลยทั้ง ๆ ที่เขาแทบจะควานหาตัวเธอแทบพลิกแผ่นดิน

 

          “เฮ้ยเคน แกเป็นอะไรขึ้นมาอีกวะ หยุดสักทีสิโว้ย ไม่งั้นอย่าหาว่าฉันไม่เกรงใจนะ” โจนาธานกระชากคอเสื้อเพื่อนกลับเหมือนเป็นการเรียกสติของเคลวินมากกว่าซึ่ง เป็นผล เมื่อเคลวินชะงักพลันปล่อยมือจากคอเสื้อเทควันโดของโจนาธานทันที ตอนนี้เคลวินได้แต่ตกใจกับสภาพทางจิตของตนเพราะพรรค์หลังๆ เขาเริ่มควบคุมตนเองไม่ได้ เขาพยายามที่จะหาเหตุผลเพื่อไม่ให้ใจอ่อนไปกับเจ้าร่างบางนั่น ถึงแม้สมองจะสั่งให้เกลียดและโกรธเธอเพียงใด เขาก็อดใจหายไม่ได้เมื่อนึกดวงตากลมโตสีดำเข้มกับใบหน้าเปรอะเปื้อนไปด้วย คราบน้ำตาที่ตัดพ้อเขา สายตาของเจ้าร่างบางของเกษราที่ไม่ว่าจะเนิ่นนานเพียงใด เขาก็ไม่เคยลืมกลิ่นกายสาวพร้อม ๆ กับเสียงสะอื้นปาดขาดใจนั้นของเธอตลอดระยะเวลาสองปีที่ผ่านมาได้เลย เขาเคยคิดว่าการเปลี่ยนคู่ควงไม่ซ้ำหน้าไม่ว่าจะเป็นดารา นางแบบ และไฮโซจะทำให้เขาลืมเธอ ลืมเรื่องราวครั้งในอดีตได้ แต่ไม่ใช่เลย จิตใต้สำนึกของเขามันมักจะย้ำเตือนไม่ว่าจะยามหลับ หรือยามตื่นอยู่เสมอว่าอีกไม่นานเขาอาจต้องได้รับผลของความเจ็บปวดจากการ กระทำครั้งในอดีตของเขา

 

+++++++++++++++++++++++

 

          ภาย ในร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ชายหนุ่มรูปหล่อ สวมเสื้อยืดสบาย ๆ กางเกงขาสั้นเท่าเข่า รองเท้าผ้าใบแบรนด์ดังซึ่งสามารถบ่งบอกลักษณะของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี เคลวินในท่านั่งไขว่ห้างแบบสบาย ๆ แต่ก็ยังคงความเสน่ห์และสง่างาม ส่วนโจนาธานที่นั่งตรงข้ามก็มีใบหน้าหล่อเข้มบาดตาไม่แพ้กัน ต่างกันตรงที่โจนาธานนั้นใจร้อนและคารมดีกว่าเคลวินเป็นไหนๆ สองหนุ่มกำลังนั่งดื่มกาแฟ ทำให้สาว ๆ ตาน้ำข้าว และแขกแถวนั้นมองตาไม่กะพริบ  หัวใจแทบจะละลายไปตามๆ กันด้วยความหล่อขั้นเทพของเทพบุตรสุดหล่อทั้งสอง ไม่มีใครไม่หนุ่มสองคนนี้ในอังกฤษเขาไฮโซ เป็นอัครมหาเศรษฐี มีอำนาจและอิทธิพลไปทั่วโลก และมีธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นอสังหาริมทรัพย์ขนาดยักษ์ใหญ่ และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

          “เรื่องหมั้น แกจะเอายังไงกับว่าที่ Financee(คู่หมั้น)ของแกวะ อีกสองเดือนก็จะได้ฤกษ์หมั้นแล้วนะ” โจนาธานเอ่ยถามเพื่อนรักของเขาที่อีกสองเดือนข้างหน้ากำลังจะหมั้นกับนางแบบ สาวเอมิกา ฮัตตัน แต่ดูสีหน้าเพื่อนรักแล้วไม่ค่อยจะแฮปปี้สักเท่าไหร่ นี่ถ้าเป็นเมื่อก่อนละก็ คงจะเร่งวันเร่งคืนให้ได้หมั้นกับหล่อนเร็ว ๆ   “ไม่รู้ว่ะ ฉันควรจะดีใจใช่มั๊ยวะ เพราะนี่คือสิ่งที่ฉันรอคอยมาตลอดชีวิต” ชายหนุ่มครุ่นคิดด้วยแววตาเย็นชา ไม่มีใครเข้าถึงความรู้สึกที่ซ่อนอยู่ภายในแม้กระทั่งเอมิกาที่รู้จักกัน ตั้งแต่เด็ก แถมตอนนี้ก็กำลังจะขยับฐานะมาเป็นว่าที่คู่หมั้นของเขาอีกด้วย

 

          “ทำไม แกถึงไม่ลืมเรื่องนั้นสักที ทั้งๆที่มันก็ผ่านมาตั้งนานแล้ว และตอนนี้หล่อนอาจจะแต่งงานมีครอบครัวไปแล้วก็ได้” โจนาธานปลอบใจเพื่อนอย่างเห็นใจ และอึดอัดใจอย่างยิ่งที่ต้องคอยปิดบังเพื่อนรัก เรื่องของเกษรา ทั้ง ๆ ที่เขารู้อยู่เต็มอกว่าเกษราอยู่เมืองไทยภายใต้ความช่วยเหลือของเขาเอง เพราะเธอได้ขอร้องเขาไว้อีกอย่างเขาก็รักเกษรามากเช่นกัน เขาไม่อยากให้เพื่อนของตนย้อนกลับไปทำร้ายหญิงสาวได้อีก

 

          “ฉันจะต้องตามหาเคธี่ให้เจอ ฉันอยากถามเรื่องบางอย่างจากปากของเคธี่.....สิ่งที่ฉันค้างคาใจมานาน” เขานึกถึงเรื่องคืนนั้น ที่เขากระทำย่ำยีกับหล่อน หลังจากนั้นเขาก็พยายามออกตามหาเกษรา หญิงสาวที่เขาทั้งโกรธและเกลียดเพราะเข้าใจว่าหล่อนอยากจับเขาเพื่อครอบครอง สมบัติอันมหาศาลของเขา ทั้งร่าน และอวดดี ด้วยความโมโหโกรธาจึงทำอะไรลงไปโดยไม่คิด

 

          ด้วย อำนาจและอิทธิพลของตระกูลบรูมเบิร์กอันยิ่งใหญ่ เขาสามารถหาคนได้อย่างง่ายดายในเวลาสั้นๆ ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถรอดพ้นจากเขาไปได้ แต่ทำไมกับผู้หญิงตัวเล็กๆคนเดียวเขากลับไม่พบข่าวคราวของหล่อนเลย

 

          “กลับก่อนล่ะ พอดีนัดเอมี่ไว้ เจอกันงานเลี้ยงท่านทูตฯ คืนนี้” เคลวินกล่าวบอกเพื่อนด้วยใบหน้าและน้ำเสียงเรียบเฉย พลางลุกขึ้นจากโต๊ะเต็มความสูงก้าวออกไปพร้อมบอดี้การ์ดอีกสองคน เพราะถ้าขืนชักช้ามีหวังโดนเจ้านายปลด เพราะเคลวินไม่ชอบคนเชื่องช้า อืดอาด น่ารำคาญเป็นที่สุด

 

          สาว ๆ ในบริเวณนั้นส่งยิ้มหวานให้ชายหนุ่มตลอดทางที่เขาก้าวเดินผ่าน แต่สายตาเขาไม่เคยมองใครเลยนอกจากเอมี่ ว่าที่คู่หมั้นในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งก็ช่วยไม่ได้ที่สาว ๆ ไม่ว่าไฮโซ ดารา นางแบบที่จะต้องอกหักไปเป็นแถว ๆ เพราะบางคนถึงกับเอาเรือนร่างเข้าแลกก็แล้ว แต่ก็เป็นได้แค่เป็นคู่ควงชั่วครั้งชั่วคราวเท่านั้น เพราะเคลวินไม่เคยควงใครเกินสามวัน

 

          “เฮ้ย ไอ้เคลวิน จะไปก็ไป ไม่มีปี่มีขลุ่ยเลยนะ” โจนาธานตะโกนตามหลังเพื่อน เสียงของเขาเรียกรอยยิ้มของเคลวินได้ เคลวินหันหน้ามายักคิ้วให้โจนาธานพร้อมกระตุกยิ้มที่มุมปากก่อนจะหันกลับไป พร้อมสวมแว่นกันแดดสุดเท่ห์ก้าวออกไปรวดเร็ว บางทีเคลวินก็มีความสุขกับการได้ขัดใจหรือแกล้งเพื่อนรักของเขาคนนี้อยู่ บ่อย ๆ

 

          โจนาธานอดนินทาเพื่อนรักของตนในใจไม่ได้ “อะไรวะปกติชาวอังกฤษเขาออกจะมีหมา เอ๊ย มารยาท” แต่ก็อดขำตนเองไม่ได้ เพราะเขาโดนเพื่อนรักแกล้งตลอด แต่เขาก็ไม่เคยนึกโกรธเลยแม้แต่ครั้งเดียว

 

          โจ นาธานลุกตามไปอีกคนโดยมีบอดี้การ์ดร่างยักษ์ตามประกบตามเช่นกัน แต่คาสโนว่าอย่างเขาก็ไม่ลืมที่จะแจกยิ้มโปรยเสน่ห์ให้สาวๆได้หัวใจละลาย ด้วยฟันขาวสะอาดรวมกับเขี้ยวอันทรงเสน่ห์ซึ่งสาว ๆ มักจะบอกเขาว่ามันน่าคลั่งไคล้ขนาดไหน

 

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

เมื่อสิบสี่ปีที่แล้ว

 

          นึก ย้อนกลับไปตอนย้ายมาเรียนไฮสคูลที่อังกฤษซึ่งเป็นโรงเรียนชายล้วนชื่อดังใน กรุงลอนดอน โจนาธานเข้ามาเรียนเกรดแปดเทอมสอง เพราะต้องติดตามบิดามารดา อันเนื่องมาจากธุรกิจโรงแรมที่กำลังขยายใหม่นั้นเอง ตอนนั้นเขายังเป็นเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่คึกคะนองตามประสาวัยรุ่นใจร้อนทั่วไป ด้วยนิสัยกวนประสาทและจีบสาวไปเรื่อยเลยไปเจอตอเข้า

 

          หญิง สาวผมบรอนด์ นัยน์ตาสีฟ้าเข้มที่เขากำลังยืนจับมือถือแขนอยู่หน้าโรงเรียนนั้นดันเป็น เด็กของรุ่นพี่ หลังเลิกเรียนขณะที่เขากำลังจะไปเปิดประตูรถเพื่อจะขับรถยนต์ออดิคันหรูสีดำ กลับบ้านนั้น ถูกรุ่นพี่พร้อมกับพวกอีกสามคนเข้ามาหาเรื่อง ด้วยความที่โจนาธานมีตัวคนเดียว แถมถูกรุมแบบหมาหมู่จึงทำให้เพรี้ยงพร้ำต่อรุ่นพี่ เคลวินยืนดูเหตุการณ์อยู่ตั้งนานแล้ว เห็นว่าเพื่อนร่วมชั้นเรียนใหม่กำลังถูกรุม ทั้ง ๆ ที่ไม่อยากเข้าไปยุ่ง เพราะเขาเป็นคนที่ไม่สุงสิงกับใครตั้งแต่เด็ก แต่เขาก็ไม่ชอบพวกหมาหมู มันดูไม่เป็นลูกผู้ชายเอาเสียเลย เขาไม่เคยต้องไปแย่งชิงผู้หญิงกับใคร เพราะสาว ๆ ต่างพร้อมใจที่จะเป็นคู่ควงกับเขาอยู่แล้ว

 

          ขณะ ที่รุ่นพี่คนหนึ่งกำลังจะเข้าไปกระทืบโจนาธานที่มีเลือดแดงสดค่อย ๆ ไหลออกจากมุมปากกับหางคิ้วของเขา สภาพดูไม่จืดเอาเสียเลย จู่ๆเคลวินใช้ขาข้างขวาเข้ารับลำแข้งของรุ่นแล้วถีบออกไป พร้อมใช้มือจับบ่าของรุ่นพี่คนนั้นไว้ทั้งสองข้างโน้มลงแล้วกระทุ้งเข่าเข้า ตรงหน้าท้อง ก่อนใช้เท้าอีกข้างที่ว่างยันรุ่นพี่เซถลาล้มอย่างรวดเร็ว อีกคนวิ่งมาทางด้านหลังของเคลวิน ด้วยปฎิภาณไหวพริบ เขาหันกลับไปเตะก้านคอและข้างลำตัวให้ล้มลง พร้อมใช้เท้าเหยียบที่หัวไหล่รุ่นพี่ที่นอนกองอยู่กับพื้นคนนั้นเอาไว้ พรรคพวกอีกสองคนต่างมองหน้ากันกล้า ๆ กลัว ๆ ว่าจะเข้าไปเสี่ยงดีไหมซึ่งพวกเขาก็พอรู้มาบ้างว่าเคลวินเรียนวิชาป้องกัน ตัวแถมยังได้สายดำอีกต่างหาก

 

          “ถ้าแกยังกล้ามาแตะเพื่อนฉันละก็ ฉันจะเป็นคนย้ายโรงเรียนให้พวกแกเอง” พอได้ยินเสียงทุ้มขู่ พวกนั้นรีบกุลีกุจอวิ่งหนีกันไปคนละทิศละทางเพราะรู้ว่าเคลวินเอาจริง และเขาก็ทำได้อย่างที่พูดด้วย

 

          เคลวินหันมาดูสภาพหน้าที่ยับเยินเหมือนกับไปฟัดกับหมามา เขาก็แอบขำในใจกับสภาพของโจนาธานขึ้นมาทันที คนอะไร ขี้หลีจนได้เรื่อง โจนาธานเห็นว่าผู้มาช่วยนั้นกำลังขำเขาอยู่ “จะยืนหายใจทิ้งอีกนานไหม คนเขาจุกอยู่โว๊ย ช่วยพยุงที” เขาทั้งเจ็บทั้งอายเลยพูดแก้อายไปอีกดอกว่า “นี่ถ้าเป็นอเมริกานะ มันตายคามือฉันแน่” เคลวินรู้ว่าอีกคนกำลังอาย จึงไม่อยากพูดอะไรมาก ทางที่ดีปล่อยให้อีกคนพูดแก้อายไปจะดีกว่า และหลังจากนั้นมาเคลวิน กับ โจนาธานก็กลายมาเป็นเพื่อนรักกัน โจนาธานเลยต้องเข้าซ้อมเทควันโด้ทุกวันพฤหัสบดี กับ ศุกร์พร้อมกับเคลวินไปโดยปริยาย ซึ่งปัจจุบันโจนาธานก็ได้สายดำไปเป็นที่เรียบร้อย

 

บทที่ 2 กิจกรรมหลังงานเลี้ยง (After party) NC+             เวลา 20.00 . ณ เวลาท้องถิ่นของประเทศอังกฤษ งานเลี้ยงต้อนรับท่านเอกอัคราชทูตไทย ดิเรก โรจนรักษ์ พี่ชายแท้ๆ ของมาดาม รดาลัย มารดาของเคลวิน ถูกจัดขึ้นที่โรงแรมฮิลตันสุดหรูตั้งอยู่ใจลางกรุงลอนดอน เคลวินมากับบอดี้การ์ดสองคนในรถลีมูซีนสีดำคันหรู พร้อมด้วยรถBMW ที่มีบอดี้การ์ดขับตามหลังมาอีกคัน บอดี้การ์ดเปิดประตูรถให้ผู้เป็นนาย และก็ปรากฎร่างของชายหนุ่มรูปงาม ใบหน้าคม คิ้วเข้ม ตาสีทองเข้มน่าเกรงขาม จมูกโด่งตามแบบชาวตะวันตก ผิวขาว ริมฝีปากหนาอิ่มสีชมพูอมแดง ใส่สูทสีเทา เน็กไทสีดำสลับลายขาวก้าวออกจากรถยืนเต็มความสูง เขาช่างสง่างามมีเสน่ห์และน่าหลงไหลมาพร้อมกับนางแบบสาวชื่อดัง ดีกรีซุปเปอร์โมเด็ลในชุดเกาะอกสีแดงเพลิงผ่าหลังลึงลงไปถึงเอว นักข่าวหลายสำนักให้ความสนใจกรูเข้ามาถ่ายภาพพร้อมหวังใจว่าพรุ่งนี้คงมี ข่าวเด็ด ๆ เขียนแล้ว เพราะนาน ๆ ทีจะเห็นเคลวินควงสาวออกงาน เอมิกาควงแขนชายหนุ่มเข้าไปในงานอย่างประกาศความเป็นเจ้าของ ความจริงเคลวินเป็นคนไม่ชอบให้ผู้หญิงแสดงความเป็นเจ้าของเพราะเขารู้สึกว่า ผู้หญิงทุกคนหวังที่จะครอบครองเขาเพียงเพราะหลงในรูปทรัพย์ของเขามากกว่า ดังนั้นผู้หญิงที่ผ่านเข้ามาในชีวิตก็เพื่อสนองความต้องของเขาเท่านั้น ใช่ว่าเขาจะเป็นคนหลอกลวงหรอกนะ หากแต่ผู้หญิงเหล่านั้นก็เต็มใจที่จะทอดใจพลีกายให้เขาเองโดยไม่ต้องเรียก ร้อง เพราะรู้ดีว่าบทรักของเคลวินนั้นเร่าร้อนขนาดไหน ส่วนเรื่องหมั้นกับเอมิกา เขายังไม่อยากประกาศออกไปในตอนนี้ด้วยเกรงว่าจะนำอันตรายมาสู่ว่าที่คู่ หมั้นสาวของเขาเมื่อข่าวการหมั้นแพร่ออกไป

 

          “สวัสดีครับคุณลุงดิเรก” ชายหนุ่มทักทายผู้เป็นลุงเป็นภาษาไทย พร้อมยกมือไหว้ตามประเพณีไทย เพราะมารดาเคยสอนเขาไว้ตั้งแต่เด็ก เอมิกาที่ไหว้ตาม ถึงเคลวินจะกำเนิดและใช้ชีวิตอยู่ในอังกฤษ แต่ก็มักจะบินไปเยี่ยมครอบครัวของมารดาที่ประเทศไทยในเทศกาลสงกรานต์เป็น ประจำทุกปี เขาต้องไปดำหัวผู้เป็นตาซึ่งเป็นอดีตนายพล เพราะท่านนายพลค่อนข้างเคร่งในประเพณี จึงทำให้เคลวินได้รับวัฒนธรรมนั้นมาโดยปริยาย

 

          “เอ้าเคน ไม่ได้เจอกันเสียตั้งนาน สบายดีหรือเรา” ดิ เรกเงยหน้าขึ้นมองหลานชาย ภาพที่เขาเห็นนั้นเป็นชายหนุ่มรูปงามใบหน้าคมน่าเกรงขามยิ่งนัก ทำให้อดภูมิใจแทนน้องสาวที่ล่วงลับไปแล้วไม่ได้รวมถึงตระกูลโรจนรักษ์ ถึงแม้หลานชายจะไม่ได้ใช้นามสกุลตามฝั่งเขาก็ตาม

 

          “ครับ ผมต้องขอโทษคุณลุงด้วยครับที่เมื่อวาน ไม่ได้ไปรับด้วยตนเอง” ชาย หนุ่มกล่าวพร้อมโน้มตัวลงเล็กน้อยกอดแสดงความคิดถึงผู้เป็นลุง เพราะเกือบจะสองปีแล้วที่เขาไม่ได้กลับไปเยือนเมืองไทยเพราะภาระหน้าที่ต้อง รับผิดชอบมากมาย และช่วงหลัง ๆ เขาเริ่มตรวจพบความไม่ชอบมาพากลเกี่ยวกับการเงินของบริษัทฯ เนื่องจากมีคนในทุจริต ซึ่งยังคงหาตัวคนผิดมาลงโทษไม่ได้เพราะไม่มีหลักฐาน ซึ่งคนทำรอบคอบและเชี่ยวชาญไม่น้อยที่สามารถดำเนินการยักยอกทรัพย์เช่นนี้ ได้ บริษัทในเครือบรูมเบิร์ก เอ็นเตอรไพรซ์จัดว่าเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีการเก็บข้อมูลชนิดลับสุดยอด บ่อยครั้งที่จับได้ว่าบริษัทคู่แข่งแอบล้วงความลับหรือเล่นไม่ซื่อ บริษัทดังกล่าวต้องถูกเคลวินกับโจนาธานโต้กลับจนบางคนถึงกับฆ่าตัวตายเนื่อง จากล้มละลาย พักหลังจึงไม่มีใครกล้าท้าทายอำนาจของเขาอีก เพราะความกล้าได้กล้าเสีย และความเด็ดขาดของเขา

 

          “ลุงเข้าใจ หน้าที่ต้องมาก่อน เพราะหน้าที่เป็นสิ่งที่เราต้องกระทำโดยไม่มีใครบังคับ” ดิเรกตอบกลับพลางตบบ่าหลานชายเบา ๆ และเห็นใจที่หลานชายคนเล็กที่ต้องทำงานหนัก เพราะตั้งแต่เรียนจบก็เข้ามารับตำแหน่งประธานใหญ่ตั้งแต่อายุย่างยี่สิบหกปี Broomberg Enterprise Group เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการลงทุนและอสังหาริมทรัพย์ มีเครือข่ายและอิทธิพลไปทั่วโลก คนในแวดวงธุรกิจต่างทราบกันดีว่าว่า Broomberg Enterprise Group จะขยับทำอะไรก็จะส่งผลต่อเศรษฐกิจโลกไปด้วย

 

          “แล้วพี่พอร์ชกับน้องพราวด์เป็นอย่างไรบ้างครับ นี่ก็ไม่ได้เจอหลายปี ไม่ทราบว่าพี่พอร์ชจะมีหลานให้ผมอุ้มหรือยัง” ชายหนุ่มไม่ลืมที่จะถามถึงสารทุกข์สุขดิบของลูกพี่ลูกน้อง เพราะเมื่อสองปีที่แล้วที่ได้ข่าวว่าพี่ชายอย่างเขื่อนเพชรแต่งงานนั้นเขา ไม่ได้ไปร่วมงานด้วยติดภาระกิจสำคัญ รู้เพียงแต่ว่าพี่สะใภ้ชื่อมาธาวีร์ (เขื่อนเพชรหรือพอร์ชลูกชายคนโต //น้องพราวด์คือ พลอยไพลิน ลูกสาวคนเล็กของดิเรก)

 

          “มี สิ ตอนนี้หนูวีร์กำลังตั้งครรภ์ อีกหนึ่งเดือนข้างหน้าก็จะถึงกำหนดคลอดแล้วล่ะ ตาพอร์ชฝากกำชับมาด้วยนะว่า เคนต้องกลับไปรับขวัญหลานให้ได้ และงานนี้น้องพราวด์ก็จะกลับมารับขวัญหลานด้วย” พลอยไพลินหรือน้องพราวด์เรียนออกแบบด้านแฟชั่นดีไซน์อยู่ที่นครปารีส ประเทศฝรั่งเศส

 

           “แน่นอนครับ ผมกะว่าจะไปนอนอาบแดดที่กระบี่ในช่วงซัมเมอร์อยู่เหมือนกัน” ชายหนุ่มยิ้มน้อยๆตอบกลับผู้เป็นลุง แต่สีหน้าก็ยังดูขรึมเช่นเดิม

 

          “คุณลุงครับนี่เอมิกา ว่าที่คู่หมั้นผมครับ” ชายหนุ่มกล่าวแนะนำคู่หมั้นสาวกับผู้เป็นลุง

 

          “เรียกเอมี่ก็ได้ค่ะ” เอมิกายิ้มทักทาย ใบหน้าเรียวเล็กหน้าเจื่อนทันทีที่เห็นแววตาของดิเรกที่ส่งให้

          ดิ เรกมองหญิงสาวที่ในอนาคตจะมาเป็นหลานสะใภ้ด้วยสีหน้าเรียบเฉย เขารู้สึกว่าหญิงสาวคนนี้มีบางอย่างแอบแฝงอยู่ภายในตามประสบการณ์ที่ได้พบ เจอมา มันดูไม่เป็นมิตรเอาเสียเลย

          “หนูนะเอง เอมี่ พอจะได้เห็นหน้าค่าตาในนิตยสารมาบ้างแล้ว ตัวจริงสวยกว่าในนิตยสารอีกนะ” ดิเรกเอ่ยตามมารยาท แต่ในใจกลับรู้สึกไม่วางใจหญิงสาวตรงหน้า

 

          “คุณอาก็ชมเกินไปค่ะ เอมี่ก็เป็นเอมี่ ไม่ได้สวยเด่นไปกว่าใครเลยค่ะ” หญิงสาวพูดถ่อมตัว

 

          “เอมี่เขาเป็นคนถ่อมตัว และก็น่ารักมาแต่ไหนแต่ไรแล้วครับคุณลุง” ชายหนุ่มตอบช่วยว่าที่คู่หมั้นเพราะจากที่เขามองสายตาคนเป็นลุงก็พอจะรู้ว่า ดิเรกไม่ปลื้มว่าที่คู่หมั้นของเขาเท่าไหร่

 

          โจ นาธานเดินเข้างานเลี้ยงแต่ก็มิวายแจกยิ้มให้สาว ๆ ตามนิสัยคาสโนว่าตัวพ่อพร้อมเดินควงแก้วไวน์มายังเคลวินกับดิเรกที่กำลังยืน สนทนากันอยู่

 

          “โจ นี่คุณลุงดิเรก เป็นพี่ชายแท้ๆ ของแม่ฉัน” โจนาธานยื่นมือขวาทักทายดิเรกแบบชาวตะวันตก พร้อมเอ่ย “ไอ้เคนมันเล่าให้ผมฟังบ้างแล้วล่ะครับ แต่วันนี้เห็นตัวจริงแล้ว คุณลุงดูหนุ่มกว่าที่ผมคิดอีกนะครับเนี่ย” ดิเรกอดยิ้มไม่ได้กับความช่างเจรจากับภาษาไทยที่ติดสำเนียงแบบฝรั่งของโจนา ธาน นี่น่ะหรือนักธุรกิจหนุ่มไฟแรงคาสโนว่าตัวพ่อ เขาก็พอจะรู้จักชายหนุ่มตรงหน้ามาบ้างตามหน้าหนังสือพิมพ์สากลที่มักจะไม่ พ้นเรื่องเปลี่ยนผู้หญิงไม่ซ้ำหน้า พอ ๆ กับหลานชายตัวเอง

 

          “ได้ข่าวว่าคุณลุงมีลูกสาวสวยมากใช่ไหมครับ วันนี้น้องเขาไม่มาด้วยหรือครับ” คำถามของโจนาธานทำเอาดิเรกกับเคลวินอดที่จะขำไม่ได้ที่ยังไง โจนาธานก็ไม่ทิ้งลายเจ้าชูเลย และยังจะสำเนียงภาษาไทยที่ไม่ค่อยจะแข็งแรงของเขา นี่ถ้าไม่ใช่เพราะเคลวินบังคับให้เรียนเขาไม่มีทางเรียนเด็ดขาด

 

          “เขาติดสอบ นี่ก็ปีสุดท้ายแล้ว เดือนหน้าก็จะกลับเมืองไทย” ดิเรกตอบพร้อมหันมาพูดกับเคลวิน “ชวนเพื่อนเราไปด้วยสิเคน ภาษาไทยจะได้แข็งขึ้น” ดิเรกยังแซวต่อ วงสนทนาดูท่าจะครึกครื้นขึ้นมาเมื่อมีโจนาธานร่วมวง ก่อนที่ดิเรกจะขอปลีกตัวไปหาผู้ใหญ่ของรัฐบาลอังกฤษที่จัดเลี้ยงต้อนรับเขา

 

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

          หลังจากลับร่างของดิเรกไปแล้ว โจนาธานก็หันมาถามเคลวินกับเอมิกาเป็นภาษาอังกฤษ “ไปเมืองไทยทำไมวะเคลวิน” ชายหนุ่มตอบพร้อมใบหน้าเรียบเฉยอันเป็นลักษณะเป็นจำตัว พร้อมหันมาชวนเอมิกา

 

          “เดือนหน้าหลานฉันถึงกำหนดคลอด ฉันจะไปรับขวัญหลาน”

 

          “เอมี่ไปไม่ได้ค่ะเคน เดือนหน้าเอมี่ติดงานแฟชั่นวีกที่ปารีสค่ะ เอางี้ หลังจากที่เอมี่เสร็จธุระแล้วจะรีบตามเคนไปพร้อมกับคุณพ่อนะคะ” เอมี่พูดเสียงใสอ่อนหวาน มือเล็กเกาะแขนชายหนุ่มแน่นอย่างออดอ้อนและแสดงความเป็นเจ้าของ

 

          หลัง งานเลี้ยงเลิก ต่างคนต่างลาแยกย้ายกันกลับไปพักผ่อน ชายหนุ่มยกข้อมือดูเวลาจากนาฬิกาเรือนหรูเวลาล่วงเลยมาถึงตีหนึ่งของอีกวัน หนึ่งแล้ว

 

          “วันนี้ เอมี่ไปค้างกับเคนนะคะ” หญิงสาวเอ่ยพร้อมซบใบหน้าเรียวเล็กกับอกกว้างนั้นอย่างออดอ้อน

 

          “ครับ” เคลวินกล่าวตอบรับคำขอของหญิงสาว ทั้งเขาและเธอไม่เคยมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกันมาก่อน อย่างมากก็แค่กอดจูบเท่านั้น เพราะเขาตั้งใจจะให้เกียรติหญิงสาวจนถึงวันแต่งงานมากกว่า เขารักและเอ็นดูเธอมาตั้งแต่เด็ก โดยเฉพาะพ่อของเธอ เคลวินเคารพรักเจอราร์ดซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องของพ่ออย่างมาก เพราะเจอราร์ดดูแลเขามาตั้งแต่เด็ก เจอราร์ดเป็นคนช่วยดูแลกิจการของ Broomberg Enterprise Group มา ตั้งแต่พ่อกับแม่เขาเสียไป ตอนนั้นเคลวินมีอายุเพียงเจ็ดขวบเศษเท่านั้น หลังจากเรียนจบปริญาเอกจากมหาวิทยาลัยฮาวาร์ดด้วยเกียรตินิยมอันดับหนึ่งก็ ได้เข้ามาสานต่อธุรกิจของครอบครัวตั้งแต่อายุย่างยี่สิบหกจนถึงปัจจุบัน ซึ่งก็ผ่านมาเกือบสี่ปีแล้ว ทำให้ลดอำนาจในการบริหารของเจอราร์ดลงไปอย่างมาก

 

          รถ ลีมูซีนคันหรูแล่นมาจอดหน้าคอนโดหรูส่วนตัวของเคลวินอย่างรวดเร็ว ทั้งคู่ผลัดกันกอดจูบตลอดทาง ทำเอาชายหนุ่มแทบอดใจไม่ไหวเกือบร่วมรักบนรถกับเธอไปแล้ว และเมื่อมาถึงตอนนี้เขาจะปล่อยให้เอมิกาหลุดมือไปได้อย่างไรในเมื่อความต้อง การของเขามันพวยพุ่งขึ้นจนถึงจุดสูงสุดอย่างยากที่จะต้านทานแล้ว หนุ่มสาวพากันลงรถแล้วมุ่งไปยังห้องของชายหนุ่มที่ถูกจัดและออกแบบอย่าง เรียบหรูบ่งบอกไลฟ์สไตล์ของเจ้าของได้เป็นอย่างดี เรียบและหรู เคลวินตกแต่งห้องนี้ขึ้นมาเพื่อรองรับเพื่อนสนิท และคู่ควงที่เปลี่ยนไม่ซ้ำหน้าของเขานั่นเอง และแน่นอนสาว ๆ ที่กล่าวถึงก็ไม่พ้น ดารา ไฮโซ และนางแบบ ซึ่งพวกเธอต่างก็ติดใจในบทรักอันเร้าใจของชายหนุ่มแทบทั้งนั้น

 

          “ประตู ห้องถูกเปิดและปิดด้วยเท้าอย่างร้อนรน เคลวินรั้งเอวหญิงสาวเข้าสู่อ้อมกอดพร้อมดันแผ่นหลังของหญิงสาวชิดติดผนัง แล้วตามเข้าทาบทับ อกแกร่งแนบเบียดชิดอกอวบของหญิงสาวแนบแน่น เธอรู้สึกสะท้านเมื่อถูกแก่นกายกลางร่างของเขาเบียดเสียดสีกับจุดกึ่งกลาง ของตน ในขณะที่ทั้งสองผลัดกันจูบจนลิ้นพัวพันกันอย่างเร่าร้อน ชายหนุ่มใช้แรงเพียงน้อยนิดดึงเดรสเกาะอกที่เป็นอุปสรรคขวางกั้นอารมณ์อย่าง ง่ายดาย ตอนนี้ตรงหน้าเขาเป็นหญิงสาวร่างบางเปล่าเปลือยไร้ซึ่งอาภรณ์ใด ๆ ปกปิด สัดส่วนของเธอช่างเซ็กซี่ เย้ายวน มันช่างเชิญชวนปลุกอารมณ์ดิบของเขายิ่งนัก มือข้างหนึ่งละจากเอวคอดของหญิงสาวขึ้นมากอบกุมทรวงอกที่ล้นฝ่ามือหนา เขาละจากริมฝีปากบางลงมาดูดดื่มยอดทรวงอกอย่างหิวกระหาย ในขณะที่อีกมือหนึ่งก็นวดเคล้นจนหญิงสาวเกร็งท้องน้อย “อ้า...โอ้ว” หญิงสาวครวญครางอย่างเคลิบเคลิ้มกับสัมผัสที่ชายหนุ่มมอบให้ เคลวินปลดเปลื้องอาภรณ์ของตนออกอย่างรวดเร็วโดยมีเอมิกาช่วยอีกแรง เพียงไม่นานทั้งสองก็อยู่ในสภาพไร้ซึ่งอาภรณ์ใดๆ เคลวินอดคิดไม่ได้ เหตุใดหญิงสาวที่เคยอ่อนหวาน บัดนี้กลับเร่าร้อนดังไฟไม่ไร้เดียงสาอย่างที่เขาคิด แต่ความคิดนั้นถูกสลัดทิ้งไป เพราะตอนนี้ความเป็นชายของเขามันร้อนรุ่มจนปวดร้าวไปทั่วทั้งตัว เขารู้แต่เพียงว่าตอนนี้ต้องการปลดปล่อยความร้าวรานและร้อนรุ่มนี้โดยเร็ว ก่อนร่างกายจะระเบิดออกเป็นเสี่ยง ๆ เขาใช้ฝ่ามือใหญ่อันแข็งแรงที่เต็มไปด้วยมัดกล้ามกวาดข้าวของที่ประดับอยู่ โต๊ะลงพื้นกระจัดกระจายอย่างไม่ไยดี และใช้แขนแข็งแรงยกเอวหญิงสาวขึ้นวางบนท็อปพร้อมจับแยกเรียวขาสองข้างกางออก ด้วยความชำนาญ เขาไม่ลืมที่จะป้องกันตนเองโดยเดินไปหยิบถุงยางอนามัยมาสวมและตอนนี้เขาเห็น แล้วว่าเกสรของหญิงสาวตรงหน้ามันฉ่ำเยิ้มและเรียกร้องเขามากแค่ไหน เขายิ้มออกมาอย่างย่ามใจพร้อมขยับสะโพกสอบประสานเป็นร่างเดียวกับเธอทันที หญิงสาวสะดุ้งเฮือกด้วยความเสียวซ่าน ห้องทั้งห้องกระหึ่มไปด้วยเสียงร้องครวญครางออกมาไม่ขาดสาย เคลวินเห็นทีท่าการให้ความร่วมมือและเรียกร้องของหญิงสาวจนอดทนต่อไปไม่ไหว พลางขยับแก่นกายเข้าออกเป็นจังหวะอย่างหนักหน่วงและถี่ยิบ อ๊ะ..อ๊ะ...อ้าว..เสียงเนื้อกระทบกระทั่งกันดังออกมาไม่ขาดสาย เขาและเธอได้พากันขึ้นสวรรค์หลายต่อหลายครั้งจนกระทั่งรุ่งสาง ตอนนี้หญิงสาวยังอยู่บนตัวของเคลวินโดยฝังตัวตนในอยู่ในกายสาว เสียงครางและแรงตอดรัดถี่ยิบของเธอ ทำให้เขารู้ว่าเธอใกล้จะถึงฝั่งฝันแล้ว พลางใช้มือจับสะโพกหญิงสาวกระแทกรับกับจังหวะนั้นอย่างหนักหน่วง เสียงกายกระทบกายดังขึ้นอีกครั้ง “อ๊ะ อ๊ะ อ๊ะ” เอมิกาครางออกมาแทบไม่เป็นภาษา เมื่อมาเดินทางมาจนสุดทางโดยสายธารสวาทไหลเอ่อล้นออกมาอย่างท่วมท้น เธอปล่อยกายซบลงกลางอกแกร่งกำยำไร้ไขมันอย่างไร้เรี่ยวแรง บ่งบอกว่าผู้ที่เป็นเจ้าของนั้นแข็งแรงและออกกำลังกายเป็นประจำ ขณะที่เคลวินค่อยๆ ยกสะโพกหญิงสาวไปนอนข้างกายก่อนจะเดินเข้าห้องน้ำในสภาพเปล่าเปลือย ปล่อยให้เอมิกานอนหลับไหลอยู่บนเตียง

 

          เคลวินเดินเข้าไปในห้องน้ำอันโอ่อ่าพร้อมทิ้งร่างเปล่าเปลือยของตนลงบนอ่างจากู๊ดชี่ที่หวังว่าน้ำวนจะช่วยให้เขาผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น “ทำไม ทำไม ทำไมมมมม เคธี่ เมื่อไหร่เธอจะออกไปจากสมองของฉันซะที” เขาตะโกนกับตัวเองเพราะระหว่างที่ร่วมรักกับเอมิกาอย่างเร้าร้อนใจเขากลับ คิดถึงแต่เจ้าร่างบาง เพียงแค่นึกถึงร่างนุ่มนิ่มกลิ่นกายอ่อน ๆ ของเกษราที่เขาเคยเกลียดนักเกลียดหนา เขาก็แทบคลั่งอยากชกหน้าตัวเองเป็นร้อย ๆ ครั้ง

บทที่ 3 อดีตอันแสนหวาน (The sweetly past) 

          นึกย้อนกลับไปวันแรกที่เกษราเข้ามาในคฤหาสน์บรูมเบิร์ก ตอนนั้นหล่อนเพิ่งอายุได้แปดขวบ ขณะที่เขาย่างเข้าสิบเจ็ด กำลังเรียนไฮสคูลเทอมสุดท้าย  เคลวินขับรถยนต์คันหรู รุ่นใหม่ล่าสุดกลับจากโรงเรียนตามด้วยบอดี้การ์ดเข้าคฤหาสน์ไป และวันนั้นเป็นวันที่เขาได้พบกับเธอเป็นครั้งแรกโดยเจอราร์ดพาเกษรามาแนะนำ ตัวกับเจ้าของบ้าน

 

          “นี่เกษรานะ แกเรียกว่าเคธี่ก็ได้ ต่อไปนี้หนูเคธี่จะมาเป็นน้องสาวแก ต้องดูแลน้องเข้าใจไหม เคลวิน” เจอราร์ดแนะนำเคธี่กับเคลวิน เธอมองเคลวินด้วยสายตาอ่อนน้อมและรอยยิ้มสดใส แต่พอมองลึกเข้าไปในดวงตาของพี่ชายบุญธรรม เด็กหญิงเกษรากลับเห็นแต่ความเย็นชาเคร่งขรึมและสขุม แตกต่างกับคนที่อยู่ในวัยเดียวกัน แต่เด็กหญิงเกษรารู้สึกว่าพี่ชายคนนี้น่าจะมีด้านที่ใครอาจมองไม่เห็น เธอรู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูกเพียงแค่ได้อยู่ใกล้เขาตั้งแต่วินาทีแรก

 

          เจอ ราร์ดบอกกับเคลวินว่าเกษราเป็นเด็กกำพร้าในมูลนิธิบรูมเบิร์กของตระกูลที่ บิดามารดาของเขาจัดตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือเด็กกำพร้าก่อนหน้าที่ท่านทั้ง สองจะเสียชีวิตไปเพียงหนึ่งปีเนื่องจากอุบัติเหตุรถคว่ำ เจอราร์ดยังบอกอีกว่าเกษราเป็นเด็กดีและฉลาด เจอราร์ดเชื่อว่าถ้าหาน้องสาวให้เคลวินแล้ว เคลวินจะได้ไม่รู้สึกเดียวดายจนเกินไป เพราะเด็กทั้งสองน่าจะรู้หัวอกของเด็กที่ขาดทั้งพ่อและแม่ตั้งแต่ยังเด็ก เหมือน ๆ กัน

 

          เคล วินมองภาพของเด็กผู้หญิงตรงหน้าตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า เธอตัดผมสั้นไว้หน้าม้าและดัดฟัน เขารู้สึกเอ็นดูอยู่ลึก ๆ ความจริงแล้วเขาก็อยากจะมีน้องสาวเหมือนคนอื่น ๆเหมือนกัน เมื่อเห็นว่าผู้เป็นอามีเจตนาดี เขาจึงไม่อยากปฎิเสธให้เสียน้ำใจ พลางคิดในใจว่างานนี้ได้ของเล่นใหม่อีกแล้ว เคลวินมักจะแกล้งล้อฟันกับทรงผมที่ดูยังไงๆก็ดูตลก เขาดูจะมีความสุขทุกครั้งที่แกล้งน้องสาวบุญธรรมคนนี้ ส่วนคนที่ถูกแกล้งกลับไม่สนุกไปด้วย ทีแรกเธอคิดว่าถูกชะตากับเคลวินแต่เมื่อถูกแกล้งบ่อยเข้าก็ไม่กล้าเข้าใกล้ เคลวินอีก เพราะกลัวอารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ จนเด็กหญิงอดคิดไม่ได้ว่าเขาอาจเป็นซาตานมาเกิดรึเปล่า

 

          แม้ สองพี่น้องต่างวัยจะอยู่คฤหาสน์หลังเดียวกันแต่พวกเขากลับไม่ได้เจอกันบ่อย นัก ในขณะที่เคลวินเรียนโรงเรียนชายล้วนส่วนเกษราก็เรียนโรงเรียนหญิงล้วนซึ่ง ไม่ค่อยได้กลับคฤหาสน์ เธอเลือกที่จะใช้เวลาอยู่ที่หอของโรงเรียนมากกว่า จะกลับก็เฉพาะช่วงเทศกาลคริสต์มาส เนื่องจากสัญญากับเจอราร์ดเอาไว้ว่าจะกลับเพื่อฉลองคริสต์มาสด้วยกัน ด้านเคลวินเมื่อเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยก็ไม่ค่อยได้กลับบ้าน ทุกเทศกาลคริสต์มาสเอมิกาก็มักจะบินไปหาเขาเพื่อฉลองด้วยกัน แต่เคลวินก็ไม่ลืมฝากของขวัญผ่านเจอราร์ด มาให้เกษราทุกปี

 

          เวลา ผ่านไปเก้าปี นางสาวเกษราอายุครบสิบเจ็ดปีบริบูรณ์ เธอเดินทางกลับคฤหาสน์เพื่อฉลองวันเกิดและที่ตื่นเต้นไปกว่านั้นคือปีนี้เธอ ไม่ต้องฉลองวันเกิดเพียงลำพังกับเพื่อนร่วมหอพัก เพราะเจอราร์ดตั้งใจจะให้ทุกคนอยู่พร้อมหน้ากันในวันเกิดของเธอ วันนี้เธอตื่นเต้นและมีความสุขมากเมื่อทราบจากเจอราร์ดว่า เคลวินที่เพิ่งจบจากฮาวาร์ดจะมาร่วมงานฉลองวันเกิดปีนี้ด้วยพร้อมผู้หญิงที่ เคลวินรักมากที่สุด เธอคือเอมิกา บุตรสาวเพียงคนเดียวของเจอราร์ด

 

          ห่าง จากคฤหาสน์เพียงสองกิโลเมตร เจ้าหน้ากำลังเคลียร์รันเวย์เพื่อให้เครื่องบินส่วนตัวของเคลวินลงจอดและ ทันทีที่ล้อเครื่องบินแตะรันเวย์ ชายหนุ่มและคณะที่ตามมาด้วยอีกสองคนขึ้นนั่งบนรถยนต์หรูที่มีบอดี้การ์ดคอย เปิดประตูรอพร้อมก้มศรีษะเล็กน้อยทำความเคารพผู้เป็นนาย ส่วนสัมภาระถูกเก็บโดยรถอีกคัน

 

          “ได้ข่าวว่าน้องสาวแกน่ารักมากเหรอวะ” โจนาธานเอ่ยถามเคลวินด้วยท่าทางอยากรู้

 

          “ฉันไม่รู้ ไม่ได้เจอนานแล้ว แกถามบิลลี่เองสิ” บิลลี่เป็นบอดี้การ์ดที่สนิทกับเคลวินที่สุด เคเน็ท ผู้เป็นบิดาของเคลวินนำเขามาชุบเลี้ยงเพื่อให้เป็นเพื่อนเล่นตั้งแต่เด็ก ด้วยอายุที่มากกว่าเคลวินถึงสามปี ทำให้เขาต้องเป็นเสมือนพี่ชายและบอดี้การ์ดไปในตัว “ถูกต้องที่สุดครับ คุณหนูเคธี่ทั้งสวยทั้งน่ารักมากครับ พรรค์หลัง ๆ เห็นมีหนุ่ม ๆ มาหาที่บ้านด้วยครับ” บิลลี่กล่าวชื่นชมและเอ็นดูคุณหนูไปด้วย

 

          แล้วแกก็ยอมให้ยัยเคธี่พาผู้ชายเข้าบ้านงั้นรึ” เคลวินถามบอดี้การ์ดหนุ่มด้วยอารมณ์ขุ่น แต่คงสีหน้ายังเรียบเฉย ถึงเขาจะควงผู้หญิงไม่ซ้ำหน้า แต่ก็ไม่เคยพาใครเข้าบ้าน ซึ่งเขาก็ไม่พอใจเช่นกัน ถ้าเกษราจะพาผู้ชายเข้าบ้าน เพราะคฤหาสน์บรูมเบิร์กเป็นคฤหาสน์ของบิดามารดาที่เขาทั้งรักทั้งหวง เขาจะไม่ให้ใครเข้ามาทำอะไรในคฤหาสน์โดยที่ไม่ได้รับอนุญาตเด็ดขาด

 

          ด้าน บิลลี่เหมือนจะรู้ชะตากรรมของตนจึงคิดได้ว่าตนพลาดไปแล้วที่ไม่ยอมพูดต่อให้ จบ ทำให้เจ้านายอารมณ์เสีย เขาจึงรีบแก้ต่างให้เคธี่เพราะทุกครั้งที่มีหนุ่ม ๆ มาหา เธอก็จะปฎิเสธไม่เคยให้ใครเข้าบ้าน ให้อยู่เพียงหน้ารั้วประตู แถมยังให้บอดี้การ์ดไล่กลับไปทุกครั้ง “คือ คุณเคธี่เธอไม่เคย...” บิลลี่กำลังจะเอ่ยแต่ก็ถูกเคลวินขัดขึ้น

 

          “แกไม่ต้องพูดแล้วบิล เดี๋ยวฉันจะกลับไปจัดการแม่ตัวดีด้วยตัวของฉันเอง” เสียงเฉียบของเคลวินบรรยากาศตึงเครียดไปหมด พวกเขาล่ะหวั่นกับอารมณ์ของเคลวินนัก เคลวินมักมีวิธีจัดการกับคนที่ขัดใจด้วยวิธีที่คน ๆ นั้นจะต้องจดจำตราบนานเท่านาน ไม่บ่อยนักหรอกที่จะมีใครกล้าขัดใจเขา แม้กระทั่งเจอราร์ดหรือเอมิกาเมื่อเจอสายตาคมกล้าของเคลวินแบบนี้เข้ายัง ต้องเงียบ

 

          ทันที่เห็นรถยนต์คันหรูแล่นเข้ามาจอด เจอราร์ดที่รอรับอยู่แล้วก็เข้ามาทักทายเจ้าของคฤหาสน์ตัวจริง “มาถึงแล้วเหรอเคลวิน คุณโจนาธาน” ทั้งสามก้าวลงจากรถแล้วตรงเข้าไปในคฤหาสน์หรูที่ถูกตกแต่งอย่าง ประณีต สไตล์ร่วมสมัยกึ่งหลุยส์ เมื่อทักทายกันพอสมควรแล้วเจอราร์ดจึงให้ผู้ที่เพิ่งเดินทางมาถึงได้ไปพัก ผ่อนโดยมีพ่อบ้านหลี่คอยอำนวยความสะดวก

 

          ภาย ในห้องรับประทานอาหาร บนโต๊ะอาหารสีขาวยาวเหยียดถูกประดับด้วยดอกทิวลิปสีขาว และเชิงเทียนสีแดงเรียบหรูสไตล์หลุยส์ ทุกคนมาพร้อมหน้าขาดก็แต่ที่นั่งว่างข้างๆเคลวินที่เว้นไว้สำหรับเกษรา        “อาครับ เขาจะลงมาไหมครับ ผมยังมีนัดต้องพาไอ้โจไปข้างนอกนะครับ” เคลวินเอ่ยเสียงเย็นอารมณ์เริ่มขุ่นมัว เพราะนอกจากแม่ตัวดีจะพาผู้ชายเข้าบ้านแล้วยังกล้าทำให้เขารออีก บรรยากาศเริ่มเงียบลงจนแต่ละคนแทบได้ยินเสียงหัวใจตนเองเต้นดังตุบ ๆ ไม่มีใครเดาออกเลยว่าคุณชายบรูมเบิร์กกำลังคิดจะทำอะไร

 

          “นี่แต่เลทไปสามนาทีเองนะเคน รอน้องหน่อยสิ” เจอราร์ดกล่าวขึ้นทำลายความเงียบ เคลวินหยัดกายขึ้นเต็มความสูงจะลุกจากโต๊ะ และทันใดนั้น...

 

          มาแล้วค่ะ ขอโทษทุกคนนะคะที่ทำให้รอ” เสียงใสดุจระฆังแก้วนั้นดึงดูดสายตาให้คนต้องหันไปหาต้นเสียงนั้นทันที เคลวินถึงกับตะลึงงันกับภาพที่เห็น หญิงสาวใบหน้ารูปไข่ คิ้วโค้งเรียว ดวงตาสีดำกลมโตใสแป๋ว จมูกรั้นเชิดรับกับใบหน้าสวย ริมฝีปากบางชมพูระเรื่อ เธอมาในชุดเดรสเกาะอกสีขาวเผยให้เห็นเอวคอดกิ่วสะโพกกลมกลึง ดันให้เห็นอกอวบซึ่งดูจะเกินอายุไปนิด เธอช่างสดใสน่ารักดั่งนางฟ้าทีเดียวในสายตาของเคลวิน เรียวขาสวยเดินตรงไปยังที่นั่งที่ถูกจัดไว้ให้พร้อมกับส่งรอยยิ้มให้เคลวิน ทันใดนั้นแก้มเนียนขาวเริ่มปรากฎเลือดฝาดสูบฉีดจนแดงระเรื่อเนื่องจากเขิน อายกับสายตาคมของชายหนุ่มที่จ้องมองราวกับจะทะลุถึงเนื้อในเลยทีเดียว สองหนุ่มมองภาพสาวน้อยจนเคลิ้ม เธอทั้งน่ารักน่าทะนุถนอมตามประสาสาวเอเชีย

 

          “เฮ้ยเคน แกจะยืนน้ำลายหกอีกนานมั๊ย ฉันหิวแล้วนะโว๊ย” โจนาธานขัดขึ้นที่เห็นเพื่อนรักจ้องน้องสาวตาไม่กระพริบ สายตาเคลวินมองน้องสาวตัวเองราวกับจะกลืนกินเลยทีเดียว ใช่ว่าเขาจะไม่ตะลึงกับความงามของเกษราหรอกนะหากแต่เขาเคยควงผู้หญิงมาเยอะ ที่สำคัญสายตาของเกษราบอกว่าคิดไม่ซื่อกับพี่ชายเสียแล้ว

 

          “ปล่อยให้พี่เขารอได้ยังไงกัน ใช้ไม่ได้เลยนะเรา” เจอราร์ดตำหนิแต่น้ำเสียงคล้ายเอ็นดูมากกว่า

 

          “ต้องขอโทษทุกคนอีกครั้งนะคะ” หญิงสาวกล่าวเสียงใสพร้อมส่งยิ้มสดใสให้เคลวิน เธอทั้งตื่นเต้นทั้งดีใจเพราะไม่ได้เจอเคลวินมานานแล้วตั้งแต่เขาเข้า มหาวิทยาลัย เขาช่างดูดีมีเสน่ห์แถมยังดูหล่อขึ้นมาก ใบหน้าคม คิ้วเข้ม ตาสีทองประกายน่าเกรงขามจมูกโด่งรับกับริมฝีปากหนาอิ่มสีชมพูอมแดง ในความคิดของเกษราแล้วเคลวินเหมือนเทพบุตรในร่างของคนธรรมดา

 

          “ไม่เป็นไร นั่งก่อนสิ” เคลวินเลื่อนเก้าอี้ให้หญิงสาว ทุกคนแปลกใจกับพฤติกรรมของเคลวิน เขาไม่เคยเลื่อนเก้าอี้ให้ใครมาก่อนซึ่งสร้างความอิจฉาให้กับเอมิกา สายตาที่ชายหนุ่มใช้มองหล่อน แม้แต่เธอก็ไม่เคยได้รับจากเขาทั้งที่ขึ้นชื่อว่าแฟน

 

          “ขอบคุณค่ะคุณเคลวิน” กลิ่น กายสาวแรกรุ่นอ่อน ๆ ถูกพัดโชยเข้าจมูก ช่างหอมเย้ายวนยิ่งนัก เสียงใสดุจระฆังแก้วและแววตาสดใสคู่นั้นของเธอสร้างความปั่นป่วนกับชายหนุ่ม ขึ้นมาทันที ถ้า ไม่ติดเรื่องฐานะระหว่างเธอกับเขาล่ะก็ เขาคงไม่ปล่อยเธอหลุดมือไปแน่ ชายหนุ่มผ่อนลมหายใจเพื่อระบายอารมณ์ที่เริ่มคุกรุ่น แต่กลับสร้างความเข้าใจผิดให้แก่เกษรา เพราะเมื่อหญิงสาวเห็นอาการนั้นจึงถามออกไปด้วยความไร้เดียงสาพลางจับแขนชาย หนุ่มเบาๆ อย่างเป็นห่วง

 

          “คุณเคลวินเหนื่อยหรือคะ หรือว่าหิวคะ” ชายหนุ่มเหลือบมองมือเรียวนุ่มที่กำลังจับแขนเขา นี่หล่อนไม่รู้ตัวเลยใช่ไหมเนี่ย ใช่เลยเขาหิว จนอยากจะกินยัยตัวดีเข้าไปทั้งตัวแล้ว พลางนึกในใจ อย่ายั่วกันนักได้ไหมฉันจะไม่ไหวแล้วนะ

 

          “ผมโจนาธาน เป็นเพื่อนไอ้เคลวินครับ” โจนาธานพูดพลางยื่นมือออกไปเพื่อทักทายตามธรรมเนียมชาวตะวันตก เกษรามองหน้าเคลวินเป็นเชิงขออนุญาต ทันทีที่เคลวินพยักหน้าเล็กน้อยเป็นการอนุญาตเธอจึงยื่นมือรับทักทายเพื่อน ของเขา

 

          “ยินดีที่ได้รู้จักค่ะคุณโจนาธาน ดิฉันเกษราค่ะ” หญิงสาวตอบพร้อมยิ้มให้โจนาธานอย่างเป็นมิตรโดยมีสายตาของเคลวินจับจ้องอยู่ เหมือนเขากำลังไม่พอใจอะไรสักอย่าง และเมื่อเห็นว่าโจนาธานทำท่าจะไม่ปล่อยมือหญิงสาวง่าย ๆ ก็เหมือนเป็นการกระตุ้นอารมณ์เคลวินให้ขุ่นมัวขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว

 

          “แกจะทักทายทำความรู้จักอีกนานไหม ฉันหิวแล้ว” เสียงทุ้มเอ่ยออกมาอย่างไม่สบอารมณ์ โจนาธานรีบปล่อยมือจากหญิงสาวทันที เขาเผลอจับมือหล่อนนานไปนิด ก็แหม หล่อนออกจะสวยน่ารักบาดใจขนาดนั้น ใครจะไปอดใจไหว เขาไม่เคยรู้มาก่อนว่าเพื่อนรักจะมีน้องสาวสวยขนาดนี้

 

          “ผมขอเรียกเคธี่เหมือนไอ้เคนนะครับ อ้อ..ถ้าจะให้ดีเรียกผมว่าพี่โจดีกว่านะครับ ดูสนิทสนมกันดี” โจ นาธานยังไม่หยุดพูดในขณะที่เกษราเริ่มเห็นสายตาพิฆาตของเคลวินแล้ว แววตาและอารมณ์แบบนี้ใช่ว่าเธอจะไม่รู้ว่าเขากำลังไม่พอใจอะไรสักอย่าง เพราะเธอเคยชินกับมันตั้งแต่ตอนชายหนุ่มยังเรียนไฮสคูล      หลัง จากที่ทุกคนรับประทานอาหารเรียบร้อยแล้ว เค้กช็อกโกแล็ตสองชั้นขนาดกำลังพอดีถูกตกแต่งอย่างประณีตสวยงามน่ากินถูก หญิงรับใช้ยกมาวางไว้บนโต๊ะ “แฮปปี้เบิร์ดเดย์ ทูยู...” สิ้นเสียงร้องอวยพร เกษราหลับตาพร้อมกุมมือตัวเองเพื่ออธิฐาน เคลวินลอบมองรอยยิ้มน้อยๆปรากฎขึ้น บนใบหน้างามอย่างเผลอไผล แก้มอมชมพู ขนตาแพงอนงามเป็นระเบียบ ริมฝีปากบางเม้มเข้าหากันของหญิงสาว ช่างดึงดูดจนเขาอยากจะเข้าไปจุมพิตเธอแทนคำอวยพร หากแต่มีฐานะพี่ชายค้ำคอเขาอยู่ ทำให้เขาแสดงอาการอะไรไม่ได้นอกจากนิ่งเงียบต่อไป

 

          เก ษราเป่าเทียนพร้อมตัดแบ่งเค้กให้ทุกคนทาน และเธอก็ไม่ลืมที่จะแบ่งให้เหล่าบอดี้การ์ดและคนรับใช้ด้วย คนที่คฤหาสน์ต่างเอ็นดูรักใคร่เธอทั้งนั้น เธอไม่เคยทำตัวแตกต่างแต่กลับเป็นกันเองกับทุกคนเสมือนญาติมากกว่า เธอระลึกอยู่เสมอว่าตนนั้นมาจากไหน และไม่เคยคิดที่จะขึ้นไปเทียบชั้นหรือเคียงข้างกับเคลวินไม่ว่าจะในฐานะน้อง สาวหรือฐานะใด ๆ ก็ตาม

 

          เกษรานั่งแกะของขวัญซึ่งทุกคนเตรียมมายกเว้นเคลวินกับโจนาธาน “พี่ ขอโทษนะครับน้องเคธี่ พี่ไม่รู้ล่วงหน้าว่าวันนี้เป็นวันเกิดน้องเคธี่ ก็ไอ้เคนนะสิครับ จู่ๆก็ชวนมา เลยไม่ได้เตรียมของขวัญมา แต่ไม่เป็นไรครับ พี่จะพาไปเลี้ยงย้อนหลังให้เอง” โจนาธานกล่าวในขณะที่เคลวินยังทำสีหน้าเฉยชาไม่ได้สนใจสายตาน้อยใจของน้อง สาวแต่อย่างใด เธอไม่ได้น้อยใจที่เขาลืมของขวัญหรอก หากแต่เป็นเพราะสายตาเย็นชานั่นต่างหาก เธอพยายามข่มอารมณ์น้อยใจและกลบเกลื่อนด้วยรอยยิ้มตอบโจนาธานออกไปในขณะที่ สายตาเสมองไปทางเคลวิน

 

          “ไม่เป็นไรค่ะพี่โจ วันเกิดก็แค่วันธรรมดา ไม่มีความหมายอะไรหรอกค่ะ” โจนาธานอ่านสถานการณ์แล้วพอจะเข้าใจอะไรๆขึ้นมาบ้างแล้ว มันต้องมีSomethingเกิด ขึ้นแน่นอน ด้านเจอราร์ดเห็นว่าบรรยากาศเริ่มไม่ดี และเกรงว่าลูกสาวอาจทำอะไรที่ใคร ๆ คาดไม่ถึงเนื่องจากหึงหวงเคลวิน ถึงจะปิดคนอื่นได้ แต่ปิดผู้เป็นพ่ออย่างเขาไม่ได้ เจอราร์ดเริ่มมองเห็นสายใยเล็ก ๆ ระหว่างเคลวินกับเกษราซึ่งเขาก็ยังไม่แน่ใจว่าจะใช่อย่างที่คิดหรือไม่ เขาทำได้เพียงติดตามสถานการณ์อย่างเงียบ ๆ ต่อไป

 

          “อาว่าทุกคนแยกย้ายกันไปพักดีกว่า นี่ก็เดินทางมาเหนื่อย ๆ ยังไม่พักกันเลยนิ” เจอราร์ดร้องเรียกบุตรสาวเมื่อเห็นว่าเอมี่ทำท่าจะตามเคลวินไป

          “พ่ออยากคุยกับลูกหน่อย มากับพ่อ ปล่อยพี่เขาไปพักดีกว่านะ นี่ก็ดึกมากแล้ว” เอมี่ส่งสายตาขัดใจให้ผู้เป็นพ่อ แต่ก็ยอมตามเจอราร์ดไปแต่โดยดี เธอไม่อยากทำตัวเป็นนางร้ายต่อหน้าเคลวินเช่นกัน ในขณะที่โจนาธานก็แยกตัวเข้าห้องพักรับรองที่ถูกจัดไว้ให้

 

++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

          เก ษราเปิดและปิดประตูเข้าห้องนอนเบา ๆ ก่อนจะเดินเข้าไปในห้องน้ำเพื่อชำระร่างกาย เธอทิ้งตัวลงในอ่างน้ำก่อนจะค่อย ๆ ปิดเปลือกตานึกถึงแววตาที่เย็นชาและเยือกเย็นของเคลวิน แล้วพึมพำกับตัวเองในห้องน้ำ “บ้า ไอ้พี่เคนบ้า คนเขาอุตส่าห์แต่งตัวสวยตั้งนาน ไม่ชมยังไม่ว่า เชอะ.. ใช่สิ เราไม่ได้สวยเลิศเลอเหมือนเอมี่นิ” เธอระบายลมหายใจออกมาเบา ๆ แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานเพียงใด เขาก็ยังคงเป็นเขา ทำไมเธอต้องรู้สึกเจ็บด้วย เธอคงไม่ได้หลงรักพี่ชายตัวเองใช่ไหม “ไม่ได้นะ เธอจะรู้สึกแบบนั้นกับพี่ชายตัวเองไม่ได้นะ” ไม่ว่าเธอจะอยู่ในฐานะน้องสาวหรือฐานะอื่น เธอคงเป็นเพียงอากาศธาตุสำหรับเขาอยู่ดี เพราะในใจเขามีเพียงเอมิกาคนเดียวเท่านั้น แต่เธอก็อดที่จะหวังใจว่าสักวันพี่เคนจะหันมาสนใจเธอบ้างในฐานะไหนก็ได้ น้ำตาใส ๆ ไหลรินในขณะที่เจ้าตัวยังคงปิดเปลือกตาอย่างรู้สึกเจ็บลึก ๆ

 

          เวลา ผ่านไปครึ่งชั่วโมงเศษร่างระหงก็คว้าชุดคลุมอาบน้ำผูกหลวมๆเดินฮัมเพลงเบา ๆ ออกมาจากหน้าห้องน้ำ ใบหน้างามเต็มไปด้วยหยดน้ำเกาะพราว เส้นผมยาวดำแนบไปกับใบหน้ารูปไข่ ริมฝีปากซีดสั่นน้อย ๆ และทันใดนั้น

 

          “กรี๊ด!!!” หญิง สาวอุทานด้วยความตกใจ มือเรียวเล็กรีบจัดชุดคลุมให้มิดชิด เมื่อเธอมองเห็นเคลวินกำลังจ้องร่างบางของเธอผ่านกระจกโดยที่ไม่ได้หันไปมอง ในขณะที่มือยังคงจับคอเสื้อไว้แน่น เคลวินกำลังนั่งกอดอกไขว่ห้างอยู่ตรงมุมโซฟาสีขาว เขาสวมเพียงเสื้อคลุมสีน้ำเงินเข้มมองมาทางเธออย่างสบาย แต่ตอนนี้เธอไม่สนใจว่าเขาจะหล่อขนาดไหน เพราะเธออายที่เขาเข้ามาในห้องเธอโดยพลกาล

 

          “ทำไมอาบน้ำนานจัง พี่นั่งรอเคธี่ตั้งนานแล้วนะ มีเรื่องอยากคุยด้วยหน่อย” ชายหนุ่มเอ่ยเสียงทุ้ม แววตาสีน้ำตาลทองเปร่งประกายอย่างยากจะเดาความรู้สึกในขณะสายตาคมยังไม่ยอมละจากร่างบางระหง

 

          “คุณเคลวินออกไปก่อนนะคะ ดิฉันแต่งตัวเสร็จแล้วจะไปเรียกค่ะ” หญิง สาวก้มหน้าพูดเสียงสั่น บัดนี้เธอหน้าแดงรู้สึกร้อนไปทั้งตัวทั้งๆที่อากาศก็แสนจะเย็น เนื่องจากไม่เคยอยู่สองต่อสองในห้องนอนกับชายใดมาก่อนโดยเฉพาะกับเคลวิน แถมยังอยู่ในสภาพเสื้อคลุมตัวเดียวอีกด้วย หัวใจเริ่มเต้นแรงไม่เป็นจังหวะ หญิงสาวเห็นว่าบรรยากาศเงียบผิดปกติจึงเงยหน้าขึ้นมองและก็ต้องตกใจกว่าเก่า เพราะร่างสูงของเคลวินได้มายืนอยู่ตรงหน้าแล้ว

 

          “คุณเคลวินจะทำอะไรคะ” ดวงตากลมโตจ้องมองเขาอย่างตระหนก ทั้งเขินทั้งอายเขาไปพร้อม ๆ กัน ตอนนี้ร่างสองร่างห่างกันไม่ถึงคืบด้วยซ้ำเมื่อชายหนุ่มก้มใบหน้าลงมาเพื่อ ให้สายตาอยู่ในระดับเดียวกัน

 

          พี่ก็แค่...” มือหนาเชยคางหญิงสาวให้มองสบตา ร่างบางระหงสูงระดับอกของเขาเท่านั้น ตอนนี้ดวงตาสีทองเปล่งประกายหวาน เกษรามองอย่างไม่เชื่อสายตากับสิ่งที่เห็น ใช่เธอต้องฝันแน่ ๆ หากแต่เมื่อ เคลวินใช้มือหนากดรั้งท้ายทอยเธอพร้อมก้มลงจุมพิตที่หน้าผากเท่านั้นแหละ เธอถึงตื่นจากภวังค์ เคลวินค่อย ๆใช้จมูกและริมฝีปากเรื่อยลงมาผ่านจมูกเชิดรั้นจนมาหยุดตรงริมฝีปากอิ่มชมพู ระเรื่อ ร่างทั้งสองรับรู้ได้ถึงลมหายใจอุ่น ๆ ที่เป่ารดกันและกัน เกษรายืนตัวแข็งเบิกตากลมโตทันทีที่เคลวินประกบจูบที่ริมฝีปากบนก่อนจะ เลื่อนลงมาริมฝีปากล่างจมูกโด่งชนกันเบา ๆ เธอเผยอปากตอบรับสัมผัสนั้นด้วยสัญชาตญาน สัมผัสที่อ่อนหวานนั้นสร้างความวาบหวามให้กับทั้งคู่ช่างเป็นจูบแรกที่แสน หวานและอ่อนโยนยิ่งนัก แถมจูบนั้นยังเป็นของคนที่เธอรัก รัก..ตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ รักทั้ง ๆ ที่รู้ว่าไม่มีวันที่จะกลายเป็นความจริง เคลวินถึงกับครางในลำคอเมื่อเห็นร่างบางตอบสนองสัมผัสแสนหวานที่เขากำลังมอบ ให้ด้วยความเต็มใจ ตากลมโตหลับพริ้มเมื่อริมฝีปากหนาเลื่อนขึ้นมาประทับจูบที่เปลือกตาเธอเบา ๆ ตอนนี้เธอรู้สึกว่าจิตวิญญาณล่องลอยไปบนฟากฟ้า เหมือนว่าบนโลกนี้มีเพียงแค่เขากับเธอ อยากให้โลกหยุดหมุนเพื่อที่เธอจะได้อยู่อย่างนี้กับเขาตลอดไป

 

          “ใจคอเธอจะยืนอยู่อย่างนี้ถึงเช้าหรือไง ฉันให้เวลาแต่งตัวห้านาที” หญิงสาวที่กำลังเคลิบเคลิ้มต้องสะดุ้ง พอลืมตาก็พบว่าเคลวินปิดประตูแล้วออกไปรอที่ห้องของตัวเองแล้ว

 

          “คนบ้า จะเข้าก็เข้า จะไปก็ไปเอาดื้อ ๆ” มือบางหยิกแก้มใสเบา ๆ “โอ๊ย นี่มันเป็นความจริงหนิ นี่เธอไม่ได้ฝันไปใช่ไหมเคธี่” เคธี่ตะโกนพูดกับตัวเองหน้ากระจก

 

          เสียง เคาะประตูหน้าห้องเคลวินดังขึ้นเป็นจังหวะ 12 123 1234 12 ซึ่งเขาและเกษรามักจะใช้จังหวะนี้เป็นรหัสเพื่อให้รู้ว่าคนเคาะประตูเป็นใคร

 

          ประตูถูกเปิดออกเบา ๆ “เข้ามาสิ” หญิงสาวอายจนหน้าแดงเหมือนลูกท้อ เบื้องหน้าของเธอคือชายหนุ่มหล่อเหลาดังเทพบุตร สวมเสื้อคลุมสีน้ำเงินทับโดยผูกไว้หลวมๆเผยให้เห็นอกแกร่ง เขานุ่งกางเกงนอนขายาวสีขาวเพียงตัวเดียว ใช่เขาไม่ได้สวมเสื้อนอน เขาช่างดูสมส่วน เช็กซี่ แลดูมีเสน่ห์ยิ่งนัก เธออดคิดในใจไม่ได้ว่าจะมีผู้หญิงคนไหนหนอที่อยู่ใกล้เขาแล้วจะไม่หลงรัก ผู้ชายคนนี้

 

          “เอ่อ เราสองคน ในห้องคุณ......เหรอคะ” หญิงสาวถามเงอะงะ มือบางบิดไปมาเบาๆด้วยความเขินอาย ก็นี่มันห้องนอนส่วนตัวของเขาแถมยังอยู่กันสองต่อสอง ถึงจะมีฐานะเป็นพี่น้องกันก็เถอะ แต่ก็ไม่ใช่พี่น้องกันจริง ๆ สักหน่อย เคลวินใช้แขนแข็งแรงรั้งเอวคอดกิ่วของร่างบางระหงเข้าห้อง พร้อมดึงแขนให้เดินตามเขาเข้าไปนั่งที่โซฟาสีขาวหรู

 

        “ถ้ามีใครเห็น ฉันจะโทษว่าเป็นความผิดเธอ เพราะเอาแต่ยืนหน้าห้องผู้ชายไม่ยอมเข้ามาสักที”

 

          “คะ” หญิงสาวตอบงง ๆ ไม่ทันตั้งตัว ไหงถึงกลายเป็นเธอผิดไปได้

 

          “เอาล่ะ ฟังให้ดีพี่จะพูดแค่ครั้งเดียว....ข้อแรก พี่อยากให้เคธี่เรียกพี่ว่าพี่เคน และแทนตัวเองว่าเคธี่” ชายหนุ่มมองใบหน้าเรียวที่ตอนนี้เริ่มขมวดคิ้ว

 

          “และข้อสอง ก่อนนอน เธอต้องหอมแก้มกู้ดไนท์พี่” ชายหนุ่มเอ่ยต่อในขณะที่หญิงสาวยิ่งตกใจเบิกตากว้าง ใบหน้าเรียวเล็กแดงเป็นลูกตำลึง เธอหูฝาดไปใช่ไหมเคธี่

 

          “เอ่อ คุณเคลวินคะ ดิฉันว่า....” คำพูดนั้นหายไปเข้าไปในลำคอเมื่อริมฝีปากหนาร้อนๆประกบริมฝีปากของเธอและ ด้วยความตกใจเธอจึงเผลออ้าปากซึ่งเหมือนเป็นการเปิดโอกาสให้อีกฝ่ายแทรกลิ้น สากร้อนเข้าไปในโพรงปาก ลิ้นอุ่นร้อนค่อยๆละเลียดลิ้มลองรสชาติความหอมหวานจากโพรงปากนุ่มอย่างหยอก เย้า เรียวลิ้นสากระคายเกี่ยวกระหวัดละเลียดชิมความหวานทั่วโพรงปากนุ่มไม่เว้น แม้แต่ซอกฟันที่ขาวสะอาดดุจไข่มุกของเธอ แขนแข็งแรงรั้งเอวคอดกิ่วเมื่อเจ้าร่างบางดิ้นจากการจูบของเขา พร้อมกับใช้มือข้างที่ว่างกดรั้งท้ายทอยหญิงสาวไว้เบามือเพื่อให้ร่างบางตอบ สนองสัมผัสที่เขามอบให้ หญิงสาวพยายามใช้มือบางผลักอกแกร่งออกจากตัวเธอ แต่ดูเหมือนว่ายิ่งเธอดิ้นเขากอดรัดเธอแน่นขึ้นเรื่อย ๆ หากแต่ด้วยแรงอันน้อยนิดของเธอหรือจะต้านทานเขาได้นอกจากปล่อยให้เขาลิ้มลอง ความหอมหวานจากตัวเธอจนพอใจ ริมฝีปากอวบหนาผละจากปากนุ่มเมื่อเห็นว่าร่างบางในอ้อมกอดกำลังจะขาดอากาศ หายใจเพราะจูบอันดูดดื่มและหนักหน่วงที่เขาจงใจทำเพื่อเป็นการลงโทษที่เธอ ขัดใจ ริมฝีปากบางนุ่มเริ่มบวมแดงขึ้นมาทันตา

 

          “รู้ไหมว่าเธอช่างหวานเหลือเกินเคธี่” ชายหนุ่มกระซิบข้างใบหูพร้อมขบใบหูสะอาดน่ารักนั้นเบาๆ เพื่อเป็นการลงโทษที่หล่อนทำตัวน่ารักเกินเหตุ กลิ่นกายอ่อน ๆ ของสาวแรกรุ่นและสัมผัสที่ได้จากร่างนุ่มนิ่มตรงหน้าทำให้เขาแทบควบคุมตัว เองไม่อยู่ เขาไม่เคยมีความต้องการใครเท่าเธอมาก่อนเลย ถึงกระนั้นเขาจำต้องหยุดความคิดนั้นลงเมื่อได้ยินเสียงใสจากริมฝีปากบางนั่น

 

          “พี่เคนคะ อย่าแกล้งเคธี่เลยนะคะ เคธี่จะไม่ขัดใจพี่เคนอีกแล้วค่ะ” เธอเริ่มกลัวใจตัวเองเหมือนกัน กลัวว่าสักวันความรู้สึกที่เก็บไว้จนลึกสุดใจจะถูกเปิดเผยออกมาหากยังเปิด โอกาสให้เขาได้ใกล้เธอแบบนี้ เธอคิดไม่ออกเลยว่าถ้าเขารู้ว่าเธอคิดยังไงกับเขาผลจะออกมาเป็นเช่นไร เขาคงจะเกลียดเธอที่บังอาจไปรักเขา รักพี่ชายตัวเอง และเขาอาจไม่ยอมให้อภัยเธอ ซึ่งเธอเองคงทนไม่ได้ถ้าเป็นแบบนั้นจริง ๆ สิ่งที่เธอรู้และคอยย้ำเตือนกับตัวเองมาตลอดก็คือ เธอยินดีทำเพื่อให้เคลวินมีความสุขไม่ว่าความสุขนั้นจะไม่ได้มีเธอร่วมด้วย ก็ตาม

 

          “ดีมาก แต่ตอนนี้พี่ขอให้เคธี่หยุดดิ้นก่อนนะครับคนดี” เสียงทุ้มเอ่ยแผ่วเบาพร้อมซุกใบหน้าบนไหล่มนเพื่อข่มอารมณ์ไม่ให้รักเธอตรง นี้ เพราะเธออยู่ในฐานะน้องสาวและที่สำคัญ เธอยังไม่บรรลุนิติภาวะด้วยซ้ำ หญิงสาวถึงแม้จะไม่เข้าใจการกระทำนั้น หากแต่ก็ยอมอยู่นิ่ง ๆ ตามคำขู่ขอร้องของเขาอย่างว่าง่าย ขณะที่ลมหายใจอุ่น ๆ รินรดต้นคอขาวเนียนทำเธอรู้สึกวาบหวามทุกครั้งที่เขาสัมผัส เคลวินค่อย ๆ เงยหน้าและอาศัยตอนที่คนตัวเล็กกำลังเผลอ

 

          “กรี๊ด!!! พี่เคนจะทำอะไรคะ” คน ตัวเล็กอุทานอย่างตกใจเมื่อเคลวินลุกขึ้นพร้อมตวัดแขนช้อนตัวเธอขึ้นอุ้ม พลางเดินไปที่เตียงกว้างแล้ววางคนตัวเล็กลงบนเตียงแผ่วเบา พร้อมกับทาบทับบนร่างบางจนมิดแล้วสูดเอาความหอมหวานจากพวงแก้มซ้ายขวาดังฟอด ก่อนจะทิ้งตัวลงนอนข้าง ๆ โดยดึงร่างบางมากอด เขาใช้นิ้วชี้เรียวแตะริมฝีกบางนุ่มเป็นการเตือนว่าไม่ควรปฎิเสธ

 

          “คืนนี้นอนห้องนี้แหละ อากาศเย็นเดี๋ยวจะไม่สบาย นะครับ” มือหนาดึงผ้าห่มมาคลุมร่างทั้งสองเอาไว้พร้อมก้มสูดเอาความหอมจากเรือนผม นุ่มสลวยนั้นอีกครั้ง คนตัวเล็กนอนตัวเกร็ง หน้าที่แดงอยู่แล้วก็ยิ่งแดงไปจนถึงลำคอเนียนลามไปจนถึงใบหู หัวใจเต้นแรงจนกลัวว่าเคลวินจะได้ยิน ก็เขาเล่นกอดเธอแน่นจนร่างทั้งสองแนบชิดกันไปทุกส่วนขนาดนั้น

 

          “อย่าเกร็งสิคนดี เดี๋ยวก็เมื่อยแย่หรอก” เธอยอมตามใจเขาแต่โดยดีเมื่อได้ยินเสียงอันอบอุ่นนั้นพร้อมซบหน้าลงบนอก แกร่งเพื่อซ่อนอาการเขินอาย หัวใจเธอเต้นแรงจนจะกระเด็นออกมาจากอกอยู่แล้ว นี่เป็นครั้งแรกที่เธอได้ใกล้ชิดเขามากขนาดนี้ เธอเองก็ชอบให้เขากอดให้เขาสัมผัส เธอโหยหาอ้อมกอดอันอบอุ่นนี้มาตลอด เพราะเธอเป็นเด็กกำพร้าไม่เคยได้รับความรัก ความเอาใจใส่จากผู้ให้กำเนิดเลย สำหรับเคลวินนี่เป็นครั้งแรกที่เขารู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก ตั้งแต่เสียบิดามารดาไปตั้งแต่อายุแปดขวบ เขาจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าเขารู้สึกแบบนี้ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ ซึ่งความรู้สึกแบบนี้ทำให้เขามีความสุขจนเขาอยากจะหยุดเวลานี้ไว้ให้นานที่ สุด ราตรีนี้ยังอีกยาวนานร่างทั้งสองผล็อยหลับไปด้วยความอบอุ่นที่มอบให้แก่กัน พร้อมๆ กับความวาบหวามที่เกิดขึ้นในหัวใจโดยที่ต่างฝ่ายต่างพยายามหักห้ามและปล่อย ให้เป็นเรื่องของอนาคต    

บทที่ 4 ท้าแข่ง (Beat me if you can!) (Re-write)                       

          แสง อาทิตย์สาดส่องกระทบใบหน้างามบ่งบอกเวลาอรุณยามเช้า เกษราค่อยๆ ลืมตาคู่งามอย่างช้าๆ พร้อมกระพริบตาสองสามครั้งเพื่อปรับสายตาให้เข้ากับแสงแดดอ่อน ๆ ที่ทอผ่านกระจกใสบานสไลด์ที่สามารถเลื่อนเปิดออกไปไปยังระเบียงที่ถูกประดับ ด้วยดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์พัดเอากลิ่นหอมหวลโชยเข้ามาภายในบริเวณห้อง นอนกว้างที่ตกแต่งอย่างเรียบหรู วันนี้ช่างเป็นวันที่อากาศและท้องฟ้าแจ่มใสยิ่งกว่าวันไหนๆ  

          ร่าง บางระหงหยัดกายเพื่อจะลุกขึ้นจากเตียงหากแต่มีแขนแข็งแรงอุ่นๆ กอดเอวเธอไว้แน่น เสียงหายใจที่สม่ำเสมอทำให้อีกฝ่ายคิดว่าเขาคงยังหลับลึกก่อนที่เธอจะค่อยๆ แกะมือหนานั้นออกอย่างยากเย็นอีกใจหนึ่งก็กลัวจะรบกวนการนอนของชายหนุ่ม อีกอย่างเธอไม่รู้ว่าจะทำตัวยังไงถ้าเขาตื่นขึ้นมา 

          “มือเหนียวยิ่งกว่าตุ๊กแกอีกนะเนี่ย” หญิงสาวบ่นเสียงแผ่วเบาเพราะใช้เวลาอยู่นานกว่าจะแกะมือหนาที่ให้ความอบอุ่น เธอตลอดทั้งคืนออกไปได้ ใบหน้าเรียวสวยเปลี่ยนเป็นสีแดงระเรื่อขึ้นมาทันทีเมื่อนึกไปถึงเรื่องวาบ หวามที่เกิดขึ้นเมื่อคืน ถ้าเช้านี้เธอไม่ได้ตื่นขึ้นมาในอ้อมกอดเขาและห้องนอนของชายหนุ่มสองต่อสอง เธอคงคิดว่าตัวเองฝันไปแน่ๆ ความจริงแล้วเธอตั้งใจจะออกจากห้องชายหนุ่มทันทีหากแต่เปลี่ยนใจเมื่อเหลือบ ไปเห็นชายหนุ่มที่กำลังนอนหลับสบายอยู่บนเตียงกว้าง คนตัวเล็กจ้องใบหน้าคมของคนตัวโตพลางคิดไปว่าแม้แต่ยามนอนเขาก็ยังดูดี ไม่มีพิษสงค์เหมือนตอนตื่นแม้แต่น้อย 

          “พี่เคนคิดถึงเคธี่บ้างมั้ยคะ พี่เคนใจร้ายรู้ไหมว่าไม่เคธี่เหงาและโดดเดี่ยวแค่ไหน ทำไมถึงไม่ยอมมาเยี่ยมเคธี่บ้างเลยคะ” คนตัวเล็กระบายความในที่เก็บไว้มานานอย่างเบาเสียงที่สุดแต่ก็ดังพอที่จะทำ ให้ชายหนุ่มได้ยิน ความจริงเขาไม่ได้หลับอย่างที่เธอคิด เขาตื่นตั้งแต่ที่เห็นเธอพยายามแกะมือหนาของเขาออกจากเอวเธอแล้วเพียงแต่เขา อยากรู้ว่าหญิงสาวตื่นขึ้นมาแล้วจะทำยังไง

          “เคธี่คิดถึงพี่เคนนะคะ น่าเสียดายที่เคธี่ต้องไปเรียน” คน ตัวเล็กยังคงพูดความในใจในขณะที่อีกฝ่ายได้ยินสิ่งที่เธอพูดทั้งหมด เกษราเรียนโรงเรียนหญิงล้วนและพักที่หอของโรงเรียนด้วย ทางโรงเรียนจะอนุญาตให้กลับทุกวันอาทิตย์เท่านั้น แต่เธอไม่เคยกลับคฤหาสน์เลย จะกลับเฉพาะช่วงเทศกาลสำคัญเท่านั้นเพราะไม่อยากรบกวนให้ใครต้องไปรับส่งเธอ ทุกวัน แค่ทุกวันนี้เธอได้เรียนโรงเรียนดีๆ มีชีวิตอยู่อย่างสะดวกสบาย มีพร้อมทุกอย่างเพราะความเมตตาของเจอราร์ดและตระกูลบรูมเบิร์กหยิบยื่นให้

          ร่าง บางโน้มใบหน้าลงไปหอมแก้มสากที่ถูกโกนหนวดออกอย่างเกลี้ยงเกลาเบาๆก่อนที่จะ ก้าวลงจากเตียงเพื่อเดินออกจากห้องของชายหนุ่มอย่างมีความสุขเพราะโอกาสที่ จะได้ใกล้ชิดเขาอีกนั้นน้อยเต็มที หารู้ไม่ว่าโจนาธานที่พักอีกห้องแอบเห็นว่าหญิงสาวออกจากห้องของเพื่อนรัก พลันคิ้วเข้มขมวดเข้าหาทันทีด้วยความสงสัยว่าเธอเข้าไปทำอะไรในห้องห้องของ เพื่อนรัก ตัวเขาเองก็แอบมีความรู้สึกดีๆให้กับเธออยู่ไม่น้อย พลางคิดในแง่ดีว่า แม้ทั้งสองจะมีความรู้สึกที่ดีต่อกันเกินเลยความเป็นพี่น้อง แต่พวกเขาไม่อาจปฎิเสธฐานะนี้ได้ ทำให้เขายังพอมีหวังที่จะเอาชนะใจเธอ แม้ท้ายที่สุดจะถูกปฎิเสธแต่อย่างน้อยเขาก็ได้พยายามแล้ว 

          เคลวิ นลืมตาขึ้นทันที่ประตูห้องถูกปิดอย่างแผ่วเบา พลันนึกถึงริมฝีปากอิ่มนุ่มที่จุ๊บแก้มเขาเมื่อสักครู่ เขาอยากจะรั้งร่างนั้นมากอดจูบเพื่อปลอบประโลมเธอ เขาพึ่งรู้ว่าไม่ได้มีแค่เขาคนเดียวที่รู้สึกเหงา โดดเดี่ยวและต้องการหาสิ่งที่จะมาเติมเต็มจากสิ่งที่ขาดหาย ใบหน้าเข้มพลันปรากฎรอยยิ้มจางๆเพราะพึ่งคิดแผนดี ๆ ออก

          ร่าง หนาหยัดกายลุกขึ้นเต็มความสูงก่อนที่จะคว้ารีโมทกดเปิดเพลงโปรดจากโฮ มเธียเตอร์สุดหรูที่เขาชื่นชอบพร้อมกับเดินผิวปากตามทำนองเพลงเข้าห้องน้ำไป อย่างอารมณ์ดี เขาเกือบลืมไปแล้วว่าความรู้สึกเช่นนี้เกิดขึ้นครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

          ใน ห้องครัวใหญ่ เคธี่ พ่อครัวและเหล่าบรรดาสาวใช้กำลังง่วนอยู่กับการทำอาหารเช้าให้ผู้เป็นนายกับ แขกของเขารับประทาน เมนูเด็ดของเช้าวันนี้ก็คือสลัดกุ้ง เพราะเกษราลงทุนเข้าครัวทำเองกับมือ เพราะรู้ดีว่าเคลวินโปรดปราณอาหารทะเลมากแค่ไหนโดยเฉพาะสลัดกุ้ง กว่าจะคิดสูตรน้ำสลัดสูตรใหม่ขึ้นมาได้ก็ใช้เวลาอยู่นาน 

          ผ่าน ไปสองชั่วโมงอาหารอันโอชะสุดหรูถูกจัดเรียงรายอยู่บนโต๊ะสีขาวยาวเหยียด ทุกคนต่างมาพร้อมหน้าโดยมีเคลวินนั่งหัวโต๊ะ และมีเอมิกานั่งข้าง ๆ ยกเว้นเสียแต่น้องสาวสุดที่รักของเจ้าของบ้านอย่างเคลวิน

          “เคธี่อยู่ไหน ทำไมยังไม่ร่วมโต๊ะอีก” เสียงเข้มเอ่ยถามพ่อบ้านหลี่ น้ำเสียงนั้นเจือความขุ่นเคืองซึ่งแสดงความไม่พอใจที่น้องสาวสุดที่รักยัง ไม่มาร่วมโต๊ะสร้างความอิจฉาตาร้อนให้กับแฟนสาวอย่างเอมิกาแฟนหนุ่มให้ความ สำคัญกับผู้หญิงคนอื่นถึงผู้หญิงคนนั้นจะเป็นน้องสาวของเขาก็เถอะ แต่หล่อนเป็นแค่เด็กกำพร้าที่พ่อของเธอนำมาชุบเลี้ยงจนได้กลายเป็นคุณหนูแห่ งบรูมเบิร์กผู้สูงส่ง ซึ่งเมื่อคิดถึงตรงนี้ทีไรก็อดไม่ได้ที่จะสงสัยในเจตนาของผู้เป็นพ่อทุก ครั้งไป

          “เคนขา เอมี่ว่าเราทานกันเถอะค่ะ วันนี้เคนต้องรีบออกไปข้างนอกไม่ไช่เหรอคะ เอมี่จะไปด้วยนะคะ” เสียงกระเอมอย่างสุภาพของเจอราร์ดดังขึ้นเพื่อเตือนลูกสาวที่แสดงกิริยาไม่มีน้ำใจเช่นนั้นต่อเกษรา

          “มาแล้วค่า” เสียงใสดุจระฆังแก้วมาพร้อมกับร่างบางระหงที่กำลังเดินตรงมาที่โต๊ะอาหาร พร้อมกับถอดผ้ากันเปื้อนส่งให้สาวใช้ก่อนจะเข้าไปนั่งข้างพี่ชายซึ่งเป็นที่ นั่งตรงข้ามกับเอมิกา

          สาย ตาคมของชายหนุ่มกวาดตาหาเจ้าของเสียงใสนั้นที ร่างบางระหงที่กำลังเดินกึ่งวิ่งเพื่อมานั่งที่นั่งที่ถูกจัดไว้ให้ เธออยู่ในเสื้อกล้ามสีดำ กางเกงกะลาสีขายาว อวดให้เห็นรูปร่างสมส่วน หน้าอกหน้าใจดูมันจะล้นออกมานิดๆ เกินอายุอานามของเจ้าตัว เธอเกล้าผมแบบสบายๆ ซึ่งตอนนี้กระเซิงนิดๆ เนื่องจากง่วนกับการทำอาหารจานโปรดให้ชายหนุ่มนั่นเอง ถึงแม้เธอจะสวมแว่นสายตา  หากแต่ เคลวินก็ยังมองเห็นแววตาใสแป๋วไร้เดียงสาที่พยายามส่งมาที่เขาอย่างรู้สึก ผิดที่ตนมาช้า (อีกแล้ว) เรียกรอยยิ้มจากชายหนุ่มที่เห็นน้องสาวของตนนั้นน่ารักน่าหยิกเหลือเกิน ริมฝีปากหนาได้รูปหุบยิ้มทันเมื่อมีคนแย่งคำพูดของเขาไปพลันหันไปมองเพื่อน รักด้วยใบหน้าเรียบเฉย เขากำลังพยายามข่มอารมณ์อันขุ่นเคืองเนื่องจากหวงสาวน้อยคนสวยตรงหน้า\

          “วันนี้น้องเคธี่สวยจังเลย เข้าไปทำอาหารในครัวเหรอ แล้วทำอะไรมั่งครับ” โจนาธานรัวคำถามออกมาเป็นชุด

          “เคธี่ทำสลัดกุ้งค่ะ” หญิงสาวตอบพร้อมส่งยิ้มกว้างให้ผู้ถามหารู้ตัวไม่ว่ากำลังมีสายตาพญามัจจุราชจับจ้องเธออย่างหึงหวงโดยที่เจ้าตัวไม่รู้ด้วยซ้ำ

          “เหรอครับ อาหารดูน่าทานจังงั้นผมขอชิมเลยแล้วกันนะครับ” โจนาธานที่กำลังจะตักกุ้งแต่ดันไปชนกับเคลวินที่ใจตรงกันจะตักกุ้งนั้นทานอยู่พอดี ชายหนุ่มทั้งสองหันมาเขม่นกันทันที

          “อุ๊ย! ตักอาหารชนกันแบบนี้ ถ้าเอมี่จำไม่ผิดโบราณไทยบอกไว้ว่าจะมีคนมาหานะคะ เดี๋ยวเอมี่ตักให้นะคะ” พูดจบหญิงสาวตักกุ้งให้เคลวินทันทีพร้อมกับส่งยิ้มหวานให้ชายหนุ่มอย่างออดอ้อนเอาใจ

          โจนาธานไม่รอช้า เขารับตักกุ้งให้เกษราเช่นกัน “ขอบคุณค่ะพี่โจ เคธี่ตักเองดีกว่าค่ะ” ทีแรกเกษราตั้งใจจะตักให้พี่ชายแต่โดนเอมิกาตัดหน้าไปเสียก่อนพลันน้อยอกน้อยใจที่ชายหนุ่มไม่สนใจเธอสักนิด

          เก ษราแอบเบ้ปากที่เห็นเอมิกาเอาอกเอาใจเคลวิน ชายหนุ่มเองก็ไม่น้อยหน้า ตักอาหารให้แฟนสาวอย่างรักใคร่เช่นกัน ไม่มีใครรู้เลยว่าภาพสวีทหวานของคนทั้งสองจะมีอิทธิพลต่อจิตใจดวงน้อยๆ ของเธออย่างยิ่งยวด เธอรู้สึกเจ็บที่หน้าอกข้างซ้ายคล้ายจะหายใจไม่ออก ใช่แล้วเธอแอบหลงรักพี่ชายตัวเองมาตลอด เธอพึ่งแน่ใจว่าเธอรักเขาเข้าแล้วไม่อย่างนั้นคงไม่รู้สึกเจ็บแปลบหัวใจขนาด นี้ เธอไม่เคยรู้สึกรังเกียจสัมผัสของเขา หากแต่ยังชอบเวลาที่เขาสัมผัสอีกด้วย

          เก ษราพยายามก้มหน้าก้มตาทานอาหารในจานให้เสร็จโดยเร็ว ลิ้นนุ่มแทบไม่รับรู้รสชาติของอาหารที่กำลังเคี้ยวด้วยซ้ำ เหตุการณ์ทั้งหมดอยู่ในสายตาของโจนาธาน เขาเห็นแววตาเศร้าสร้อยที่เธอพยายามปกปิดมันด้วยรอยยิ้ม ชายหนุ่มทั้งเห็นใจและอยากจะช่วยเธอหากแต่คนที่หญิงสาวยอมมอบหัวใจให้กลับ ไม่ใช่เขา แต่เขาจะใช้เวลาที่เหลือทำให้เธอหันมาสนใจเขาให้ได้ เขายังมีโอกาสตราบใดที่เคลวินกับเธออยู่ในฐานะพี่น้องกัน

          “น้องเคธี่ครับ พรุ่งนี้ต้องไปโรงเรียนแล้ว วันนี้ให้พี่พาไปเที่ยวไหม จะได้ไปปลดปล่อยก่อนเรียนไง” ผู้ถูกถามที่กำลังก้มหน้าก้มตาทานอาหารเงยหน้าขึ้นมองเจ้าของเสียงทุ้มอย่าง งง ๆ ในใจก็นึก “เหตุใดท่าทางของโจนาธานถึงได้ดูเหมือนรู้ว่าเธอกำลังคิดอะไร เขารู้ว่าเธอกำลังอึดอัดและอยากจะปลดปล่อยงั้นหรือ

          “เอ่อ...ตกลงค่ะ” หญิงสาวตอบพร้อมรวบช้อนวางบนจานพลันเลื่อนเก้าอีกเพื่อจะลุกจากโต๊ะ

          “นั่นเราจะไปไหน” น้ำเสียงดุบ่งบอกความไม่ชอบใจที่น้องสาวตอบตกลงโดยไม่ขออนุญาต อย่างน้อยก็น่าจะถามความคิดเห็นของเขาซึ่งเป็นผู้ปกครองก่อนที่จะตอบตกลงใคร

          “ไปอาบน้ำแต่งตัวค่ะ ตอนนี้เคธี่มอมแมมไปทั้งตัวเพราะมัวแต่ทำสลัดกุ้งค่ะ!” หญิงสาวพูดเน้นน้ำเสียงหนักตรงประโยคสุดท้ายอย่างกระแทกกระทั้น ดวงตาใสแป๋วที่เริ่มมีน้ำใส ๆ รื้นบริเวณขอบตาโตสร้างความตกใจให้ผู้เป็นพี่ชายและผู้ปกครองยิ่งนักพลันสติ ของชายหนุ่มทำให้เขาเข้าใจว่าหญิงสาวตื่นนอนแต่เช้าเพื่อตั้งใจทำของโปรดให้ เขาทาน เขาผิดเองที่ปล่อยให้อารมณ์หึงหวงมาบดบังจนมองไม่เห็นความตั้งใจที่เธอมีให้ เธอก็เห็นเขาสำคัญเหมือนกัน 

          ชาย หนุ่มกำลังอ้าปากจะพูดเพื่อรั้งร่างบางเอาไว้หากแต่เสียงกดกริ่งดังขึ้นเสีย ก่อนสร้างความขัดใจให้กับชายหนุ่มที่ทำให้เขาไม่มีโอกาสได้แก้ตัวกับน้องสาว “ไปดูซิว่าใคร” เคลวินสั่งเสียงเข้ม หลังจากบิลลี่ดูกล้องจากกริ่งแล้วก็รีบกลับไปรายงานผู้เป็นนายทันที และคนที่กดกริ่งอยู่หน้าบ้านก็ไม่ใช่ใครที่ไหน นายอากีระ มัตสีโมโตะ ลูกมหาเศรษฐีจากญี่ปุ่นที่พยายามตามจีบเกษราได้สักพักแล้ว และที่เขารู้จักกับเธอได้ก็เพราะมีลูกพี่ลูกน้องเรียนโรงเรียนเดียวกันกับ เธอ หากแต่หญิงสาวไม่เคยสนใจเธอรู้เพียงว่าเขาเป็นเพลย์บอยเจ้าสำราญ อายุอานามไล่เลี่ยกับเคลวิน หากแต่หาสาระอะไรไม่ได้เลย ในสายตาเธอเขาเป็นนักแข่งรถที่ซิ่งไปวัน ๆ ตามสนามแข่งรถยนต์เท่านั้น

          (กริ่งเห็นหน้า คือกล้องติดที่กริ่งและไมค์ มีหลอดอินฟาเรดเพื่อดูหน้าผู้มาเยือนในตอนกลางคืนได้  ตัวแม่มีจอสีเห็นหน้าและยกหูขึ้นมาพูดคุยกับผู้มาเยือนได้ ตัวลูกมีกุณแจล๊อกแน่นหนา)

          “นี่เธอนัดไอ้หน้าจืดนั่นมาบ้านฉันหรือเธอก็รู้ว่าไม่มีสิทธิ์” ชายหนุ่มฉายแววตาเอาเรื่องพร้อมกับจ้องคนตัวเล็กที่หน้าถอดสีเพราะคำที่เขาบอกว่าเธอไม่มีสิทธิ์

          “เปล่า นะคะ เขามาของเขาเอง อีกอย่างเคธี่ก็ไม่เคยให้เขาเข้ามาในบ้านแม้แต่ครั้งเดียว ให้บิลลี่ไล่กลับไปตลอด คุณท่านทรายอย่างนี้แล้วดิฉันจะไปได้หรือยังคะ ดิฉันไม่อยากตอบปัญหาไร้สาระแบบนี้” หญิงสาวมิวายประชดประชันด้วยความน้อยใจ เธอพยายามอย่างยิ่งเพื่อกลั้นไม่ให้น้ำตาเจ้ากรรมที่ตอนนี้รื้นอยู่บริเวณ ขอบตาไหลออกมา นี่เขาเห็นเธอเป็นผู้หญิงแบบไหนกัน แต่ก็ช่างเถอะ ซาตานก็ยังเป็นซาตานอยู่วันยังค่ำ หญิงสาวได้แต่เจ็บใจตัวเองที่ไปหลงรักซาตานร้ายอย่างเขาได้หากแต่หัวใจนี่สิ มันไม่ฟังผู้เป็นเจ้าของเอาเสียเลย 

          “ให้ผมไปไล่มันอย่างเหมือนทุกครั้งดีกว่าครับ” บอดี้การ์ดหนุ่มรีบเสนอเมื่อเห็นว่าสถาณการณ์เข้าสู่ภาวะอึดอัดพลันก้าวเท้า เพื่อจะออกไปไล่ผู้ไม่ประสงค์จะให้เยือน หากแต่ต้องหยุดชะงักเพราะคำสั่งห้ามของผู้เป็นนาย

          “ไม่ต้อง ปล่อยให้มันเข้ามา” เคลวินสั่งเสียงเยือกเย็นสร้างความแปลกใจให้กับทุกคนที่อดสงสัยไม่ได้ว่าชาย หนุ่มกำลังคิดจะทำอะไรรวมไปถึงเกษราที่มองชายหนุ่มด้วยแววตาสงสัย

          อา กีระรู้สึกดีอกดีใจปนแปลกใจ นี่เป็นครั้งแรกที่เขาได้รับอนุญาตให้เข้าบ้านหญิงสาวได้ ทุกครั้งที่มาก็จะถูกบอดี้การ์ดของหญิงสาวไล่กลับไปตลอด 

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

          ภาย ในห้องรับแขกที่ถูกประดับและตกตกด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ ชื่อดังสร้างความสะดุดตาให้กับคนที่ได้พบเห็นยิ่งนักก่อนที่เคลวินจะมีคำ สั่งให้ทุกคนออกไปเหลือไว้เพียงโจนาธาน กับเกษรา และอากีระเท่านั้น

          “แกคิดอะไรกับน้องสาวฉัน” เคลวินในท่านั่งไขว่ห้างกอดอกเอ่ยถามอากีระเสียงเรียบ

          “ผมชอบเคธี่ ผมมั่นใจว่าผมเอาชนะใจเธอได้ถ้าเพียงคุณให้โอกาส” อากีระตอบ ถึงแม้เขาจะดูตัวบางกว่าเคลวิน แต่เขากลับดูดีและหล่อเหลาสไตล์หนุ่มเอเชีย

          “เธอชอบไอ้หมอนี่ไหม” ชาย หนุ่มในขณะที่สายตาคมยังคงจ้องอากีระด้วยแววตาแข็งกร้าว แต่เมื่อเห็นว่าหญิงสาวไม่ยอมตอบสักทีเขาจึงเอ่ยถามอีกครั้งด้วยความหงุด หงิด

          “ว่าไง ชอบหรือไม่ชอบ”

          “ไม่ชอบและไม่มีทางชอบด้วยค่ะ” เสียง ใสตอบด้วยใบหน้างอง้ำ เธอจะไปชอบใครที่ไหนได้ในเมื่อใจเธอเป็นของคนที่นั่งอยู่ข้าง ๆ เธอตรงนี้โดยไม่ทันสังเกตุเห็นชายหนุ่มกระตุกยิ้มที่มุมปากแสดงความพึงพอใจ ในคำตอบของผู้เป็นน้องสาวไม่น้อย

          “แกได้ยินชัดเต็มสองหูรึยังว่าน้องสาวฉันไม่ได้รู้สึกอะไรกับแก” ชายหนุ่มถามอากีระเสียงเข้ม

          “ได้ยิน!” อากีระตอบเสียงแข็งก่อนจะเปลี่ยนเป็นน้ำเสียงอ่อนโยนเมื่อหันไปพูดกับสาวน้อยที่เขาแอบชอบ “แต่พี่ชอบน้องเคธี่นะ น้องเคธี่จะไม่ให้โอกาสพี่หน่อยเหรอครับ” อากีระพยายามส่งสายตาเว้าวอนขอความเห็นใจจากหญิงสาว แต่เธอไม่ยอมมองหน้าเขาเลยพลางนึกในใจ “ผู้หญิง อะไรใจแข็งอย่างกะหิน ใครกันที่บอกว่าน้ำหยดลงหินทุกวันหินมันยังกร่อนแต่นี่หินยังไม่ทันกร่อน น้ำก็ทำท่าจะเหือดแห้งไปเสียก่อนแล้ว”

          “เอาอย่างนี้ถ้าแกแข่งรถชนะฉันได้ ฉันจะยอมให้แกคบกับเคธี่ตกลงมั้ย” เคลวินเสนอทางเลือกที่ดูจะเหมือนจะสร้างความพึงพอใจให้กับอากีระไม่น้อย

          “พี่เคน” “ไอ้เคน” ทั้งเกษราและโจนาธานเบิกตาโตเพราะตกใจกับคำท้าทายของชายหนุ่ม โดยเฉพาะเกษรา พี่ชายเธอบ้าไปแล้ว เขาไม่รู้หรือไงว่าอากีระเป็นนักแข่งรถที่เพิ่งคว้าแชมป์จากมาเลเซียมาหมาด ๆ 

          “แต่ถ้าแพ้ แกต้องเลิกยุ่งกับเคธี่และไม่มาให้เธอเห็นหน้าอีก” เคลวินเอ่ยเสียงเฉียบแววตายากที่ใครจะคาดเดา

          “ตกลง ที่ไหนเมื่อไหร่ว่ามาเลยคร๊าบพี่เขย” อากีระรีบตอบตกลงด้วยความมั่นใจ งานนี้เขาชนะตั้งแต่ยังไม่แข่งด้วยซ้ำ ก่อนที่จะแอบว่าว่าที่พี่เขยในใจ “ไอ้งั่งเอ๊ย หน้าตาก็ดูฉลาดอยู่หรอกแต่ไม่น่าโง่เลย”

          ด้านโจนาธานยิ้มออกมาอย่างโล่งอกที่อากีระตอบรับคำท้าของเพื่อนรักพลางคิดในใจ “ไอ้หน้าจืดเอ๊ย ถ้าแกเอาชนะเคลวินได้ฉันจะให้แกเตะก้นฉันเลย” ทั้งนี้เพราะเขารู้ว่าเคลวินชื่นชอบการแข่งรถขนาดไหน ไม่อย่างนั้นคงไม่เลือกเรียนวิศวกรรมยานยนต์หรอก ชายหนุ่มลงแข่งรถยนต์ทุกปีหากแต่ไม่มีใครรู้ เพราะเขาปลอมตัวและใช้นามแฝงลงแข่ง ที่สำคัญเขาไม่เคยเป็นรองใครในเรื่องกีฬาท้าความเร็ว คนอย่างเคลวินสะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น 

          ด้าน เกษราที่บัดนี้ใบหน้างอง้ำที่พี่ชายอย่างเคลวินไปท้าทายอากีระแบบนั้นในใจก็ เริ่มเป็นกังวลและเคืองพี่ชายตนเองไม่น้อย นี่ถ้าเขาแพ้ เธอไม่ต้องไปคบกับอีตาอากีระตามคำท้าเขาหรอกหรือ คิดแล้วน่าโมโห จริง ๆ ซาตานยังไงก็เป็นซาตานอยู่วันยังค่ำ พลันทำให้ไม่มีอารมณ์ที่จะออกไปไหนกับใคร อยากอยู่คนเดียวเงียบ ๆ มากกว่า “พี่โจคะไว้วันหลังค่อยออกไปนะคะ วันนี้เคธี่รู้สึกปวดหัวอยากพักผ่อน ขอตัวนะคะ” หญิงสาวก้มหน้าเพื่อขออนุญาตพี่ชายกับโจนาธานก่อนจะหยัดกายลุกออกจากห้องนั้นไปทันที ทิ้งให้หนุ่ม ๆ คุยกันตามประสาผู้ชายต่อ 

          โจ นาธานหันมายิ้มให้เพื่อนรักแววตาเจ้าเล่ห์ทำให้บิลลี่ที่ยืนสังเกตุการณ์ อยู่พอจะเดาออกว่าสองหนุ่มคงคิดแผนดี ๆ ในใจออกแล้ว งานนี้เห็นทีนายอากีระ มัตสึโมโตะจากแดนปลาดิบเละแน่ ๆ  

                    +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

        ณ โรงเรียนสตรีล้วน รีโอ เมซ่า (Rio Mesa High School)

 

          “ประกาศ!” “ขอเชิญนางสาวเกษรา บรูมเบิร์กที่ห้องผู้อำนวยการ ด่วน!” เสียง ประกาศผ่านสายจากลำโพงดังขึ้นในห้องเรียนของเกษราในชั่วโมงเรียนสร้างความ แปลกใจกับผู้ถูกพาดพิงชื่อที่จู่ ๆ ก็ถูกเชิญพบไปที่ห้องทำงานของผู้อำนวยการ

          “ต่อไปนี้ทางโรงเรียนอนุญาตให้หนูเรียนตามปกติโดยไม่ต้องพักที่หอนะ” เกษราเบิกตาโตเพราะกำลังงงกับคำพูดของผ..ตามกฎของโรงเรียนแล้วนักเรียนทุก คนต้องพักที่หอเท่านั้น จะอนุญาตให้กลับบ้านได้เฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์ ช่วงเทศกาล และช่วงปิดภาคเรียนเท่านั้น หรือไม่ก็มีผู้ปกครองมาขออนุญาตเนื่องจากติดธุระสำคัญที่จะต้องพาตัวนัก เรียนไปด้วย

          ประตูถูกเปิดพร้อมกับร่างสูงของบิลลี่ “นายบอกให้ไปขึ้นรถเดี๋ยวนี้ครับคุณหนู” 

          “ทำไมต้องไปบิลลี่เห็นไหมว่าเคธี่ต้องเรียนแล้วนี่พี่เคนอยู่ที่ไหนคะ” เกษราค้านเพราะใกล้สอบแล้วเธอไม่อยากขาดเรียนเพราะกลัวจะตามเพื่อนไม่ทันพลันกวาดสายตามองหาตัวต้นเรื่องที่ไม่มีเหตุผลเอาเสียเลย “คนเอาแต่ใจ” หญิงสาวได้แต่บ่นอุบอิบจนผู้อำนวยการต้องเอาน้ำเย็นเข้าลูบก่อนที่เคลวินจะ มาตามด้วยตัวเอง เขาเคยได้ยินกิตติศัพท์ของชายหนุ่มมาบ้างแล้วและไม่อยากจะพิสูจน์กับตัวเอง ด้วย 

          “เรื่องเรียนหนูไม่ต้องกังวล ทางโรงเรียนจะให้อาจารย์มาติวให้ทันทีที่หนูกลับมา” หญิงสาวจำต้องยอมตามบอการ์ดหนุ่มออกไปเนื่องจากไม่อยากสร้างความลำบากใจให้กับคนไม่เกี่ยวข้อง

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

          “เชิญครับ นายรออยู่ที่รถแล้ว” บิล ลี่กล่าวพร้อมรับกระเป๋าจากหญิงสาวที่เอาแต่เดินหน้ามุ่ย ด้านเคลวินที่นั่งรออยู่ในรถแอบสังเกตุเห็นเธอตั้งแต่ก้าวออกมาจากอาคาร เรียนแล้ว วันนี้เธออยู่ในเครื่องแบบนักเรียนเสื้อเชิ้ตสีขาวผูกเนกไทด์สวมทับด้วย เสื้อสูทสีกรมกระโปรงจีบรอบตัวลายสก็อต แม้แต่ในชุดเครื่องแบบเธอก็ดูจะน่ารักไปหมดในสายตาเขา เมื่อขึ้นไปนั่งบนรถเธอก็หันมาสอบถามกับพี่ชายที่นั่งกอดอกไขว่ห้างอยู่ข้าง ๆเพื่อเอาเหตุผลที่เรียกตัวเธอออกมาทันที

          “พี่เคนทำอย่างนี้ทำไมคะ เคธี่ต้องเรียนนะ ว๊าย! นี่จะบ้ารึไงปล่อยเคธี่เดี๋ยวนี้นะ” หญิงสาวอุทานลั่นรถเมื่อจู่ ๆ ก็ถูกชายหนุ่มใช้รั้งเอวบางขึ้นไปนั่งบนตักแกร่งของเขาอย่างรวดเร็ว มือเล็กพยายามดันอกแกร่งของชายหนุ่มให้ออกจากตัวเพราะร่างของเธอกับเขาแนบ ชิดแทบจะเป็นเนื้อเดียวกันพลันใบหน้าหวานขึ้นเลือดฝาดอย่างเขินอายพร้อมกับ ก้มงุดไม่กล้าสบสายตาคมกล้าของชายหนุ่ม และไอ้หัวใจเจ้ามันก็เริ่มเต้นเร็วและรัวไม่เป็นจังหวะขึ้นมาเสียดื้อ ๆ 

          “เคธี่ก็หยุดดิ้นก่อนสิ” ชาย หนุ่มยื่นหน้าเข้าไปใกล้พร้อมเอ่ยเสียงทุ้มนุ่มข้างใบหูขาวสะอาดของหญิง สาวอย่างหยอกเย้า ยิ่งเห็นเธออายเขาก็ยิ่งอยากแกล้งอยากหยอกล้อเธอเล่นซึ่งปกติแล้วเขาไม่เคย เป็นแบบนี้กับใครเพราะผู้หญิงส่วนมากที่เขาควงรวมถึงเอมิกาก็ไม่ยักจะมีท่า ทีเขินอายเหมือนน้องสาวที่น่ารักของเขาสักคน ทั้งๆที่เขาทำกับพวกหล่อนมากกว่ากระซิบข้างใบหูเสียอีก

          “แล้วข้าวของของเคธี่ล่ะคะ” หญิงสาวหยุดอาการดิ้นรนเมื่อได้ฟังเสียงอันอ่อนโยนซึ่งเธอไม่เคยคิดว่าจะได้รับจากซาตานที่แสนเยือกเย็นอย่างเขา

          “พี่ให้คนไปจัดการแล้ว ตอนนี้เคธี่มีหน้าที่อยู่เฉยๆ และทำตามที่พี่บอก นอนซะนะสาวน้อย” เคลวิ นเอ่ยเสียงทุ้มพร้อมกับใช้มือหนากดรั้งศีรษะของหญิงสาวเข้าไปซบแผงอกกว้าง ของเขา ในขณะที่จิตใจกลับสับสนไม่เข้าใจตัวเองว่าทำไมถึงอยากจะให้เธออยู่ใกล้ๆ เขาตลอดเวลา ส่วนเธอถึงแม้จะเขินอายกับสายตาบอดี้การ์ดที่จับจ้องมองภาพการกระทำของเขา และเธอหากแต่ความที่อยากใกล้ชิดและอยากให้เขากอดอย่างนี้ไปนาน ๆ เธอจึงยอมนิ่งตามคำขอซึ่งเหมือนกับเป็นคำสั่งที่ขัดไม่ได้เสียมากกว่า ชายหนุ่มพยักหน้าให้บอดี้การ์ดเป็นเชิงอนุญาตให้ออกรถได้ก่อนที่รถยนต์คัน หรูจะถูกขับออกไปเพื่อเดินทางสู่ที่หมายทันที

++++++++++++++++++++++++++++++++++++


          รถยนต์คันหรูแล่นมาจอดบริเวณหน้าคฤหาสน์ส่วนตัวของเคลวินที่เมืองนอร์ทแธมตัน (Northampton) เป็นเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะอังกฤษ 

          “ตื่นเถอะสาวน้อยของพี่ ถึงแล้ว” เคลวินเอ่ยเสียงทุ้มนุ่มข้าง ๆ ใบหูเธอพร้อมกับใช้มือหนาดันไหล่ของร่างบางในอ้อมกอดเบา ๆ และเมื่อคนตัวเล็กตื่นขึ้นมาและพบว่าที่แห่งนี้ไม่ใช่บ้านที่เธอคุ้นเคยจึง รีบถามชายหนุ่มออกไปด้วยความอยากรู้ว่าเขาพาเธอมาที่ไหนแล้วพามาทำไม

           “ที่นี่ที่ไหนคะ พี่เคนพาเคธี่มาที่นี่ทำไม”

          “นี่เป็นคฤหาสน์ส่วนตัวของพี่ พรุ่งนี้พี่ต้องลงแข่งรถกับไอ้หมอนั่น” ชายหนุ่มตอบใบหน้าเรียบเฉย

          “เขาชื่ออากีระค่ะ และเรื่องนี้ก็เหมือนกันทำไมต้องไปท้าเขาแบบนั้นด้วยคะ เขาเป็นถึงนักแข่งรถนะคะ” หญิงสาวเตือนชายหนุ่มอย่างเป็นห่วง

          “ก็เคธี่เป็นคนบอกเองว่าไม่ชอบไอ้หน้าจืดนั่นพี่ก็กำลังจะช่วยไล่มันไปให้พ้น ๆ แล้วไง”

          “เคธี่ว่าพี่เคนอยู่เฉย ๆ ก็ดีอยู่แล้ว ถ้าเคธี่ไม่เล่นด้วยอีกหน่อยเขาก็เลิกตื้อไปเองแหละ” หญิง สาวยังพยายามที่จะทำให้เขาเปลี่ยนใจ พลันใบหน้างอง้ำที่เห็นว่าผู้เป็นพี่ชายนั้นไม่ฟังเธอเลย ชายหนุ่มเมื่อเห็นว่าใบหน้าสวยกลับงอง้ำก็เข้าใจว่าเธอกำลังงอนและเป็นกังวล กับเรื่องที่เขาไปท้าแข่งรถกับอากีระเช่นนั้น ในใจก็อยากจะแกล้งคนตัวเล็กจึงไม่บอกเธอว่าเขาเองก็ชื่นชอบกีฬาแข่งรถและ มั่นใจว่าต้องเอาชนะไอ้หน้าจืดนั่นได้อยู่แล้ว

          “จะหยุดพูดดีๆ หรือจะให้พี่ช่วยหยุดด้วย..” ชายหนุ่มพูดพลันชี้นิ้วเรียวไปที่ปากของตน “ไปอาบน้ำก่อนนะ” พูดพร้อมกับคว้าแว่นกันแดดขึ้นมาสวมก่อนจะเข้าไปยังคฤหาสน์หรูอย่างอารมณ์ดี โดยมีบิลลี่และบอดี้การ์ดอีกคนตามไป ชายหนุ่มก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมเขาต้องมานั่งอธิบายเรื่องไม่ เป็นเรื่องให้เธอฟังด้วยทั้งที่ปกติคำสั่งของเขาก็คือประกาศิต ไม่เคยมีใครกล้าโต้แย้งหรือขัดใจแต่กับน้องสาวแสนสวยคนนี้เขากลับอยากจะต่อ ล้อต่อเถียง และหยอกล้อกับเธออย่างไม่รู้เบื่อ 

          บ้า ซาตานบ้า คิดว่าตัวเองหล่อตายแหละ เชอะ!” เกษราแอบตะโกนตามหลังทำสีหน้าล้อเลียนอย่างหมั่นไส้โดยไม่ให้เจ้าตัวรู้ แต่ใจจริงเธอก็ไม่ปฎิเสธที่ว่าเขาดูหล่อบาดตาบาดใจจริงๆ ก่อนจะก้าวตามชายหนุ่มเข้าไปอีกคนโดยมีบอดี้การ์ดนำทางเธอไปยังห้องพักที่ ถูกจัดเตรียมไว้ 

          “คุณเอมิกากับคุณโจนาธานไม่มาด้วยหรือคะบิลลี่” เสียงใสเอ่ยถามบอดี้การ์ดหนุ่มด้วยความสงสัย เมื่อไม่เห็นแฟนสาวและเพื่อนรักของพี่ชาย เพราะปกติพวกเขามักจะติดตามพี่ชายของเธอไปทุกที่

          “คุณโจล่วงหน้ามาตั้งแต่เช้าเพื่อมาเคลียร์สนามครับ ส่วนคุณเอมี่ติดงานเดินแบบเห็นนายบอกว่าพรุ่งนี้เช้าจะเดินทางมาถึง” บิลลี่ตอบคุณหนูอย่างนอบน้อมปนเอ็นดูเธอไม่น้อย เขาพอจะมองออกว่าเจ้านายทั้งสองมีความรู้สึกที่มากเกินกว่าความเป็นพี่น้อง ธรรมดา แต่ในเมื่อมันเป็นเรื่องของเจ้านายเขาจึงทำได้แค่คอยดูเหตุการณ์และเป็นห่วง ทั้งสองอย่างเงียบๆ พลันคิดไปว่าทุกอย่างอาจจะสายเกินไปถ้าหากทั้งสองยังใกล้ชิดสนิทสนมกันแบบ นี้ ที่สำคัญดูเหมือนว่าผู้เป็นนายจะแสดงความสนใจในตัวน้องสาวเป็นพิเศษเพราะ ตั้งแต่เขารู้จักกับเคลวินก็ยังไม่เคยเห็นเขาหยากล้อกับใครอย่างอารมณ์ดี เท่าน้องสาวคนนี้มาก่อนไม่เว้นแม้แต่เอมิกาแฟนสาวของเขา ได้ฟังดังนั้นหญิงสาวเริ่มปรากฎแววตาเศร้าหากแต่ไม่มีใครทันสังเกตุเห็น อาการนั้นพลันนึกใจอย่างเจ็บปวด “ใช่สินะก็เขาเป็นแฟนกันหนิ”  

บทที่ 5 ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ (Untouchable girl)                                                      

         
ณ สนามแข่งรถยนต์ซิลเวอร์สโตน
(Silver Stone Circuit Towcester) ซึ่งเป็นที่นิยมชื่นชอบของเหล่านักซิ่งไฮโซและมหาเศรษฐีทั้งหลาย เพราะที่แห่งนี้มีสถานอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสถานบันเทิง ห้องพักสุดหรู สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ศูนย์ซ่อมและเช็ครถยนต์รวมไปถึงลานจอดเครื่องบินที่มีพื้นที่กว้างพอที่จะนำ เครื่องบินใหญ่ลงได้ นี่คือสาเหตุที่มหาเศรษฐีต่างหลั่งไหลเข้ามาใช้บริการสถานที่แห่งนี้อย่าง ไม่ขาดสายและเป็นสถานที่ใช้จัดการแข่งขันรถยนต์ระดับโลกบ่อยครั้ง และคนที่สามารถมาเยือนเมืองแห่งนี้ได้ต้องมีฐานะพอที่จะจ่ายค่าบริการที่สูง ริบลิ่วได้

          นัก แข่งทุกคนที่เข้ามาใช้สนามกำลังโวยวายอย่างไม่พอใจเมื่อสนามแข่งทางโค้งราบ ถูกประกาศปิดห้ามใช้ทั้งที่ไม่ได้มีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า แต่เมื่อทราบว่าสนามแห่งนี้ถูกสั่งปิดโดยทายาทเพียงคนเดียวของตระกูลดัง อย่าง “โจนาธาน แฟรงก์ ฮิลตัน” ที่ถือหุ้นอยู่เกือบแปดสิบเปอร์เซ็นต์ทุกอย่างจึงจบลงด้วยดี เพราะไม่มีใครอยากมีปัญหากับเขาด้วยทราบดีว่าอิทธิพลของคนตระกูลนี้อาจนำพา ความเดือดร้อนมาสู่ตัวพวกเขาได้

          รถ เฟอรารี่ จีทีอาร์สุดเฉี่ยวถูกปรับแต่งเครื่องใหม่ทั้งหมดโดยใช้เครื่องที่มีกำลังส่ง ถึง 3800ซีซี มีแผงหน้าปัดเป็นจอคอมมอนิเตอร์คอยบอกพิกัดและเส้นทางโดยใช้โปรแกรม คอมพิวเตอร์พร้อมเครื่องมือสื่อสารอย่างทันสมัย งานนี้เคลวินลงมือปรับแต่งเครื่องยนต์ด้วยตัวเองทั้งหมด

          รถ อีกคันที่จอดติดกับชายหนุ่มเป็นรถเฟอรารี่ จีทีอาร์สีแดงโดยมีอากีระ มัตสึโมโตะเป็นเจ้าของ ชายหนุ่มปรับแต่งเครื่องยนต์ด้วยตัวเองเช่นกัน เขามีความมั่นอกมั่นใจอย่างเต็มที่ว่างานนี้เขาจะต้องเอาชนะว่าที่พี่เขยได้ อย่างแน่นอนพร้อมกับหันไปส่งยิ้มเพื่อหยันคู่ท้าแข่งที่กำลังเดินทางเข้ามา ในสนามพร้อมด้วยบอดี้การ์ดและร่างบางที่คอยยืนเคียงข้างภาพการปรากฎตัวของ ชายหนุ่มกลายเป็นจุดสนใจขึ้นมาทันทีเมื่อมีสายตาทุกคู่ที่ต่างกำลังจับจ้อง คนทั้งสองอยู่พลันคิดไปต่างจิตต่างใจว่าสาวน้อยผู้นี้คงเป็นของเล่นชิ้นใหม่ ของอัครมหาเศรษฐีอย่างเคลวินอย่างแน่นอน

          รถ ยนต์ถูกเจ้าหน้าที่เข็นออกมาบนสนามทั้งสองคน เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบความเรียบร้อยไม่ว่าจะเป็นตัวเครื่อง ล้อ เบรกและยางรถโดยเฉพาะเรื่องระบบความปลอดภัยที่มีโจนาธานสั่งให้พิถีพิถัน เป็นพิเศษเพื่อเตรียมรถให้พร้อมสำหรับการแข่งขันอันดุเดือดที่กำลังจะเกิด ขึ้นในอักไม่กี่อึดใจข้างหน้า

          เมื่อ นาทีระทึกที่ทุกคนรอคอยมาถึง ยกเว้นร่างบางที่คอยเคียงข้างเคลวิน ชายหนุ่มทั้งสองในชุดฟอร์มแข่งต่างขึ้นไปประจำบนรถของตน เกษราอดห่วงพี่ชายตนเองไม่ได้เพราะมีอากีระเป็นคู่แข่งที่พึ่งได้แชมป์มาสดๆ ร้อนๆ 

          “เป็นห่วงพี่เหรอหื้ม สาวน้อย” เคลวินกดปุ่มเปิดกระจกรถยนต์พร้อมยื่นใบหน้าคมออกมาถามหญิงสาวเสียงทุ้มระคน อารมณ์ดีเขาแอบเห็นว่าสาวเจ้ามีสีหน้าวิตกกังวลเพราะใบหน้าสวยไม่อาจปิด บังความรู้สึกด้วยความใสซื่อ ตอนนี้คิ้วเธอขมวดเข้าหากันจนจะพันกันเป็นรูปโบว์แถมปากบางยังเม้มสนิทเพราะ ความตื่นเต้นนั่นเอง

          “พี่เคนคะเคธี่กลัวค่ะ” หญิงสาวพูดความในใจกับชายหนุ่มด้วยน้ำเสียงแผ่วเบา หากแต่สามารถทำฟังอดที่จะยิ้มกับความน่ารักนั้นไม่ได้พลันเกิดความคิดที่ อยากจะแกล้งหญิงสาวขึ้นมาโดยไม่ได้ตั้งใจ

          พี่ก็ไม่แน่ใจในตัวเองเหมือนกันแต่พี่มีวิธีคลายความกังวลให้เคธี่ได้นะขึ้นรถสิ” ชายหนุ่มลอบยิ้มอย่างคนเจ้าเล่ห์ ส่วนหญิงสาวขมวดคิ้วหากันทันทีด้วยความงงว่าชายหนุ่มจะมาไม้ไหนอีกจึงเลือก ที่จะไม่ทำตามคำที่ชายหนุ่มบอกเมื่อ

          “โอเค งั้นถ้าพี่แพ้จะหาว่าเป็นความผิดของพี่ไม่ได้นะ” ชายหนุ่มแสร้งทำหน้าเข้มเพื่อเร่งให้หญิงสาวตัดสินใจโดยเร็ว ได้ผลหญิงสาวรีบพาร่างบางระหงเดินอ้อมไปฝั่งคนขับก่อนจะเปิดประตูขึ้นไปนั่ง บนรถทันที เพราะเกรงว่าหากยังขืนชักช้าขัดใจเขามีหวังเจอดีแน่ ที่สำคัญถ้าเขาเกิดแพ้ขึ้นมาเธอคงต้องยอมคบกับอากีระด้วยความไม่เต็มใจเพียง แค่หญิงสาวก็สยองขนลุกแล้ว

          “มีวิธีอะไรก็บอกมาสิคะนี่ก็จวนจะได้เวลาแข่งแล้วนะคะ” ทันทีที่หญิงสาวพูดจบประโยค พี่ชายสุดที่รักก็รีบยื่นใบแก้มสากเป็นเชิงให้เธอหอมแก้มเขาด้วยความเจ้าเล่ห์

          หญิง สาวเบิกตากว้างอย่างตกใจเมื่อรู้ว่ากำลังโดนพี่ชายหลอกเอาเปรียบพลันมือเล็ก รีบเปิดประตูเพื่อจะลงจากรถหากแต่เคลวินที่ได้ระวังไว้ตั้งแต่ต้น เขาล็อครถทันทีหลังจากที่หญิงสาวก้าวขึ้นมานั่งบนรถแล้ว

          “พี่เคนจะทำอะไรปลดล็อคให้เคธี่เดี๋ยวนี้นะ!” หญิงสาวโวยวายลั้นรถเพราะเห็นว่าพี่ชายชักจะเอาแต่ใจมากเกินไปแล้ว อยากได้อะไรก็ต้องได้ ทั้งทีเขาก็มีเอมิกาอยู่ทั้งคน ที่สำคัญเธอกับเขาก็อยู่ในฐานะพี่น้องกัน การกระทำเช่นนี้มันมากเกินไปสำหรับคนเป็นพี่น้องกันถึงจะไม่ใช่พี่น้องที่ คลานตามกันมาก็เถอะ

          “พี่อุตส่าห์พูดดีๆ แต่เคธี่บังคับพี่เองนะ” ชายหนุ่มพูดเสียงเข้มตวาดหญิงสาวเพราะเธอดันเผลอออกคำสั่งใส่เขาอย่างไม่ ตั้งใจ คนอย่างเคลวินที่ไม่เคยต้องรับคำสั่งใครมาก่อนถึงกับควันออกทันที ก่อนจะใช้มือหนากดรั้งท้ายทอยหญิงสาวเข้าหาพร้อมใช้ริมฝีปากหนาได้รูปบดขยี้ ริมฝีปากอิ่มอย่างรุนแรงด้วยความเอาแต่ใจเขากำลังลงโทษที่ถูกสาวเจ้าขัดใจ ความรุนแรงที่ไร้ความอ่อนโยนนั้นสร้างความเจ็บปวดจนหญิงสาวร้องครางออกมาจาก ในลำคอซึ่งเป็นเหมือนการเปิดโอกาสให้ลิ้นสากร้อนสอดแทรกเข้าไปควานหาความหอม หวานซอกโพรงปากนุ่มก่อนจะเกี่ยวกระหวัดลิ้นนุ่มเข้าไปไว้ในอุ้งปากหนาของตน และเมื่อคิดว่าขืนดิ้นรนต่อไปคนที่ต้องเจ็บตัวก็มีเพียงเธอเท่านั้นพลันร่าง บางหยุดอาการดิ้นรนขัดขืนนั้นทันทีซึ่งสร้างความพึงพอใจให้กับชายหนุ่มจน เผลอครางออกมา จากความป่าเถื่อนรุนแรงกลับกลายเป็นอ่อนโยนลิ้นหนาเกี่ยวกระหวัดละเลียดลิ้ม ชิมความหวานจากโพรงปากนุ่มนั้นอย่างไม่รู้เบื่อจนหญิงสาวอ่อนระทวยและเผลอ จูบตอบเขาตามธรรมชาติเรียกร้องอย่างไม่ประสีประสา ชายหนุ่มผละจากริมฝีปากบางนั่นอย่างยากเย็นเพราะกลัวจะอดใจไม่ไหวก่อนที่จะ เริ่มการแข่งขัน เขาไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมเวลาที่อยู่ใกล้ชิดกับน้องสาวคนนี้เขา มักจะอดใจไม่อยู่อยากอยากจะเข้าไปสัมผัสเธอซึ่งแตกต่างจากความรู้สึกทั่วไป ที่พี่ชายจะมีให้น้องสาว 

          ฟังให้ดีนะ คนอย่างเคลวินสะกดคำว่า แพ้ ไม่เป็น และถ้าฉลาดอย่าริอาจมาออกคำสั่ง เพราะคนที่ต้องออกคำสั่งคือฉัน ลงไปได้แล้ว!” ชายหนุ่มถึงแม้จะคลายความโมโหลงมาบ้างแล้วหลังจากได้รับจูบอันหอมหวานจาก น้องสาวแต่ก็ยังไม่วายที่จะเสียงดังใส่สาวน้อยด้วยความทิฐิ สายตาละห้อยมองตามร่างบางในชุดเสื้อแขนกุดสีเขียวอ่อน และกางเกงขาสั้นสีขาวที่ก้าวออกจากรถไปอย่างแสนเสียดาย 

          “เธอเป็นของฉันคนเดียวเคธี่ ถ้าฉันไม่ให้ใครก็มาเอาเธอไปจากฉันไม่ได้เพราะถ้ามันกล้าฉันจะส่งมันลงนรกเอง”

++++++++++++++++++++++++++++++++++++

       ด้านโจนาธานที่ยืนสังเกตุการณ์อยู่แล้วรีบก้าวเท้ายาว ๆเพื่อเดินตรงไปหาเพื่อนรักก่อนจะเคาะกระจกรถอย่างแรง “ปัง ๆ ๆ ๆ” เขาเห็นสีหน้าของหญิงสาวดูแปลก ๆ คล้ายจะร้องไห้หลังจากที่ลงจากรถของเคลวินและเมื่อกระจกรถเลื่อนลงเขาจึงไม่ รอช้ารีบถามไถ่ถึงสาเหตุที่ทำให้หญิงสาวมีอาการเช่นนั้นทันที

            “แกทำอะไรน้องเคธี่วะไอ้เคน” โจนาธานถามแววตาเอาเรื่อง

            “ฉันเปล่า” เคลวินตอบด้วยใบหน้าเรียบเฉย ไม่รับรู้ถึงน้ำเสียงอันหงุดหงิดของผู้ถามแม้แต่น้อย

            “แกเปล่าเหรอ ฉันฉันรู้นะว่าแกทำอะไรเขา นั่นมันน้องสาวแกนะโว้ยแกทำอย่างนั้นได้ยังไง” โจ นาธานเริ่มมีน้ำโหเนื่องจากจำเลยไม่มีทีท่าจะสะทกสะท้านกับข้อกล่าวหาของเขา เม้แต่น้อย และความโมโหก็เพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ เมื่อได้ยินคำตอบอันแสนเย็นชาของเพื่อนรัก

            “แค่แกล้งเล่น แล้วแกมายุ่งอะไรด้วยนั่นมันเรื่องส่วนตัวของฉัน” น้ำ เสียงนั้นเจือหงุดหงิดเล็กน้อย ปกติแล้ว เขาไม่เคยต้องปกปิดเรื่องส่วนตัวกับโจนาธาน แม้แต่ผู้หญิงยังสามารถแบ่งกันใช้ได้ แต่เมื่อเห็นว่าเพื่อนรักดูจะเป็นห่วงเป็นใยน้องสาวตัวแสบของเขาอย่างออกนอก หน้าทำให้เขาพลั้งปากออกมาด้วยความหึงหวงอย่างไม่รู้ตัว

            “ฉันจะไม่ยุ่ง ถ้ามันไม่เกี่ยวกับน้องเคธี่ ฉันขอว่ะเพื่อน ฉันจริงจังกับน้องสาวแกจริง ๆนะ”

            “แกหมดเรื่องพูดรึยังฉันต้องเตรียมตัวส่วนเรื่องเคธี่แกไม่ต้องยุ่ง ผู้หญิงของฉันฉันจัดการเองได้!” ชายหนุ่มโจงใจเน้นหนักตรงประโยคสุดท้ายแทนที่จะใช้คำว่า น้องสาว เหมือนจะบอกโจนาธานเป็นนัย ๆ ว่า เขาเริ่มคิดไม่ซื่อกับน้องสาวแสนสวยคนนี้เข้าแล้ว

            “เรื่องนี้ฉันไม่ยอมให้แกแน่ แกไม่ใช่เจ้าชีวิตของเธอ และเรื่องนี้น้องเคธี่จะเป็นคนตัดสินใจเองไม่ใช่พี่ชายอย่างแก” โจนาธานตอบกลับด้วยแววตาและน้ำเสียงจริงจัง เขาโจงใจเน้นหนักตรงคำว่าพี่ชายเหมือนจะเตือนเพื่อนรักให้รู้ฐานะตัวเองว่า มันก็ไม่มีสิทธิ์เช่นกัน งานนี้เขาไม่ยอมลงให้เคลวินอย่างแน่นอนถึงอย่างไรก็ต้องตามจีบเกษราให้ได้ ก่อนที่เคลวินจะกดปิดกระจกที่ถูกติดฟิล์มหนาแน่นทันทีโดยที่โจนาธานเองก็ไม่ เข้าใจว่าเพื่อนรักกำลังคิดจะทำอะไร

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

          รถ เฟอรารี่สองคันทะยานออกจากจุดปล่อยรถอย่างรวดเร็วหลังจากที่ได้รับสัญญาณ พร้อมกับเสียงโห่เชียร์ที่ดังมาจากข้างสนามซึ่งเหมือนเป็นการเพิ่มอรรถรสใน การชม ทุกคนที่เข้าชมต่างรู้จักฝีมืออันร้ายกาจที่ไม่แพ้ความหล่อของเคลวินเป็น อย่างดี ส่วนอากีระทุกคนรู้จักเขาในนามดาวรุ่งคนใหม่ของวงการจากแดนปลาดิบแต่ก็อด ลุ้นไม่ได้ว่าใครจะได้ชัยชนะในครั้งนี้ไปครอง ที่สำคัญพวกเขาแข่งไปเพื่ออะไร

          การ แข่งขันอันดุเดือดดำเนินผ่านไปได้สักพัก แต่สำหรับเกษราแล้วมันเหมือนกับว่าเวลามันผ่านไปเนิ่นนานเหลือเกินในขณะที่ ผู้ชมข้างสนามต่างก็ลุ้นใจจดใจจ่อว่าใครจะเข้าเส้นชัยก่อนกัน เว้นเสียแต่โจนาธานซึ่งไม่มีความกังวลเลยแม้แต่นิดเพราะเขารู้จักฝีมือของ เคลวินเป็นอย่างดีพลันสายตาเหลือบไปเห็นหญิงสาวมีสีหน้าเครียดจนคิ้วผูกเป็น โบว์ซะขนาด จึงเดินเข้าไปหาก่อนจะจับไหล่มนของเธอเบา ๆ เพื่อเป็นการปลอบใจให้เธอแต่ดูเหมือนหญิงสาวจะไม่สนใจเขาสักนิด สายตาของเธอมัวแจ่จับจ้องรถคันที่เพื่อนรักของเขาขับอย่างกระวนกระวายใจ

          เคลวิ นปล่อยให้อากีระนำอย่างใจเย็นแต่เขาก็ไม่ได้ทิ้งระยะห่างมากนักซึ่งเป็นวิธี ที่ใช้มักจะใช้ทำให้คู่แข่งตายใจและมันก็ได้ผลตลอด เมื่อมาถึงโค้งสุดท้าย เคลวินที่ตามหลังอากีระมาติดๆ ตบเกียร์แล้วหักพวงมาลัย พร้อมเหยียบคันเร่งจนมิดเพื่อดริฟท์ก่อนจะขึ้นนำอากีระอย่างไม่ยากเย็นนัก ด้วยฝีมือที่ฝึกฝนมานาน และเมื่อนำได้แล้วชายหนุ่มไม่รอช้ารีบกดปุ่มหัวฉีดเพื่อเร่งเครื่องเข้าเส้น ชัยไปอย่างสวยงามโดยมีอากีระตามหลังมาไม่ห่างมากนัก “บ้าเอ๊ย!” อากีระสบถพร้อมใช้มือฟาดพวงมาลัยรถอย่างหัวเสีย

          ถึง แม้เคลวินจะมั่นใจในฝีมือของตน แต่ก็เขาก็ยอมรับว่าฝีมือของอากีระนั้นร้ายกาจไม่เบาทีเดียว ที่ผ่านมาเขาไม่เคยคิดเลยว่าจะต้องมาแข่งรถเพียงเพราะเรื่องบ้าบอพรรค์นี้ เพียงเพื่อกันชายอื่นให้ออกห่างน้องสาวของตน แต่เขาก็ทำไปแล้วทำแบบสับสนไม่เข้าใจในตัวเองซึ่งทำให้เขาไม่มีสมาธิตลอด ระยะเวลาในการแข่งขันเพราะมัวแต่นึกถึงแต่ใบหน้าหวานของยัยตัวแสบ

          เมื่อ การแข่งขันจบลงทั้งเคลวินกับอากีระก้าวต่างก้าวลงจากรถของตน อากีระจำได้เป็นอย่างดีว่าสไตล์การขับแบบนี้เป็นวิธีการของเดวิล นักแข่งนิรนามที่ไม่เคยเปิดเผยชื่อเสียงเรียงนามในการลงแข่งขัน เขาเคยแอบชื่อชมเดวิลมาตลอด แต่ไม่คาดคิดว่าจะเป็นคนๆ เดียวกับเคลวิน บรูมเบิร์ก เขาพอจะมองสายใยบาง ๆ ระหว่างพี่น้องคู่นี้ออกว่า ไม่ได้มีความสัมพันธ์ฉันพี่น้องเหมือนคนทั่วไป เพราะเคลวินลงทุนลงแข่งด้วยตัวเองทั้งที่ชายหนุ่มแทบไม่ต้องลงแรงก็สามารถ เขี่ยเขาให้พ้นทางได้ นั่นก็แสดงว่าเขาต้องการที่จะกันผู้ชายที่เข้าหาผู้เป็นน้องสาวอย่างลูก ผู้ชายนั่นเอง

          “ผม รู้ว่าคุณเป็นใคร ผมมีสัจจะพอ ผมจะไม่มายุ่งเกี่ยวกับเธออีกแต่ผมขอเตือนคุณไว้อย่างหนึ่งว่า คุณกับเธอเป็นพี่น้องกัน คุณเปลี่ยนมันไม่ได้และนั่นจะนำความเจ็บปวดมาสู่เธออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ถ้าคุณยังไม่ยอมหยุด” อากีระพูดจ้องตากับคู่แข่งเพื่อแสดงความจริงใจ

          “ฉันไม่ได้คิดอย่างที่แกพูด แต่ถึงอย่างไรฝีมือแกก็ไม่เลว ไว้มีโอกาสเจอกันที่โตเกียว” เคลวินพูดนำเสียงเรียบไม่สนใจคำพูดของอีกฝ่าย

          “คนอัจฉริยะอย่างคุณไม่น่ามาตายน้ำตื้นด้วยเรื่องแบบนี้เลยนะเดวิล ผมเตือนคุณได้แค่นี้แหละ” อากีระกล่าวจบพร้อมเดินกลับไปยังจุดพักรถของตัวเองก่อนจะทำมือเพื่อสั่งลาเป็นครั้งสุดท้ายโดยไม่หันกลับมาอีก

          “ไอ้บ้าเอ๊ย!” เคลวินสบถอย่างหงุดหงิดที่ถูกรุ่นน้องหลอกด่า ทันใดนั้นก็มีร่างบางเซ็กซี่เย้ายวนอย่างเอมิกาเดินเขาไปหาชายหนุ่มพร้อมกับ มอบจูบเป็นรางวัลให้ชายหนุ่มอย่างเร่าร้อนอวดสายตาร้อนให้สาวหลายคนที่อยู่ บริเวณนั้น ชายหนุ่มจูบตอบอย่างลืมตัวเพราะความรักและความผูกพันที่มีให้สาวเจ้าตั้งแต่ เด็ก 

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

          อีก ฟากของสนามซึ่งไม่ไกลจากจุดที่คนทั้งสองยืนกอดจูบนัวเนียกันอย่างไม่อายสาย ตาใครนั้น จึงไม่ได้สังเกตุเห็นว่ามีใครบางคนกำลังแอบมองภาพบาดตานั้นอย่างเสียใจตัว จริงของเขามาแล้ว หมดเวลาของน้องสาวนอกไส้อย่างเธอ เหมือนอย่างที่เคลวินมักจะย้ำกับเธออยู่บ่อย ๆ ว่าเธอไม่มีสิทธิ์

          “พี่โจคะ พาเคธี่ไปจากที่นี่ได้ไหมคะเคธี่ยังไม่อยากกลับบ้านตอนนี้” โจนาธานมองใบหน้าแสนเศร้านั้นของหญิงสาวอย่างเห็นใจ เป็นเขาก็ทนไม่ได้เหมือนกันที่เห็นคนที่ตนรักตนชอบไปสวีทกับคนอื่นพลันสมอง ก็นึกออกทันทีว่าจะพาเธอไปที่ไหนดี 

          “ครับ เดี๋ยวพี่พาเคธี่ไปเที่ยวหาดนอร์ธดีกว่ารับรองว่าไม่ผิดหวังครับ” ชายหนุ่มรีบพาหญิงสาวขึ้นรถสปอร์ตสีดำคันหรูของเขาออกไปทันที เขาอยากปลอบเวลาที่เธอเศร้า ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมเวลาที่เห็นเธอเจ็บ เขาก็เจ็บตามเธอไปด้วย อยากดูแลปกป้องเธอตลอดไป ขอเพียงหญิงสาวให้โอกาสเขาจะรีบคว้ามันไว้ทันที

+++++++++++++++++++
          รถ สปอร์ตหรูสีดำขับมาจอดบริเวณชายหาดนอร์ธแธมตั้นโดยใช้เวลาเพียงครึ่งชั่วโมง ชายหนุ่มกุมมือหญิงสาวเอาไว้แน่นก่อนจะพาไปนั่งริมชายหาดเพื่อชวนคนตัวเล็ก มองคลื่นสาดซัดกระทบฝั่งอย่างสวยงาม หากแต่ใจของหญิงสาวกลับเตลิดลอยไปหาชายอีกคนพลางคิดไปว่าหากตอนนี้มีเคลวิ นนั่งอยู่ข้าง ๆ เธอจะมีความสุขขนาดไหน ความรักของเธอก็เหมือนคลื่นที่รอให้กระแสลมพัดพาเธอมากระทบกับเขา เพียงไม่นานคลื่นนั้นก็จะเคลื่อนตัวลงกลับสู่ทะเลเหมือนกับเธอ ซึ่งเมื่อถึงเวลาก็ต้องกลับไปยังที่ ๆ เธอควรอยู่ ถ้าตัดใจตอนนี้อาจจะยังทันและไม่เจ็บปวดมาก แต่ถ้ายังเจอหน้ากันทุกวันแบบนี้ความรู้สึกที่ฝังลึกในจิตใจก็จะยิ่งเพิ่ม พูนขึ้นเรื่อย ๆ แล้วเมื่อไหร่เธอจึงจะลืมเขาได้เสียที 

          “น้องเคธี่มีอะไรจะระบายมั้ยพี่สัญญาว่าพี่จะเป็นผู้ฟังที่ดี” โจนาธานที่นั่งอยู่ข้าง ๆ แอบเห็นอาการเหม่อของหญิงสาวที่เอาแต่จ้องคลื่นทะเลหากแต่สายตากลับเลื่อยลอยจิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว

          “การที่เราจะลืมใครสักคนออกจากหัวใจ เราควรจะทำยังไงดีคะ” หญิงสาวถามเสียงสั่นเครือระคนกำลังกลั้นน้ำตา

          “ถ้า หมายถึงไอ้เคน เขาเป็นพี่ชายของเคธี่ซึ่งมันไม่มีทางเป็นไปได้ สิ่งที่น้องเคธี่ควรทำตอนนี้ก็คือ ยอมรับความจริง ลองเปิดใจดูนะครับพี่พร้อมจะก้าวผ่านปัญหานี้ไปด้วยกันกับเคธี่นะ” โจนาธานเอ่ยอย่างอ่อนโยนพร้อมกับเอื้อมมือไปลูบศีรษะเธอเพื่อปลอบประโลม

          “พี่โจคะ เคธี่..เอ่อ..ยัง” หญิงสาวตกใจกับคำพูดของชายหนุ่มที่เผลอพูดมันออกมาเหมือนจะบอกเป็นนัยว่าเขา จะรอเธอและจะเคียงข้างเธอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากแต่ยังไม่ทันพูดจบประโยคก็ โดนชายหนุ่มขัดขึ้นเสียก่อน

          “พี่ ไม่ได้ต้องการคำตอบตอนนี้นะครับ พี่แค่จะย้ำไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เคธี่ยังมีพี่เสมอพี่จะรอรอวันที่เคธี่พร้อมแต่ตอนนี้พี่อยากให้เคธี่ลอง เปิดใจรับสิ่งใหม่ ๆ เข้ามาในชีวิตบ้างแล้วเคธี่จะรู้ว่าโลกนี้ยังมีสิ่งสวยงามรอเราอยู่ครับ” ชาย หนุ่มพูดไปก็เขินไปอดที่จะนึกขันตัวเองในใจไม่ได้ ก็เขาไม่เคยพูดปลอบใครที่ไหนหนินี่ถ้าไม่เพราะสาวสวยคนนี้เขาจะไม่มีวันพูด ประโยคเห่ย ๆ แบบนี้เด็ดขาด แต่ไอ้ประโยคแบบนี้แหละที่ทำให้คนฟังคลายความเศร้าลงไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ

          “ขอบคุณพี่โจมากนะคะ เคธี่สบายใจขึ้นเยอะเลย เคธี่จะลองเปิดใจรับสิ่งใหม่ ๆ อย่างที่พี่โจบอกค่ะ” ชายหนุ่มยิ้มกว้างจนเห็นฟันขาวสะอาดก่อนที่จะหุบลงตามลงเมื่อสาวน้อยพูดประโยคถัดไป “อ๊ะ แต่เรื่องพี่โจ เรายังเป็นพี่น้องกันเสมอค่ะ” ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับเขาคงเป็นได้แค่พี่ชายเท่านั่น ส่วนเรื่องอื่นเธอจะปล่อยให้เป็นเรื่องของอนาคต ไม่อยากคิดให้ปวดหัวอีก

          “คร๊าบ ว่าไงว่าตามกันคร๊าบ เหอะๆๆๆ” อย่างน้อยเขาก็ดีใจที่หญิงสาวยังไม่ฝังใจลึกไปมากกว่านี้ เพราะเมื่อถึงตอนนั้นคนที่จะเจ็บปวดที่สุดก็คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากตัว เธอเองและใครก็ช่วยไม่ได้ถ้าหากมันเกิดขึ้นจริง ๆ

          “ไปเล่นน้ำกันมั้ย บรรยากาศกำลังเป็นใจ เอ๊ย..ไม่ใช่ กำลังดีเลย” ชายหนุ่มเอ่ยชวนก่อนจะใช้วงแขนแข็งแรงตวัดอุ้มร่างบางขึ้นพร้อมกับวิ่งเข้า ไปในน้ำแล้วโยนลงร่างบางนั้นทะเลจนทั้งคู่เปียกปอนไปตาม ๆ กัน 

          “พี่โจแกล้งเคธี่เหรอ นี่แน่ะ” พอลุกจากน้ำได้หญิงสาวใช้มือบางวักน้ำใส่ชายหนุ่มเพื่อเอาคืนทันที ทั้งสองเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานและเมื่อเห็นว่าได้เวลาอันสมควรแล้วเขาก็ชวน เธอกลับเห็นริมฝีปากอิ่มของเธอรีบซีดสั่นและเป็นกังวลว่าเพื่อจะโทษเขาที่ทำ ให้เธอต้องไม่สบาย

          อีก มุมหนึ่งหลังต้นไม้ใหญ่ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากชายหาดมากนัก ชายหนุ่มอีกคนกำลังมองคนทั้งสองแววตาแข็งกร้าวบ่งบอกอารมณ์พิโรธราวเพลิง ร้อนที่พร้อมจะแผดเผาทุกสิ่งรอบกายให้มอดไหม้ใบหน้าเข้มเป็นสันเพราะเจ้าตัว ขบกรามแน่นด้วยความโมโห “หายมาระริกระรี้กับผู้ชายที่นี่เองรึ กลับไปก่อนเถอะแม่ตัวดี” 

                                     

บทที่ 6 ฆ่าฉันให้ตายดีกว่า (Kill me! Bcoz. I wanna die)            ดวงตะวันค่อย ๆ ลาลับขอบฟ้าไป บ่งบอกเวลายามสนธยา รถสปอร์ตสีดำคันหรูแล่นเข้ามาจอดบริเวณหน้าคฤหาสน์ โดยมีร่างสูงของโจนาธานเดินอ้อมมาเปิดประตูให้หญิงสาวด้วยใบหน้าชื่นบานที่ ได้ไปเที่ยวสองต่อสองกับสาวน้อยที่แสนจะน่ารัก โดยแอบคิดเข้าข้างตัวเองไปว่านี่คือการเดทครั้งแรกของเขากับเธอ

 

          “เชิญเสด็จเลยครับ เจ้าหญิง” ใบหน้าหล่อ เอ่ยพร้อมรอยยิ้มไม่ยอมหุบ

 

          “ขอบคุณค่ะพี่โจ ไม่ต้องเรียกเคธี่แบบนั้นจะดีกว่าไหม? มันเขิน เหอะๆๆๆ” ถึงจะไม่รู้สึกกับเขาฉันชู้สาว แต่เธอก็อดเขินไม่ได้กับการกระทำของคนตรงหน้า

 

          “ไม่ได้ พี่พอใจจะเรียกแบบนี้ หรือจะเรียกว่าที่รักดีล่ะ” โจนาธานที่เห็นว่าร่างบางกำลังเขินน้อย ๆ ก็นึกอยากแกล้งเธอขึ้นมา

 

          “เอ่อ งั้นเรียกเหมือนเดิมดีกว่าเนอะ” เสียงใสเอ่ยยิ้ม ๆ พร้อมสะบัดศรีษะเบา ๆ อย่างรวดเร็วโดยที่ไม่ผ่านการคิดเลยซักนิด

 

          “จ้า รีบไปอาบน้ำเถอะ เดี๋ยวจะไม่สบายเอาน่ะ ไอ้เคนมันได้ฆ่าพี่เอา ที่ทำน้องสาวมันป่วย” ชายหนุ่มเอ่ยเสียงทุ้มอย่างเป็นห่วง เมื่อเห็นว่าร่างบางตรงหน้ากำลังยืนตัวสั่นด้วยเพราะอากาศตอนนี้ก็เริ่มเย็นขึ้นเรื่อย ๆ

 

          “พี่เคนเขาไม่สนใจเคธี่หรอกค่ะ ตอนนี้เขามีคุณเอมิกาอยู่ทั้งคน” สี หน้าจากร่าเริงเมื่อสักครู่ สลดทันทีเมื่อนึกถึงเรื่องเมื่อกลางวัน พี่ชายที่เธอปฎิเสธไม่ได้ว่าว่าตอนนี้ เธอรักเขาหมดใจ กำลังกอดจูบกับผู้หญิงอีกคนต่อหน้าต่อตา แม้เธอจะพยายามย้ำเตือนกับตัวเองเสมอว่าเธอไม่มีสิทธิ์และไม่มีวันที่เคลวิ นจะหันมาสนใจ ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะอะไรก็ตาม สำหรับเขาแล้ว เธอก็ยังคงเป็นแค่อากาศธาตุเท่านั้น แต่เธอก็ยังอดที่จะเสียใจไม่ได้

 

          “พี่ว่า เรารีบเข้าไปข้างในกันเถอะ เห็นไอ้เคนบอกว่า วันนี้จะเลี้ยงมื้อค่ำเพื่อฉลองชัยชนะของมัน” ชาย หนุ่มรีบเปลี่ยนเรื่องทันทีเมื่อเห็นนัยตาเศร้า ๆ ของหญิงสาว ซึ่งเขารู้สึกเห็นใจเธอเหลือเกิน แต่ก็อดตำหนิตัวเองไม่ได้ที่เผลอพูดไปโดยไม่คิด ทำให้เธอต้องเสียใจ

 

          “ขอตัวน่ะค่ะ” หญิงสาวเอ่ยน้ำเสียงเศร้า ๆ กำลังจะหมุนตัวเดินไปยังห้องของเธอ หากแต่ประโยคถัดไปของชายหนุ่มทำให้อารมณ์ของเธอคลายเศร้าขึ้นได้บ้าง

 

          “พี่ว่าพี่ไปส่งถึงหน้าห้องเลยดีไหมครับ กลัวเจ้าหญิงจะไม่ปลอดภัย” เสียงทุ้มเอ่ยยียวน แต่แววตาเจ้าเล่ห์ที่ส่งไปให้หญิงสาวตรงหน้ากลับไม่เหมือนจะแกล้งเอาซะเลย

 

          “สับสนหรือเปล่าค่ะ นี่เคธี่น่ะไม่ใช่เจสิก้า อย่ามาทะลึ่งตึงตัง ฮ่า ๆๆๆๆๆ” เสียงใสล้อเขาจนชายหนุ่มหมั่นไส้ยัยตัวแสบขึ้นมาทันที

 

          “เฮ้ย ยัยตัวแสบ เอาเรื่องนี้มาล้อได้ไง แก่แดดนักนะ” ใบหน้าหล่อเจื่อนทันทีเมื่อสาวน้อยตรงหน้าแอบเหน็บเขาซะเจ็บแสบ ก็แหม หนังสือพิมพ์หน้าสังคม ลงข่าวเขากับเจสสิก้า นางแบบสาวคู่ควงคนล่าสุด ที่กำลังกอดจูบนัวเนียเย้ยฟ้าท้าดินกลางงานวันเกิดเพื่อนสาว ก็จะไม่ให้เจื่อนได้ไงล่ะ อุตส่าห์จะรีบทำคะแนนกับเธอแท้ ๆ แต่ดูเธอสิ ไม่เห็นจะมีอาการใด ๆ บ่งบอกว่ามีใจให้เขาสักนิด แถมยังเอามาล้อให้เขาต้องอับอายอีก

 

          ทั้ง คู่หยอกล้อกันสนุกสนานโดยที่ไม่รู้ตัวเลยว่าการกระทำดังกล่าวได้ตกอยู่ในสาย ตาคมกล้าของใครบางคนอยู่ จากหน้าต่างชั้นสองของคฤหาสน์ ซึ่งบุคคลภายนอกไม่สามารถมองเห็นด้านในได้

 

          เคลวิ นยืนดูการกระทำของคนทั้งสองด้วยอารมณ์ขุ่นเคืองราวพายุไฟที่พร้อมจะแผดเผา ทุกสิ่งตรงหน้าให้ไหม้เป็นจุน เพราะยัยน้องสาวตัวดีแอบมาให้ท่าเพื่อนรักของเขา ที่ชายหาดก็เกินพอแล้ว และยังกล้ามาต่อที่หน้าคฤหาสน์เขาอีก ยิ่งเพิ่มความโกรธาให้กับชายหนุ่มเป็นทวีคูณ

 

          เวลา สองทุ่มครึ่ง งานปาร์ตี้ในคอนเซ็ปต์เรียบแต่เก๋ตามประสาไฮโซของเคลวิน ถูกจัดขึ้นอย่างโกลาหล เนื่องจากเจ้าตัวสั่งให้คนจัดสถานที่สายฟ้าแลบซะขนาดนี้ แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เมื่อทราบว่าเขายินดีจ่ายค่าความโกลาหลครั้งนี้ไม่อั้น เพราะเขาตั้งใจจะเลี้ยงมื้อค่ำ เพื่อน ๆ และเป็นการพบปะสังสรรค์ไปด้วยในตัว

 

          เหล่าบรรดาเพื่อน ๆ นักซิ่งและไฮโซ ต่างเริ่มทยอยมาร่วมงานปาร์ตี้ครั้งนี้ไม่ขาดสาย พร้อมกับคู่ควง หรือคู่ขาก็แล้วแต่คิดเข้ามาในงาน

 

          ชาย หนุ่มรูปหล่อดุจเทพบุตรในชุดเสื้อยืดสีเทาสวมทับด้วยสูทยีนของเคลวินปราก ฎตัวพร้อมกับนางแบบสาวเอมิกาในชุดเดรสเกาะอกสีดำควงแขนเขาไม่ห่าง เหมือนต้องการจะประกาศถึงความเป็นเจ้าของในตัวเคลวิน เมื่อเห็นว่ามีสาว ๆ ในงานต่างจับจ้องมายังแฟนหนุ่มของเธอตาไม่กะพริบ

 

          เคลวิ นเดินทักทายเพื่อน ๆ ซึ่งค่อนข้างที่จะน้อยด้วยความที่เขาเป็นคนไม่สุงสิงกับใคร ที่มาร่วมงานจนครบ สาว ๆ ที่มาร่วมงานอดที่จะอิจฉาเอมิกาไม่ได้ที่หล่อนได้มีโอกาสควงคู่ไฮโซหนุ่ม หล่อ แถมรวยเว่อร์ซะจนชาตินี้หรืออีกสิบชาติก็ยังใช้ไม่หมดอย่างเคลวิน

 

          สาย ตาคมกล้าเหลือบเห็นยัยตัวแสบกับเพื่อนรักควงคู่เดินเข้างานด้วยความสนิทสนม วันนี้เคธี่ดูน่ารักน่าทะนุถนอม ตามวัยสาวเพราะเธอมาในชุดเดรสแขนกุดสีชมพู เห็นแล้วเขาก็อดที่จะหวงเธอไม่ได้ที่มีสายตาหนุ่ม ๆ จ้องมองน้องสาวของเขา อีกใจหนึ่งอยากจะเข้าไปจัดการเธอโทษฐานที่อ่อยเพื่อนเขา แต่ต้องข่มอารมณ์ขุ่นมัวไว้ก่อน ไว้รอคืนนี้ก็ยังไม่สาย ชายหนุ่มคาดโทษเกษราในใจ

         

          “ตั๊ง ๆ ๆ ๆ ๆ” “Everybody let’s party” เสียง เคาะแก้วดังขึ้นพร้อม ๆ กับคำเชิญชวนของโจนาธานเพื่อเปิดงานและเป็นเกียรติให้กับเพื่อนรักที่พึ่ง เอาชนะการแข่งรถกับหนุ่มแดนปลาดิบมาหมาด ๆ

เหล่า บรรดาผู้มาร่วมงานต่างพากันโยกย้ายส่ายสะโพกอย่างสนุกเมามันส์ เคลวินคลอเคลียเต้นกับเอมิกาอย่างเร่าร้อน โดยมีสายตาของเคธี่ที่แอบมองภาพบาดตาด้วยความร้าวรานใจที่ไม่สามารถเปิดเผย ความรู้สึกที่เก็บไว้ได้ และเมื่อเปิดเผยออกไปแล้วก็อาจจะทำให้เธอต้องเจ็บปวดรวดร้าวหลายเท่าเพราะ ถูกปฎิเสธจากผู้ชายที่เธอรัก

 

            หลังจากเพลงแดนซ์ผ่านไปแล้ว คราวนี้มาก็มาถึงจังหวะเพลงหวานเบา ๆ บ้าง

 

          “ให้เกียรติเต้นกับพี่สักเพลงน่ะครับ เจ้าหญิง” โจ นาธานเอ่ยถามหญิงสาวทันทีหลังจากที่เขาไปเอาเครื่องดื่มมาให้เธอ แต่เมื่อมาถึงก็พบว่าหญิงสาวกำลังมีน้ำใส ๆ รื้นบริเวณขอบตาคู่สวยของเธอ เมื่อหันมองไปยังอีกมุมที่เคลวินกับเอมิกากำลังคลอเคลียกัน เขาก็ถึงบางอ้อทันที นี่เธอคงจะเสียใจเพราะเพื่อนของเขาอีกแล้วสิน่ะ

 

          “ห้ามปฎิเสธครับ จะให้ใครรู้ไม่ได้ว่า คาสโนว่าอย่างโจนาธานไม่มีคู่เต้นรำ รู้ถึงไหนอายถึงนั่น” เสียงทุ้มขัดขึ้นทันที เมื่อเห็นว่ายัยตัวแสบทำท่าจะปฎิเสธเขา

 

          “ได้อยู่แล้วค่ะ แล้วเคธี่จะได้รางวัลอะไรตอบแทนค่ะ” เมื่อ เห็นว่าพี่โจของเธอเริ่มเอาจริง จึงไม่อยากจะขัดใจเขา และต้องการจะตอบแทนเขาที่คอยเอาใจใส่ดูแลเธอ เสียงใสตอบรับทันทีเมื่อปรับอารมณ์ได้พร้อมส่งสายตาเจ้าเล่ห์ให้ชายหนุ่ม ก็พรุ่งนี้เธออยากจะเที่ยวรอบ ๆ เกาะ มาเที่ยวทั้งที ยังไม่ได้ไปที่ไหนเลย ครั้นจะให้เคลวินพาเที่ยว คงเป็นไปไม่ได้ใหญ่เพราะตอนนี้เขาคงไม่มีกะจิตกะใจจะทำอะไรนอกจากเอาอกเอาใจ แฟนสาวอย่างเอมิกา

 

          “โอ้ ทำไมเขี้ยวขนาดนี้ครับ แต่ก็....ตกลงคร๊าบ สำหรับน้องเคธี่คนเดียวเท่านั้นน่ะ” ชาย หนุ่มอดบ่นไม่ได้แต่ก็ตอบตกลงไป เพราะเขายอมให้สาวน้อยตรงหน้าคนเดียวเท่านั้น ส่วนผู้หญิงคนอื่นไม่ต้องขอร้องให้เสียเวลา พวกหล่อนก็พร้อมที่จะสยบแทบเท้าเขาอยู่แล้ว

 

          หลัง จากเต้นรำกันไปสักพัก มือไม้ของคาสโนว่าโจนาธานเริ่มซุกซนเลื่อนต่ำลงไปเรื่อยๆ จนเกือบจะถึงสะโพกอันกลมกลึงของสาวน้อย ก็ร่างกายเธอออกจะเซ็กซี่เย้ายวนเขาขนาดนี้ ใครจะไปอดใจไหว ขอเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ยังดี  

 

          “โอ๊ย ตีพี่ทำไมครับ คนกำลังเข้าด้าย เอ๊ย กำลังเพลินอยู่” เสียง ร้องชายหนุ่มดังขึ้นเมื่อถูกฝ่ามือบางตบตรงแก้มอย่างไม่แรงมากพร้อมดวงตา หวานถลึงตาใส่เพื่อจะเตือนสติชายหนุ่ม ไว้ใจไม่ได้จริง ๆ ไอ้ฉายาคาสโนว่าช่างสมกับเจ้าตัวอะไรอย่างนี้น่ะ เธอพึ่งเจอเข้ากับตัวก็วันนี้นี่เอง

 

          “เหรอ ค่ะ เคธี่ว่า เคธี่ขอตัวดีกว่า คอแห๊ง แห้งค่ะ ออ...ไม่ต้องกลัวเหงาน่ะค่ะ สาว ๆ รอให้พี่เอาเปรียบด้วยความเต็มใจอยู่ทางโน้นเพียบ ทีนี้พี่ก็เลือก ๆ เอาสักคนน่ะค่ะ” เสียงใสตอบกวน ๆ พร้อมส่งสายตาไปอีกมุมหนึ่งที่มีสาว ๆ มองโจนาธานแพรวพราว

 

          “อ้าว กระหายน้ำก็ไม่บอก เดี๋ยวพี่ไปเอาให้ดีกว่า เคธี่รออยู่เนี่ยแหละ” ร่างสูงทำท่าจะหมุนตัวเพื่อไปเอาเครื่องดื่มให้เธอ แต่ต้องนิ่วหน้าหงุดหงิดและหยุดไว้เพียงเท่านั้นเมื่อโดนยัยตัวแสบปฎิเสธอีกแล้ว

 

          “ไม่เอา เคธี่ไปเองดีกว่า ไม่อยากรบกวน” หญิงสาวหมุนตัวก้าวฉับ ๆ ไปอย่างรวดเร็วโดยไม่ฟังชายหนุ่มที่เริ่มจะบ่นเธออีกแล้ว ก็ใครจะไปอยู่ต่อล่ะ มีหวังโดนโจนาธานบ่นหูชาแน่ ๆ

 

          “เห็นหงิม ๆ ที่แท้ก็อ่อยไม่เลือก จะทำอะไรก็คิดถึงนามสกุลที่เธอใช้บ้างสิ ไม่ใช่ร่านไม่เลือกแบบนี้” เคลวิ นเริ่มหาเรื่องยัยตัวดีทันที เมื่อสบโอกาส ก็กว่าเธอจะแยกออกจากเพื่อนรักของเขาได้ เขาแทบจะเก็บอารมณ์ขุ่นมัวเอาไว้ไม่อยู่ อยากจะจับเธอมาลงโทษซะให้เข็ด

 

          “หมายความว่าไง พูดให้มันดีดีน่ะค่ะ และดิฉันไม่เคยทำตัวอย่างที่คุณว่า” หญิง สาวตอบเสียงดุ สรรพนามที่ใช้แทนตัวเองกับเขาก็เปลี่ยนไปด้วยเวลาอยู่ต่อหน้าคนอื่น เพราะตกใจกับคำหยาบ ๆ คาย ๆ ที่พี่ชายสรรหามาประณามเธอ เธอไปทำอะไรให้เขาหนักหนา ทำไมต้องว่ากันแรงขนาดนี้ด้วย

 

          “ตอแหล ฉันไม่ได้โง่ขนาดมองไม่ออกว่าเธอกำลังจะจับเพื่อนฉัน หรือว่า...ไอ้เงินทองที่ได้จากฉัน มันไม่พอ...ห๊า!!!” ชาย หนุ่มบีบแขนเธออย่างแรง เขาเริ่มควบคุมตัวเองไม่อยู่เพราะนอกจากเธอจะไม่เกรงกลัวเขาแล้ว ยังเถียงเขาอีก เธอเป็นผู้หญิงคนแรกที่กล้ามาต่อปากต่อคำเถียงเขาแบบนี้

 

          “ต่ำ” หญิง สาวเอ่ยเสียงเดือด นี่ตลอดเวลาเขาคิดว่าเธอต้องการเงินทองของเขาหรือนี่ ไปเอาความคิดแบบนี้มาจากไหน เธอไม่อยากได้อะไรเลยนอกจากความรักที่ขาดหายเพราะกำพร้าตั้งแต่เกิด เธอไม่รู้ด้วยซ้ำว่าผู้ให้กำเนิดเธอเป็นใคร ดวงตาคู่สวยเริ่มมีน้ำใส ๆ รื้นบริเวณขอบตา แต่ก็ยังแสดงความเข้มแข็งไม่อยากให้ชายหนุ่มสมเพชเธอไปมากกว่านี้ คนอะไรไม่มีเหตุผลเอาซะเลย เธอไปทำอะไรให้เขานักหนาถึงได้ด่ากราดเธออย่างกับผู้หญิงข้างถนนเช่นนี้

 

          “เก็บคำนี้ไว้กรอกใส่กะโหลกน้อย ๆ ของเธอดีกว่าไหม? อย่าลืมสิว่าฉันเป็นใคร แล้วเธอมาจากไหน” ชาย หนุ่ม ยังคงหาเรื่องต่ออย่างย่ามใจเมื่อเห็นว่าเธอกำลังจะร้องไห้ ใจนึงก็สงสาร แต่อีกใจนึงก็พยายามไม่ให้ใจอ่อนไปกับเธอ เพราะเธออาจจะกำลังมารยากับเขา เพราะเห็น ๆ อยู่ว่าเธอทำให้เพื่อนเขาหลงจนหัวปักหัวปำขนาดไหน

 

          “เพี๊ยะ!!! ปล่อย ถ้าดิฉันต่ำก็อย่ามาเกริกกลั้วกับคนชั้นต่ำอย่างฉัน” ชาย หนุ่มหน้าหันด้วยแรงตบของหญิงสาวอย่างแรง เพียงเท่านั้นเขื่อนอารมณ์ความโกรธของเขาพังทลายทันทีเมื่อใบหน้าหล่อ ๆ ถูกตบ พร้อมเพิ่มแรงบีบไหล่บางของเธอไว้แน่นจนชาเนื่องจากขาดเลือดมาหล่อเลี้ยง แต่เธอก็ยังเก็บอารมณ์เจ็บปวดไม่แสดงความเจ็บปวดหรือร้องขอความเห็นใจต่อ หน้าเขา พร้อมพยายามจะแกะมือหนาออกจากไหล่ของตน

 

          โจ นาธานที่กำลังคุยกับสาว ๆ รีบเข้ามาดูสถานการณ์ทันที เมื่อเห็นว่าคนทั้งสองคงไม่ได้พูดคุยกันธรรมดา แต่คงจะมีเรื่องเป็นแน่ จากที่สังเกตุเห็นสีหน้าของทั้งคู่

 

          “คุยอะไรกันอยู่เหรอ ขอร่วมวงด้วยคนสิ ดูท่าทางสนุกเชียว” ชายหนุ่มเอ่ยเสียงทุ้ม หวังว่าเพื่อนเขาคงไม่หาเรื่องทำให้ยัยตัวแสบต้องเสียใจอีกน่ะ

 

          “เปล่า ฉันแค่กำลังจะชวนน้องเคธี่เต้นรำเฉย ๆ” เสียง เข้มตอบเรียบเฉยราวกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น เขาเก็บอารมณ์ได้เป็นอย่างดี มือหนาคลายจากไหล่บางของหญิงสาวทันทีที่โจนาธานเข้ามา แต่ก็ยังทิ้งรอยแดงไว้เนื่องจากแรงที่เขาบีบด้วยความโกรธ

 

          “ดิฉัน...เอ่อ...เคธี่เหนื่อยค่ะ อยากพักผ่อน” เธอตอบปฎิเสธทันทีเพราะไม่รู้ว่าชายหนุ่มจะมาไม้ไหนกับเธออีก

 

          “ถ้าฉลาดก็อย่าขัดใจฉัน เคธี่” พูดจบก็ดึงแขนเรียวบางตามเขาไปเบา ๆ ด้วยไม่อยากให้โจนาธานรู้ว่าเขากำลังมีเรื่องกับยัยตัวดีอยู่ โดยที่ร่างบางพยายามขืนตัวไว้ไม่ไปกับเขา แต่ด้วยแรงอันน้อยนิดหรือจะสู้แรงของเขาได้ เคลวินเดินนำเธอไปโดยไม่สนใจเสียงใส ๆ ที่ร้องขอก็แล้ว ต่อว่าก็แล้วเพื่อให้ปล่อยเธอ แต่ดูเหมือนเขาจะไม่สนใจเสียงใสแม้แต่นิด คนบ้าเอาแต่ใจที่สุดเลย แม้จะเจ็บขนาดไหนเธอก็จะไม่แสดงให้เขารู้เด็ดขาด

 

          “ทีไอ้โจทั้งกอด ทั้งรัด ฟัดกันกลางชายหาดขนาดนั้น ไม่เห็นจะสะเทือนหน้าด้าน ๆ อย่างเธอเลยนิ” เคลวิ นระเบิดอารมณ์ทันทีเมื่อเห็นว่าไกลจากบริเวณที่โจนาธานยืนอยู่พอสมควรแล้ว ทีเพื่อนเขาเธอยังยอมให้จับมือถือแขน แต่พอเขาจับบ้างกลับขัดขืนอย่างกับรังเกียจเขาอย่างนั้นแหละ เคลวินค่อนขอดหญิงสาวในใจ

 

          “นี่พี่เคนแอบตามเคธี่กับพี่โจเหรอค่ะ?” หญิง สาวอดแปลกใจไม่ได้ ก็ในเมื่อเธอไปกับโจนาธานเพียงสองคนโดยไม่ได้บอกใครเลย แต่คำถามนั้นกลับทำให้เธอต้องเจ็บปวดใจเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่า ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ เธอจะไม่มีวันถามคำถามนี้กับเขาเด็ดขาด

 

          “อย่า คิดว่าเธอมีความสำคัญขนาดนั้นสิเคธี่ ฉันไม่ลดตัวลงไปตามเธอหรอกน่ะ ฉันแค่เป็นห่วงเพื่อนฉันว่าจะโดนเธอจับกินเป็นอาหาร ก็เท่านั้น” ชาย หนุ่มเหยียดยิ้มให้เธอ รีบพูดกลบเกลื่อนด้วยใบหน้าเรียบเฉย โดยไม่ทันได้สังเกตุเห็นสายตาตัดพ้อของหญิงสาว ซึ่งแสดงถึงความรวดร้าวขนาดไหนเพราะคำที่เขาพูดออกมาเพื่อความสะใจ แค่ไม่สนใจก็เกินพอแล้ว ยังมาทำร้ายจิตใจกันไม่รู้จักจบจักสิ้นอีก กะจะให้ใจสลายต่อหน้าต่อตาเลยใช่ไหม??? เขาถึงจะสาแก่ใจ

 

          หญิง สาวยิ้มเหยียดและเริ่มคิดหาทางเอาคืนพี่ชายปากร้ายของเธอทันที ถึงเธอจะรักเขามากเพียงใด แต่ในเมื่อเขามองเธอเหมือนตัวปลิงที่จะจับเพื่อนเขา ไหนจะสมบัติของเขาอีกละ คราวนี้แม่จะเอาให้ช้ำในเลยคอยดู  ไหน ๆ เธอก็ไม่เคยดีในสายตาเขาอยู่แล้วนิ

 

          “พรุ่งนี้เคธี่จะพาพี่เคนไปโรงพยาบาลน่ะค่ะ” เสียงใสพูดจีบปากจีบคอ พร้อมส่งสายตายียวนให้ชายหนุ่ม

 

          “จะพาฉันไปทำไมไม่ทราบ” เสียงเข้มถามระแวง เมื่อเห็นว่ายัยตัวแสบไม่ได้ไม่มีทีท่าเกรงกลัว แถมยังต่อปากต่อคำเขาอีก

 

          “ไปผ่าเอา ดี โอ จี (สนัข) ออกจากปากพี่เคนไงละค่ะ จบด็อกเตอร์ก็ไม่น่าจะเอาด็อกติดปากมาด้วยเลยน่ะค่ะ ฮ่า ๆ ๆ ๆ” ความจริงเธอก็ไม่อยากจะต่อปากกับเขาหรอก แต่เขาอยากมาหาเรื่องดูถูกเธอก่อนทำไม เสียงใสมัวแต่หัวเราะที่เอาคืนเขาได้ โดยไม่ทันคิดถึงผลของคำพูดที่จะตามมาว่าอาจทำให้เธอเดือดร้อนได้

 

          เคลวิ นเองตั้งแต่เกิดมายังก็ยังไม่เคยมีใครมาว่าเขาปากสุนัข หรือต่อว่าเขาขนาดนี้ แม่ตัวดีกล้าดียังไงถึงมาทำกับเขาแบบนี้ เห็นทีจะต้องจัดการสั่งสอนขั้นเด็ดขาด เพื่อไม่ให้เธอกล้าหือกับเขาอีก แต่ยังไม่ทันได้ลงมือก็มีคนมาขัดจังหวะเสียก่อน

 

          “เคนค่ะ เอมี่รู้สึกเวียนหัวจังเลยค่ะ พาเอมี่ไปที่ห้องหน่อยสิค่ะ” หลัง จากที่แอบสังเกตุคู่นี้อยู่นานแล้ว เมื่อเห็นว่าเรื่องกำลังจะไปกันใหญ่ เอมิกาจึงรีบเข้าไปออดอ้อนพร้อมซบกับอกกว้างของชายหนุ่ม โดยไม่ทันได้สังเกตุเห็นสีหน้าไม่พอใจของเขา พร้อมกับแอบส่งสายตาจิกเกษรา แต่เคลวินก็ไม่อาจปฎิเสธได้ด้วยหน้าที่ของสุภาพบุรุษค้ำคออยู่ แต่ก็ไม่ลืมฝากฝังเพื่อนรักให้เป็นธุระจัดการเรื่องงานเลี้ยงให้

 

          “โจ ฝากเคลียร์หน่อยน่ะ” เสียงเข้มกล่าวด้วยใบหน้าเรียบเฉย

 

          “เออ ฉันพึ่งรู้ว่าตอนนี้ฉันได้เปลี่ยนสถานภาพจากเพื่อนเป็นขี้ข้าแกไปแล้ว สั่ง ๆ ๆ อยู่ได้” โจนาธานตอบประชดประชันเคลวิน ซึ่งเขายังไม่ชินสักทีกับการที่ถูกเคลวินแกล้งประจำ ทำเหมือนเขาเป็นเด็ก ๆ ไปได้

 

          “งั้นแกไปพักเถอะน่ะ อันที่จริงฉันกะจะชวนวิคตอเรียมาพรุ่งนี้ แต่น่าเสียดาย ดูเหมือนแกจะเหนื่อย” เคลวิ นเอานางแบบชุดชั้นในสุดเซ็กซี่ที่มาติดพันธ์เขาอยู่ ณ ขณะนี้มาล่อโจนาธาน เพราะเห็นว่าเพื่อนรักดูจะพึงใจวิคตอเรียเอามาก เขาจึงอยากยกเจ้าหล่อนให้เพื่อนรักเป็นการตอบแทนที่ช่วยจัดการเรื่องสนาม แข่ง  

 

          “แกอย่าเอาวิคตอเรียมายั่วฉันเสียให้ยาก......แล้วพรุ่งนี้หล่อนจะมาถึงกี่โมงว่ะ” เสียงทุ้มรีบปฎิเสธ แต่ก็ต้องกลับคำเมื่อเห็นว่าเคลวินทำท่าจะหันหลังกลับโดยแอบกระตุกยิ้มที่มุมปากโดยไม่มีใครเห็น        

 

          “ฮึ ฮึ นึกว่าจะแน่ซะอีก โจอี้” ทำไมเขาจะไม่รู้ว่าโจนาธานชอบวิคตอเรียตรงที่เธอทั้งเอ็กซ์ เซ็กบึ้มขนาดนั้น แต่ยังไม่วายแกล้งเพื่อนรัก

 

          “ชื่อนี้ฉันสงวนไว้ให้แม่เรียกคนเดียวโว๊ย” โจนาธานหน้าบึ้งทันทีที่เคลวินบังอาจมาเรียกชื่อเล่นของเขาต่อหน้าคนอื่น ซึ่งเขาอุตส่าห์สงวนไว้ให้คนที่บ้านเรียกเท่านั้น

 

          “เออ ๆ เจอกันพรุ่งนี้เช้า” คืนนี้ฉันไม่อารมณ์มาเถียงกับแก เพราะต้องจัดการกับแม่ตัวดีสักหน่อย ชายหนุ่มต่อประโยคหลังในใจ

 

          เมื่อ เคลวินพยุงเอมิกามาส่งถึงห้องแล้ว เขาก็รีบออกจากห้องของเธอทันทีเพราะต้องรีบไปจัดการกับยัยตัวแสบต่อ แต่ต้องหยุดความคิดไว้เพียงเท่านั้น เมื่อเจอลูกตื้อผสมลูกอ้อนของเอมิกา

 

          “จะไปไหนละค่ะ อยู่เป็นเพื่อนเอมี่ก่อนสิค่ะเคน” หญิง สาวไม่พูดอย่างเดียว มือบางรีบโอบรอบคอชายหนุ่ม พร้อมส่งสายตายั่วยวนจนเคลวินอดไม่ได้ประทับจูบปากแดงอย่างเร่าร้อนจนเกือบ จะเผลอทำอะไรไปมากกว่านี้ หากแต่นึกขึ้นได้ว่าเขายังไม่ได้จัดการกับแม่ตัวดีเลย

 

          จู่ ๆ ชายหนุ่มก็ผละจากริมฝีปากแดงของหญิงสาว ทำเอาเอมิกาที่ตอนนี้กำลังเคลิบเคลิ้ม อารมณ์เสียทันที แต่ก็เก็บกดอาการเอาไว้และกรี๊ดออกมาเสียงดัง หลังลับร่างของเคลวิน

 

          “กรี๊ด........แก นังเคธี่ ฉันจะเขี่ยแกให้กระเด็นจากเคนให้ได้” หญิงสาวเอ่ยกับตัวเองน้ำเสียงอิจฉาและเคียดแค้น ซึ่งแตกต่างกับตอนที่อยู่กับเคลวินลิบลับ เพราะเวลาอยู่ต่อหน้าเคลวินเธอต้องทำตัวเป็นผู้หญิงที่ดี มีมารยาทงาม เพราะเคลวินไม่ชอบให้ผู้หญิงใจกล้าหน้าด้านเอามาก ๆ ซึ่งมันตรงกันข้ามกับผู้หญิงที่มีความมั่นใจ

           

          เก ษราที่กำลังแช่ตัวในอ่างอาบน้ำหรูหลับตาพริ้มอย่างโล่งใจที่รอดพ้นพี่ชายใจ ร้ายมาได้ พรางคิดไปว่าถ้าไม่มีเอมิกาเข้ามาขัด ก็ไม่รู้ว่าเธอจะต้องโดนเคลวินทำร้ายจิตใจอีกแค่ไหน เธอเองก็ไม่แน่ใจว่าจะอดทนได้ไหม แต่คืนนี้ก็สบายใจได้เพราะเธอได้ล็อคประตูและลงกลอนจากด้านในไว้เรียบร้อย มั่นใจได้ว่าเคลวินไม่มีทางเข้ามาได้แน่นอน เพราะจากประสบการณ์คราวที่แล้วเคลวินเคยแอบเข้ามา คราวนี้เขาคาดโทษเธอไว้ เธออดกังวลไม่ได้ว่าพี่ชายเลือดเย็นคนนี้จะจัดการกับเธออย่างไร         

          เธอคิดผิดอย่างมหันต์ ตอนนี้พญามัจจุราชที่จ้องเอาชีวิตเธอกำลังหาทางเข้ามาเพื่อจัดการกับเธออย่างที่เขาตั้งใจไว้แล้ว

 

          “ค็อก แค็ก” ประตูถูกเปิดโดยกุญแจที่ชายหนุ่มนำมา แต่ก็เข้าไปด้านในไม่ได้ เพราะถูกลงกลอนจากด้านในแน่นหนา

 

          “นี่เธอกลัวจนต้องลงกลอนด้านเลยหรือยัยตัวดี ฮึ ฮึ ฮึ” เคลวินพึมพำกับตัวเองพรางกระตุกยิ้มที่มุมปาก เขารู้อยู่แล้วว่ายัยน้องสาวตัวแสบต้องป้องกันตัวเองแน่นหนาแน่ มือหนาล้วงกระเป๋ากางเกงยีนส์ยี่ห้อดังเพื่อนำเอาเส้นลวดเล็ก ๆ ยื่นเข้าไปด้านในพร้อมสลัดตัวล็อคด้านในออกอย่างรวดเร็วและเงียบกริบ ร่างหนารีบย่องเข้าไปห้องของหญิงสาวอย่างรวดเร็วเนื่องจากเกรงว่า ขืนชักช้าอาจมีใครมาเห็นเข้า

 

          เคลวิ นเมื่อเข้าไปในห้องแล้วก็ไม่รอช้า สายตาคมกล้ารีบควานหาร่างบางระหงที่ริอาจจะจับเพื่อนเขา แถมยังกล้าต่อปากต่อคำเถียงคำไม่ตกฟากอีก นึกได้แค่นั้นพรางกระตุกยิ้มอย่างผู้ได้เปรียบ แต่กลับไม่เป็นอย่างที่คิด แผนทุกอย่างที่เตรียมมาจัดการยัยตัวดีต้องหยุดไว้ก่อน เพราะภาพที่ปรากฎแก่สายตาคมกล้าของเขา

 

          เก ษรายันตัวเพื่อจะออกจากห้องน้ำ สายตาควานหาเสื้อคลุม นี่เธอลืมอีกแล้วเหรอเนี่ยสงสัยจะมัวแต่คิดถึงเรื่องงานปาร์ตี้เมื่อตอนหัว ค่ำมากไปหน่อย ใบหน้าหวานยิ้มน้อย ๆ กับความขี้ลืมของตัวเอง

          เคลวินตะลึงงันกับภาพที่เห็นตรงหน้าเหมือนกำลังต้องมนต์สะกด สายตาจับจ้องร่างเปล่าเปลือยไม่กะพริบ หญิงสาวที่มีน้ำเกาะพราวเต็มตัว ริมฝีปากบางซีดสั่นน้อย ๆ เนื่องจากสภาพอากาศเย็น หน้าอกเต่งตึงท้าทายสายตาคนมองยิ่งนัก  เอวคอดกิ่ว ไล่ลงไปจนถึงสะโพกกลมกลึงและเรียวขายาวงาม ผิวขาวราวหยวกกล้วยไร้รอยตำหนิใด ๆ ร่างบางที่แสนจะยั่วยวนไปเสียทุกสัดส่วนขนาดนี้ ทำให้เขาอยากจะจับเธอมาร่วมรักให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย

 

          “ว๊าย พี่เคนเข้ามาได้ยังไง? ออกไปเดี๋ยวนี้น่ะ” หญิง สาวตาโต ใบหน้าซีดสั่นจากอากาศเย็นเมื่อสักครู่ได้กลายเป็นลูกตำลึงไปเรียบร้อย ร่างบางรีบวิ่งไปบนเตียงเพื่อใช้ผ้าห่มปิดบังร่างเปล่าเปลือยเอาไว้อย่างรวด เร็วเมื่อเห็นชายหนุ่มเข้ามาโดยไม่ได้รับเชิญ ก็เธอล็อคห้องแน่นหนาแล้วนี่นา ทำไมถึงยังเข้ามาได้อีก หายตัวเข้ามารึยังไงกัน

 

          “นั่นไม่สำคัญ เรามีเรื่องต้องคุยกัน” เสียง ทุ้มเข้มเอ่ย เมื่อรวบรวมสติได้ พรางค่อย ๆ ก้าวไปหาร่างบางอย่างต้องมนต์สะกด ความจริงตอนนี้เขาไม่อยากจะคุยเลยด้วยซ้ำ แต่กลับอยากจะเข้าไปสัมผัสเรือนร่างบางเพื่อพิสูจน์ว่าสาวน้อยตรงหน้ามีตัว ตน เขาไม่ได้ฝันไป

 

     “เคธี่ไม่มีอะไรจะคุยกับคนใจร้าย และโปรดออกไปจากห้องของเคธี่เดี๋ยวนี้” เสียงใสตวาดแว้ดกลับ

 

          “นี่มันคฤหาสน์ของฉัน กล้าดียังไงมาไล่ฉัน” เคลวินตวาดกลับเสียงเข้ม เพราะเนื่องจากหญิงสาวได้บังอาจมาออกคำสั่งไล่เขา (อีกแล้ว)

 

          “ก็ดี ฉันก็ไม่อยากจะคุยแล้ว ตอนนี้อยากทำอย่างอื่นมากกว่า” พูดจบชายหนุ่มใช้มือหนากระชากดึงผ้าห่มออกจากหญิงสาว ปรากฎให้เห็นร่างเล็กเปล่าเปลือยของเธออีกครั้ง

 

เมื่อ เห็นว่าชายหนุ่มจะเข้ามา ด้วยสัญชาตญาณ มือเล็กรีบใช้หมอนขว้างปาชายหนุ่มทันทีเพื่อไม่ให้เขาเข้าใกล้เธอมากกว่านี้ เพราะสภาพเธอตอนนี้ไม่มีอาภรณ์ใด ๆ ปกปิดอยู่เลย แต่เคลวินก็หลบได้ตลอด เธอได้แต่ขัดใจและเจ็บใจที่ทำอะไรเขาไม่ได้เลย

 

          “จะมาอายอะไรตอนนี้ ไม่รู้ว่าผ่านมากี่สมรภูมิแล้ว ฮึ ฮึ” ชายหนุ่มเอ่ยยิ้มเหยียดให้ร่างบาง พร้อมเดินเข้าไปหาร่างบาง

 

          เมื่อ เห็นว่าร่างบางเตรียมจะกระโดดลงจากเตียง แต่ไม่ไวเท่าร่างสูง เขารีบใช้มือหนาคว้าข้อเท้าเล็กของเธอไว้ พร้อมดึงเข้ามาประชิดอกแกร่ง

 

          “มานี่เลย ยัยตัวดี” ชาย หนุ่มออกแรงรั้งร่างเปล่าเปลือยให้มาประชิดกับอกแกร่ง ทำให้ตอนนี้อกเปล่าเปลือยของหญิงสาวเสียดสีกับ อกแกร่งของเขา ปากหนาบดขยี้ริมฝีปากบางได้รูปทันทีอย่างป่าเถื่อนเพื่อต้องการจะสั่งสอน แต่เมื่อเธอเม้มริมฝีปากแน่นไม่ยอมให้เขาได้ล่วงล้ำเข้าไปในโพรงปากเล็ก เคลวินจึงใช้มือข้างที่ว่างเลื่อนมากอบกุมดอกบัวพร้อมทั้งบีบเคล้นอย่างไม่ ปราณี ด้วยความเจ็บปวดทำให้ร่างบางครางด้วยความเจ็บ ซึ่งเป็นการเพื่อเปิดโอกาสให้เขาได้ส่งลิ้นสากร้อนเข้าไปสำรวจความหอมหวาน จากโพรงปากนุ่มอย่างเร่าร้อนรุนแรง ร่างบางพยายามสะบัดหันหน้าหนีจากความป่าเถื่อนของเขา แต่ไม่เป็นผลเพราะแรงของเธอสู้เขาไม่ได้เลย ร่างหนาใช้มือรั้งท้ายทอยของเธอให้หันมารับจูบจากเขา มือเล็กทั้งจิกทั้งข่วนร่างหนาเพื่อให้เขาหยุดการกระทำอันหยาบคาย

 

          “พี่เคนอย่าทำอะไรเคธี่เลยน่ะค่ะ ถ้าเคธี่ทำให้พี่เคนโกรธ เคธี่ขอโทษน่ะค่ะ เคธี่สัญญาว่าจะไม่ขัดใจพี่อีก ฮือ ๆ ๆ ๆ” หญิงสาวเอ่ยขอร้องสะอื้น น้ำตานองใบหน้าหวาน ริมฝีปากเริ่มบวมแดงเนื่องจากแรงบดขยี้จูบของชายหนุ่ม

 

          “สายไปแล้ว ฉันจะสอนให้เธอรู้ว่า ผู้หญิงที่กล้าด่าว่าฉันจะได้รับบทเรียนยังไง!” พูด จบชายหนุ่มผลักหญิงสาวให้นอนลงพร้อมทาบทับด้วยร่างหนา เนื่องจากขนาดตัวที่ใหญ่โตกว่าสามารถบดบังร่างบางจนมิด ทำให้เธอดิ้นไม่ได้อีก หญิงสาวสะดุ้งทันทีเมื่อสัมผัสได้ถึงความเป็นชายอันแข็งแกร่งที่ตอนนี้กดทับ จุดกึ่งกลางลำตัวของเธออยู่ ใบหน้าหวานที่แดงอยู่แล้วยิ่งแดงมากขึ้นจนลามไปถึงใบหูเล็กและลำคอ รวมไปถึงริมฝีปากบวมเจ่อจากแรงบดจูบของชายหนุ่ม เคลวินกระตุกยิ้มพอใจกับภาพที่เห็นตรงหน้า เขาไม่อยากจะปล่อยเธอออกจากอ้อมกอดเลย อยากจะเป็นเจ้าของเธอคนเดียว ไม่อยากให้ผู้ชายหน้าไหนมันมาทาบทับตัวเธอแทนเขา เมื่อร่างบางเห็นว่าเขาหยุดไปก็รู้สึกแปลก ๆ พร้อมลืมตาขึ้นมาดู แต่ยังไม่ทันได้เอื้อนเอ่ยอะไรก็ถูกริมฝีปากหนาประกบริมฝีปากของเธอจากความ รุนแรงเริ่มแปลเปลี่ยนเป็นความอ่อนโยนเพื่อเรียกร้องให้ร่างบางตอบสนอง ลิ้นสากร้อนเข้าไปสำรวจหาความหวานพร้อมเกี่ยวกระหวัดลิ้นเล็กอย่างดูดดื่ม แขนเรียวเล็กเผลอโอบรอบคอชายหนุ่มอย่างลืมตัว เธอตอบสนองเขาไปตามธรรมชาติเรียกร้อง เคลวินถึงกับครางออกมาด้วยความพึงพอใจกับการตอบสนองของร่างบาง มือหนาค่อย ๆ เลื่อนมาบีบเค้นดอกบัวคู่งามพร้อมเคล้นคลึงไปมาเพื่อปลูกอารมณ์หญิงสาวให้ พร้อมสำหรับเขามากขึ้นในขณะเดียวกันก็ระดมจูบไปทั่วใบหน้าหวาน ถึงแม้จะมีการขัดขืนของร่างบางหากแต่ชั้นเชิงที่เหนือกว่าของชายหนุ่มทำให้ ร่างบางสะท้านไปทั้งตัว และเผลอครางออกมาด้วยความรัญจวนใจ เสียงครางของหญิงสาวดูเหมือนจะปลุกอารมณ์ดิบเถื่อนของเขาให้ประทุขึ้นมาจน ยากจะดับเสียแล้ว ปากร้อนเลื่อนลงมาดูดเม้มซอกคอของหญิงสาวเพื่อทำสัญญาลักษณ์ว่าเธอเป็น ผู้หญิงของเขาคนเดียว เขาไม่เคยต้องการในตัวผู้หญิงคนไหนมากเท่ากับร่างบางที่อ่อนระทวยตรงหน้ามา ก่อน ดอกบัวคู่งามชูชันท้าทายให้เขาต้องรีบครอบครองด้วยปากร้อนเพื่อชิมความ หวานอย่างหิวกระหายอย่างกับห่างเรื่องพรรค์นี้มานาน เขาดูดสลับไปมาเหมือนกับกลัวว่าอีกข้างจะน้อยใจพร้อมขบเม้มยอดปทุมถันเบา ๆ อย่างหยอกเย้า มือเล็กเลื่อนไปลูบไล้ผมนุ่มพร้อมกดศรีษะชายหนุ่มเข้าหาอย่างหน้าอาย  เธอ อยากจะด่าตัวเองที่ให้ความร่วมมือเขาทั้ง ๆ ที่สมองสั่งตรงกันข้าม เธอไม่เคยรู้สึกแบบนี้มาก่อน รู้เพียงแต่ว่าตอนนี้เธอทรมานเหลือเกิน และชื่นชอบรสจูบและสัมผัสที่แสนจะอ่อนโยนของเคลวินจนถอนตัวไม่ขึ้น

 

ชาย หนุ่มเริ่มหันมาถอดเสื้อยืดที่เป็นอุปสรรคขวางกั้นออกอย่างรวดเร็ว ลิ้นร้อน ๆ ค่อย ๆ เลื่อนต่ำตามหน้าท้องแบนราบ พร้อมจูบฝังรอยเพื่อย้ำเตือนหญิงสาวว่าเธอเป็นของเขาคนเดียวเท่านั้น แก่นกายของเขารวดร้าวจนแทบจะแตกเป็นเสี่ยง ๆ ถ้าไม่ได้รับการปลดปล่อย

 

          “ก๊อก ก๊อก ก๊อก น้องเคธี่ หลับรึยังครับ?” เสียงเคาะประตูดังขึ้น ตามด้วยเสียงทุ้มของโจนาธาน ทำเอาเคลวินถึงกับอารมณ์ชะงัก สบถออกมาทันที “ไอ้บ้าเอ๊ย มาทำไมตอนนี้ว่ะ ฆ่าฉันให้ตายเสียดีกว่า” ร่างบางได้สติทันที พร้อมดิ้นเพื่อให้หลุดพ้นจากร่างหนาของชายหนุ่มที่ตอนนี้ทาบทับบนตัวเธอจนแทบจะหายใจไม่ออก

 

          **เงียบ ไม่มีเสียงตอบ** หรือ ว่าจะไม่สบาย โจนาธานเริ่มเป็นห่วงเพราะเนื่องจากเขากับเธอเล่นน้ำ ด้วยอากาศที่เย็นอาจทำให้เธอไม่สบายก็เป็นได้ แต่ก็เอะใจขึ้นมาทันที หรือว่าเคลวิน!!!!!

 

          “โธ่โว๊ย หยุดดิ้นสักทีได้ไหม ถ้าไม่อยากให้ฉันสานเรื่องนี้ต่อให้จบ” เคลวินตวาดขู่ เมื่อเห็นว่าร่างนุ่มนิ่มใต้ร่างกายของเขาเริ่มดิ้นไปมา นี่เธอไม่รู้หรือไงว่ามันเป็นการกระตุ้นอารมณ์ของเขาขนาดไหน

 

          “นั่งอมอะไรอยู่ ตอบไอ้โจไปสิว่าเธอง่วงแล้ว อยากนอน” ชายหนุ่มรีบสั่งเมื่อเห็นว่าหญิงสาวไม่รีบทำอะไรสักที

 

          “ทำไมต้องทำตามที่พี่บอกด้วย ไม่มีทาง” ร่างบางพูดพรางพยายามผลักอกแกร่งเพื่อจะลุกขึ้น แต่ก็ไม่เป็นผลเพราะตัวเขาใหญ่กว่าเธอมากนัก

 

          “เอาเลย ฉันก็อยากรู้เหมือนกันว่า ถ้าไอ้โจเห็นว่าฉันกับเธอในสภาพนี้ มันจะทำยังไง” เสียงเข้มเอ่ยท้าทายอย่างคนได้เปรียบ

 

          “พี่โจมีอะไรรึเปล่าค่ะ เคธี่กำลังจะนอนแล้วค่ะ” เคลวินพูดถูกถ้าโจนาธานมาเห็นเธอในสภาพไร้ซึ่งอาภรณ์อยู่กับพี่ชายตัวเอง เขาจะคิดยังไง

 

          “เปล่าจ้า พี่แค่จะมาบอกน้องเคธี่ว่าพรุ่งนี้อาจจะมารับเคธี่ไม่ได้น่ะครับ คือ....” เสียงทุ้มเอ่ยบอกอย่างรู้สึกผิดนิด ๆ ทั้ง ๆ ที่สัญญากับเธอเอาไว้ แต่ทำไงได้วิคตอเรียกำลังจะมาพรุ่งนี้เช้า แถมไอ้เคนเพื่อนรักของเขาก็บอกว่าจะพาเคธี่ไปเที่ยวเอง

 

          “ไม่เป็นไรค่ะ พี่โจมีอะไรอีกรึเปล่าค่ะ” หญิงสาวไม่ได้คิดอะไร นอกจากจะให้โจนาธานรีบไปจากหน้าห้องของเธอเพราะกลัวคนรู้ว่าเคลวินอยู่ในห้องของเธอ

 

          “พรุ่งนี้ถ้าไอ้เคนมันแกล้งน้องเคธี่ บอกพี่ได้น่ะครับ และก็ไม่ต้องไปยอมมันน่ะครับ” เสียง ทุ้มนอกห้องเอ่ยอย่างเป็นห่วง เคลวินที่ได้ฟังถึงกับควันออกหู นี่เพื่อนเขาเห็นเขาเป็นคนเลวร้ายขนาดนั้นเลยหรือไง และไม่รู้ว่าจะห่วงหาอาลัยกันนักกันหนา ไม่ยอมไปสักที คิดแล้วอยากจะตั๊นหน้าหล่อๆของโจนาธานสักทีสองทีเพราะหมั่นไส้

 

    “ค่ะ เคธี่ก็ไม่ยอมหรอกค่ะ” หญิงสาวเอ่ยเสียงเชิดพร้อมมองชายหนุ่มที่อยู่บนตัวเธออย่างเย้ยหยัน

 

          “ครับ ๆ คนเก่ง จะดีมากครับถ้าตัดใจจากมันได้เร็ว ๆ พี่รอเสียบ เอ๊ย..รอน้องเคธี่อยู่น๊า” โจ นาธานยังไม่หยุดทะลึ่งกับเธอไม่ว่าจะเวลาไหน ไอ้พี่โจบ้าพูดออกมาได้ยังไง ไม่รู้เลยหรือไงว่าคนที่โจนาธานบอกให้เธอรีบ ๆ ลืมเขาก็อยู่กับเธอแถมอยู่บนร่างเปล่าเปลือยของเธออีกด้วย

 

          “เคธี่ขอตัวไปนอนก่อนน่ะค่ะ ราตรีสวัสดิ์ค่ะ” หญิงสาวรีบตัดบททันที เพราะตอนนี้เธอกลัวว่าเคลวินจะรู้ความจริงว่าเธอกำลังคิดอะไรกับเขาอยู่

 

          ภาย ในห้องเงียบกริบ ไม่มีเสียงพูดใด ๆ ออกมาจากคนทั้งสอง เกษราเอาแต่หลบตาของเคลวินที่กำลังมองเธออย่างต้องการคำตอบว่าคำพูดของโจนา ธานมันหมายความว่ายังไงกันแน่ ลืมเขาอย่างนั้นหรือ ทำไมต้องลืมเขาด้วย

 

          “หมายความว่าไง ทำไมต้องตัดใจจากฉัน เธอคิดอะไรกับฉันกันแน่” เสียงเข้มเอ่ยถามอย่างต้องการคำตอบ พร้อมกับใช้มือหนาจับไหล่บางขึ้นมานั่งบนตักเขา

 

          “เงียบ ไม่มีเสียงใด ๆ ตอบกลับมา นั่นยิ่งทำให้คนที่กำลังค้างคาใจถึงกับอารมณ์เสียขึ้นมาทันที

 

          “ฉันถาม ประสาทหูทำงานบกพร่องหรือไง?” เสียงเข้มถามตวาดอีกครั้งเมื่อเจ้าร่างนุ่มนิ่มบนตักไม่ยอมตอบสักทีอย่างกับว่าพิกุลจะร่วงออกจากปากอย่างนั้นแหละ

 

          “เปล่าค่ะ ไม่มีอะไรจริง ๆ ค่ะ” เสียงใสตอบเสียงอ่อนลง พร้อมงุดหน้าไม่กล้าสบตาชายหนุ่ม

 

          “เธออย่าบอกน่ะว่าเธอ.....” เสียงเข้มถามอย่างตกใจแต่ยังไม่ทันพูดต่อก็ถูกหญิงสาวขัดขึ้นเสียก่อน

 

          “พี่เคนเป็นพี่ชายของเคธี่น่ะค่ะ เคธี่ไม่กล้าคิดอะไรนอกจากพี่น้อง” เธอ ไม่กล้ายอมรับ เพราะถ้าเขารู้ว่าเธอมีใจให้ เขาอาจจะรังเกียจเธอไปมากกว่านี้และไม่สนใจเธออีก ซึ่งเธอคงทนไม่ได้ถ้าเป็นอย่างนั้นจริง ๆ

 

          “แล้วถ้าเราไม่ได้เป็นพี่น้องกันละ อันที่จริงฉันกับเธอก็ไม่ได้ผูกพันทางสายเลือดสักหน่อย” เคลวินพอจะเดาออกว่าเธออาจมีความรู้สึกเกินกว่าพี่ชายน้องสาวทั่วไปกับเขา ซึ่งเขาก็พึงพอใจมากถ้าเธอจะชอบเขาคนเดียว

 

          “พี่เคนอย่าพูดในสิ่งที่มันเป็นไปไม่ได้เลยค่ะ เคธี่ขอร้องเถอะน่ะค่ะ พี่เคนรีบออกไปจากห้องนี้เสีย” หญิง สาวพยายามกลั้นน้ำตาไม่ให้ไหลออกมาหลังจากที่ได้ยินคำพูดเมื่อสักครู่ของชาย หนุ่ม เขาจะเอาอะไรกับเธออีก เขากับเธอมันไม่มีทางเป็นไปได้อยู่แล้ว ในเมื่อเขากับเอมิกาออกจะรักกันขนาดนั้น

 

          “เอาละ พี่จะหยุดพูด เคธี่นอนซะน่ะคนดี เดี๋ยวคืนนี้พี่จะนอนเป็นเพื่อนเองนะ” ชาย หนุ่มรีบเอ่ยเมื่อเห็นว่าร่างบางสั่นสะท้านเนื่องจากกลั้นน้ำตา พรางคิดไปเองว่าเธออาจกำลังตกใจที่เขารู้ความจริง คงกลัวว่าจะโดนเขาดุ คิดได้แค่นั้นไม่รอช้า เขารั้งเอวคอดกิ่วเข้ามานอนในอ้อมกอด พร้อมกับโน้มใบหน้าหล่อซบไหล่เนียนของหญิงสาว

 

          “พี่เคนจะทำอะไรค่ะ กลับไปนอนห้องตัวเองสิค่ะ เคธี่อึดอัดน่ะ ปล่อย” หญิง สาวหน้าแดงทันทีเมื่อลมหายใจร้อน ๆ ของชายหนุ่มเป่ารดซอกคอจนเธอรู้สึกแปลก ๆ รีบไล่เขาเพราะเห็นว่าคนตัวโตเอาแต่ใจไม่ยอมกลับห้องสักที แถมยังรัดร่างเปลือยของเธอจนแทบจะหายใจไม่ออกอยู่แล้ว

 

          “จะหลับดีดี หรือจะให้พี่ต่อเรื่องที่ค้างไว้เมื่อกี้ แต่บอกไว้ก่อนน่ะว่า คนบางคนอาจไม่ได้นอน ฮึ ฮึ” ชายหนุ่มหัวเราะในลำคอเมื่อเห็นว่าคนตัวเล็กรีบหลับตาทันทีที่ประโยคเด็ดถูก ปล่อยออกมา ตอนนี้เขารู้สึกสับสนว่าตัวเองรู้สึกกับเธอยังไงกันแน่ ทำไมถึงรู้สึกไม่พอใจที่เห็นผู้ชายเข้าใกล้เธอ แถมใจเต้นแปลก ๆ เวลาอยู่ใกล้เธอ คงไม่ใช่ความรักหรอก เพราะผู้หญิงทีเขารักก็มีเอมิกาคนเดียว

 

          เก ษราขดตัวเข้าไปในอ้อมกอดของเคลวินเนื่องด้วยจากสภาพอากาศที่หนาวเย็น เคลวินถึงกับยิ้มพอใจกับความเผลอไผลของร่างบางที่กำลังหลับไม่ได้สติอยู่ ณ ขณะนี้ คนตัวโตกระชับร่างบางเข้ามาชิดมากขึ้นอย่างต้องการมอบไออุ่นให้เธอ และผล็อยหลับตามเธอไปในที่สุด

 

          แสง แดดยามเช้าสาดส่องเข้ามาผ่านทางหน้าต่าง มือหนาควานหาร่างบางที่ตนกกกอดทั้งคืน แต่ก็ไม่พบ เขารีบลุกจากเตียงนอนเพื่อไปดูในห้องน้ำ ปรากฎว่าไม่พบเช่นกัน ชายหนุ่มใจหายวูบ พอตั้งสติได้ก็รีบคว้าเสื้อที่หล่นอยู่บนพื้นมาสวมพรางหยิบมือถือพร้อมกด เบอร์ที่เขาคุ้นเคยทันที

 

          “บิลลี่ เห็นเคธี่ไหม?” เสียงเข้มถามไปยังปลายสายอย่างหงุดหงิด เนื่องจากเป็นห่วงเกษรา

          (เมื่อหกโมงเช้า คุณหนูออกจากบ้านไป บอกว่าจะไปเดินเล่นครับ) เสียงปล่อยสายตอบกลับมาอย่างงง ๆ ร้อยวันพันปีไม่เคยนึกถาม แต่นี่อะไร ถามหาแต่เช้าเชียว

 

          “ไปไหน กับใคร?” เขารีบถามต่อทันทีแต่พอทราบว่าเธอไปคนเดียว เขาถึงเกือบวิ่งออกจากห้องของหญิงสาวอย่างรวดเร็ว นี่ยัยตัวแสบเป็นอะไรไปอีกเนี่ย คงไม่ได้คิดจะหนีจากเขาไปหรอกน่ะ ฉันไม่มีวันปล่อยเธอไปเด็ดขาด เคธี่

 

          “รถคันหรู ถูกขับออกจากคฤหาสน์อย่างรวดเร็ว ตามด้วยเหล่าบอดี้การ์ดที่แยกย้ายกันตามหาตามสถานที่ต่าง ๆ ตามคำสั่งของผู้เป็นนาย

 

          เคลวิ นขับรถด้วยความเร็วสูงเพื่อจะตามหาเกษราให้เจอ มีอะไรก็น่าจะคุยกันดีดี ไม่เห็นต้องหนีออกมาเลย คิดแล้วก็หงุดหงิดที่เหล่าบอดี้การ์ดปล่อยให้เธอออกไปเพียงลำพัง ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้รับคำสั่งจากเขา ไว้ให้เขาตามยับตัวแสบเจอก่อน เขาจะกลับมาจัดการเหล่าบอดี้การ์ดที่บกพร่องต่อหน้าที่ ชายหนุ่มเข่นเขี้ยวในใจ ใบหน้าเข้มเยือกเย็นราวกับน้ำแข็ง เขาจะรู้ไหมว่าตอนนี้ใบหน้าเขาน่ากลัวขนาดไหน

          รถ คันหรูขับตามถนนหลวงมาเรื่อย ๆ ทันใดที่ขับรถผ่านรถบัสคันหนึ่งที่กำลังวิ่งบนถนนเพื่อมุ่งหน้าสู่กรุง ลอนดอน แต่เอ๊ะ ผู้หญิงคนเมื่อกี้หน้าคุ้น ๆ ชายหนุ่มรีบผ่อนคันเร่งเพื่อจะมองว่าใช่ยัยตัวแสบที่เขากำลังตามหารึเปล่า

ใช่เลย ไม่ผิดแน่ เมื่อเห็นดังนั้น เขารีบเหยียบคันเร่งจนมิดเพื่อพุ่งไปตัดหน้ารถบัสคันดังกล่าว

      “เอี๊ยด” เสียงเบรกกระทันหันของรถบัสปรับอากาศ ทำให้ผู้โดยสารที่อยู่ในรถต่างตกอกตกใจกับเหตุการณ์เมื่อสักครู่ รวมไปถึงเกษรา เธอรีบค้นหาสาเหตุที่ทำให้เธอตกใจแทบตาย แต่ก็ต้องตกตะลง เมื่อเห็นชายหนุ่มรูปงามของเคลวินเปิดประตูเดินลงจากรถที่เปิดหลังคา เพียงเท่านั้นเธอรีบวิ่งจะลงจากรถทันที ชาย หนุ่มรีบตามมาคว้าแขนเรียวบางของเธอเอาไว้ทันที เมื่อเห็นว่าเธอกำลังจะหนีเขาอีกแล้ว จะวิ่งหนีเนี่ยน่ะ โง่จริง ๆ เลย ผู้หญิงตัวเล็ก ๆ หรือจะเร็วสู้ความเร็วรถของเขาได้

 

          “จะไปไหน ยัยตัวแสบ” เสียงทุ้มเอ่ยตวาดเมื่อเห็นว่าเธอพยายามแกะมือหนาของเขาออก เพื่อจะเดินหนี จับตัวกลับได้จะจับตีก้นให้เลยยัยตัวแสบ ชายหนุ่มคาดโทษหญิงสาวในใจ

บทที่ 7 เริ่มต้นแผนร้าย (Unbreakable fateful) 1            รถคันหรูเปิดหลังคาขับมาจอดหน้าคฤหาสน์บรูมเบิร์ก กรุงลอนดอนรวดเร็วปานจรวด ระหว่างทางมีแต่ความเงียบ เนื่องจากสองหนุ่มสาวไม่มีใครคุยกับใคร ต่างคนต่างถือทิฐิ เคลวินไม่มีสมาธิเลย เพราะเอาแต่มองใบหน้าง้ำหญิงสาวตลอดทาง จะว่าไปน้องสาวของเขาก็สวยไปทุกอิริยาบถ นี่ถ้าไม่ใช่น้องสาว รับรองว่าเขาจะรีบจีบเธอมาเป็นแฟนอย่างไม่รีรอ ทันทีที่รถจอดสนิท หญิงสาวก้าวลงจากรถเตรียมหนีหน้าเคลวิน เพราะไม่แน่ใจว่า หากขืนยังอยู่ เคลวินจะหาเรื่องอะไรเธออีก แต่ขาเรียวคู่งามดันอ่อนแรงเนื่องจากหวาดเสียวจากความเร็ว เพราะชายหนุ่มเล่นแซงรถทุกคันบนท้องถนนอย่างกับถนนเป็นของเขาคนเดียว 

 

                “จะรีบไปไหนแม่ตัวดี ทำความผิดแล้วจะหนีงั้นรึ?” ชาย หนุ่มรีบก้าว เรียกว่าวิ่งเลยดีกว่า มือหนาคว้าแขนหญิงสาวเอาไว้ทันที ที่เห็นเธอกำลังจะหนี แต่เมื่อพบว่าเธอเดินเซ ๆ คล้ายจะล้มก็รีบพยุงไว้ด้วยความตกใจ 


 
หญิง สาวได้แต่ก้มหน้าอย่างกลัวความผิด กลัวจะถูกกล่าวหา กลัวเหลือเกินว่าเคลวินจะเกลียดเธอ กลัวสารพัดที่สำคัญคือตอนนี้เคลวินต้องรู้แล้วแน่ ๆ ว่าเธอคิดอย่างไรกับเขา พี่ชายเธอไม่ใช่คนโง่ แล้วจะทำยังไงล่ะทีนี้ คิดสิ คิดสิ ยัยเคธี่เอ๊ย 
!!! หญิงสาวได้แต่กังวลจนลืมตอบคำถามของคนตัวโต

                เมื่อเห็นว่าหญิงสาวเอาแต่ก้มหน้าไม่ตอบ เคลวิลเลยตัดสินใจแบกหญิงสาวขึ้นบนบ่าเดินเข้าคฤหาสน์อย่างง่ายดายโดยมีกำปั้นน้อย ๆ รัวทุบแผ่นหลังกว้างของเขาไม่ยั้งเพื่อให้ปล่อยเธอ แต่ดูเหมือนจะ ไม่ระคายร่างแกร่งของชายหนุ่มแม้แต่น้อย เขารู้สึกเหมือนมดกัดมากกว่า ทำไงได้ เขาขี้เกียจตามเธอแล้ว ขืนปล่อยให้เดินไปเองมีหวังพยศอีก อยากดื้อดีนัก ใช้วิธีแบกแบบนี้ดีที่สุดในความคิดของเขา 

                เหตุการณ์ ทั้งหมดที่เกิดขึ้นได้ตกอยู่ในสายตาของเจอราร์ดโดยที่เคลวินไม่ทันสังเกตุ เพราะมัวแต่สนใจจะจัดการยัยตัวแสบได้เห็นแค่นั้น เจอราร์ดไม่รอช้า เขารีบคว้ามือถือจากกระเป๋ากางเกงเพื่อกดโทรออกทันที

                “เวลามาถึงแล้ว ทุกอย่างทำตามแผนที่วางไว้ จำไว้ ห้ามประมาทเด็ดขาด ไอ้เคลวินมันไม่ใช่คนโง่”

                ฉันรู้ว่าต้องทำยังไง แกไม่ต้องย้ำ ทุกอย่างจะต้องเรียบร้อย แกเตรียมฉลองได้เลย ทุกอย่างที่เราทำต้องไม่สูญเปล่า” ปลายสายตอบกลับน้ำเสียงเยือกเย็นเจือโทสะที่ต้นสายทำท่าเหมือนจะออกคำสั่ง 

                หลัง จากที่เคลวินพึ่งเข้ามาบริหารงานที่บรูมเบิร์กกรุ๊ปได้เพียงไม่นาน ทำให้เจอราร์ดที่ทำการแทนชายหนุ่มทั้งหมด เริ่มหมดอำนาจในการบริหาร รายได้จากการทุจริตที่ทำมาตลอดระยะเวลา 10 ปีโดย ไม่มีใครสงสัย เพราะเจอราร์ดวางแผนอย่างแยบยล แถมยังมีหุ้นส่วนบางคนให้ความร่วมมือด้วยเนื่องจากผลตอบแทนอันมหาศาลที่เขา เสนอ แต่เมื่อเคลวินเข้ามาบริหารงาน ชายหนุ่มเริ่มสงสัยเกี่ยวการเงินของบริษัทฯ เพราะตลอดระยะเวลา 10 ปีปรากฎว่ามีรายได้เข้าบริษัทมหาศาล แต่การเงินของบริษัทกลับไม่กระเตื้องขึ้น บัญชีก็เหมือนจะ ถูกปรับแต่งตัวเลข แต่หากมีการปรับแต่งตัวเลขจริง ก็ไม่มีหลักฐานใด ๆ มาจัดการกับคนร้าย เพราะผู้ที่ลงมือเก็บหลักฐานทุกชิ้นเป็นอย่างดีทุก ๆ ปีจะต้องมีบริษัทบัญชีกลางเข้ามาตรวจสอบ แต่ก็ไม่พบความผิดปกติใด ๆ 
ตั้งแต่เขาสูญเสียบิดา มารดาอันเป็นที่รักไปจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ก็ มีแต่อาเจอราร์ดเข้ามาทำหน้าที่บริหารแทน และอาของเขาไม่มีทางทำเรื่องแบบนั้น เพราะดูจากการเลี้ยงดูแล้ว เจอราร์ดเอาใจใส่ดูแลเขา กับ เกษราเป็นอย่างดีโดย เฉพาะตัวเขา เจอราร์ดไม่เคยขัดใจ จัดหาทุกอย่างที่เคลวินต้องการ จนทำให้เคลวินเคารพรักเจอราร์ดเปรียบเสมือนพ่อคนที่สองของเขาเลยทีเดียว และไว้วางใจคนเป็นอาเป็นอย่างมาก ถึงเขาจะสงสัยกับการที่เจอราร์ดพาเกษราเข้ามาเลี้ยงดูในฐานะน้องสาวบุญธรรม ของเขา แต่เขาก็ไม่อยากจะขัดใจ เพราะคิดว่าคุณอาของเขาคงจะหวังดี อยากให้เขามีน้องสาว เพราะเขาก็เคยบ่นให้เจอราร์ดฟังในวัยเด็กว่า เขาอยากจะมีน้องสาวน่ารักสักคน จะได้ไม่เหงา

                “ตุ๊บ” “เบา ๆ ได้หน่อยได้ไหมค่ะ คนน่ะไม่ใช่สิ่งของ โยนมาได้” หญิงสาวสีหน้าเหยเก เมื่อถูกปล่อยร่างบางกระแทกบนเตียงโดยไม่ทันตั้งตัว

                “ก็เธอบอกให้ปล่อย ฉันก็ทำตามที่ขอแล้ว จะมากล่าวหากันได้ไง?” เอา กับหล่อนสิ ก็เขาอุตส่าห์เป็นห่วง รีบออกตามหา กลัวว่าจะเป็นอะไรไป แต่ดูเจ้าหล่อนสิ โวยวายแล้วยังทำร้ายร่างกายเขาอีก โดนแค่นี้ทำเป็นสำออย ชายหนุ่มคิดแค่นั้น เพราะปกติแล้ว แรกกระแทกเล็กน้อยแบบนี้ไม่ได้ทำให้เขารู้สึกอะไร โดยลืมคิดไปว่าหญิงสาวแตกต่างกับเขา เธอแสนจะบอบบาง และไม่เคยได้รับการฝึกฝนใดๆ 

                “ต่อ ไปนี้ ฉันจะเข้าไปบริหารงานอย่างจริงจังสักที เราอาจไม่ได้เจอกันบ่อยแล้วน่ะ เคธี่ ระหว่างที่พี่ไม่อยู่ พี่ขอสั่งห้ามเราคิดหนีอีก และถ้าว่างเมื่อไหร่พี่จะมาหาน่ะครับ” ชาย หนุ่มพูดน้ำเสียงดุ ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็นทุ้มอ่อนโยนตรงประโยค เมื่อเห็นว่าร่างบางยังนั่งอยู่บนเตียงไม่กระดิก เอาแต่ก้มหน้าก้มตาคนตัวโตเลยนึกอยากแกล้งหญิงสาวขึ้นมา นึกได้แค่นั้นชายหนุ่มไม่รอช้ารีบคว้าร่างบางเข้ามาสวมกอด ด้วยความน่ารักของคนในอ้อมกอดและกลิ่นกายสาวหอม ๆ ส่งผลให้คนตัวโตอดใจไม่ได้ ฝังจมูกโด่งกับแก้มเนียนนุ่มหนัก ๆ ราวกับต้องการจะ
สูดเอาวิญญาณคนตัวเล็กไปด้วย พร้อมกับใช้วงแขนแข็งแกร่งรัดคนตัวเล็กเอาไว้แน่นจนแทบจะหายใจไม่ออก

                “พี่เคน เอาอีกแล้วน่ะ เคธี่หายใจไม่ออก” ทาง ด้านคนตัวเล็กเมื่อเจอชายหนุ่มอารมณ์แปรปรวนจนตามอารมณ์ไม่ทัน ถึงจะเขินอายกับการกระทำของชายหนุ่ม แต่ก็เลือกที่จะกลบเกลื่อนด้วยมุกเดิม ๆ คือโวยไว้ก่อน ในขณะมือเล็กก็พยายามแกะมือหนาเพื่อให้ชายหนุ่มคลายวงแขน แต่ดูเหมือนเขาจะรัดเธอแน่นขึ้นเรื่อยๆ จนหายใจไม่ออก ก่อนจะเอ่ยถามแกมขู่บังคับให้เธอรับคำ

                “ว่าไง จะยอมดี ๆ หรือจะให้พี่...” เสียงทุ้มหยุดไป แต่เปลี่ยนเป็นจมูกและริมฝีปากร้อน ๆ เริ่มวนเวียนอยู่บริเวณแก้มเนียนใส กับ ซอกคอหอมกรุ่น ทำ ให้คนตัวเล็กขนลุกซู่ อยู่ดีดีความรู้สึกร้อน ๆ คล้ายจะเป็นไข้ก็กลับมาเมื่อถูกชายหนุ่มสัม พลันตอบรับคำสั่งปนขู่ด้วยร่างกายจากคนตัวโต

                “ค่ะ เคธี่จะไม่ดื้อ ไม่ซน ไม่หนีค่ะ ยกเว้นหนีหัวใจตัวเอง” ประโยค สุดท้ายเธอพูดกับตัวเองในใจ เมื่อรู้ว่าคนตัวโตทำท่าจะไม่ยอมปล่อยเธอแน่ ๆ จึงเปลี่ยนมาซบอกชายหนุ่มแทน ซึ่งวิธีนี้ก็น่าจะเสียเปรียบเขาน้อยที่สุดแล้วเธอปฎิเสธไม่ได้เลยว่า เธอชักจะเริ่มชอบให้เคลวินสัมผัสแบบนี้แล้วสิ ทั้งรู้สึกอบอุ่น หวามไหว กลิ่นกายของเขาทำให้เธอเกือบเผลอโอนอ่อนไปกับเขาตลอด นั่นเพราะเธอรักพี่ชายเธอเข้าให้แล้ว ไม่รู้ว่าหลงรักซาตานร้ายเข้าไปตอนไหน รู้แต่ว่าตอนนี้เธอไม่อยากให้เขาไปไหน อีกอ ย่างเคลวินก็ไม่ได้มีปฎิกิริยาอะไรเมื่อรู้ความจริง แถมยังแอบฉวยโอกาสกับเธอเหมือนเดิม ทำให้เธอสบายใจเหมือนยกภูเขาออกจากอกก็ไม่ปาน แต่ในทางเดียวกันก็อดหนักใจไม่ได้ เมื่อการกระทำของเคลวินกับเธอ มันชักจะมากเกินกว่าคำว่าพี่น้องมากขึ้นทุกวัน

               ณ ศาลาสีขาวที่ทำขึ้นสำหรับพักผ่อนที่ปลูกในบริเวณสวนดอกไม้ของคฤหาสน์ เกษราแอบถอนหายใจเบา ๆ แววตาใสเริ่มเหม่อลอยเมื่อนึกถึงเรื่องที่พี่ชายที่ตอนนี้ ต้องเดินทางรอบโลกเพื่อตรวจกิจการ และโรงแรมในเครือ บรูมเบิร์ก เขาคงจะเหนื่อยน่าดูที่ต้องมารับภาระหน้าที่อันหนักอึ้งเช่นนี้ ถึงเธอจะไม่รู้ว่างานที่เคลวินเข้าไปบริหารนั้น เขา ต้องเจอกับอะไรบ้าง แต่ก็สังเกตุได้จากพรรค์หลัง ๆ ที่ชายหนุ่มมักจะไม่กลับคฤหาสน์ ต้องประชุมตลอดและเดินทางตลอดพร้อมกับโจนาธานในฐานะหุ้นส่วนคนสำคัญ แถมบางครั้งก็มีเอมิกาติดตามไปด้วย แม้จะย้ำเตือนกับตัวเองไว้ว่าเขาเป็นแฟนกัน แต่หัวใจเจ้ากรรมก็เจ็บแปลบตลอด จนต้องระบายออกมาเป็นน้ำตาใส ๆ โดยไม่มีใครล่วงรู้ เธอ คิดถึงเคลวิน คิดถึงเหลือเกิน คิดถึงพี่ชายซาตานที่เจ้าอารมณ์ของเธอทุกวัน เธอชอบให้เขาโมโหใส่เสียดีกว่าเงียบไปแบบนี้ นี่ก็เป็นเวลาเกือบ 7 เดือน แล้วที่เคลวินไม่ได้กลับคฤหาสน์อีกเลย จะมีก็แค่โทรหาถามไถ่สารทุกข์สุขดิบของเธอจนนับครั้งได้ จะดีกว่านี้ถ้าเปลี่ยนจากบอดี้การ์ดหน้าเข้ม 2 คนที่คอยติดตามเธอไปทุกแห่งหนจนแทบจะเหมือนเงาเข้าไปทุกวัน มาเป็นเคลวิน

ส่วนงานทางนี้ก็มอบให้เจอราร์ดเป็นผู้ดูแลบริหารงานแทนทั้งหมด เธอแอบสังเกตุเห็นว่าเจอราร์ดดูจะเข้าบริษัทบ่อยมาก และไม่ค่อยกลับคฤหาสน์ ซึ่งผิดปกติมาก เพราะตลอดระยะเวลาที่เธอจำความได้ เจอราร์ดไม่ได้เข้าบริษัทบ่อย หรือ ไม่กลับบ้านแบบนี้ พฤติกรรมบางอย่างก็ดูจะแปลกไปด้วย 


          “
เคธี่นั่งคิดอะไรอยู่คนเดียวหรือ
?” เจอ ราร์ดเห็นอาการเหม่อของหญิงสาวแล้วอดเป็นห่วงและแปลกใจไม่ได้ หมู่นี้เขาไม่ค่อยมีเวลามาดูแลเอาใจใส่เธอเหมือนแต่ก่อน เพราะเรื่องของบริษัทในเครือบรูมเบิร์กที่เป็นต้นเหตุนั่นเอง

 

          “อ้าว อาเจอราร์ดสวัสดีค่ะ มาตั้งแต่ตอนไหนค่ะ” หญิงสาวถามด้วยอาการตกใจเล็กน้อยที่จู่ ๆ เจอราร์ดก็โผล่มาทั้ง ๆ ที่ช่วงนี้เขายุ่งตลอด

 

          “อาเห็นเรานั่งเหม่ออยู่ คิดอะไรอยู่เหรอ เกี่ยวกับเคลวินรึเปล่า?” ทั้ง ๆ ที่เจอราร์ดมองแปรดเดียวก็พอจะเดาได้ว่าหลานสาวบุญธรรมของเขา ไม่ได้คิดถึงเคลวินอย่างน้องสาวที่จะคิดถึงพี่ชายทั่วไป ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา 10 กว่าปี เขาเลี้ยงดูเธอเป็นอย่างดี เคธี่ไม่เคยปิดบังเรื่องใด ๆ กับเขา ซึ่งทำให้เขาอดที่จะเคืองหลานสาวยิ่งนักที่นับวันยิ่งทำตัวเหินห่างกับเขา มากขึ้นทุกวัน แถมยังมีเจ้าเคลวินเข้ามามีบทบาทในชีวิตเธอมากกว่าเขาเสียอีก แผนทุกอย่างมันกำลังจะราบรื่นด้วยดี ถ้าเพียงแค่เธอไม่มีความรู้สึกพิเศษให้หลานชายคนเดียวของเขา

 

          “ค่ะ เคธี่คิดถึงคุณเคลวินค่ะอา คุณท่านคงจะยุ่งมาก นี่ก็ไม่ติดต่อเคธี่เลยค่ะ” เธอตอบเสียงแผ่วเมื่อพูดถึงเคลวิน เมื่ออยู่ต่อหน้าคนอื่นเธอจะใช้สรรพนามของเธอกับเคลวินแบบคนในบ้านคนอื่น ๆ ทำไม น่ะ หลัง ๆ มา เขาถึงเงียบไป ไม่มีการติดต่อใด ๆ กลับมา สิ่งที่เธอจะรับรู้ข่าวคราวของเขาได้ ก็มีแต่ข่าวเรื่องชู้สาวที่ขึ้นหน้าหนึ่งบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเอมิกา และนางแบบเหล่านั้น เขาน่าจะลืมเราแล้วมั้ง
          “
อาว่าเคธี่คอยติดตามเป็นผู้ช่วยอาดีไหม
? จะได้เรียนรู้งานในบริษัทไปด้วย” เจอราร์ดลองถามหยั่งเชิง เนื่องจากบริเวณนี้มีบอดี้การ์ดของเคลวินอยู่ จึงไม่อาจทำอะไรมากไปกว่านี้ เพราะอาจจะผิดสังเกตุได้

 

          “ก็ดีน่ะค่ะ แต่อาแน่ใจหรือค่ะ ว่าเคธี่จะไม่ไปเพิ่มความยุ่งยากให้อ่ะ?”

 

          “แค่มีเคธี่มาช่วย อาก็สบายใจแล้ว เริ่มตั้งแต่วันพรุ่งนี้เลยน่ะ เจ็ดโมงเช้าเตรียมตัวไว้ล่ะ” เจอราร์ดเอ่ยด้วยแววตาเรียบ แต่แฝงความร้อนรุ่มไว้ในอก รอวันที่จะปะทุแตกดังภูเขาไฟ เมื่อถึงตอนนั้นเขาจะไม่ฝืนในสิ่งที่ไม่ใช่ตัวตนของเขา

 

          หลังจากที่หญิงสาวตอบตกลงผู้เป็นอาไปแล้ว เธอก็ถอนหายใจออกมาพรางคิดในใจ นี่ ก็อาจจะทำให้ลืม ๆ คนใจร้ายใจดำไปได้บ้าง อีกอย่างเธอก็อยากจะรู้เหมือนกันว่าเจอราร์ดกับพี่เคลวินทำอะไรกันนักหนาที่ บริษัทฯ ถึงได้ไม่กลับบ้านกลับช่อง

 

        หลัง จากนั้นเธอก็คอยติดตามช่วยงานและไปไหนมาไหนกับเจอราร์ดตลอด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือ งานราตรี เขาก็มักจะพาเธอไปด้วยเสมอ จากที่คิดว่าจะเรียนต่อด้านจิตวิทยาที่เธอชื่นชอบ แต่เคลวินดันสั่งให้เธอเรียนกฎหมายระหว่างประเทศ เมื่อไม่อยากเรียน ความคิดที่จะตัวรอดจากการเรียนกฎหมายที่เธอคิดว่าน่าเบื่อที่สุด จึงตัดสินใจเข้าช่วยงานเจอราร์ดที่บริษัท ซึ่งเธอได้เรียนรู้งานดีทีเดียว เธอเรียนรู้ทุกอย่างอย่างรวดเร็ว แต่สิ่สงที่เธอดูจะชื่นชอบเป็นพิเศษก็คือ แผนกพัฒนาทรัพยากรบุคคล ซึ่งการดูแลบริหารงานในบริษัทมหาชนอย่างบรูมเบิร์กกรุ๊ป มันช่างเป็นสิ่งที่ยากเย็นเหลือเกิน เธอขออาสาเคลวินดูแลแผนกนี้โดยตรงแต่ถูกปฎิเสธ โดยเคลวินให้คำตอบเพียงสั้น ๆ กับเธอว่า “อยู่เฉยจะดีกว่า แล้วเธอจะปลอดภัย” ซึ่ง เธอไม่เข้าใจเลยว่าทำไม เคลวินถึงไม่ยอมให้เธอช่วยเขาดูแลบริหารงานเลย ทั้ง ๆ ที่เธออยากจะช่วยแบ่งเบาภาระเขาแท้ ๆ ที่ไม่ให้เรายุ่งเพราะกลัวว่าเราจะฮุบสมบัติล่ะสิ เชอะ!

 

          แต่ สิ่งที่ทำให้เธอล้มเลิกความตั้งใจก็คือคุณอาเจอราร์ด เพราะพรรค์หลัง เขาดูจะเอาอกเอาใจเธอมากเป็นพิเศษ แถมบางครั้งก็เข้าถึงเนื้อถึงตัวเธอ จนเธออดที่จะอึดอัดใจกับพฤติกรรมที่เริ่มเปลี่ยนไปของผู้เป็นอาไม่ได้โดยหา รู้ไม่ว่าเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นเคลวินรับรู้มันทั้งหมด

 

          งาน ฉลองวันคริสมาสในปีก็เช่นกัน ในขณะที่เธอขอร้องเคลวินโดยผ่านบิลลี่ว่าให้ เด็กรับใช้ ซึ่งถ้านับ ๆ ก็มีปาเข้าไป 20 กว่าคนจนนับนิ้วไม่หมด ยังไม่รวมบอดี้การ์ดกับพ่อบ้านหลี่ ที่ปฎิเสธที่จะไปงานสังสรรค์ เพื่อดูแลความปลอดภัยของคุณหนู เพราะถ้าหากเกิดอะไรขึ้นกับน้องสาวของผู้เป็นนายขึ้นมาล่ะก็ งานนี้ไม่ต้องได้ผุดได้เกิดกันเลย คิดแล้วแทบขนลุก แต่สำหรับเกษราแล้ว ปีนี้ยังคงเป็นปีที่เงียบเหงาเหมือนเดิม เจอราร์ดบิไปญี่ปุ่นโดยบอกแต่เพียงว่าเรื่องงาน ส่วนเคลวิน โจนาธานและเอมิกาก็อยู่ฮ่องกงทุกคนคงจะมีความสุขจนลืมเธอไปแล้วสินะ

 

ซิ สเตอร์ที่คอยดูแลเธอตั้งแต่เด็กบอกเธอว่า วันที่ทุกคนเจอเธอหน้ามูลนิธิ เด็กทารกตัวน้อยถูกห่อด้วยผ้าอ้อมสีขาวหนาหลายชั้นเนื่องจากสภาพอากาศที่ หนาวจัด หิมะตกหนักในช่วงเทศกาลที่ทุกคนต่างร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลคริสมาสอิฟ และเมื่อซิสเตอร์มาเรียและคณะที่ร่วมสวดและร้องเพลงสรรเสริญพระผู้เป็นเจ้า มาพบเข้า ทั้ง ๆ ที่อากาศเย็นจัด แต่ดูตัวเจ้าเด็กทารกน้อยคนนี้สิ กลับมีผิวสีแดง ริมฝีปากแดงระเรื่อ ดูมีออร่า และไม่รู้สึกรู้หนาวเอาเสียเลยทั้ง ๆ ที่หิมะตกหนักขนาดนี้ ใครกันน่ะ ถึงใจร้ายใจดำทิ้งเด็กทารกน้อยที่แสนจะน่ารักคนนี้ไปได้ ซิสเตอร์ยิ้มเป็นปลื้มเมื่อเด็กทารกน้อยยังส่งยิ้มหวานมาให้เธออีกด้วย หลังจากนั้นหนูน้อยเกษรา หรือที่เรียกกันว่า เคธี่ก็เติบโตมาจากความรักและการเอาใจใส่จากคนรอบข้างเป็นอย่างดี จนกระทั่งถูกเจอราร์ดทำเรื่องรับเลี้ยงเด็กหญิงให้เป็นลูกสาวของตระกูลบรูม เบิร์ก และวันคริสมาสอิฟ หรือวันที่ 25 ธันวาคม ก็กลายมาเป็นหญิงสาวในที่สุด

 

          ใน ใจของหญิงสาวอดที่จะคิดถึงพี่ชายไม่ได้ เหตุใดเคลวินถึงไม่ติดต่อกลับมา พอเธอโทรไปก็มีแต่บิลลี่เท่านั้นที่คอยรับสาย บอกแต่ว่าเจ้านายหนุ่มงานยุ่ง มีเพียงโจนาธานเท่านั้นที่ติดต่อเธอตลอดไม่ขาดสาย ถ้าเปลี่ยนการกระทำทั้งหมดของโจนาธานเป็นพี่เคนก็คงจะดีไม่น้อย แต่เธอจะไปคาดหวังอะไรล่ะเคธี่ เธอเป็นใคร เขาเป็นใคร เขาเวทนา เมตตาให้อยู่ในคฤหาสน์หรูหราขนาดนี้ก็บุญถมแล้ว ยังมีหน้าหวังสูงเรียกร้องให้เขามาสนใจเธอ ฮึ คิดแล้วก็อดสมเพชตัวเองไม่ได้

 

          “เสียงใครอ่ะ?!!!” หญิงสาวที่ตอนนี้กำลังฟุ้งซ่านตกใจทันทีที่ดึกป่านนี้ยังมีคนผ่านมาแถวนี้ หรือ บอดี้การ์ดก็ยังอยู่ครบนี่นา แล้วเสียงใคร นี่เธอคงหูฝาดไป วันนี้ทั้งวันเธอรู้สึกหูฝาดบ่อย ๆ ถ้าเธอไม่ได้หูเพี๊ยน ไม่ได้จิตตก และไม่ได้เป็นโรคจิตหลอน เธอได้ยินเสียงหญิงชายคู่หนึ่งกรีดร้องมาจากพ่อบ้านหลี่ พ่อบ้านหลี่เป็นชาวจีนที่ถูกมาเฟียตามเอาชีวิตแต่ก็ได้เคเน็ท ผู้เป็นบิดาบังเกิดเกล้า ของเคลวินช่วยชีวิตเอาไว้

        ผมไม่ได้พูดนะ คุณหนูหูฝาดไปหรือเปล่า?” ชายสูงอายุกล่าวแต่ก็แฝงไปด้วยความน่ายำเกรง เพราะพ่อบ้านหลี่เงียบขรึมและเป็นคนเก่าแก่ของตระกูล คอยดูแลความเรียบร้อยทั้งคนทั้งคฤหาสน์ ซึ่งพ่อบ้านหลี่ก็ไม่เคยบกพร่องต่อหน้าที่เลย สิ่งที่ทุกคนในคฤหาสน์อดสงสัยก็คือ พ่อบ้านหลี่ไม่เคยพูดถึงอดีต ไม่พูดกับใครถ้าไม่จำเป็น ที่สำคัญ เขาไม่เคยพูดหรือคุยกับเจอราร์ดสักครั้งเลยก็ว่าได้ตั้งแต่หญิงสาวจำความได้

 

          “หรอคะ? สงสัยเคธี่คงหูฝาดไปเอง ถ้าไม่มีอะไรพ่อบ้านหลี่ไปพักเถอะ แถวนี้มีบอดี้การ์ดของคุณท่านอยู่ ไม่มีใครกล้าเข้ามาทำอะไรแน่” เธอกล่าวกับผู้อาวุโสอ่อนน้อม แต่น้ำเสียงแฝงไปด้วยความมั่นใจพร้อมหมุนตัวกลับไปยังห้องนอน

          “เดี๋ยวครับคุณหนู คือผมมีเรื่อง....” คุณพ่อบ้านแตะแขนเกษราเบา ๆ เพราะมีบางอย่างจะเรียนแต่.......

          “ไม่ อย่า ผมขอร้อง อย่าบังคับให้ผมทำอย่างนี้ ผมขอร้อง ฮือ ๆ ๆ”

 

          นี่มันอะไรกัน เราไม่ได้หูฝาดตาฝาดไปใช่ไหม? ทำไม..ภาพนั่น..โอ๊ย!!!” เกษรากรีดร้องเสียงหลงเมื่อถูกมือเย็นยะเยือกของพ่อบ้านหลี่สัมผัส ภาพที่เธอเห็นมาจากแววตาของผู้อาวุโสท่านนี้มันคืออะไรกันแน่ เธอปวด ปวดจนหัวแทบจะระเบิดออกเป็นเสี่ยง นี่มันเกิดอะไรขึ้นกับเธอ

ภาพ ที่เธอเห็นคือ ชายร่างสูงคนหนึ่งกำลังสั่งให้พ่อบ้านหลี่ร่วมรักกับหญิงสาวอีกคน โดยมีชายคนรักของหล่อนขอร้องอ้อนวอนทั้งน้ำตาเพื่อให้คนร้ายที่ออกคำสั่ง ทำลายภรรยาสุดที่รักด้วยความปวดร้าวเจียนขาดใจ ภาพนั้นช่างเลือนราง หากแต่เกษราจำได้ดีว่านั่นมันคือมาดาม รดาลัย กับ ท่านเคเน็ท บิดามารดาของเคลวินและพ่อบ้านหลี่ ภาพที่เธอเห็นช่างทำหัวใจดวงน้อย ๆ ของเธอแทบสลายด้วยความสงสารคนทั้งสาม มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ เธอไม่ได้ฝันไปใช่ไหม?

 

        สติ ของหญิงสาวดับวูบลงทันทีที่เกิดเหตุการณ์ประหลาดกับเธอ สิ่งที่เธอไม่คาดคิดมาก่อนว่าครบรอบวันคล้ายวันเกิดจะเกิดเรื่องไม่คาดฝัน แบบนี้เกิดขึ้นกับเธอ โดยหวังว่าเมื่อเธอลืมตาขึ้นทุกสิ่งทุกอย่างที่เธอเห็นจะเป็นเพียงความฝัน เท่านั้น

 

           ณ ห้องนอนขนาดใหญ่สีโทนอบอุ่นชมพูอ่อน ถูกประดับประดาด้วยเฟอร์นิเจอร์หรูตามสมัยนิยม น่ารักและอบอุ่น ลงตัวกับสไตล์ของผู้เป็นเจ้าของห้องเป็นอย่างดี รูปแบบต่าง ๆ ถูกออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ระดับโลกซึ่งไม่ต้องเดาให้ยากเลยว่าเป็นบริษัทใน เครือบรูมเบิร์กที่ทำเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง ในห้องที่ดูใหญ่นั้นดูแคบลงทันตา เมื่อตอนนี้รายล้อมไปด้วยพ่อบ้านหลี่ บรรดาบอดี้การ์ด และสาวใช้ตามคำบัญชาของผู้เป็นนาย

 

ก็ จะไม่ให้เป็นอย่างนั้นได้อย่างไรล่ะ ทันทีเรื่องราวถูกถ่ายทอดผู้เป็นนาย เคลวินที่กำลังเคลียคลอกับเอมิกาอย่างหฤหรรษ์ในผับชื่อดังแห่งหนึ่งที่เกาะ ฮ่องกง ถึงกับชงักหมดสนุกรีบเร่งโจนาธานกับเอมิกาออกจากที่แห่งนั้นรวดเร็ว โดยไม่สนใจคำทักท้วงเรียกร้องจากแฟนสาวแต่อย่างใด เขาไม่รอช้ารีบสั่งการให้ตามแพทย์ประจำตระกูลมารักษาเธอทันที พร้อมกับสั่งทุกคนให้คอยเฝ้าดูแลน้องสาวไม่ให้คลาดสายตา โดยไม่วายขู่เหล่าบรรดาบริวารทิ้งท้าย “ถ้าน้องสาวฉันเป็นอะไรขึ้นมาล่ะก็...พวกแกเตรียมหลุมไว้ฝังตัวเองได้เลย” ถึง แม้น้ำเสียงจะเยือกเย็น หากแต่เฉียบขาดจนบอดี้การ์ดแทบกลืนน้ำลายไม่ลงคอเลยทีเดียว สิ่งที่ทำให้ชายหนุ่มหงุดหงิดก็เห็นจะเป็นเรื่องที่โจนาธานดูเป็นห่วงเป็นใย ยัยตัวแสบจนออกนอกหน้า

 

          เปลือก ตาหนาค่อย ๆ ลืมตาท่ามกลางความห่วงใยและเป็นกังวลของทุกคนในคฤหาสน์ และแน่นอนว่าภาพที่เห็นสร้างความตกใจแก่หญิงสาวเป็นอย่างมาก รีบถามไถ่ถึงสาเหตุที่ตัวเองมาอยู่ในห้องทันที และเมื่อได้รับฟัง สมองของเธอก็ค่อย ๆ ปะติดปะต่อเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น สิ่งที่เธอจำได้ไม่เคยลืมก็คือภาพแห่งความทุกข์ทรมานของ มาดามรดาลัย เคเน็ท และพ่อบ้านหลี่

 

          “ลุงหมอค่ะ แกรนด์เจนนี่สบายดีรึเปล่าค่ะ?” เสียงใสเอ่ยถามเมื่อหมอใหญ่จับข้อมือเพื่อจับชีพจรหญิงสาว หากแต่คำตอบที่เธอได้กลับมานั้นทำให้เธอแทบลืมหายใจ ขนลุกซู่ทันที เมื่อเธอเห็นภาพแกรนด์เจนนี่ซึ่งเป็นแม่ของหมอประจำตระกูลกำลังอยู่ในห้อง ICU ด้วอาการโคม่า จากการล้มฟาดในห้องน้ำขณะที่เธอกำลังจะชำระล้างทำความสะอาดร่างกาย ซึ่งตรงกับคำบอกเล่าของลุงหมอทุกประการ

 

          เธอ จึงต้องพิสูจน์ความจริงให้ได้ว่าเธอไม่ได้จิตหลอนไปเอง โดยการเรียกบอดี้การ์ดหนุ่มคนหนึ่งมาจับข้อมือหนาเบา ๆ พร้อมกับยิงคำถามที่ทำให้เธอหน้าแดงและรีบปล่อยมือบอดี้การ์ดทันที

 

          “เมื่อวานไปไหนมา?” หญิง สาวถามหยั่งเชิงหน้าแดงแปรด บอดี้การ์ดเหงื่อตกทันทีเมื่อเจอคำถามจับผิดของคุณหนู ก็เมื่อคืนเขาไปหาแฟนสาวหมวยย่านไชน่าทาวน์และร่วมรักกันอย่างดุเดือดเร่า ร้อนซะขนาดนั้น

 

          “เอ่อ..ไปหาแฟนย่านไชน่าทาวน์มาครับ” บอดี้ การ์ดก้มหน้าตอบไม่กล้าสบตาคนถาม ก็แววตาของคนถามเนี่ยเหมือนบ่งบอกว่ารู้เรื่องราวทุกฉาก ทุกตอนระหว่างเขากับแฟนสาว ก็จะไม่รู้ได้ไง คุณหนูเล่นถามเองอายเองจนหน้าแดงไปถึงใบหูขนาดนี้

 

          คำ ตอบที่ได้ยืนยันได้ดีว่าเธอไม่ได้สร้างภาพหลอนเองเป็นแน่ ตอนนี้เธอสับสนไปหมด จู่ ๆ เสียงแผ่วเบาราวกระซิบก็ปะทะกับโสตประสาทของเธอจนก้องไปหมด พร้อมให้ทุกคนออกจากห้องทันที เมื่อแน่ใจว่าทุกคนไปหมดแล้ว หญิงสาวรีบคว้าคอมพิวเตอร์พกพาอันทรงประสิทธิภาพมาเปิดทันที ความอัดอั้นตันใจ ความหวาดระแวงสงสัยถูกถ่ายทอดสู่ ภูติไซเบอร์ (Cyber Devil) ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เขาเป็นเพื่อนสนิทบนโลกไซเบอร์ของเธอที่ติดต่อกันตั้งแต่เรียนไฮสคูล เธอไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเขาเลย ทราบเพียงแต่ว่าเขาเป็นผู้ชาย และเชี่ยวชาญการแฮ็คข้อมูล ซึ่งเธอก็ไม่ได้คิดมาก ถึงจะรู้ว่ามันเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่เธอกลับรู้สึกสบายใจทุกครั้งที่ได้ระบายความในใจกับเขา ไม่เห็นแปลกเมื่อเคลวิน ก็จ้างพวกนี้มาทำงานให้ตั้งหลายคน สิ่งเดียวที่เป็นความลับก็คือความรู้สึกที่เธอมีต่อเคลวินเท่านั้น

 

          เพียง เวลาไม่ถึงนาที ข้อมูลที่เธอสงสัยเกี่ยวกับอาการของเธอที่เล่าให้เขาผ่านข้อความก็ปรากฎขึ้น หญิงสาวแทบช็อค อ้าปากค้างทันที ที่ปรากฎหัวข้อบนหน้าจอ Psychometry อ่าน ความทรงจำคน หรือความทรงจำจากสิ่งของและสิ่งมีชีวิตอื่น โดยจะเห็นชัดจากความทรงจำที่ฝังแน่น มักอ่านจากการ แตะ สัมผัส เพ่งความรู้สึก สิ่งที่อ่านได้อาจมีทั้งภาพ เสียง หรือแรงของจิตสัมผัส”

 

          เธอ ไม่แน่ใจว่าตัวเองรู้สึกอย่างไรกับสิ่งที่ได้รับรู้ เธอควรจะดีใจหรือเสียใจที่จู่ ๆ ก็มีพลังจิตขึ้นมาดื้อ ๆ พอดีกับอายุย่าง 18ปีบริบูรณ์ของเธอ หรือนี่จะเป็นของขวัญที่ประธานจากพระผู้เป็นเจ้าน่ะ? หญิงสาวนั่งศึกษาไฟล์ตรงหน้าอย่างไม่รู้สึกเบื่อหน่าย พร้อมถกกับภูติสายเบอร์ไม่หยุด ผ่านไปหลายชั่วโมง นาฬิกาตั้งโต๊ะบอกเวลาเที่ยงคืนแล้ว สิ่งที่แล่นผ่านสมองของหญิงสาวเป็นสิ่งแรกก็คือเคลวิน จะดีแค่ไหนน๊า ถ้าสามารถอ่านความทรงจำ ความในใจ รวมไปถึงความรู้สึกของเคลวินได้ แววตาใสเป็นประกายทันที คนแรกที่เธออยากจะบอกถึงสิ่งที่เธอได้รับจากพระผู้เป็นเจ้าเป็นคนแรกก็คือเคลวิน แต่เธอจะยังไม่บอกเขาตอนนี้หรอก รอให้เขากลับมาก่อนก็แล้วกัน เธอจะเล่าเรื่องนี้ให้เขาฟังเป็นคนแรกเลย หญิงสาวคิดไปต่าง ๆ นา ๆ สิ่งที่เธอได้รับต้องไม่ใช่เรื่องบังเอิญ หากแต่เป็นพรหมลิขิตให้เธอต้องใช้มันเพื่อทำอะไรสักอย่าง ซึ่งเธอก็ไม่รู้หรอกว่า เธอจะใช้มันทำอะไรในตอนนี้ เอาเป็นว่าขอพักผ่อนก่อนก็แล้วกัน หลับต่ออีกสักหน่อย บางทีอะไร ๆ อาจจะปลอดโปร่งขึ้น และคิดได้ว่าเธอควรจะจัดการกับพลังจิตของตัวเองยังไง เพราะตอนนี้สมองเธอล้าเหลือเกิน แบรนด์ เบรินก็เอาไม่อยู่แล้ว ส่วนเรื่องพ่อบ้านหลี่ เธอจะต้องรู้ความจริงให้ได้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น เพราะมั่นใจว่าภาพที่เธอเห็นคือภาพความทรงจำไม่ใช่ภาพที่จิตเธอสร้างขึ้นมา หลอนตัวเองแน่นอน

 

          “สายลมจ๋า ฝากความรักและความคิดถึงถึงพี่เคนทีน่ะ บอกเขาว่าเคธี่คิดถึ๊ง คิดถึงเขามากมาย” หญิงสาวฝากความรู้สึกต่างๆ ผ่านกระแสสายลม ถึงแม้จะรู้ว่ามันไม่อาจจะส่งถึงได้ แต่อย่างน้อยเจ้าแห่งสายลมคงจะพัดพาสิ่งเหล่านี้ได้สักวัน เธอไม่เคยคิดอิจฉาเอมิกาสักนิด สำหรับเธอแล้ว การที่ได้เห็นเคลวินมีความสุข ถึงแม้จะไม่ได้รวมเธออยู่ด้วย ก็ไม่เป็นไร ความรักของเธอจะคอยโอบอ้อมภูเขาน้ำแข็งอย่างเขาเองไม่สนใจว่าเขาจะต้องการ มันหรือไม่ก็ตาม

 

          “ฮ้าดดด ชิ่ว…อะไรว่ะ อยู่ ๆ ก็จาม ไอ้โจ แกอาบน้ำรึเปล่าว่ะ?” เคลวินจามออกมาโดยไม่รู้สาเหตุ แต่ไม่วายแกล้งโจนาธาน

 

          “แก น่ะสิไม่อาบ ถึงฉันจะเป็นผู้ชายแต่ฉันก็รักความสะอาดโว๊ย อาจารย์สมศรีเคยบอกฉันบอกว่า ถ้าจามโดยไม่มีสาเหตุแบบนี้ แปลว่ากำลังมีคนคิดถึงอยู่ ไม่เคยได้ยินรึไง? แต่แกจะไปรู้ได้ไงว่าสาวคนไหนกำลังคิดถึงแกอยู่ เพราะนับ ๆ ดูแล้วแกเปิดฮาเร็มได้เลยว่ะ ฮ่า ๆ ๆ” โจนาธานเมื่อเห็นมีโอกาสรีบโต้กลับทันที

 

          “ทะลึ่ง ฉันเปิดฮาเร็ม เอมี่ก็ฆ่าฉันน่ะสิว่ะ แต่ฉันใจดีเปิดให้แกแทนดีไหม? ฮ่า ๆ”

 

          “Oh! No ฉันยังรอน้องสาวแกอยู่ ตราบใดที่เคธี่ยังไม่มีใคร ฉันคิดว่าฉันยังมีโอกาส” บรรยากาศ เงียบลงทันทีที่โจนาธานพูดจบประโยค ต่างคนต่างแยกย้ายไปพักผ่อนโดยไม่กล่าวอะไรต่ออีก มีเพียงเคลวินเท่านั้นที่ได้แต่หงุดหงิดกับคำพูดโจนาธานด้วยอาการหวงก้าง โดยที่เจ้าตัวก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน

 

          ณ แมนชั่นหรูบนเกาะฮ่องกง คนฮ่องกงมีรายได้มากกว่าคนไทย 4 – 5 เท่าทีเดียว ฮ่องกงเป็นเขตปกครองพิเศษของประเทศจีน เป็นเมืองที่มีนักลงทุนเดินทางมาลงทุนคับคั่ง แค่ที่นี่มีการแข่งขันสูง ค่าครองชีพสูง หาที่จอดรถยากแถมยังแพงมาก

 

          หลัง จากรับฟังรายงานภาวะตลาดหุ้นในฮ่องกง ทำให้เคลวินกับโจนาธานที่กำลังหาข้อสรุปจากการประชุมเมื่อตอนเช้า ราคาหุ้นและผลกำไรสูงขึ้นต่อเนื่องทุกปี ซึ่งปีนี้ ธุรกิจในตลาดเอเชียมีรายได้สูงขึ้นถึง 35% ตี เป็นเงินก็ราว ๆ หลายล้านล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งขัดแย้งกับการเงินของบริษัทแม่ที่อังกฤษอย่างมาก เขาต้องรีบสือหาตัวการมาลงโทษโดยเร็ว ให้สมกับที่มันบังอาจทำเรื่องเลว ๆ แบบนี้ ที่สำคัญมันกำลังท้าทายอำนาจของตระกูลบรูมเบิร์ก

 

          “เคลวิน ฉันว่าเราต้องรีบทำอะไรสักอย่างแล้วว่ะ นี่ไม่ใช่แค่เอเชียน่ะ ไม่ว่ายุโรป ตะวันออกกลาง หรือทวีปอื่น ๆ ก็เหมือนกัน” โจนาธานกล่าวเสียงเครียด

 

          “โจ นี่ก็หลายเดือนแล้วน่ะ เรายังหาหลักฐานไม่ได้เลย แฮ็คเกอร์ของเรามันยังหลักฐานไม่เจอเลย ฉันจะให้เวลาพวกมันอีกแค่ 2 วันเท่านั้น ถ้ายังไม่ได้เรื่องอีก ฉันคงไม่เลี้ยงให้เสียเข้าสุกแล้ว สงสัยงานนี้เป็นคนในแน่ ที่ สำคัญต้องเป็นคนที่รู้เรื่องราวภายในเป็นอย่างดี และมีเพียงแค่คนเดียวเท่านั้น แต่ฉันไม่อยากจะคิดเลยว่ะ ฉันหวังน่ะ หวังว่ามันจะไม่เป็นอย่างที่ฉันคิด” เคลวินได้แต่กุมหน้า สีหน้าและน้ำเสียงบ่งบอกว่าเขากำลังเครียดหนัก เพราะถ้าเป็นคนอื่นเขาคงไม่หนักใจขนาดนี้ แต่คนที่เขาสงสัยกลับเป็นคนที่เขารักและเคารพนับถือซึ่งเปรียบเสมือนพ่อคน ที่สองเลยทีเดียว มันจะเป็นไปได้อย่างไร เจอราร์ดดีกับเขาและเกษรามาก แต่หลักฐานเพียงน้อยนิดที่เขาได้มา ถึงจะไม่ชี้ชัดว่าเป็นเจอราร์ด แต่ผู้เป็นอาก็น่าสงสัยที่สุด

         

          ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แดนอทิตอุทัย

 

          “บัดซบ! คนของแกทำงานยังไง? ไอ้เคลวินมันสงสัยฉันแล้วน่ะ!!!” เจอราร์ดหัวเสียกับคนที่หน้าจอวิดีโอ คอนเฟอเร้นซ์

 

          “ใจเย็น มันก็ทำได้แค่สงสัยเท่านั้นแหละ หรือถ้ามันทำตัวมีปัญหานัก ฉันจะส่งมันไปหาพ่อกับแม่มันในนรกเอง ฮ่า ๆ ๆ” เสียงหัวเราะคล้ายคนโรคจิตดังขึ้น

 

          “แต่ฉันเย็นไม่ไหว แกต้องรีบจัดการเรื่องนี้โดยเร็ว เพราะถ้าเกิดอะไรขึ้นกับฉัน ไอ้เคลวินมันก็ไม่ปล่อยแกเหมือนกัน” เจอราร์ดกล่าวลนลาน ด้วยรู้นิสัยเคลวินว่าเป็นคนเด็ดขาดแค่ไหน ถึงเขาพึ่งจะเข้ามาบริหารได้ไม่กี่เดือน แต่เคลวินจัดการกับพวกทุจริตอย่างไร เขารู้ดี ขนลุกขึ้นทันทีเมื่อนึกถึง

 

          “เร็ว ๆ นี้ฉันจะไปลอนดอน แกพาหลานสาวของแกมาด้วยล่ะ ฉันชักนึกเรื่องสนุก ๆ ออกแล้วสิ ฮึ ฮึ” เจอราร์ดอึ้งกับสิ่งที่ได้ยิน นี่ ปลายทางกำลังหมายถึงเคธี่ มันรู้จักเคธี่ตั้งแต่เมื่อไหร่กัน ยังไงเขาก็ไม่ยอมให้เขาทำอะไรเคธี่เด็ดขาด เขาอุตส่าห์เลี้ยงดูเธอมาเป็นอย่างดี เธอต้องเป็นของเขาเพียงคนเดียว ความคิดชั่ว ๆ เริ่มปรากฎ

 

      “เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับหลานสาวฉัน ฉันว่า....” คำพูดของเจอราร์ดถูกกลืนลงคอทันทีก่อนที่จะพูดจบ

          “เกี่ยวสิ เกี่ยวมาก นอกจากแกจะไม่ถูกไอ้เคลวินมันสาวไส้ แกยังได้นังหลานนอกไส้เป็นของแถมด้วย อ่อ แต่ก่อนอื่น ฉันขอใช้ก่อนแล้วกัน และค่อยให้แกต่อ ฮึฮึ” เจอ ราร์ดพูดไม่ออก เพราะถ้าเขาไม่ทำตาม ชีวิตคงตกที่นั่งลำบาก เอาไงเอากัน ในเมื่อลงเรือลำเดียวกันมาถึงขนาดนี้แล้ว ถึงตอนนั้น ค่อยลงมือฆ่ามันก็คงไม่สาย เขาไม่แบ่งหลานสาวคนสวยกับใครเด็ดขาด เพราะรู้ดีว่าไอ้หมอนี่มันมีรสนิยมความรุนแรงทางเพศ เพราะโสเพณีที่มันเอามานอนด้วยตายไปหลายคนหลังจากร่วมรักเสร็จ คนที่รอดมาได้ก็แทบเลี้ยงไม่โต การสนทนาจบลงเพียงเท่านั้นโดยต่างฝ่ายต่างรีบจัดการตามแผนที่วางไว้

 

          ณ ห้องฟิตเนสภายในคฤหาสน์บรูมเบิร์ก เกษรากำลังเรียนโยฆะกับอาจารย์ที่จ้างมาสอนพิเศษ เนื่องจากเคลวินไม่อนุญาตให้เธอออกไปข้างนอกสักพัก จนกว่าเขาจะยกเลิกคำสั่งนี้ แม้ว่าจะแปลกใจแต่เธอไม่อยากจะกวนใจเขา แค่เขาอุตส่าห์โทรมาหาเธอเอง หัวใจเธอก็พองโตแทบจะลอยละลิ่วไปบนฟ้าทีเดียว แต่พอเธอถามถึงพ่อบ้านหลี่ที่ถูกเคลวินเรียกตัวไปกระทันหัน ทำให้เธอไม่ทันได้สอบถามความจริง คำตอบที่เธอได้รับก็เหมือนเดิม "ไม่ใช่เรื่องของเด็ก"

 

          “เกษราพูดสายค่ะ” หนึ่งในบอดี้การ์ดส่งโทรศัพท์ถึงเธอเพื่อให้รับสายผู้เป็นอา

          (อากลับจากญี่ปุ่นแล้วน่ะ อาอยากกินข้าวกับเรา เดี๋ยวอาแวะไปรับไปทานมื้อค่ำด้วยกันน่ะ)

 

          “เอ่อ....แต่ว่าคุณท่าน..(สั่งห้ามออกจากบ้าน)” ประโยคสุดท้ายเธอไม่ทันพูด แต่ถูกเจอราร์ดขัดขึ้นก่อน

          “ไม่ต้องคิดมาก เจ้าเคลวินมันไม่ว่าอะไรหรอก หรือหนูไม่ไว้ใจอา?” ปลายสายตอบใจเย็น ถึงอย่างไรหลานสาวคนสวยต้องยอมตกลงแน่นอน

 

          หลัง เสร็จจากการรับประทานอาหารมื้อค่ำคืนนั้นแล้ว เจอราร์ดอดที่จะแปลกใจในพฤติกรรมหลานสาวไม่ได้ เมื่อจู่ ๆ เธอก็ยินดีไปไหนมาไหนกับเขา เอาอกเอาใจเขาตลอด จนบางครั้งเขาแทบอดใจไม่ไหว เกือบหน้ามืดกับเธอไปหลาย ก็เธอเล่นทำตัวน่ารักกับเขาเหลือเกิน

 

          พรุ่ง นี้แล้วสิน่ะ ที่หมอนั่นมันจะเดินทางมาถึงกรุงลอนดอน ในใจก็กลัวว่าหลานสาวจะต้องเป็นอะไรไป แต่ความรักตัวเองมีมากกว่า ถึงอย่างไรเขาต้องเอาตัวรอดก่อนอยู่ดี

         

          เรื่อง ราวทุกอย่างไม่ว่าจะรายละเอียดเล็กน้อยเพียงใดของเกษรา ไม่คอยรอดพ้นสายตาเคลวินไปได้ บอดี้การ์ดของรายงานความเป็นไปให้ผู้เป็นนายตลอด แต่สิ่งที่ทำให้เคลวินโมโหมากที่สุดก็น่าจะเป็นเรื่องที่ยัยตัวดีให้ความ สนิทสนมกับผู้เป็นอา ถึงจะเป็นอาหลานกัน แต่จากรูปถ่ายและพฤติกรรมของทั้งสองแล้ว มันสื่อให้เห็นว่ามีอะไรมากกว่านั้น เคลวินได้แต่กำรูปถ่ายไว้แน่นจนกลายสภาพเป็นเศษขยะไปแล้ว

 

          “บิลลี่ นายบอกลูกน้องทางโน้นว่าให้ประกบ (stay close) คุณอากับเคธี่ไว้ให้ดี ฉันรู้สึกว่ามีบางอย่างไม่ชอบมาพากล” เคลวินเอ่ยน้ำเสียงเยือกเย็น ใบหน้าหล่อเหลายังคงเรียบเฉย หากแต่ใจของเขาสิกลับร้อนรุ่มราวไฟแผดเผาพร้อมที่จะเผาไหม้ทุกสิ่งอย่างรอบ ตัวให้มอดไหม้ เพียงเพราะน้องสาวแสนหวงของเขาทำตัวร่านขึ้นทุกวัน ไม่เพียงแต่เจอราร์ดเท่านั้น แต่มันยังมีมาเฟียจากญี่ปุ่นที่ทรงอิทธิพล ซึ่งเขาพึ่งมาทราบตอนหลังนี้เองว่ามาเฟียคนนี้ยังทำธุรกิจผิดกฎหมายไม่ว่าจะ เป็นค้ายาเสพติด ค้ามนุษย์ ฯลฯ เรียกได้ว่าเรื่องชั่ว ๆ ที่ผิดกฎหมายมันทำหมด

บทที่ 8 เริ่มต้นแผนร้าย (Unbreakable fateful) 2           อาหารมากมายถูกบริกรทยอยนำมาวางไว้บนโต๊ะ มาเฟียใหญ่ที่พึ่งเดินทางมาถึงและรีบเดินทางไปยังห้องอาหารทันทีหลังจากที่ บอดี้การ์ดให้สัญญาณว่าปลอดภัย โดยมีเจอราร์ดกับเกษรามารอล่วงหน้า

          มาเฟีย ใหญ่ชะงักฝีเท้าทันทีที่เห็นผู้ที่นั่งรอเขาอยู่ก่อนหน้า หาใช่เจอราร์ดใหม่ หากแต่เป็นหญิงสาวแสนสวยคนนี้ต่างหากที่ทำให้มาเฟียใหญ่อย่างเขาต้องตกตะลึง ทั้ง ๆ ที่หลายสิบปีมานี้เขามาเพียงไฟแค้นเท่านั้น ไฟแค้นที่พร้อมจะทำลายศัตรูให้มอดไหม้ ย่อยยับ เพราะคนญี่ปุ่น ถือคติ เลือดต้องล้างด้วยเลือด ชีวิตชดใช้ด้วยชีวิตเท่านั้น ไม่เช่นนั้นวิญญาณของเขาคงจากไปอย่างไม่เป็นสุข แต่เขายังไม่ยอมตายง่าย ๆ แน่ การรอคอยอันแสนยาวนาน การรอคอยที่ทรมานกำลังจะจบลงแล้ว จบลงไปพร้อม ๆ กับตระกูลบรูมเบิร์กนั่นเอง

 

          “เคธี่ นี่คุณคิโยชิ เป็นเพื่อนของอาเอง...ส่วนนี่หลานสาวผม เกษรา” เจอราร์ดกล่าวแนะนำด้วยสีหน้าที่ไม่เต็มใจนัก

 

          “สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ เรียกเคธี่ก็ได้ค่ะ” หญิงสาวกล่าวเสียงหวาน พรางยื่นมือเพื่อเช็คแฮนด์กับชายสูงอายุตรงหน้า หญิง สาวรับรู้ถึงจิตวิญญาณเขาเป็นอย่างดี จิตวิญญาณและหัวใจของเขาเต็มไปด้วยความเคียดแค้น ชิงชัง และความโกรธเกลียด สิ่งที่แปลกก็คือ เธอมองไม่เห็นภาพแห่งความทรงจำใด ๆ เลย

 

        การ รับประธานอาหารเป็นไปอย่างราบเรียบ มีเพียงมาเฟียอาวุโสกับเกษราเท่านั้นที่พูดคุยกัน หญิงชายต่างวัยต่างพูดคุยกันถูกคอ แต่ภายในใจต่างคนต่างหวาดระแวงซึ่งกันและกันอยู่ลึก ๆ

 

          ฉันต้องรู้ให้ได้ว่าคุณคิดจะทำอะไรตระกูลบรูมเบิร์ก ฉันจะขัดขวางคุณกับคุณอาให้ถึงที่สุด แม้จะต้องแลกด้วยชีวิตของฉันก็ตาม เธอ ไม่ยอมล้มเลิกความตั้งใจแน่ เธอจะไม่ยอมให้ใครมาทำร้ายพี่เคน พี่ชายที่เธอรักสุดหัวใจเด็ดขาด เป็นไงเป็นกัน งานนี้เธอจะยอมทุ่มสุดตัว เพื่อสืบให้ได้ว่าชายอาวุโสรอบกายเธอกำลังคิดวางแผนทำอะไร แต่ที่แน่ๆ พี่เคนของเธอกำลังตกอยู่ในอันตราย

 

          และ แล้วเวลาที่แสนอึดอัดก็จบลงแล้วสิน่ะ หญิงสาวลอบถอนหายใจโดยไม่มีใครได้ทันสังเกตุ เธออยากจะกลับบ้านเต็มที่แล้ว อีกใจหนึ่งก็อดกังวลไม่ได้ที่วันนี้ไม่ได้ข้อมูลอะไรเพิ่มเติมเลย เธอได้แต่หวังว่าทุกอย่างคงไม่สายเกินไป

 

          ฝั่ง มาเฟียใหญ่ไม่รอช้าขอตัวกลับ เนื่องจากสังเกตุเห็นบอดีการ์ดร่างใหญ่ตามประกบสาวน้อยไม่คลาดสายตา แต่ใช่ว่าเขาจะกลัวหรอกน่ะ เพียงแต่ตอนนี้มันยังไม่ถึงเวลาเท่านั้น ช้า ๆ ได้พร้าเล่มงาม มาเฟียใหญ่หวังอย่างยิ่งว่า การเดินทางเยือนถิ่นของศัตรู ต้องไม่ทำให้เขาผิดหวัง เพราะงานนี้อาจมีอะไรในกอไผ่ ซึ่งเขาอาจไม่ต้องยิงให้เปลืองกระสุน นกน้อย ๆ ก็อาจตายหลายตัว

 

          “อาไม่เห็นด้วยที่หนูให้ความสนิทสนมกับมาเฟียอย่างคิโยชิ” เจอราร์ดกล่าวเจือโทสะ ตอนนี้ใจเขาเดือดไปหลายร้อยองศาแล้วที่เห็นมาเฟียใหญ่กับหลานสาวเขาจับมือ กันตลอด ทำไมยัยหลานแสบถึงได้ไม่ปัดป้องสักนิด ทีกับเขาถึงพรรค์หลัง ๆ เธอจะให้ความสนิทสนม ตามอกตามใจเขาทุกอย่าง แต่รอยยิ้มก็ยังไม่มากเท่ากับที่เธอยิ้มให้มาเฟียใหญ่คืนนี้ “ฉันคงปล่อยเธอไว้ไม่ได้แล้ว เคธี่ ก่อนที่ไอ้โรคจิตมันจะได้เธอไป“ เจอราร์ดนึกในใจ และความคิดชั่ว ๆ ก็เริ่มปรากฎในหัวสมองอันแสนเจ้าเล่ห์ทันที

 

          แต่ ปัญหาใหญ่มันอยู่ที่บอดี้การ์ดล่ำบึกนี่สิ ที่หมู่นี้คอยตามประกบเคธี่ยิ่งกว่าปริงเสียอีก ไม่รู้ว่าไอ้เคลวินมันสืบหาหลักฐานอะไรได้บ้าง ถึงได้สั่งบอดี้การ์ดตามติดเธอขนาดนี้ แผนการที่คิดไว้เป็นอันต้องยกเลิกไปก่อน เขาขอกลับไปตั้งหลักก่อน เพราะวันนี้โมโห และเสียอารมณ์อย่างมากเกษรากับมาเฟียดูสนิทชิดเชื้อกัน

 

        แกว่า หลานสาวเจอราร์ดสวยไหม อิจิโระ?” มาเฟียใหญ่ถามบอดี้การ์ดคนสนิททันทีที่กลับถึงแมนชั่นหรูกลางกรุงลอนดอน

 

          “สวยครับ ท่านสนใจหรือครับ เดี๋ยวผมไปเอาตัวมาให้” อิจิโระ บอดี้การ์ดหน้าโหดตอบไปตามความเป็นจริง และรีบเอาใจนายด้วยการไปฉุดหญิงสาวมาให้

 

          “ไม่ต้อง เดี๋ยวไก่ตื่นหมด เรื่องที่ฉันสั่งแกจัดการเรียบร้อยใช่ไหม?” มาเฟียใหญ่ยังถามต่อเพื่อให้แน่ใจว่าแผนทุกอย่างกำลังดำเนินไปอย่างราบรื่น เพราะถ้าเขาพลาด อาจหมายถึงการจบสิ้นของตระกูลซึ่งรวมไปถึงชีวิตเขาด้วยเช่นกัน

 

          “เรียบร้อยครับ นายท่านไม่ต้องเป็นห่วง แต่สิ่งที่ผมเป็นห่วงคือ ไอ้อาชั่วของนังนั่นมากกว่า” อิจิโระแสดงความคิดเห็นเพื่อเตือนนายให้เตรียมรับมือกับหุ้นส่วนตัวแสบซึ่ง อาจคิดไม่ซื่อ เพราะวงการที่เขาอยู่ เขาเรียนรู้อยู่สิ่งหนึ่ง ซึ่งเป็นอนิจจังสำหรับเขาไปเสียแล้ว ไม่มีสัจจะในหมู่โจร การไว้ใจคนที่ไม่ใช่ตัวเองสุดท้ายแม้แต่ชีวิตก็ไม่เหลือ

 

          “ฮ่า ๆ ๆ ไอ้เจอราร์ดนะรึ ไอ้เนี่ยมันไก่อ่อน โลภมาก แต่เรื่องความใจถึง ฉันว่าหลานสาวมันยังมากกว่าเล๊ย” มาเฟียใหญ่หัวเราะร่าทันที เมื่อพูดถึงเจอราร์ด ก็เพราะตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา เจอราร์ดต้องทำตามคำสั่งของเขา ขืนปล่อยให้เจอราร์ดลงมือเอง มีหวังแผนเขาล่มไปตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มด้วยซ้ำ แต่กลับนึกได้ว่า เธอเป็นเด็กผู้หญิงธรรมดาเมื่อตกอยู่ในบ้านที่มีเสือที่รอขย้ำเหยื่ออย่าง เธอ ถึงจะมีบอดี้การ์ดมือดีขนาดไหน เธอก็อาจจะพลาดได้สักวัน เพราะไอ้เจอราร์ดเป็นหมู และเป็นหมูที่มีเขี้ยวลากดิน ที่สำคัญมันเหมือนหมา เมื่อหมามันจนตรอก มันก็อาจจะทำอะไรบ้า ๆ เหมือนกัน

 

          “แกส่งคนตามหลานสาวมันไว้ให้ดี อย่าให้ไอ้เจอราร์ดมันแตะต้องเธอได้ ฉันไม่ชอบใช้ของร่วมกับมัน ผู้หญิงมารึยัง?” มาเฟียใหญ่สั่งเสียงเฉียบ พร้อมกับเดินเข้าไปภายในห้องนอนใหญ่ เพื่อเตรียมผ่อนคลายกับสาว ๆ ภายในห้อง ซึ่งเขาแทบรอไม่ไหวที่จะปลดปล่อยความอัดอั้นในร่างกาย ถึงแม้จะมีอายุค่อนข้างมาก (คิโยชิ อายุ 57 ปี) แต่ก็ไม่ได้ทำให้เรื่องบนเตียงของเขาลดประสิทธิภาพลงไปเลย หลังจากบานประตูใหญ่ปิดลง ก็มีเพียงเสียงร้อยครวญครางเท่านั้นที่ดังมาเป็นพัก ๆ เหล่าบอดี้การ์ดรู้ดีว่าราตรีนี้อาจไม่จบลงง่าย ๆ จนกว่าเจ้านายเขาจะหมดแรง ซึ่งเป็นไปได้ยาก

 

          รถยนต์หรู 3 คันแล่นมาจอดบริเวณหน้าคฤหาสน์ทำให้เด็กในบ้านตกอกตกใจ เพราะเหล่าบอดี้การ์ดเหล่านี้น่ากลัวยิ่งนัก

 

          “อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณลุง มาแต่เช้าเลยน่ะค่ะ” เกษรากล่าวทักทายผู้มาเยือนด้วยความสดใสไม่มีท่าทีตกใจสักนิด ก็เธอเมื่อคืนเธอเห็นคนเสื้อดำไม่ทราบจำนวน ซุ่มสังเกตุการณ์อยู่ไม่ห่างจากคฤหาสน์ ซึ่งเดาไม่ยากเลยว่าเป็นฝีมือของใคร และเขาก็ต้องมาหาเธอเป็นแน่ สัมผัสที่ 6 บอกเธอแบบนั้น คิโยชิถึงกับแปลกใจในท่าทีของเธอที่ดูจะไม่ตกใจกับการมาของเขาสักนิด ทั้ง ๆ ที่เขาก็ไม่ได้แจ้งล่วงหน้าว่าจะมา

 

          “เชิญด้านในก่อนสิค่ะ คุณอาคงดีใจที่เพื่อนอุตส่าห์มาหาถึงบ้าน” หญิงสาวกล่าวพร้อมเชื้อเชิญแขกเข้าบ้าน แต่ยังไม่ทันเดินก็ชะงักฝีเท้าทันที

 

          “ฉันมาเพื่อจะชวนหนูไปดูงานด้วยกันที่ลาสเวกัส ไปดูเป็นเพื่อนคนแก่อย่างฉัน ฉันเคยฝันว่าจะมีลูกสาว แต่เธอเสียไปแล้ว” มาเฟียกล่าวอีกใจหนึ่งก็ลุ้นว่า หญิงสาวจะยอมไปแต่โดยดีไหม? เพราะดูจากท่าที เธอไม่ได้มีท่าทีรังเกียจเขา แถมยังกล้าให้เขาจับมือถือแขนทั้งที่เพิ่งรู้จักกัน สงสัยเธอคงได้รับวัฒนธรรมตะวันตกมาเต็ม ๆ

 

          อิ จิโระขมวดคิ้วทันทีที่คิโยชิพูดจบประโยค ก็จะไม่ให้งงได้ยังไง ปกตินายเขาไม่เคยหว่านล้อมใครด้วยวิธีให้เหยื่อสงสาร แต่ใช้วิธีจับตัวไปโดยที่เจ้าตัวไม่ได้ปฎิเสธด้วยซ้ำ แต่ดูตอนนี้สิ ตีบทแตกกระจุย สงสัยปีนี้รางวัลออสการ์คงต้องเป็นของนายท่านของเขาแน่นอน

 

          หญิง สาวใช้เวลาเพียงไม่นานก็ตอบตกลงทันที ทีแรกเธอก็คิดที่จะขออนุญาตเคลวินก่อน แต่มาคิดอีกที ถ้าขืนขอไปมีหวังไม่ได้ไปแน่ และเรื่องที่เธออุตส่าห์เปลืองตัวทั้งหมดเพื่อจะล้วงความลับก็ต้องล้มเหลว ไม่เป็นท่า เธอไม่ยอมปล่อยโอกาสนี้ไปเด็ดขาด เพื่อให้พี่เคนปลอดภัย เคธี่ยอมทำทุกอย่าง ถึงแม้จะแลกด้วยชีวิตเคธี่ก็ตาม หญิงสาวท่องคำนี้จนจำขึ้นใจ และเมื่อได้คำตอบตามที่คาดการณ์ไว้ มาเฟียใหญ่พร้อมบอดี้การ์ดก็กลับออกไปทันที

 

          เกษรารับโทรศัพท์จากบอดี้การ์ดอย่างดีใจ เมื่อทราบว่าปลายสายเป็นใคร

          “พี่เคน เคธี่คิดถึงพี่เคนจังเลยค่ะ แล้วเมื่อไหร่จะกลับมาค่ะ พี่โจกับคุณเอมี่เป็นยังไงบ้างค่ะ?” หญิงสาวรัวคำถามจนเคลวินชักฉุน ทั้ง ๆ ที่แม่ตัวดีก่อเรื่องไว้มากมาย ขัดคำสั่งเขาแล้วยังกล้ามาทำเสียงระรื่นอีก

 

          (ก่อนที่เธอจะถามฉัน เธอช่วยตอบคำถามฉันมาทีละข้อ แล้วถ้าคำตอบที่ฉันได้รับ มันไม่ตรงตามความจริงล่ะก็ ฉันเอาเธอตายแน่ เคธี่) ปลายสายเสียงเย็น แม้ตอนนี้แรงโทสะมันมากมายจนแทบคุ้มคลั่ง หากแต่ยังฝืนพูดออกไปอย่างใจเย็น

 

          หญิงสาวรีบเดินเข้าไปในห้องนอนทันที ซึ่งเป็นที่เดียวที่เธอจะมีโลกส่วนตัวได้ “พี่เคนมีอะไรจะถามเคธี่หรอค่ะ?”

 

          “เธอขัดคำสั่งฉัน ออกไปข้างนอก ไปหาไอ้เจ้าพ่อนั่นทำไม มีเรื่องอะไร เล่ามาให้หมด” หญิงสาวก็เล่าตามความจริงที่เกิดขึ้นให้ปลายสายฟังเสียงใส โดยหารู้ไม่ว่า ตอนนี้คนปลายสายกำลังกำโทรศัพท์นั่นจนอาจจะพังได้ในไม่กี่วินาทีข้างหน้า

 

          “เรื่องมันก็เป็นอย่างที่เคธี่เล่านั่นแหละค่ะ ทีนี้ตาเคธี่บ้างน่ะค่ะ เคธี่อยากรู้ว่าพี่เคนสบายดีใช่ไหมค่ะ?” เมื่อหญิงสาวพูดจบเธอก็ไม่ลืมที่จะถามไถ่สารทุกข์ของคนปลายสาย คนที่เธอรักสุดใจ

 

          (ฉัน สบายดี เธอไม่ต้องเป็นห่วงหรอก) ปลายสายตอบกลับเสียงเรียบ ห่วงเหรอ? ฮึ เธอกำลังทำอะไรเคธี่ ทั้ง ๆ ที่เธอหลงรักฉัน แต่กับไปเฟลิร์ทกับไอ้แก่หน้าโง่พวกนั้น ร่านตั้งแต่เด็ก ความเป็นผู้ดีมันไม่ได้ซึมซับเข้าสมองโง่ ๆ ของเธอเลยหรือไง? ได้ในเมื่อเธอชอบ ฉันจะจัดให้เธอชุดใหญ่เลย ชายหนุ่มคาดโทษในใจ

 

          “พ่อบ้านหลี่ล่ะค่ะ เป็นยังไงบ้าง เคธี่มีเรื่อง....ตื๊ด ๆๆๆๆ” หญิงสาวยังถามไม่ทันจบประโยคสายก็ตัดไปทันที อะไร ของเขาน่ะ จะรีบวางสายทำไม ทำอย่างกับไม่มีปัญญาจ่ายค่าโทรศัพท์ไปได้ เชอะ ไอ้เราอุตส่าห์เป็นห่วง ไอ้คนบ้า ไอ้ซาตานบ้า ถ้างานนี้สำเร็จแล้วไม่พาไปเลี้ยงข้าวขอบคุณล่ะก็ แม่จะงอนให้

 

          แล้ว สรุปมันเกิดอะไรขึ้นกับพ่อบ้านหลี่เนี่ย ทำไมพี่เคนต้องโมโหทุกครั้งที่เราถามถึง แต่ก็ช่างเถอะ รอให้ล้วงความลับอีลุงคิโยชินี่ก่อนละกัน

 

          “ใครโทรมาอีกล่ะเนี่ย...ค่ะ คุณอา” หญิงสาวรับโทรศัพท์ด้วยความฝืนใจ ด้วยเอือมระอากับคนปลายสายเต็มทน ไม่อยากจะคุยด้วยแม้แต่นิดเดียว

 

          “ตอนนี้อาอยู่ที่บริษัท ที่บอร์ดมีประชุมตอนบ่าย 2 อาว่ามันสำคัญมาก อยากให้เคธี่ลองมาศึกษาดู”

 

          “ไม่ได้หรอกค่ะ เคธี่ต้องเตรียมตัวเดินทางไปลาสเวกัสกับลุงคิโยชิวันพรุ่งนี้เช้า” หญิงสาวเบ้ปาก ในขณะเดียวกันก็รักษาน้ำเสียงให้อ่อนโยน

 

          “อา มีเรื่องสำคัญจะคุยด้วย เรื่องคิโยชิ พอดีอาพึ่งทราบมาว่ามันวางแผนอะไรสักอย่าง อาเป็นห่วงเคลวินมันน่ะ แต่ตอนนี้อาออกไปหาเราไม่ได้จริง ๆ” เมื่อเห็นว่าหญิงสาวทำท่าจะไม่ออกมาง่าย ๆ เขาจึงจำเป็นต้องใช้เหยื่อล่อลูกแกะน้อยให้ติดกับ และเขาต้องลอบยิ้ม เมื่อเหยื่อติดกับนายพรานอย่างเขาง่ายดาย

 

          “ค่ะ ๆ เคธี่จะออกไปเดี๋ยวนี้เลยค่ะ” ไอ้ อาชั่วกำลังคิดอะไรอยู่เนี่ย เธอจะยอมโง่เสี่ยงสักครั้ง อย่างน้อยถ้าเกิดอะไรขึ้น เธอจะให้บอดี้การ์ดเคลวินลงมือทันที คิดว่าตัวเองฉลาดคนเดียวหรือไงอา งานนี้ถ้าอาเล่นตุกติก ก็อย่าหาว่าเคธี่ใจร้ายก็แล้วกัน ทีแรกเธอก็ไม่คิดจะทำอะไรที่รุนแรงหรอกเพราะยังเห็นแก่บุญคุณที่เจอราร์ดรับ เลี้ยงเข้ามาในตระกูลบรูมเบิร์ก แต่พอมารู้จุดประสงค์และแผนการอันต่ำช้าของเจอราร์ดเข้า หญิงสาวจึงต้องตัดสินใจเพื่อเลือกว่า เธอควรจะปกป้องใคร และเธอก็เลือกความถูกต้อง และสิ่งที่สำคัญที่สุด หัวใจเธอมันเรียกร้องให้ปกป้องเจ้าของของมัน เคลวิน วิลเลี่ยม บรูมเบิร์ก

 

 

          ภายในห้องทำงานส่วนตัวของเจอราร์ด

 

          “ก๊อก ๆ ๆ....เคธี่เองค่ะ” เสียงเคาะประตูดังขึ้น หลังจากที่ได้รับอนุญาตหญิงสาวก็พาร่างบางเข้ามาทันที แต่เจอราร์ดเห็นว่าทางไม่สะดวกแน่ เพราะมีบอดี้การ์ดกล้ามโตของเคลวินประกบตามเข้ามาด้วย สมองอันแสนเจ้าเล่ห์เริ่มแผนทันที “เรื่องที่อาจะพูดเป็นความลับ และสำคัญ อาคิดว่า....” พร้อมกับส่งสายตาไปยังบอดี้การ์ดหญิงสาว เป็นสัญญาณว่าไม่สะดวกคุยหากยังมีคนนอกอยู่ หญิงสาวเห็นดังนั้นจึงพยักหน้าเป็นเชิงรับรู้ให้บอดี้การ์ดออกไป เกษราไม่มีอาการเกรงกลัวผู้เป็นอาแม้แต่น้อย เพราะเธอได้สั่งบอดี้การ์ดไว้แล้วว่า หากเมื่อได้ที่เกิดอันตรายขึ้นกับเธอ เธอจะส่งสัญญาณให้ทันที

 

          “คุณอามีอะไรก็รีบพูดมาเถอะค่ะ เคธี่กลัวไม่ทันเตรียมตัว พรันจะทำให้คุณลุงคิโยชิเสียเวลา” หญิงสาวกล่าวเสียงมั่นพร้อมสบตาคนตรงหน้าไม่ยำเกรง

 

          “เรื่องคิโยชิ เคธี่คิดยังไงถึงไปกับเขา หนูพึ่งรู้จักเขา ทำไมถึงได้ไว้ใจไปเวกัสกับเขา?” เจอราร์ดกล่าวด้วยน้ำเสียงดูเป็นห่วงเป็นใยหญิงสาวจนออกนอกหน้า

 

          “เค ธี่คิดว่าเคธี่ อายุ 18ปีบริบูรณ์แล้ว และบรรลุนิติภาวะตามกฎหมาย การที่เคธี่จะไปไหนมาไหน ย่อมเป็นสิทธิส่วนบุคคล แต่ถ้าอายอมบอกแผนของคุณลุงคิโยชิ เคธี่ก็จะลองคิดดูสักครั้ง”

 

          “คิ โยชิ เป็นเพื่อนของอาก็จริง แต่เป็นไปเพื่อธุรกิจเท่านั้น เท่าที่อาทราบเขาเป็นมาเฟียที่ทรงอิทธิพลมาก การที่เคธี่จะไปไหนมาไหนกับเขาตามลำพัง มันดูไม่สมควร แล้วเจ้าเคลวินมันคงไม่ยอมแน่” ยัง ยังไม่หยุดยังกลาแสดงต่อ เธออยากจะปรบมือดัง ๆ ผู้เป็นอา และเมื่อสุดทนหญิงสาวจึงกล่าว...

          “อา ค่ะ เคธี่ถือว่าอาเป็นผู้มีพระคุณของเคธี่ซึ่งชาตินี้เคธี่อาจจะทดแทนไม่หมด มันยังไม่สายไปหรอกน่ะค่ะ ที่อาจะยกเลิกความตั้งใจ คุณท่านเขาเป็นหลานชายแท้ ๆ ของอาน่ะค่ะ”

 

          “เค ธี่ นี่เรากำลังพูดอะไร พูดแบบนี้อาเสียหายน่ะ อาไม่เคยคิดร้ายต่อเคลวินเลย หนูกำลังเข้าใจอาผิด ไอ้คิโยชิต่างหากที่มันคิดและเป็นคนวางแผนทุกอย่าง อาก็พึ่งได้ข่าวนี้จากผู้ประสงค์ดีคนหนึ่ง” เจอราร์ดยังพยายามเล่นละครต่อไป เขาช่างเป็นคนหน้าด้านจริง ๆ เธออุตส่าห์พูดเตือนดีดีดันทุรังอีก

 

          “หรือว่าหนูชอบมัน นั่นมันรุ่นพ่อหนูแล้วนะ ทำแบบนี้เจ้าเคลวินมันจะคิดยังไง?”

 

          “ถือซะว่าเคธี่ไม่ได้พูด ไม่ได้ยินอะไรก็แล้วกันนะคะ อ่อ ขอแค่ได้เป็นคุณนายมาเฟียใหญ่ อำนาจ และเงินทองทุกอย่างต้องเป็นของเคธี่” เมื่อนึกว่าหากพูดอะไรมากไปกว่านี้ เจอราร์ดอาจจับได้ว่าเธอล่วงรู้แผนร้าย และอาจพานทำให้เธอไม่ได้ติดตามคิโยชิ แล้วทีนี้สิ่งที่เธออุตส่าห์ลงทุนทำอาจคว้าน้ำเหลวได้ จึงแสร้งพูดให้เจอราร์ดเข้าใจว่าเธอเองก็เล่นด้วยหากคิโยชิเสนอ

 

          “เพี๊ยะ!!!....แล้ว ที่เธอมาทำสนิทสนมกับฉันมันเพื่ออะไร หรือคิดจะจับฉันอีกคน แต่พอเห็นที่พึ่งใหม่ที่ดีกว่า ก็เลยเปลี่ยนใจ มันไม่ช้าไม่หน่อยเหรอเคธี่ ”ฝ่ามือหนากระทบกับใบหน้างามจนคนถูกตบหน้าหันตาม ด้วยคำพูดที่แสนจะหยาบคายจนคนฟังไม่คาดคิดว่าคำพูดสกปรก ความคิดสกปรกแบบนี้จะเป็นของคุณอาที่เธอเคยเคารพรัก

 

          “ว๊าย!!!” คำ พูดของหลานสาวทำให้เจอราร์ดสุดจะทน จะเป็นของไอ้คิโยชิเหรอ มาเจอมะพร้าวแก่อย่างอาหน่อยจะเป็นไร อยากได้ก็ไม่บอก เห็นหงิม ๆ แรดเหมือนกันนิ อาจะสนองให้เอง คิดได้แค่นั้นมือหนารั้งเอวบ้างเข้าประชิดตัวพยายามลวนลามหญิงสาว พร้อมผลักหญิงสาวลงบนโต๊ะและทาบทับร่างหนาของเขาเข้ามาทันที มือหน้าจมูกก็ยังพยายามจะเอาเปรียบหลานสาวนอกไส้ด้วยความหน้ามืดตามัวจนไม่ ทันได้ระวังตัว

 

          “โพล๊ะ!!! เจอราร์ดหยุดการกระทันทีที่โทรศัพท์ตั้งโต๊ะกระทบเข้ากับศรีษะซึ่งตอนนี้เลือดไหลนองใบหน้าและลำคอพรันเปรอะเปื้อนเสื้อสูทราคาแพง

 

          ฝ่าย หญิงสาวเมื่อเห็นอีกฝ่ายเอามือกุมขมับโดยไม่สนใจเธออีก ไม่รอช้าใช้เข่ามนเสยน้องชายสุดรักสุดหวงของผู้เป็นอาเข้าอย่างจัง เจอราร์ดถึงกับจุกจนหายใจไม่ออก  หัวแตกว่าเจ็บแล้ว แต่พอถูกทำร้ายน้องชายเจ็บยิ่งกว่าเจ็บอีก

 

          เมื่อ เห็นว่าคนเลวอย่างเจอราร์ดสิ้นฤทธิ์อย่างไม่ต้องพึ่งพาบอดี้การ์ดสักนิด หญิงสาวรีบพาร่างบางของตัวเองออกจากห้องทันที แต่ก็ไม่ลืมทิ้งท้ายด้วยประโยคสุดเซี้ยวให้เจอราร์ดเจ็บใจเล่น

 

          “ไม่ รู้ฤทธิ์แม่ซะแล้ว เล่นกับใครไม่เล่น บุญคุณที่เคยมีต่อกันถือว่าจบสิ้นกันตรงนี้น่ะค่ะ เคธี่จะเห็นแก่อาเป็นครั้งสุดท้าย จะไม่บอกเรื่องนี้กับคุณท่าน แต่ถ้าอาไม่หยุด เคธี่ก็ไม่ยอมงอมืองอเท้าอยู่เฉย ๆ แน่”

 

          ใน ขณะที่เกษรากำลังเดินทางกลับ ในหัวใจดวงน้อย ๆ มีแววตระหนก ถึงแม้จะทราบว่าเจอราร์ดคิดร้ายต่อเคลวินต่อเธอ แต่เธอก็ไม่คาดคิดว่าเขาจะกล้าทำกับเธอขนาดนี้ เธอไม่อาจบอกใครได้โดยเฉพาะบอดี้การ์ด เพราะอาจทำให้เสียแผนได้ เธอจึงต้องเก็บเป็นความลับจนกว่าจะล้วงความลับหรือมีหลักฐานเพียงพอให้เคลวิ นเชื่อเสียก่อน หลังจากที่สัมผัสเจอราร์ดตอนที่เกิดเธอจับภาพความคิดความทรงจำอะไรของเจอ ราร์ดไม่ได้เลย มันเลือนรางมาก ๆ สงสัยผู้เป็นอาคงหน้ามืดเต็มที หารู้ ไม่ว่า ภาวะที่คนไร้สติ หรือตระหนกกับเหตุการณ์ใดเหตุการณ์หนึ่ง พลังจิตก็จะเสื่อมลงตามไปด้วย เพราะแรงของจิตสัมผัสเธอยังไม่แข็งแกร่งพอ และยังไม่รู้จักวิธีการใช้ที่ถูกต้อง

 

          ภายในห้องทำงานที่ดูจะเละเทะไปหมด แต่ก็ไม่เละไปซะทีเดียว แม้เจอราร์ดหายจากอาการจุกแล้ว แต่ก็ยังมีอาการปวดหลงเหลืออยู่ “นังเด็กโง่เอ๊ย ฉันก็ไม่โง่พอให้แกปากโป้งได้หรอก ฮึ ๆ” เจอราร์ดแสยะยิ้มที่มุมปากอย่างผู้ชนะ แววตาและสีหน้าแฝงไปด้วยความเจ้าเล่ห์ร้ายกาจ” พร้อมกับหยิบเทปที่บันทึกไว้ขึ้นมาดู

 

ลาสเวกัสถือเป็น สวรรค์ ของ นักการพนัน เพราะที่นี่เป็นบ่อนการพนันที่ถูกกฎหมายและแหล่งสถานบันเทิงในยามค่ำคืน เพียงแค่เหยียบย่างเข้าสู่ดินแดนแห่งนี้ก็จะมีกลิ่นอายของการพนันไปทุกซอก มุมแล้ว และใช่ว่าลาสเวกัสจะ มีแต่นักพนันมาเที่ยวเท่านั้น แต่ที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดึงดูดคนทั่วโลกทั้งที่ชอบและไม่ชอบการ พนันก็สามารถไปพักผ่อนหย่อนใจด้วยการแสดงต่างๆ เช่นระบำเปลื้องผ้า มายากล ละครสัตว์และวิพิธทัศนา ที่มีความโอ่อ่าโอฬารตระการตาอย่างที่ไม่เคยมีในที่ไหนๆ จนชื่อเสียงของ ลาส เวกัส เลื่องระบือไกลออกไปทั่วโลก กระตุ้นให้ใครๆก็ล้วนอยากที่จะไปเห็นด้วยตาของตนเองสักครั้งให้จงได้ ไม่ใช่เฉพาะเพียงอเมริกันชนเท่านั้น

 

          การ เดินทางมาครั้งนี้ของคิโยชิไม่ได้มีเป้าหมายเพียงเพื่อแก้แค้นตระกูลบรูม เบิร์ก หากแต่เขาเดินทางมาหาผู้ร่วมหุ้นคนใหม่ เพื่อวางแผนสร้างคาสิโนควบคู่โรงแรม 7 ดาวที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียที่เกาะญี่ปุ่นด้วยเงินทุนมหาศาลเกือบ 3,500 ล้านเหรียญ และด้วยอิทธิพลของมาเฟียใหญ่อย่างคิโยชิจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เขาสามารถ เจรจาให้เจ้าพ่อคาสิโนที่ใหญ่ที่สุดในลาสเวกัสเซ็นสัญญาร่วมลงทุนได้

 

          วันนี้ เป็นวันนัดเซ็นต์สัญญาฯ โดยมีนักข่าวทุกสำนักพิมพ์จากทั่วทุกมุมโลกมารอทำข่าวใหญ่แห่งปี เพราะมาเฟียอย่างคิโยชิไม่เคยให้โอกาสนักข่าวสำนักไหนทำข่าวเขา แต่เพราะครั้งนี้เขามีสาวน้อยอย่างเกษรา บรูมเบิร์กมาด้วย และเพื่อเป็นการโปรโมทคาสิโนแห่งใหม่ไปภายในตัวเขาจึงยอม กระสุนนัดนี้ อาจได้นกมากกว่าที่เขาคิดไว้ คิโยชิแทบอดรนทนไม่ไหวให้ถึงวันนี้เร็ว ๆ เขาหวังว่าจะมีใครบางคนต้องคลั่งตายเป็นแน่

 

          ไบรอน ฟ็อกซ์ เจ้าพ่อคาสิโน มหาเศรษฐีติดอันดับโลกมาต้อนรับมาเฟียใหญ่ด้วยตนเอง ก่อนกล่าวทักทายเป็นภาษาอังกฤษ

 

          “สวัสดีครับ มิสเตอร์คิโยชิ” เจ้าพ่อกล่าวทักทาย ทัน ใดนั้นสายตาคมเล็งไปเห็นหญิงสาวสวย น่ารักสดใส เขาอดอิจฉาไม่ได้ที่คิโยชิมีผู้ช่วยสาวสวยขนาดนี้ติดตามมาด้วย แต่อีกใจหนึ่งกับรู้สึกแปลก ๆ กับหญิงสาวตรงหน้า เธอไม่เหมือนเด็กสาวทั่วไป เขารับรู้ได้ถึงความพิเศษที่มีในตัวเธอ

 

        สวัสดีครับ นี่คือ เคธี่ วิลเลียม ผู้ช่วยของผม” มาเฟียใหญ่แนะนำผู้ติดตาม เขาเลือกที่จะไม่เปิดเผยสถานภาพของเธอ เพราะจะทำให้แผนที่วางไว้ยุ่งยากมากขึ้น

 

          เก ษรากล่าวสวัสดีพร้อมเช็คแฮนด์กับผู้อาวุโส และพยายามจะดึงมือออก เพราะอีกฝ่ายดูเหมือนจะไม่ปล่อยมือเล็กนั้นง่าย ๆ จนหญิงสาวต้องสะบัดทิ้งแต่แฝงด้วยความนุ่มนวลด้วยรอยยิ่มเฆี่ยนใจให้เขา

 

          บ่าย วันนั้นการทำสัญญาเป็นไปอย่างราบรื่น เหล่ากองทัพนักข่าวรัวชัตเตอร์ไม้ยั้งจนหญิงสาวแสบตากับแสงแฟลช ไม่รู้ว่าพี่เคนนของเธอทนได้ไงที่ต้องตกเป็นข่าวบ่อย ๆ เพราะเธอเจอแค่นี้ ก็กลัวตาบอดจะแย่แล้ว

 

          “เหนื่อยไหมหนู?” คิโยชิถามด้วยน้ำเสียงอาทร จนคนถูกถามรู้สึกแปลก ๆ กับน้ำเสียงนั้น

 

          “ไม่ค่ะ เคธี่ไม่เหนื่อย ขอบคุณน่ะค่ะที่เป็นห่วง” เธอตอบกลับเสียงใส น้ำเสียงนั้นฟังแลดูจริงใจไม่น้อย นานแล้วที่คิโยชิไม่ได้เห็นรอยยิ้มแบบนี้ รอยยิ้มนี้ช่างเหมือนใครคนหนึ่งที่เขาเคยรู้จัก และทำให้เขาอยากรู้จักสาวน้อยตรงหน้ามากขึ้น ถ้าไม่ติดว่าเธอต้องเป็นหมากให้เขาเดินเพื่อให้จบเกมส์ครั้งนี้ เขาจะไม่มีวันทำร้ายหญิงสาวจิตใจบริสุทธิ์คนนี้เด็ดขาด และทุกคนก็แยกย้ายกันไปพักผ่อนตามห้องสูทหรูรับรองที่ถูกจัดไว้

 

          เวลาเช้า ณ คอนโดมิเนียมหรูใจกลางกรุงเทพมหานคร

 

          “บัดซบ ไอ้โจ แกดูหน้าแม่ตัวดีของแกสิ ว่าทำงามหน้าขนาดไหน?” เคลวินโยนหนังสือพิมพ์สากลลงบนโต๊ะอย่างโกรธแค้นกับข่าวที่เห็น แม่ตัวดีไปสนิทสนมกับไอ้มาเฟียใหญ่นี่ตั้งแต่เมื่อไหร่ ขณะให้บอดี้การ์ดเฝ้าประกบขนาดนั้น “แกให้คนไปสืบเดี๋ยวนี้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น แล้วไอ้พวกลูกน้องแกมันหายไปไหน ทำไมถึงปล่อยให้น้องสาวฉันไปกับไอ้มาเฟียนี่ได้” ตอนนี้ทั้งห้องทำงานเงียบ เพราะพายุลูกใหญ่กำลังจะมา เคลวินที่ตอนนี้กำลังเดือดดาลทั้งเรื่องงานที่มีปัญหา และยังจะเรื่องข่าวคาวของแม่ตัวดีอีก

 

          “เมื่อสักครู่ บอดี้การ์ดคุณหนูพึ่งรายงานว่า คุณหนูหลอกวางยานอนหลับพวกมันแล้วหนีออกไปครับ” บิลลี่รายงาน

 

          “ยืนบื้ออยู่ทำไม ถ้าภายใน 30 ชั่วโมง พวกแกยังพาน้องสาวฉันกลับมาไม่ได้ ฉันเอาพวกแกหนักแน่” เคลวินเดือดจนโจนาธานทนดูไม่ไหวต้องปรามเพื่อน เพราะเหตุที่เกิดครั้งนี้เป็นเพราะเกษราวางแผน ไม่ใช่ความบกพร่องของบอดี้การ์ดแสนโชคร้าย 3 คนที่เฝ้าหญิงสาว งานนี้เคลวินคงเล่นงานหนัก จนโจนาธานก็ไม่กล้าขวาง ด้วยรู้อารมณ์ของเคลวินดีกว่าใคร คราวที่ปล่อยให้เกษราหนีออกจากคฤหาสน์ที่หาดนอร์ธ เหล่าบอดี้การ์ดถูกเคลวินซ้อมจนน่วม อีกอย่างพวกเขารู้ดีว่าเคลวินมือหนักเท่าหนักขนาดไหน

 

                   เอมิกาที่นั่งดูสถานการณ์ได้สักพัก เริ่มไม่พอใจกับพฤติกรรมของเคลวินที่พรรค์หลังชักจะเป็นห่วงนังน้องสาวนอกไส้จนออกนอกหน้า “พี่เคนค่ะ ใจเย็น ๆ ก่อนน่ะค่ะ น้องเขาอาจจะเต็มใจก็ได้น่ะค่ะ แต่เพื่อความสบายใจ รอถามจากปากเธอดีกว่าค่ะ” ยังไงแกก็ไม่รอดหรอกนังมารหัวใจรอพ่อฉันส่งเทปมาก่อนเถอะ แกได้กระเด็นแน่ ฮ่า ๆ ๆ ๆ ภายนอกที่แสนดี ใครจะคาดคิดว่าเอมิกาจะซ่อนความร้ายกาจเอาไว้ ทั้งนี้คงเป็นเพราะเจอราร์ดที่ไม่ค่อยได้อบรมเธอในทางที่ดีมากกว่า

 

          โจ นาธานแอบเบ้ปากทันทีด้วยความหมั่นไส้ เขาหมั่นไส้แฟนสาวของเพื่อนมาได้สักพักแล้ว ยิ่งได้อยู่ใกล้ยิ่งเห็นทาสแท้ เขาอดแปลกใจไม่ได้ที่เพื่อนเขาไม่เคยสังเกตุเห็น ทั้งที่มันก็ไม่ใช่คนโง่อ่ะไร โบราณว่าไว้ไม่มีผิด Love is color blind (ความรักทำให้คนตาบอด)

 

          “ใจเย็นสิว่ะ เพื่อน ฉันว่างานนี้ไม่ชอบมาพากลว่ะ อีกอย่างเคธี่ต้องมีเหตุผลในสิ่งที่เธอทำแน่นอน” โจนาธานกล่าวเตือนสติเพื่อน ทำไมเขาจะไม่รู้ว่าเกษรารักเคลวินขนาดไหน เธอไม่มีวันทำอะไรเสียหาย แสดงว่าเรื่องนี้ต้องผิดปากติ ไม่อย่างนั้นยัยตัวแสบคงไม่ทำอะไรแบบนี้ มีอะไรทำไมไม่บอกพี่น่ะยัยตัวแสบ พี่มั่นใจว่าเคธี่ต้องมีเหตุผล

 

        ฉัน ก็จะลากแม่ตัวดีมาถามอยู่นี่ไง แกดูนี่สิ..ทั้งรูปทั้งข่าวมันฟ้องขนาดนี้ ถ้าแม่ตัวดีตอบไม่ได้ล่ะก็...อย่าหาว่าฉันใจร้ายแล้วกัน ที่ผ่านมาฉันปล่อยมามากเกินไปแล้ว” เคลวินเสียงดังพร้อมกับชี้ตรงหนังสือพิมพ์ที่มีรูปหญิงสาวกับมาเฟียใหญ่ คลอเคลียกลางคาสิโน ตอนนี้เขาไม่สนใจว่าใครจะพูดยังไง ตอนนี้ทั้งโมโหทั้งเป็นห่วงในคราเดียวกัน เขาไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อนเลย ความรู้สึกนี้มันทำให้เขารู้สึกไม่เป็นตัวเองเอาเสียเลย สายตาคมกล้าก็เอาแต่จ้องรูปที่ลงในหน้าหนังสือพิมพ์ ซึ่งมีประมาณ 3 รูป และรูปที่นักข่าวเลือกดึงมาเป็นจุดขายก็คือรูปความสัมพันธ์ของทั้งสองนั่น เอง

 

          ณ ลาสเวกัส เวลา 3 ทุ่มครึ่ง

 

          เกษรากำลังส่งข้อมูลแผนการของคิโยชิผ่านเจ้าแลปท็อปทรงประสิทธิภาพหลังจากที่ได้ล่วงรู้แผนการ  เพราะเธอเห็นความผิดปกติของอิจิโระ บอดี้การ์ดของคิโยชิที่จ้องเธอไม่คลาดสายตา เหมือนกำลังสงสัยในพฤติกรรมของหญิงสาว

 

          งาน เลี้ยงรับรองถูกจัดขึ้นที่ห้องจัดเลี้ยงโรงแรมชื่อดัง มีวงดนตรีมาบรรเลงเพื่อให้ความเทิงกับแขกผู้มาร่วมงานคับคั่ง ทันที่เกษราทานอาหารเสร็จ เธอตัดสินใจที่จะเต้นรำกับคิโยชิเมื่อเขาขอ เธออยากจะลองดูอีกสักครั้ง ทุกอย่างต้องไม่สายเกินไป พี่เคนต้องไม่เป็นอะไร และสวรรค์ก็เข้าข้างเธอ มโนภาพและภาพความทรงจำของคิโยชิเริ่มปรากฎชัดขึ้นเรื่อย ๆ เธอรู้สึกได้ถูกความรู้สึกบางอย่างที่คิโยชิถ่ายทอดสู่เธอ แต่ตอนนี้เธอเลือกที่มองข้ามมันไปเพื่อสืบข้อมูลที่สำคัญยิ่งกว่า

 

        คิ โยชิวางแผนทำลายชื่อเสียงของตระกูลบรูมเบิร์ก โดยการลอบสังหารแขกในโรงแรม และวางระเบิดอีกหลายจุดทั่วทุกมุมโลกเพื่อให้ผู้ลงทุนและหุ้นไม่ไว้วางใจใน การบริหารของเคลวิน ซึ่งเมื่อข่าวทั้งหลายแพร่กระจายออกไปก็จะทำให้หุ้นบริษัทดิ่งลงและคนของเขา จะเตรียมกว้านซื้อหุ้น เมื่อถึงตอนนั้นคิโยชิจะเข้าขึ้นเป็นผู้บริหารคนใหม่ และลอบฆ่าเคลวิน เนื่องจากทุกคนคงเข้าใจไปว่าเคลวิน บรูมเบิร์กฆ่าตัวตายเพื่อหนีปัญหาที่ต้องแบกรับ และรับไม่ได้กับการที่ต้องกลายเป็นคนล้มละลาย

 

        เสียง ร้องไห้ปานจะขาดใจของมาดามรดาลัย มารดาของเคลวินดังเข้าโสตประสาทของเธออย่างจัง ซึ่งพอดีกับจังหวะที่เพลงจบซึ่งคิโยชิขอตัวผละจากหญิงสาว เพราะใกล้ถึงเวลาลงมือแล้ว คืนนี้จะเป็นวันวินาศของตระกูลบรูมเบิร์ก วันที่เขารอคอยมาเกือบ 10 ปีแต่ยังไม่วายสั่งบอดี้การ์ดเฝ้าหญิงสาวเอาไว้ไม่ให้คลาดสายตา แต่ถูกหญิงสาวขอตัวกลับห้องโดยอ้างว่าไม่ค่อยสบายเนื่องไม่ชินกับอากาศของลา สเวกัส “ทำไมภาพความทรงจำของคุณลุงถึงเหมือนพ่อบ้านหลี่ขนาดนี้??”

 

          “กำลังรับข้อมูล” ภายในห้องพักของเกษรา เสียงดังมาจากแล็ปท็อป “50%..........60%..........70%...........80%”

 

          “เร็ว ๆ สิ...ทำไมช้าอย่างนี้น่ะ” เธอรู้สึกว่า 5 นาที เหมือน 5 ปีก็คราวนี้แหละ เพราะสัมผัสของเธอเหมือนจะเตือนเธอว่าอันตรายกำลังจะมาถึงตัว

 

          “แกทำอะไร นังเด็กบ้า?” เสียงอันน่าสะพรึงกลัวดังจากด้านหลัง หญิงสาวตวัดหันมองไปยังต้นเสียงทันที และรีบหันกลับมามองที่โน๊ตบุ๊ค “....90%.......” ซวยแล้ว มาทำไมตอนนี้เนี่ย

 

          “แกเป็นใคร แกไม่รู้หรือไงว่าฉันเป็นคนของใคร” เสียงนี้คุ้นมากในความรู้สึกของเธอ ชายหนุ่มตรงหน้าสวมใส่เครื่องแต่งกายมิดชิดสีดำ พร้อมผ้าปิดบังใบหน้าที่ย่างก้าวเข้ามาใกล้เธอเรื่อย ๆ แต่เธอก็ยังพยายามพูดถ่วงเวลาเพื่อให้ข้อมูลโหลดจนเสร็จ หญิงสาวค่อย ๆ ก้าวถอยหลังและเมื่อสายตาเหลือบเห็นข้อมูล “100%....การส่งข้อมูลเสร็จสิ้น” พร้อมกับทำลายระบบซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์ของตัวเองทันที

 

          “นี่แกแอบส่งข้อมูลอะไร นังอสรพิษ? “เพี๊ยะ” เสียงตวาดมาพร้อม ๆ กับฝ่ามือที่ฟาดลงบ้นแก้มเนียนจนเลือดกลบปาก

 

          “แกเป็นใคร ต้องการอะไร แกเป็นคนของคิโยชิใช่ไหม?” หญิงสาวเอ่ยถามเสียงสั่น พร้อมกับค่อย ๆ ก้าวถอย ตามด้วยคนร้ายตรงหน้าที่ตามเธอมาติด ๆ

 

          “แกไปถามแม่แกในนรกดูสิ ฮ่าๆๆๆ” เสียงหัวเราะคล้ายคนคลั่งทำให้หญิงสาวหวาดกลัวพอสมควร แต่ก็ยังมีสติหาทางหนีจากสถานการณ์คับขันตรงหน้า

 

          บุรุษ ชุดดำคว้าปืนเก็บเสียงจากข้างลำตัว และจ่อยิงที่ขมับหญิงสาว เขาอยู่ห่างจากเธอแค่เอื้อม ทำให้เธอสามารถยื่นมือไปสัมผัสทีเผลอได้ แต่มือยังไม่ทันแตะ เสียงปืนดังก้องกลางหัวเธอ เธอรู้สึกเหมือนโลกกำลังดับวูบ “เคธี่รักพี่เคนน่ะค่ะ เคธี่รักพี่เคนคนเดียว เคธี่รัก....”. เสียงแผ่วเบานั้นขาดหายไปในทันทีโดยไม่รับรู้เหตุการณ์รอบตัวอีก

 

        บุรุษชุดดำถูกจ่อยิงผ่านขั้วหัวใจตายคาที่ทันที ส่วนเกษรานั้นเป็นลมหมดสติไปแล้ว “เฮ้ย รีบพาตัวคุณหนูไปสิว่ะถ้าไม่อยากตาย เหลือเวลาอีกแค่ 14 ชั่วโมง” บิลลี่ตะโกนสั่งลูกน้องทันทีที่เหนี่ยวไกสังหารฆาตกร พรางก้มเปิดดูหน้าคนร้าย “ถุย ไอ้พวกปลายแถว แกโชคดีที่ตายไปซะก่อนที่จะได้เจอนายฉัน ไม่อย่างงั้นแกคงไม่ได้ตายสบายขนาดนี้แน่” บิลลี่กล่าวพร้อมเอาก้าวผ่านศพนั้นไปทันที แต่นึกขึ้นได้ว่าเหลือเวลาอีกแค่ 14 ชั่วโมง กู ซวยอีกแล้ว นายเอาตายแน่ที่สภาพคุณหนูเป็นแบบนี้ เขายังจำคำสั่งของเคลวินได้ดี “ถ้าน้องสาวฉันเป็นอะไรแม้แต่รอยแมวข่วน พวกแกก็อย่าหวังมีลมหายใจเลย”  

 

          “แกไปมุดหัวอยู่ที่ไหนมา ถึงได้ปล่อยไอ้เคลวินมาเอาตัวผู้หญิงไป” ด้ามปืนถูกฟาดลงบนหน้าของอิจิโระเต็มแรงจนเลือดกลบปาก ตามด้วยลูกน้องอีกหลายคนที่โดนซ้อม

 

          “ผมขอโทษครับนาย ผม.....” อิจิโระถูกเบรกทันทีก่อนจบประโยค

 

          “แกขอโทษ แต่แผนของฉันต้องพังเพราะความสับเพร่าของแก ไหนจะไอ้ฆาตกรที่มันมาทำร้ายผู้หญิงอีก แกบอกฉันมาสิว่ามันคนของใคร ใครสั่งมันมา?”

 

          “มันเป็นคนของไอ้เจอราร์ดครับ” อิจิโระรายงาน หลังจากที่สืบทราบว่าบุรุษชุดดำเป็นคนของเจอราร์ดส่งมาเพื่อสั่งให้ปิดปากหญิงสาว

 

          “แกคงไม่ต้องให้ฉันบอกว่าคนที่ทำงานพลาดจะต้องได้รับผลตอบแทนยังไง” คิโยชิจ้องบรุษตรงหน้าสีหน้าผิดหวัง ทันใดนั้นอิจิโระรับมีดจากลูกน้องพร้อมตัดนิ้วนางกับนิ้วก้อยทิ้งทันที ตอนนี้แผลที่มือมันไม่ฉกรรจ์เท่าที่ใจเมื่อผู้เป็นนายไม่เคยคิดที่จะให้เขา แก้ตัวสักครั้ง แต่ก็ได้แต่ข่มความรู้สึกนั้นไว้ รอวันปะทุเท่านั้น “นังเคธี่ ถ้าฉันเจอแกอีกครั้ง ฉันจะทำให้แกตายอย่างทรมารที่สุด”        นอก จากแผนครั้งนี้จะพังไม่เป็นท่า ซึ่งทำให้เขาจัดการกับศัตรูยากยิ่งขึ้นอีกหลายเท่า ต่อจากนี้ไป เคลวินคงจะระมัดระวังตัวอย่างดี โอกาสต้องมลายหายไป เพราะไอ้เจอราร์ดคนเดียว

 

          ทาง ฝั่งเคลวินกับโจนาธาน หลังจากได้ข้อมูลจากภูตไซเบอร์แล้ว ก็ยังมีอาการลังเลว่าควรจะเชื่อดีหรือไม่ แต่ก็ตัดสินใจที่จะเชื่อ เพราะพิจารณาดูจากสถาณการณ์แล้ว ไม่มีความจำเป็นที่ภูติไซเบอร์จะต้องหลอกเขาเพราะคนที่มีส่วนได้ในครั้งนี้ มีเพียงพวกเขาเอง ทั้งสองจับมือสังหารของคิโยชิไม่รอช้าปลิดชีวิตมันทิ้งทันที เขาไม่ส่งตัวให้ตำรวจหรอก นอกจากจะยุ่งยากแล้วยังเสียเวลาอีก สู้จัดการฝังตะกั่วในหัวมันดีกว่า ง่ายและเร็วกว่าเยอะ

 

          แผน ทุกอย่างถูกแก้เกมส์ตลบกลับคิโยชิอย่างเจ็บแสบ รวมไปถึงโครงการใหญ่ที่จู่ ๆ ก็ถูกเจ้าพ่อคาสิโน ยกเลิกสัญญา เนื่องจากฝีมือของจิว แฟรงก์ ฮิวตัน บิดาของโจนาธาน ที่งานนี้โดนลูกชายคนเดียวขอร้องทั้งที มีหรือที่ผู้เป็นพ่อจะทำให้ไม่ได้ ครั้งแรกที่โจนาธานลงทุนขอร้องนั้นจิวยังปฎิเสธอยู่ เพราะอยากให้ลูกรู้จักปัญหาเอง อายุก็ไม่ใช่น้อย แต่ก็ไม่มีเมียเป็นตัวเป็นตนสักที เขาและภรรยารออุ้มหลานตั้งนาน แต่ไอ้ลูกตัวแสบก็เอาแต่เรียน มั่วสาวไปเรื่อย เหตุผลก็เพราะยังไม่พร้อมมีครอบครัวนั่นเอง เขายังจำได้ดีว่าตอนลูกชายบังเกิดเกล้าโทรขู่หลังจากได้รับการปฎิเสธ “ถ้าพ่อไม่ช่วยคราวนี้ก็จะไม่ได้เห็นหน้าลูกสะใภ้และหลาน และผมก็จะเป็นเกย์ไปตลอดชีวิต”

 

          “ปล่อยน่ะโว๊ย ปล่อยฉัน” เสียงเจอราร์ดเอะอะโวยวายตลอดทางขณะที่ถูกลูกน้องคิโยชิลากตัวมายังเซฟเฮาส์ แห่งหนึ่งในกรุงลอนดอน โดยที่ไม่ทราบชะตากรรมของตัวเอง และทันทีที่ร่างใหญ่ถูกผลักจนคุกเข่าต่อหน้ามาเฟียใหญ่

 

          “รู้ตัวไหม ว่าแกทำอะไรลงไปห๊า ไอ้ลูกหมา?” คิโยชิตะคอกนักโทษเสียงดัง ฟังชัดด้วยอารมณ์กราดเกรี้ยว เพราะมันบังอาจลอบฆ่าเด็กสาวที่เขารู้สึกพิเศษด้วย แล้วยังเป็นหมากตัวสำคัญในการใช้แก้แค้นตระกูลบรูมเบิร์กอีก

 

          “นังนั่นมันรู้แผนของเราแน่ ไม่อย่างนั้นมันไม่ยอมไปกับแกแน่ แกมันโง่ ที่ปล่อยให้เด็กผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ปั่นหัว ฮ่า ๆ ๆ ๆ……โอ๊ย!!” เสียงหัวเราะกลับกลายเป็นเสียงครางจากความเจ็บ เมื่อปลายกระบอกปืนกระแทกเข้ากับใบหน้าสองสามครั้งติดกันอย่างจังจนเลือดสด ๆ ไหลจากหางคิ้วและมุมปาก เจอราร์ดรับรู้ได้ถึงกลิ่นคาวของมัน คิดว่าตอนนี้ทั้งคิ้วทั้งปากมันคงแตกไปพร้อม ๆ กัน อ่อ..ยัง ยังไม่หมด ยังมีเลือดไหลออกจากโพรงจมูกอีก

 

          “แก คงไม่รู้บทลงโทษ สำหรับคนที่มันทำอะไรสิ้นคิดสินะ โดยเฉพาะคนที่มันกล้าแตะผู้หญิงของมาเฟีย...อิจิโระ สั่งสอนให้มันได้รู้วิถีของเรา และแกจำไว้นะว่า ถ้ายังอยากมีชีวิตอยู่อย่าได้เดินนอกเกมส์ที่ฉันวางไว้ เพราะถ้าพลาดอีก แกจะได้รู้ว่าการอยู่อย่างทรมานยิ่งกว่าความตายนั้น รสชาติมันเป็นยังไง” พูด จบคิโยชิตามด้วยลูกน้องก็ขึ้นเครื่องบินส่วนตัวกลับโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นทันที โดยทิ้งให้อิจิโระและลูกน้องอีก 2 คนไว้จัดการกับเจอราร์ดเท่านั้น คราวนี้เขาคงต้องถอยก่อน การถอยครั้งนี้ไม่ใช่การยอมรับความพ่ายแพ้ แต่เป็นการถอยเพื่อตั้งหลักและเขาจะกลับมาอีกครั้ง และมันต้องไม่ล้มเหลวเหมือนคราวนี้ คนตระกูลบรูมเบิร์กต้องชดใช้ด้วยชีวิตเท่านั้นเขาถึงจะยอมจบเกมส์นี้ ตอนนี้หนูจะเป็นยังไงบ้าง เคธี่ มาเฟียใหญ่ได้แต่เป็นห่วงอยู่ในใจเท่านั้น เพราะตอนนี้เคลวินคงไม่ปล่อยโอกาสให้เขาได้เข้าใกล้คนในตระกูลแน่นอน

 

          ณ ห้องพัก V.I.P. โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งใจเมืองกรุงเทพมหานคร

 

          “เมื่อไหร่น้องสาวผมจะฟื้นครับหมอ?” เคลวินเฝ้าวนเวียนถามคำถามซ้ำซาก นี่เป็นครั้งที่ร้อยในรอบสองวันที่เกษราสลบไปก็ว่าได้ ซึ่งคำตอบที่ได้กลับมาทำให้ชายหนุ่มเริ่มหมดความอดทนกับการรักษาของหมอ ทั้ง ๆ ที่ผลการตรวจร่างกายทุกกระเบียดนิ้วก็รายงานว่าไม่มีความผิดปรกติตรงไหน แต่ทำไมยัยตัวแสบถึงไม่ฟื้นสักที ยิ่งคิดยิ่งหงุดหงิด “ถ้าภายใน 24 ชั่วโมง น้องผมยังไม่ฟื้น หมอเตรียมบอกลาอาชีพนี้ได้เลย” สายตาเอาเรื่องของเคลวิน บ่งบอกว่าเขาพูดจริงทำจริงแน่นอน ทำเอาหมอและพยาบาลมือไม้สั่นไปหมด ต้องขอบคุณคุณพระคุณเจ้าที่ยังเมตตาเขา เมื่อ...

 

          “พี่เคนคะ” เกษราเรียกเสียงแผ่วเบาเหตุเพราะเสียงเอะอะของคนตัวโตที่ทำให้เธอหลับต่อไป ไม่ได้อีก ความสนใจของเคลวินพุ่งตรงไปคนตัวเล็กบนเตียงผู้ป่วยทันที โดยมีโจนาธาน และเอมิกาตามมาติด ๆ

 

          “เคธี่เป็นไงบ้าง ยังปวดหัวไหม // น้องเคธี่เป็นไงบ้างครับ พี่เป็นห่วงแทบแย่” สองหนุ่มถามผู้ป่วยสาวพร้อมกันจนคนไข้ไม่รู้จะตอบคนไหนดี แต่ที่เธอปลื้มที่สุดก็เห็นจะเป็นความอบอุ่นจากเคลวินที่ตอนนี้จับมือเล็ก เธอไว้แน่นจนเธอรู้สึกได้ถึงความห่วงหาของเขา แต่ก็หยุดความคิดเข้าข้างตัวเองเอาไว้แค่นั้น เมื่อเห็นมือเล็กของเอมิกาเกาะแขนเขาแน่น แววตาประกายเปลี่ยนเป็นอ่อนลงจนโจนาธานจับสังเกตุได้ ทำไมเขาจะไม่รู้ว่ายัยตัวแสบเห็นสิ่งที่ไม่ต้องการเห็นอีกแล้ว

 

          “เคธี่ไม่เป็นอะไรแล้วค่ะ ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงนะคะ” หญิงสาวมองแขนชายหนุ่มที่ถูกเกาะไว้แน่นสักพักจึงหันหน้าหนีจากภาพตรงหน้า และกล่าวขอบคุณทุกคนด้วยรอยยิ้ม โดยไม่หันกลับมามองาทางเคลวิน ทำเอาชายหนุ่มอารมณ์เสียทันที รอยยิ้มนั้นควรจะเป็นของเขาคนเดียวสิ แต่นี่อะไรกลับโปรยยิ้มไปทั่ว แถมยังไม่มองเขาสักนิดก่อนจะมาลงกับคุณหมอแสนจะซวยซ้ำซากในรอบสองวันที่ผ่าน มา

 

          “แล้วจะยืนอยู่ตรงนั้นอีกนานไหมหมอ? น้องสาวผมฟื้นแล้ว จะทำอะไรก็รีบทำเข้า อย่ามัวชักช้า” คุณหมอทำหน้าเหรอหรา ก็เมื่อสักครู่ชายหนุ่มทำท่าจะอารมณ์ดีขึ้นมากที่คนไข้ฟื้นคืนสติ แต่นี่กลับมาอารมณ์เดิมอีกแล้ว แถมดูจะหนักกว่าเก่าด้วยซ้ำ กลับไปจะไปทำบุญเก้าวัดให้รู้แล้วรู้รอดเลยเรา

        ครับ ๆ......จากที่เช็คตอนนี้ก็ไม่เป็นอะไรมาก ร่างกายมีรอยฟกช้ำเล็กน้อย ส่วนผลการตรวจแสกนสมองก็ไม่มีอะไรผิดปรกติครับ พรุ่งนี้ก็กลับบ้านได้ และทุก ๆ สองชั่วโมงจะมีพยาบาลมาเช็คอาการคนไข้นะครับ” คุณหมอรีบรายงานผลการตรวจ และขอตัวออกจากห้องก่อนพายุขนาดย่อม ๆ ที่อาจกำลังตามมาทันที

 

          “น้องเคธี่ เป็นยังไงบ้างจ๊ะ พี่เป็นห่วงแทบแย่ ตอนที่รู้ว่าเราอยู่กับมาเฟียใหญ่อย่างคิโยชิที่เวกัส” เอมิกากล่าวด้วยความเป็นห่วง แต่เจตนาที่แฝงมานั้นตรงกันข้ามโดยสิ้นเชิง โดยสายตาก็แอบมองปฎิกิริยาของชายหนุ่มข้างกาย คำพูดน้ำผึ้งอาบด้วยยาพิษของเธอได้ผล มือหนาของเคลวินผละจากมือเล็กทันที

 

          “โจ ฉันฝากเคธี่ด้วย ทิ้งงานมาตั้งสองวันแล้วจะเข้าไปเคลียร์สักหน่อย เอมี่ไปกับพี่นะครับ” พูดจบก็คว้าแขนเอมิกาออกไปโดยไม่หันกลับมามองสายตาใสเว้าวอนของร่างบางบน เตียงผู้ป่วยที่มองตามเขา โดยพาเอาหัวใจดวงน้อย ๆ ของเธอไปด้วย เมื่อก้าวพ้นประตูไปเคลวินหันมาสั่งบอดี้การ์ดนับสิบให้คุ้มกันยัยตัวแสบ ด้วยความเป็นห่วง

 

          “อย่าไปสนใจเลยเคธี่ ว่าแต่เราเถอะ ทำไมถึงเข้าไปพัวพันกับมาเฟียใหญ่อย่างคิโยชิได้ หื้ม? บอกพี่มาซิ” โจนาธานหันมารถามด้วยความอยากรู้ เขาอยากจะสะสางปัญหาให้กระจ่างก่อนที่เคลวินจะสอบสวนเธอ เพราะขานั้น อารมณ์ยิ่งไม่คงที่อยู่โดยเฉพาะถ้าเกี่ยวกับยายตัวแสบ น้ำแข็งอย่างเคลวินแทบจะกลายเป็นภูเขาไฟเดือดในทันที และหลังจากที่รับรู้เรื่องราวจากปากหญิงสาว โจนาธานแทบอยากฆ่าเจอราร์ดขึ้นมาทันที มีอย่างที่ไหนจะมาทำร้ายหลานสาว ถึงจะไม่ใช่หลานแท้ ๆ ก็เถอะ ไหนจะเรื่องทุจริตอีก แต่ลำพังแค่คำพูดของเคธี่ เพื่อนรักของเขาไม่ยอมเชื่ออย่างแน่นอน เพราะขานั้นทั้งรักและเคารพผู้เป็นอาขนาดไหน โจนาธานรู้ดีแก่ใจ

 

          “จาก ที่พี่ฟังมาแล้ว พี่พอจะเข้าใจแล้วล่ะ แต่เคธี่รู้ตัวไหมว่าเสี่ยงขนาดไหน แล้วถ้าเป็นอะไรขึ้นมาจะทำยังไง? ทำไมไม่นึกถึงตัวเองบ้าง?” เมื่อเห็นหญิงสาวไม่ตอบ โจนาธานก็พอจะเดาจากดวงตาอันเหม่อลอยของเธอออก  

 

          “แล้วจู่ ๆ ทำไมเคธี่ถึงมาอยู่ที่นี่ได้ล่ะคะ? เคธี่จำได้ว่าตอนนั้น เคธี่ได้ยินเสียงปืน คิดว่าตัวเองจะไม่รอดซะแล้ว” หญิงสาวถามสาเหตุที่มาอยู่โรงพยาบาลทันทีเมื่อนึกขึ้นได้ว่า ก่อนมาที่นี่เธอยังถูกปืนจ่อหัวอยู่เลย

 

          “ก็ ไอ้เคนน่ะสิ ส่งคนไปเอาตัวเคธี่กลับ ดูมันเป็นห่วงเคธี่มากเลยนะรู้ไหม มันโทรเช็คบิลลี่เกือบทุก ๆ 5 นาทีว่าเคธี่เป็นยังไงบ้างจนพี่หมั่นไส้ แถมไม่มีใครเข้าหน้ามันติดสักคน ยัยบูลเทอร์เรียนั่นยังไม่ติดเล๊ย” โจนาธานอธิบายแต่ยังไม่วายถากถางแฟนสาวของเพื่อนรักด้วยความหมั่นไส้ ผู้หญิงอะไร ตอแหลที่สุด ชายหนุ่มได้แต่ต่อว่าหล่อนในใจ ไม่กล้าพูดออกมาเพราะกลัวสาวน้อยจะคิดว่าเขาไม่เป็นสุภาพบุรุษที่ว่าผู้หญิง ลับหลัง เพราะเขายังต้องทำคะแนนแข่งกับเพื่อนรักอีกนาน เกษราได้แต่ส่ายหัว ดูพี่โจของเธอสิ ช่างกล้าตั้งฉายาให้เอมิกา  ก็ไอ้บูลเทอร์เรียนั่นมันสุนัขชัด ๆ

 

          “พี่เคนเขาห่วงเคธี่ด้วยเหรอค่ะ ทำไม.....” นี่ ซาตานอย่างเคลวินเป็นห่วงเธอจริง ๆ เหรอ เธออยากถามโจนาธานนักว่า ทำไมเคลวินไม่คุยกับเธอสักคำนอกจากถามไถ่อาการแล้วออกไปจากห้องทันที แต่คำถามถูกกลืนลงคอไปหมด เพราะไม่อยากให้โจนาธานเป็นกังวลเรื่องของเธอมากไปกว่านี้

 

          “แล้วคุณลุงคิโยชิ..?” เมื่อนึกขึ้นได้ว่ายังมีอีกคนที่เธออยากรู้ จึงถามต่อ เธอค่อนข้างจะมั่นใจว่าคิโยชิไม่ได้เป็นคนทำร้ายเธอ ส่วนจะเป็นใครนั้นเธอก็ไม่ทราบได้

 

          “ขานั้นเหรอ พ่อของพี่จัดการแล้วล่ะ แต่มันไหวตัวทันซะก่อน น่าเจ็บใจนัก” โจนาธานตอบตามความจริงทุกอย่าง ยกเว้นเรื่องที่เขาขอร้องปนขู่พ่อบังเกิดเกล้าให้ตกลงยอมช่วยเหลือเพียง เรื่องเดียว เรื่องเดียวเท่านั้น

 

          “จ้า พี่ขอไปพักก่อนนะ รู้สึกเพลีย ๆ” โจนาธานลูบศรีษะเกษราอย่างรักใคร่ พร้อมหันไปสั่งบอดี้การ์ด “บิลลี่ ดูเคธี่ด้วยน่ะ เดี๋ยวฉันมา” ก็จะไม่ให้เพลียได้ไง เขาต้องมานั่งเครียดไปกับเพื่อนรักที่เอาแต่เป็นห่วงน้องสาวจนไม่เป็นอันกิน อันนอน แถมยังไม่มีใครเข้าหน้าติดอีก เฮ่อ....คิดแล้วเอือมกับพฤติกรรมของเพื่อนรัก แกจะหลอกใจตัวเองอีกนานแค่ไหนวะไอ้เคน ฉันละเชื่อแกจริง ๆ ไอ้พ่อคนปากแข็ง สักวันฉันจะเอาคีมมาง้างปากแข็ง ๆ แกให้ได้คอยดูสิ!

 

        งานแค่นี้พวกคุณยังปล่อยให้พลาดได้ เอากลับไปแก้ แล้วถ้ายังไม่ดีขึ้น ผมคงต้องเชิญพวกคุณออก ผมไม่ชอบใช้คนที่ไร้ประสิทธิภาพให้ทำงาน” เสียงอาละวาดพนักงานของเคลวินดังมาจากห้องผู้บริหาร ตั้งแต่กลับจากโรงพยาบาล เขาก็เอาแต่ทำงาน เห็นอะไรขวางหูขวางตาไปหมด เอมิกาเห็นท่าไม่ดี จึงรีบขอตัวออกไปจากสมรภูมิเดือดนี้ทันที ถึงแม้จะรู้สึกไม่พอใจนักที่เคลวินดูจะสนใจนังตัวดีจนลืมเธอทั้ง ๆ ที่เป็นแฟนกันแท้ ๆ แต่ก็ดีเหมือนกัน แค่นี้แฟนหนุ่มยังคลั่งได้ขนาดนี้ ถ้าได้เทปจากพ่อ นังมารหัวใจคงเละไม่เหลือชิ้นดีแน่ เธอแทบจะรอไม่ไหวแล้วสิ พ่อขา เมื่อไหร่ของที่พ่อบอกจะมาถึงสักทีละคะ หญิงสาวได้แต่ตั้งหน้าตั้งตารอตามที่ได้คุยกับบิดาเอาไว้

 

บทที่ 9 ฉันเกลียดเธอ (River of Scotland) / ฉันรักเธอ (Purity mind)            เช้าวันรุ่งขึ้น ร่างบางของเกษราก็ถูกพาตัวมาพักยังคอนโดหรูของเคลวิน โดยมีบอดี้การ์ดที่คอยคุ้มกันแน่นหนา และคนที่ไปรับเธอจากโรงพยาบาลก็เป็นใครไปไม่ได้นอกจากโจนาธาน คาสโนว่าตัวพ่อ แต่สำหรับเกษราแล้ว เขาเป็นพี่ชายที่แสนดีของเธอเสมอ “ค่อย ๆ นะ เรายังไม่แข็งแรงดี” เคลวินเห็นการประคับประคองของทั้งสองแล้วเกิดอาการหัวเสียทันที มือหนาเผลอกำ ใบหน้าหล่อขบกรามแน่นโดยที่เจ้าตัวไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ มัน จะอะไรกันนักกันหนา ขนาดป่วยแท้ ๆ ยังอ่อยอยู่ได้ และดูเพื่อนรักของเขาก็ดูจะเต็มใจเสียด้วย คิดแล้วมันหงุดหงิด ตอนนี้เขาอยากฆ่าคนเหลือเกิน

 

        พี่โจคะ ไม่ต้องประคองก็ได้คะ เคธี่ไม่ได้เป็นง่อยสักหน่อย” เกษราได้แต่สายหัวที่โจนาธานเป็นห่วงจนน่าหมั่นไส้ สายตากลมโตเหลือบไปเห็นคนที่อยากให้มาอยู่ข้างเธอมากที่สุดอยู่ที่ห้องรับ แขก แต่สายตานั่นสิ ช่างเย็นชาเสียเหลือเกิน ไม่ว่าเธอจะอยู่ใกล้หรือสัมผัสเคลวินอีกสักกี่ครั้ง มันก็มีแต่ความว่างเปล่าสินะ เขาคงไม่มีหัวใจ หรือไม่ก็เอาไปฝากไว้กับเอมิกาแล้ว

 

          เมื่อ ร่างบางถูกพาตัวมายังห้องพักส่วนตัว เคลวินพยักหน้าให้บอดี้การ์ดเป็นเชิงเข้าใจ ทุกคนออกจากห้องหญิงสาวทันที แต่คนที่ไม่รู้ร้อนรู้หนาวอย่างโจนาธานนี่สิไม่ยอมออกไปสักที จนเคลวินทนไม่ไหว

 

          “แกด้วย ไอ้โจ ฉันมีเรื่องจะคุยกันตามประสา คนในครอบครัว” เคลวินจงใจย้ำคำว่า คนในครอบครัวเพื่อไล่โจนาธานรีบ ๆ ไปให้พ้นหน้า “เออ พอใช้เสร็จก็เฉดหัวฉันเลยนะแก คอยดูนะวันหลังจะปล่อยให้จัดการเองให้หมดเลย” โจนาธานยอมออกไปโดยดี แต่ไม่วายบ่นเพื่อนรักที่หวงน้องสาวเกินเหตุ โดยมีสายตาพิฆาตของเคลวินส่งตามหลังมาติด ๆ แต่เป็นเชิงล้อเล่นตามประสาเพื่อนมากกว่า

 

          ห้องทั้งห้องเงียบอีกครั้งจนเกษราต้องรีบทำอะไรสักอย่างเพื่อให้พ้นจากสถาณการณ์อันแสนอึดอัดนี่ “พี่เคนมีอะไรกับเคธี่รึเปล่าคะ?” หญิงสาวก้มหน้าก้มตาถามในขณะมือบางกุมแน่นไม่กล้าสบตาของอีกฝ่าย

 

          “อุ๊ย! พี่เคนทำอะไรอ่ะ ปล่อยนะ เคธี่ไม่สบายอยู่นะ!!” คน ตัวเล็กร้องอุทานทันทีที่จู่ ๆ ก็ถูกคนตัวโตใช้แขนแข็งแกร่งดึงร่างบางเข้ามาสวมกอดทีเผลอจนแทบหายใจไม่ออก หญิงสาวหน้าแดงทันที นานแค่ไหนแล้วน๊าที่ไม่ได้อยู่ในอ้อมกอดอันอบอุ่นของชายหนุ่ม เคลวินเห็นอาการโวยวายนั่นแล้วรู้สึกหมั่นเขี้ยว อดที่จะฝังจมูกโด่งๆเพื่อสูดเอาความหอมจากแก้มเนียนใสนั้นไม่ได้ กลิ่นกายสาวดูจะหอมขึ้นตั้งแต่โตเป็นสาวเต็มตัว หล่อนอายุ 18 แล้วนิ ดูอะไร ๆ จะโตขึ้นตามอายุด้วย ดูเต็มไม้เต็มมือไปหมด เขาไม่ยอมเปิดโอกาสให้ปากจิ้มลิ้มได้ต่อว่า ทันทีหญิงสาวเผยอริมฝีปากเขาไม่รอช้าประกบริมฝีนั่นหนักหน่วง โหยหาก่อนจะเปลี่ยนเป็นเรียกร้อง สัมผัสที่ห่างหายมานานทำเอาร่างบางอ่อนระทวยเผลอจูบตอบตามธรรมชาติเรียกร้อง เรียกเสียงครางจากคนตัวโตได้ทันที ความพึงพอใจที่ร่างบางตอบรับทำให้มือไม้เริ่มทำตามอารมณ์แห่งความปรารถนาที่ ซุกซ่อนไว้ลึกในก้นบึ้งหัวใจ มันเรียกร้องและโหยหาเธอเหลือเกิน คำว่าศีลธรรมมันแทบไม่มีความหมายกับเขาเลยในเวลาที่มีร่างนุ่มนิ่มในอ้อมกอด แขนข้างหนึ่งออกแรงเพียงนิดเพื่อกระชับอ้อมแขนจนอกนุ่มบดเบียดเสียดสีกับอก แกร่งจนหญิงสาวสะท้าน ขณะที่มืออีกข้างที่ว่างค่อย ๆ เลื่อนขึ้นกอบกุมอกนุ่มที่เต็มไม้เต็มมือไปหมด “อืมม์....ใหญ่ขึ้นนะเนี่ย”

 

เสียง ครางของเคลวินเรียกสติของหญิงสาวกลับคืนมา และเมื่อริมฝีปากร้อนนั้นผละจากปากเธอ ปากเล็กนั้นรีบเอ่ยทันทีก่อนที่จะไม่มีโอกาสเพราะดูท่าเคลวินจะจูบเธอต่อ

 

          “ปะ ปล่อยเคธี่ก่อนนะคะ เราไม่ควรทำแบบนี้” คน ตัวโตหน้าบึ้งทันทีราวกับเด็ก ๆ เพราะถูกขัดใจ แต่สายตาคมกล้านั้นจ้องมองร่างบางในอ้อมกอดที่เอาแต่ก้มหน้าก้มตาอายม้วน จนคนตัวโตอดที่จะแกล้งไม่ได้

 

          “แล้วน้องเคธี่คิดว่า พี่ควรทำอะไรมากที่สุดละครับในสถาณการณ์คับขันเช่นนี้ หื้ม?” ปากพูดในขณะที่จมูกโด่งๆและลมหายใจร้อน ๆ ยังคงวนเวียนตามแก้มแดงปลั่งและซอกคอขาวของเธอ จนคนตัวเล็กได้แต่ซบกับอกกว้างนั้นด้วยความเขินอาย นี่พี่เคนจะฆ่าเธอ ด้วยสัมผัสแบบนี้ให้ได้เลยใช่ไหมเนี่ย ไม่รู้รึไงว่าคนเขารักหมดใจแล้วนะ ยิ่งทำแบบนี้ กะจะให้หลงจนงัวหัวไม่ขึ้นหรือไง ปากก็บอกว่าไม่แต่ใจเนี่ยสิ มันไม่มีเหตุผลเอาเสียเลย มันเรียกร้องหาคนที่เป็นเจ้าของตลอดเวลา แรงเสน่หาในตัวชายหนุ่มมันทำให้เธออ่อนระทวยราวกับขี้ผึ้งลนไฟ มันพร้อมที่จะละลายไปกับเขาทุกเมื่อกับสัมผัสวาบหวาม แต่แฝงไปด้วยความอ่อนโยนเรียกร้องนั้นของเคลวิน หญิงสาวนึกขึ้นได้ว่าเธอน่าจะลองอ่านใจเคลวินดูสักครั้ง ไม่น่าเสียหายตรงไหน คิดได้ดังนั้นมือบางเลื่อนขึ้นมาลูบใบหน้าหล่อเหลาราวเทพบุตรของชายหนุ่ม ว่างเปล่า แปลกจัง ทำไมถึงไม่มีอะไรเลย ลองอีกครั้งดีกว่า

 

          “ก๊อก ๆ ๆ” คนตัวโตที่ตอนนี้อารมณ์กำลังคุกกรุ่นกับบรรยากาศอันวาบหวามนั้นชะงักทันทีที่เสียงเคาะประตูดังขึ้น “โธ่โว๊ย!” คนกำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม ถ้าไม่สำคัญพอ ฉันจะจับพวกแกหักคอให้หมดเลย เคลวินคาดโทษเอาไว้ล่วงหน้าสำหรับใครก็ตามที่มันบังอาจมาเคาะประตู พร้อมคลายอ้อมแขนให้คนตัวเล็กเป็นอิสระด้วยความเสียดาย “เข้ามา”

 

          “นายครับ เทปนี่ถูกส่งถึงนายครับ มันจ่าหน้าถึงนายกับคุณหนูครับและคุณโจด้วยครับ”

 

          “ใครเป็นคนส่งมา?”

 

          “มันไม่ได้บอกครับ มีแต่โน๊ตเขียนเอาไว้ว่า From: Well-wisher…have fun with this record (จากผู้หวังดี...ขอให้สนุกกับเทปบันทึกเสียง)”

 

          “แล้วแกยืนบื้ออยู่ทำไม ไปเรียกไอ้โจมาสิ”

 

          ทุกคนมากันครบ ยกเว้นอยู่คนเดียวที่เป็นแขกไม่ได้รับเชิญ “เอ่อ ในจดหมายเขียนไว้ว่า มีแค่3 แต่ทำไมถึงมา 4 วะเคน?” ปากพูดแต่สายตาโจนาธานจ้องเอมิกาไม่วางตาเป็นเชิงไล่เหมือนเด็ก ๆไม่มีผิด ได้แต่ต่อว่าหญิงสาวในใจ ผู้หญิงอะไรไม่มีมารยาท ตัวแม่เรื่องแส่ แหลได้ทุกสถานการณ์จริง ๆ

เคลวิ นเข้าใจในสิ่งที่เพื่อนรักกำลังสื่อ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ยังไงเสียเอมิกาก็เป็นแฟนเขา และเป็นคนที่เขาคิดว่าเขารักเธอด้วย ใบหน้าคมพยักหน้าเป็นเชิงให้บอดี้การ์ดคู่ใจเปิดเทปนั่น มืออีกข้างกุมมือน้องสาวตัวแสบที่นั่งข้าง ๆ ไว้แน่นโดยมีแฟนสาวนั่งอีกข้างหนึ่ง แต่ตอนนี้เขาไม่สนใจอะไรแล้วนอกจากเทปนั่น

 

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

 

          “เคธี่ต้องเตรียมตัวเดินทางไปลาสเวกัสกับลุงคิโยชิวันพรุ่งนี้เช้า”

 

          “อา มีเรื่องสำคัญจะคุยด้วย เรื่องคิโยชิ พอดีอาพึ่งทราบมาว่ามันวางแผนอะไรสักอย่าง อาเป็นห่วงเคลวินมันน่ะ แต่ตอนนี้อาออกไปหาเราไม่ได้จริง ๆ”

 

          “ค่ะ ๆ เคธี่จะออกไปเดี๋ยวนี้เลยค่ะ”

 

          “ก๊อก ๆ ๆ....เคธี่เองค่ะ”

 

          “คุณอามีอะไรก็รีบพูดมาเถอะค่ะ เคธี่กลัวไม่ทันเตรียมตัวพรันจะทำให้คุณลุงคิโยชิเสียเวลา”   “เรื่องคิโยชิ เคธี่คิดยังไงถึงไปกับเขา หนูพึ่งรู้จักเขา ทำไมถึงได้ไว้ใจไปเวกัสกับเขา?”

 

          “เค ธี่คิดว่าเคธี่ อายุ 18 ปีบริบูรณ์แล้ว และบรรลุนิติภาวะตามกฎหมาย การที่เคธี่จะไปไหนมาไหน ย่อมเป็นสิทธิส่วนบุคคล แต่ถ้าอายอมบอกแผนของคุณลุงคิโยชิ เคธี่ก็จะลองคิดดูสักครั้ง”

 

          “คิ โยชิ เป็นเพื่อนของอาก็จริง แต่เป็นไปเพื่อธุรกิจเท่านั้น เท่าที่อาทราบเขาเป็นมาเฟียที่ทรงอิทธิพลมาก การที่เคธี่จะไปไหนมาไหนกับเขาตามลำพัง มันดูไม่สมควร แล้วเจ้าเคลวินมันคงไม่ยอมแน่”

 

          “อาคะ เคธี่ถือว่าอาเป็นผู้มีพระคุณของเคธี่ซึ่งชาตินี้เคธี่อาจจะทดแทนไม่หมด มันยังไม่สายไปหรอกนะคะที่อาจะยกเลิกความตั้งใจ”

 

          “เคธี่ นี่เรากำลังพูดอะไร ไอ้คิโยชิวางแผนทุกอย่าง อาก็พึ่งได้ข่าวนี้จากผู้ประสงค์ดีคนหนึ่ง”

 

          “หรือว่าหนูชอบมัน นั่นมันรุ่นพ่อหนูแล้วนะ ทำแบบนี้เจ้าเคลวินมันจะคิดยังไง?”

 

เคลวินปล่อยมือจากมือเล็กทันทีที่ได้ยินประโยคถัดมาจากเทปบันทึกนั่น

 

          “ถือซะว่าเคธี่ไม่ได้พูด ไม่ได้ยินอะไรก็แล้วกันนะคะ อ่อ ขอแค่ได้เป็นคุณนายมาเฟียใหญ่ อำนาจ และเงินทองทุกอย่างต้องเป็นของเคธี่”

 

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

 

          บรรยากาศ ตึงเครียดราวกับสงครามโลกครั้งที่สามกำลังจะเกิด เสียงจากเทปบันทึกเสียงนั่น ทำให้ทุกคนตกอกตกใจเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะเกษรา ที่นั่งตัวแข็ง หน้าชา ปากบางเม้มแน่นระคนกลั้นน้ำตา หัวใจมันชาไปหมดเมื่อเห็นสายตาคู่นั้นของเคลวิน สายตาที่คาดคั้นและไม่ไว้ใจของเขา ทำให้เธออยากจะร้องไห้ แต่น้ำตาเหล่านั้นมันไหลกลับลงไปกลางดวงใจน้อย ๆ ของเธอมากกว่า จะมีก็แต่เอมิกาคนเดียวที่แอบยิ้มหยันอย่าผู้ชนะที่กำลังจะกำจัดมารหัวใจไป ได้ แต่ไม่อาจรอดพ้นสายตาอันแหลมคมราวพญาเหยี่ยวของโจนาธานไปได้ มันต้องเป็นแผนของเธอกับไอ้เฒ่าเจ้าเล่ห์แน่ พวกเธอมันโหดร้ายที่ทำร้ายผู้หญิงตัวเล็ก ๆ อย่างเคธี่ได้ลงคอ สายตาคมนั้นหันไปมองหญิงสาวที่นั่งหน้าชาทันที น้องเคธี่ไม่ต้องกลัวนะครับ พี่โจคนนี้จะปกป้องน้องเคธี่เอง ใครหน้าไหนมันก็ทำอะไรน้องเคธี่ไม่ได้ ถ้าพี่ยังอยู่

 

        เคลวิ นลุกขึ้นเต็มความสูง พร้อมกับให้ทุกคนออกจากห้อง จนโจนาธานเริ่มเห็นพายุโทนาโดที่กำลังจะมา แต่ก็ยังไม่ออกจากห้องหญิงสาว ความเงียบของเคลวินมันน่ากลัวยิ่งกว่าที่เขาอาละวาดเสียอีก

 

          “พี่เคนคะ เคธี่สาบานได้ว่า เคธี่ไม่เคยคิดแบบนั้น และไม่มีวันที่จะทำเรื่องแบบนั้นด้วย” เกษราพูดด้วยน้ำตานองหน้า กลัวเหลือเกินว่าเคลวินจะเกลียดและไม่ฟังเธออธิบาย แค่นี้หัวใจด้วงน้อย ๆ ก็แทบขาดใจแล้ว

 

          “แล้ว เธอบอกฉันมาสิว่า เสียงนั่นไม่ใช่เสียงของเธอ เธอไม่ได้เป็นคนพูด มีคนเม้กเสียงนั่นขึ้นมาใส่ร้ายเธอ และไอ้คนนั้นก็เป็นอาของฉันด้วย” เคลวินตะคอกเสียงดัง สายตาปวดร้าวผิดหวังต่อหญิงสาวตรงหน้า

 

          “เคธี่ยอมรับว่าเคธี่พูดจริง ๆ แต่...”// “เพี๊ยะ!!!” เสียงเล็กนั้นเงียบไปเพราะฝ่ามือหนาฟาดลงใบหน้างามเต็มแรงจนมีเลือดไหลออก จากมุมปาก แต่ตอนนี้เธอไม่รู้สึกเจ็บเลย แต่เจ็บที่ตรงหัวใจต่างหากที่เคลวินไม่ยอมฟังเธอเลย

 

          “ไอ้เคน มันชักจะมากไปแล้วนะ ทำไมแกไม่ฟังน้องเขาพูดให้จบละ แกคิดเหรอว่า ผู้หญิงตัวเล็ก ๆ จะทำเรื่องแบบนี้ได้ ห๊า” โจนาธานกระชากคอเสื้อเพื่อนรักทันทีที่เห็นเขาลงมือกับร่างเล็กนั่นโดยไม่ฟังเหตุผลอะไรเลย

 

          “ปล่อย ฉันบอกให้แกปล่อยไง ฉันทนให้นังแพศยานั่นปั่นหัวมานานแล้ว ตอนนี้ฉันตาสว่างแล้ว เมื่อไหร่แกจะหายโง่วะ!” เมื่อเห็นโจนาธานไม่ยอมปล่อย เคลวินใช้แรงทั้งหมดที่มีดึงมือของเพื่อนรักออก พร้อมกับเดินออกจากห้องโดยยืนหันหลังสั่งคนร่างเล็กด้วยน้ำเสียงเย็นเยือก “ฉันให้เวลาเธอจัดการกับของ ๆ เธอ และเมื่อฉันกลับมา..หวังว่าคงไม่เห็นหน้าเธออีก” น้ำตา ลูกผู้ชายคลอเบ้าโดยไม่มีใครเห็น เขาไม่เคยเสียน้ำตาอีกเลยนับตั้งแต่เสียบิดามารดาไปตั้งแต่อายุ 7 ขวบ แต่เรื่องแม่ตัวดีกลับทำให้เขาเจ็บใจจนแทบกระอักเลือด

 

          เก ษราทรุดนั่งกับพื้นอย่างหมดแรง น้ำตานองใบหน้าหวานแทบเป็นสายเลือด โจนาธานแทบทนไม่ได้กับเสียงร้องไห้ของเธอ มันบาดหัวใจคนอย่างเขาเหลือเกิน “ไม่เป็นไรนะ น้องเคธี่ยังมีพี่ พี่ไม่มีทางทอดทิ้งน้องเด็ดขาด ไว้ใจพี่นะครับ” โจนาธานกอดปลอบคนที่เอาแต่นั่งร้องห่มร้องไห้เสียใจอย่างเอาเป็นเอาตาย

 

          “พี่ โจเชื่อเคธี่ใช่ไหม เคธี่จำเป็นต้องพูดแบบนั้น เคธี่ไม่เคยคิดอย่างที่พี่เคนพูด เคธี่รักพี่เคน รักจนใจเคธี่จะขาดแล้ว พี่เคนเกลียดเคธี่แล้ว เขาเกลียดเคธี่แล้ว ฮือ ๆ ๆ ๆ”

 

          “ไม่ต้องพูดแล้วนะคนดี ออกไปจากที่นี่เถอะ ตอนนี้มันไม่ฟังอะไรหรอก รอให้มันใจเย็นก่อนแล้วพี่จะคุยกับมันเอง”

 

          “ไม่ เคธี่ไม่ไปไหนทั้งนั้น เคธี่จะรอพี่เคน เคธี่ไม่ยอมให้พี่เคนเข้าใจเคธี่ผิดแบบนี้ พี่โจเห็นสายตาพี่เคนไหม เห็นอย่างที่เคธี่เห็นไหม เขาทั้งรังเกียจทั้งขยะแขยงจนไม่อยากมองหน้าเคธี่อีกแล้ว” เธอร้องไห้ได้สักพัก จึงบอกชายหนุ่มออกจากห้องเพราะเวลานี้ เธออยากจะอยู่คนเดียวมากกว่า จากนั้นเธอก็ร้องไห้ต่อนานหลายชั่วโมงจนหลับไปทั้งน้ำตาด้วยความเหนื่อยล้า หัวใจ มีแต่โจนาธานเท่านั้นที่กระฟัดกระเฟียดโมโหเพื่อนรักอยู่คนเดียวพร้อมคว้า กุญแจรถจากจนบอดี้การ์ดคู่ใจอย่างวิคเตอร์ขับออกไปข้างนอกรวดเร็วจนวิคเตอร์ เสียวสันหลัง “นายน้อยครับ ช้า ๆ หน่อยครับ ถ้านายน้อยเป็นอะไรขึ้นมา ผมโดนนายใหญ่เชือดแน่ ๆ” วิคเตอร์ต้องรีบปรามเจ้านายน้อยทันทีเมื่อเห็นว่าเขาขับเกินความเร็วบนแผง หน้าปัดแล้ว ที่สำคัญจิวสั่งเขามาเพื่อให้ดูแลความปลอดภัยของชายหนุ่มโดยเฉพาะ แต่ดูเหมือนว่าคำพูดของเขาคงไร้ความหมาย เมื่อโจนาธานขับเร็วขึ้นเรื่อย ๆ ตามอารมณ์โทสะนั่นเอง

 

          เวลา 5 ทุ่มตามเวลาท้องถิ่นในกรุงเทพฯมหานคร เคลวินเพิ่งกลับจากบาร์หลังจากดื่มไปหลายขวดกว่าบิลลี่จะหิ้วปีกกลับมาได้ก็แทบตาย “แม่ตัวดีอยู่ไหน?” บอดี้การ์ดทำหน้างง แม่ตัวดีที่เจ้านายพูดถึงใครกันวะ??

 

          “ใครครับ แม่ตัวดี?” เคลวินหมดความทนยกเท้าขึ้นเตรียมยันบอดี้การ์ดแสนซวยนายหนึ่ง และเมื่อเห็นท่าไม่ดีจึงรีบพูดขึ้นก่อนบาทาหนัก ๆ ของเจ้านายจะประเคนมาให้เป็นรางวัลที่บังอาจยอกย้อน

 

          “ยังอยู่ในห้องครับ ตั้งแต่นายออกไป คุณหนูก็ไม่ออกมาจากห้องเลยครับ” ตอนที่เขาออกไปก็ราว ๆ 9 โมงเช้า ตอนนี้ก็จะ 3 ทุ่มแล้ว ยังไม่ออกมาอีกรึ ชายหนุ่มนึก

 

        ไปเอาคีย์การ์ดมา” เคลวินสั่งเสียงเข้ม บอดี้การ์ดลนลานมือไม้สั่นยื่นคีย์การ์ดให้ผู้เป็นนาย เอมิกาเห็นท่าทางนั้นนึกหวั่นใจว่าแฟนหนุ่มกำลังจะทำอะไร “พี่เคนคะ เอมี่ว่าไปห้องพี่เคนดีกว่าคะ เดี๋ยวเอมี่ช่วยเช็ดตัวให้นะคะ จะได้สบายตัว” เอมิกาพูดน้ำเสียงออเซาะ แต่ตอนนี้เคลวินไร้อารมณ์กับหญิงสาวตรงหน้าสิ้นดี “กลับไปที่ของเธอเอมี่ พี่ไม่มีอารมณ์” เสียงเย็นพูดไม่ไว้หน้าใครทั้งนั้น พร้อมกับรูดคีย์การ์ดเข้าไปในห้องทันที พร้อมสั่งไม่ให้ใครเข้ามารบกวนจนกว่าจะได้รับคำสั่งจากเขา

 

          ร่าง บางลืมตาตื่นขึ้นเมื่อได้ยินเสียงเอะอะโวยวายของใครบางคน เธอจำได้ดีว่าเป็นใคร พร้อมกันนั้นน้ำตาที่หยุดไหลไปเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก็พรั่งพรูไหลออกมาอีก คนตัวเล็กผวาเข้าสวมกอดรอบเอวสอบของชายหนุ่มทันทีโดยที่ชายหนุ่มยังยืนนิ่ง ไม่ขยับตัว สายตายังมองออกไปไม่รู้ทิศทาง ไม่มีความรู้สึกใด ๆ ต่อร่างตรงหน้าสักนิด

 

          “เค ธี่ดีใจจังเลยคะที่พี่เคนกลับมา พี่เคนเข้าใจเคธี่แล้วใช่ไหมคะ เคธี่รักพี่เคนที่สุด พี่เคนได้ยินไหมว่าน้องคนนี้รักพี่ รักพี่เคนยิ่งกว่าชีวิตของตัวเองเสียอีก” พร้อมกับเขย่งเท้าเล็กหอมแก้มชายหนุ่มอย่างเอาใจ

          มือหนาคว้าแขนของคนตัวเล็กแล้วผลักออกเต็มแรง นี่คงจะทำกับใครต่อใครมาหลายคนแล้วสินะ ยิ่งคิดแล้วยิ่งเจ็บใจ

 

          “ทำแบบนี้กับใครมาบ้างแล้วละ ถึงได้ใจกล้าหน้าด้านขนาดนี้น่ะ” เมื่อเห็นร่างบางเอาแต่ร้องไห้ไม่ยอมตอบ มือหน้าบีบไหล่หญิงสาวทันทีตามอารมณ์โทสะที่ปะทุขึ้นมาอีกครั้ง เขาอุตส่าห์ให้เธอออกไป เขาไม่อยากต้องทำร้ายผู้หญิงตรงหน้าเลย

 

          “ฉันถาม ไม่ได้ยินหรือไงห๊า ไอ้ที่ฉันให้ไม่พอใช่ไหม ถึงได้ออกไปร่านกับไอ้แก่นั่น?” ฝ่ามือเล็กฟาดมาเต็มแรงทันที จนชายหนุ่มหน้าหัน

 

          “เค ธี่ไม่คิดเลยว่า พี่เคนจะคิดต่ำ ๆ กับเคธี่แบบนี้ พี่เคนรู้ไหมว่าที่เคธี่ทำลงไปทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อใคร ถ้าไม่ใช่เพราะคนใจร้ายอย่างพี่ อาเจอราร์ดเป็นคนวางแผนเรื่องนี้ เคธี่เป็นแค่แพะเท่านั้น พี่เคนเข้าใจไหม เข้าใจไหม??” มือเล็กทุบรัวลงอกแกร่งสุดแรง ทั้งน้อยใจเสียใจปนเปไปหมดกับคำพูดที่เขาสรรหามาประณามเธอ

 

          “หยุดแอคติ้งสักทีเถอะ ฉันแทบจะอวกอยู่แล้ว” เสียงดูถูกเหยียดหยามนั้นทำให้กำลังใจที่เหลือน้อยนิดนั้นหมดลงไปทันที กับความพยายามที่จะทำให้เขาเข้าใจในตัวเธอ พร้อมกับผลักชายหนุ่มให้พ้นทาง เพื่อจะออกจากที่แห่งนี้โดยเร็วที่สุด เธอไม่อยากอยู่ให้เขาทำร้ายจิตใจอีกต่อไปแล้ว แต่ยังไม่ทันได้ไปไหนก็โดนกระชากแขนกลับมาอย่างแรง จนเธอนิ่วหน้าด้วยความเจ็บ เธอไม่มีวันขอร้องอ้อนวอนคนใจร้ายใจจำเป็นอันขาด

 

          “จะรีบไปไหนละ อุตส่าห์นอนรอฉันถึงนี่ ฉันยังไม่ได้ใช้บริการเธอเลยนะ น้องสาวที่รัก” คำพูดนั้นบาดหัวใจคนฟังยิ่งนัก เธอพยายามดิ้นหนีจากอ้อมกอดที่เขาพันธนาการเอาไว้จนกระดูกแทบหัก

 

          “เคธี่ก็จะไปนอนกับผู้ชายหน้าโง่สักคน ไปร่านให้สะใจไงคะ พี่เคนอยากเห็นเคธี่เป็นแบบนั้นไม่ใช่เหรอ? ปล่อยนะ บอกให้ปล่อยไง” เมื่อความอดกลั้นสุดลง ความกล้าบ้าบิ่นที่อยากเอาชนะ อยากทำให้เขาเจ็บบ้างจึงไม่ได้ระวังผลของคำพูดที่พูดออกไป

 

          “งั้นก่อนที่เธอจะออกไปสำส่อนที่ไหน ฉันขอใช้บริการก่อนก็แล้วกัน…แคว๊ก!!!” ชุดเดรสสีสวยถูกกระชากออกจากร่างบางอย่างไม่ไยดี พร้อมกับผลักร่างบางนั่นลงบนเตียงกว้างแล้วทาบทับตัวเองลงไปรวดเร็ว แต่เมื่อเห็นการดิ้นรนขัดขืนหนีจูบพร้อมกับมือไม้ที่ทั้งทุบทั้งหยิกเขา พัลวันโดยไม่ยอมให้เขาได้ครอบครองปากเล็กนั่น ชายหนุ่มจึงหันมาจับข้อมือเล็กสองข้างนั่นขึ้นพาดกดไว้เหนือศรีษะกับเตียง ด้วยมือข้างเดียว ในขณะที่มืออีกข้างที่ว่างก็บีบคางเล็กๆนั่นเพื่อให้รับจูบที่เขาพยายามยัด เยียดให้ และเมื่อลิ้นร้อน ๆ นั้นสามารถผ่านเข้าไปในโพรงปากนุ่มเพื่อควานหาความหอมหวานได้แล้ว ลิ้นร้อนสากตวัดสำรวจทุกซอกมุม เขาดูดลิ้นเล็กนั่นเล่นให้ตอบสนองโดยไม่ปล่อยให้หญิงสาวได้หายใจได้เลย ยิ่งเธอดิ้นเขายิ่งทำรุนแรงกับเธอ เคลวินบดขยี้ริมฝีปากสั่งสอนคนตัวเล็กว่าอย่าขัดใจเขาในอารมณ์แบบนี้ และทันทีที่ชายหนุ่มผละจากปากนุ่มเพื่อให้เธอได้หายใจ

 

          “พี่เคน เคธี่กลัวแล้ว ปล่อยเคธี่ไปเถอะนะ เคธี่...” ปากหนาประกบจูบอีกครั้งโดยไม่ปล่อยให้เธอได้เอื้อนเอ่ยอะไรอีกเลย แต่ครั้งนี้รุนแรงยิ่งกว่าเดิมจนหญิงสาวดิ้นส่ายหน้าหนีจูบเพื่อให้เขา หยุดกระทำรุนแรงกับเธอ น้ำตาไม่ได้ช่วยให้เคลวินหยุดและใส่ใจกับมันสักนิด

 

          “คำก็ปล่อย สองคำก็ปล่อย อยากไปจากฉันมากใช่ไหม? ได้...ฉันปล่อยเธอไปแน่ แต่ไม่ใช่ตอนนี้” ริมฝีปากร้อนเลื่อนมาจูบเม้มตามซอกคอเล็ก ยิ่งเธอดิ้น อกขาว ๆ ก็กระเพื่อมไหวตามแรงมากเท่านั้น เคลวินทนให้มันท้าทายเขาต่อไปไม่ได้อีก ปากร้อนเข้าครอบครองยอดดอกบัวงามทันที เขาสลับดูดดื่มมันไม่ให้น้อยหน้ากันอย่างหื่นกระหายไร้ความปราณี ในขณะที่มืออีกข้างก็กอบกุมบีบเคล้นตามแรงอารมณ์ที่ปะทุขึ้นเรื่อย ๆ เขาห้ามอารมณ์อันสุดโต่งนี้ไม่ได้แล้ว ร่างกายของเขาปวดร้าวจนแทบจะระเบิดถ้าไม่ได้รับการปลดปล่อย เขาผสานตัวตนเป็นร่างเดียวกับเธอทีเดียวจนลึกถึงก้นเบื้องของหัวใจพร้อม ๆ กับเสียงกรีดร้องกับประสบการณ์ครั้งแรกของหญิงสาวที่พยายามดิ้นหนีเพื่อให้ หลุดพ้นจากความเจ็บปวดรวดร้าวราวกับร่างกายถูกแยกออกเป็นชิ้น ๆ เคลวินรู้สึกใจหายที่เธอยังไม่เคยผ่านชายใดมาก่อน ถึงแม้เขาจะฝังตัวตนกับเธอรวดเร็วแต่เขาสามารถรับรู้ได้ถึงเยื่อบาง ๆ ที่ขวางกั้นตัวตนของเขาได้เป็นอย่างดี แต่ตอนนี้อารมณ์โกรธ โมโหที่ถูกทรยศมันมาบังตาเขาจนมืดมัว เมื่อเห็นว่าร่างบางนั้นคุ้นเคยกับเขาแล้ว ชายหนุ่มจึงค่อยๆ ขยับตัวตนของเขาตามแรงอารมณ์ที่ปะทุขึ้นจนกู่ไม่กลับ เขาเรียกร้องเอาจากเธอครั้งแล้วครั้งเล่าจนเธอหมดแรงคาอกแกร่งในขณะที่ยัง ฝังตัวตนกับเจ้าร่างบางแน่น ส่วนคนตัวเล็กที่ดิ้นปฎิเสธในคราแรกก็มิอาจต้านทานแรงเสน่หาในตัวชายหนุ่ม จึงปล่อยให้เขานำพาเธอไปตามทางที่เขาต้องการ เมื่อความต้องการในตัวหญิงสาวที่เขาอุตส่าห์อดกลั้นมานานถูกระบายกับเจ้า ร่างบางจนหมดสิ้น วงแขนแข็งแรงโอบกระชับร่างเปล่าเปลือยที่สั่นเทาเข้าประชิดออกกว้าง เขารู้สึกสับสนและโมโหกับตัวเองยิ่งนัก ทั้ง ๆ ที่สมองสั่งให้เกลียดและผลักไสเธอ หัวใจกลับเรียกร้องในตัวเธอจนเรื่องต้องจบลงเช่นนี้ ฉันจะทำอย่างไรกับเธอดีเคธี่

 

เมื่อ ปล่อยให้เธอหลับได้สักพัก หญิงสาวเริ่มได้สติพลันน้ำตาพรั่งพรูไหลรินทันทีเมื่อนึกขึ้นได้ว่าเกิดอะไร ขึ้นระหว่างเขากับเธอ เธออยากให้มันเป็นเพียงแค่ฝันร้าย เมื่อเธอลืมตาขึ้นเธออยากให้เคลวินกลับมาเป็นพี่ชายที่แสนดี แต่ในความเป็นจริงเธอเสียเขาไปแล้ว แววตาเศร้ามองจ้องคนใจร้ายที่สวมเสื้อคลุมสีขาวที่กำลังจ้องมองออกไปนอก หน้าต่างผ่านบานกระจกใสที่ตอนนี้ฟ้ามือสลัวเพราะฝนกำลังจะตก

 

          “ฉัน รับเธอเข้ามาในปกครองเพราะอาขอร้อง แต่เธอมันไร้ยางอาย กร้านโลก ผ่านผู้ชายมาเป็นร้อย ยังมีหน้ามาร่านใส่ฉันอีกหรือ ต่อให้โลกนี้เหลือเธอเป็นผู้หญิงคนเดียวในโลก ฉันก็ไม่เอา ไสหัวออกไปให้ไกลจากบ้านของฉัน ไม่อย่างนั้นจะหาว่าฉันไม่เตือน” ชายหนุ่มพูดทั้งที่เขารู้ว่ามันไม่เป็นความจริงสักนิด แต่ต้องฝืนพูดออกไปเพราะสมองสั่งโดยไม่ฟังเสียงหัวใจ

 

          หญิง สาวในสภาพเปลือยเปล่าบนเตียง เนื้อตัวระบมไปดอยรอยแดงจ้ำๆ มองชายหนุ่มด้วยแววตาตัดพ้อ น้ำตาไหลอาบแก้มเนียน เนื่องจากความเจ็บปวดทั้งกายและใจอย่างแสนสาหัสอย่างไม่คิดว่าจะได้รับจาก ชายหนุ่มซึ่งเธอรักเขาจนหมดหัวใจ รักทั้งๆที่รู้ว่าไม่มีวันได้หัวใจจากเขา เพราะรู้ดีว่าชายหนุ่มมีหัวใจไว้เพื่อเอมิกา ฮัตตันเพียงคนเดียวเท่านั้น

 

          “สิ้น สุดกันทีกับหนี้บุญคุณอันท่วมหัวที่เคยได้รับจากตระกูลบรูมเบิร์ก ต่อจากนี้ไป คุณจะไม่มีวันได้เห็นหน้าของฉันอีก เพราะตอนนี้ฉันเกลียด เกลียด เกลียด และขยะแขยงคุณที่สุด หวังว่าเราจะไม่ได้พบกันอีก ลาก่อน” ร่างบางพยายามกลั้นไม่ให้น้ำตาเจ้ากรรมไหลออกมา เพราะไม่ต้องการให้คนตัวโตสมเพชในตัวของหล่อนไปมากกว่านี้ เกษราพยายามประคับประคองร่างที่บอบช้ำทั้งกายและใจตัวเองออกจากคอนโดหรูใน สภาพเสื้อผ้าขาดรุ่งริ่ง ผมเผ้ายุ่งเหยิง พรางคิดในใจว่าจะไม่มีวันให้อภัยคนใจคอโหดร้ายอย่างเขากระทำย่ำยีหล่อน เยี่ยงสัตว์ร้าย และเมื่อลับร่างบางนั้น เคลวินเอามือกุมหน้านั่งบนเตียงด้วยความเสียใจที่ทำร้ายเธอแบบนั้น

 

          โจนาธานที่พึ่งกลับจากข้างนอก ตอนนี้อารมณ์เขาเริ่มเย็นลงแล้ว รีบถามหาเพื่อนทันที “เจ้านายพวกแกกลับมารึยัง?”

 

          “ครับ” บอดี้การ์ดตอบหน้าตาย

 

          “แล้วตอนนี้มันอยู่ไหน?”

 

          “เอ่อ...ในห้องคุณหนูครับ”

 

          “อะไรนะ! แล้วมันเข้าไปนานรึยัง?”

 

          “สี่ชั่วโมงกว่าครับ” บอดี้การ์ดเห็นท่าทางไม่ดี ตอบกลับร้อน ๆ หนาว ๆ

 

          “โธ่ ไอ้โง่ แล้วทำไมไม่มีใครโทรบอกฉันวะ?” โจนาธานสบถหัวเสีย แล้วเดินเร่งฝีเท้าเกือบวิ่งมุ่งตรงไปทางห้องหญิงสาวด้วยความเป็นห่วงทันที และเมื่อเปิดประตูเขาก็แทบไม่ต้องเดาให้เสียเวลาก็พอจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น บ้าง เพราะดูจากสภาพเตียงนอนที่ยับยู่ยี่และเพื่อนรักที่สวมเพียงเสื้อคลุมตัว เดียวก็พอจะเข้าใจ อารมณ์ที่เย็นลงอย่างยากเย็นของโจนาธานปะทุขึ้นมาอีกครั้ง และครั้งนี้มันยิ่งกว่าเดิมเสียอีก เขาไม่ถามไถ่เคลวินให้เสียเวลา หมัดหนัก ๆ ถูกปล่อยเข้ากับใบหน้าหล่อของเคลวินหลายครั้งโดยไม่ทันตั้งตัว และเมื่อตั้งสติได้แล้ว เคลวินไม่ปล่อยให้โจนาธานทำร้ายอยู่ฝ่าย เคลวินกับโจนาธานแลกหมัดกันอย่างดุเดือดจนบิลลี่กับวิคเตอร์พร้อมด้วยบอดี้ การ์ดอีกหลายคนต้องมาห้ามศึกครั้งนี้อย่างยากเย็น เพราะแรงอารมณ์ของทั้งสองดูท่าจะไม่หยุดลงง่าย ๆ ถ้าหากอีกฝ่ายไม่ตายไปข้างหนึ่ง เมื่อถูกจับแยกออกจากกัน โจนาธานจึงหันมาด่าเพื่อนแทน

 

          “ไอ้เพื่อนชั่ว แกทำอย่างนั้นกับผู้หญิงตัวเล็ก ๆ อย่างเธอได้ไง แกยังมีความเป็นคนอยู่อีกไหม ปล่อย! วิคเตอร์เอารถออกฉันจะไปตามหาน้องเคธี่”

 

          “แต่ตอนนี้ฝนตกหนักมากนะครับนายน้อย มันอันตราย” วิคเตอร์เตือนผู้เป็นนายด้วยความเป็นห่วง หากขับรถในสภาพอารมณ์แบบนี้ มีหวังได้ตายก่อนหาคุณหนูเจอเป็นแน่

 

          “แกกลัวกับไอ้ฝนแค่นี้นะเหรอ ถ้านั้นแกก็ไม่สมควรมาเป็นคนดูแลฉัน” โจนาธานแม้จะรู้ว่าวิคเตอร์เป็นห่วง แต่ตอนนี้เขาห่วงอีกคนมากกว่า เรื่องอื่นเขาไม่อยากคิดให้เสียเวลาแม้แต่วินาทีเดียว

 

          “ก็ได้ครับ พวกแกได้ยินที่นายน้อยสั่งแล้วใช่ไหม ไปจัดรถให้ฉันกับนายน้อย ส่วนพวกแกแยกย้ายกันตามหาคุณหนูเคธี่ ด่วนเลย” วิคเตอร์หันมาสั่งลูกน้องตามความต้องการของผู้เป็นนายทันที

 

          เมื่อโจนาธานและคนของเขาออกไปเกือบ 10 คน เคลวินจึงหันมาสั่งบิลลี่ที่กำลังเรียกคนมาทำแผลให้เขา “บิล ลี่ ให้คนของเราทั้งหมดที่มี แยกย้ายกันออกตามหาเมียฉัน ต้องหาให้เจอ ส่วนแกไปกับฉัน แกขับเดี๋ยวฉันดูเคธี่เอง แล้วรูดซิปปากทุกคนให้สนิทนะ ฉันไม่อยากให้อากับเอมี่รู้เรื่องนี้”

 

          สภาพ ฝนที่กำลังโปรยปรายลงมาอย่างหนักพร้อมกับเสียงฟ้าร้องดังขนาดนี้ ทำให้เคลวินอดเป็นห่วงเจ้าร่างบางขึ้นมาไม่ได้ ปากก็สั่งเร่งให้บอดี้การ์ดขับเร็วขึ้น สายตาควานหาร่างบางทั่วทุกสารทิศจนทั่วกรุงเทพฯ แต่ก็ไม่มีวี่แววจะพบ ผ่านไปหลายชั่วโมงตอนนี้ก็เกือบรุ่งสาง เคลวินที่ตอนนี้สิ้นหวังกับการหาตัวเมียสาวทางพฤตินัยหมาด ๆ ไม่เจอ เมื่อกลับมายังถูกโจนาธานตอกหน้าอีก แต่อารมณ์ของเขาไม่พร้อมจะมีเรื่องกับใครตอนนี้หรอก คนที่เขาอยากเจอมากที่สุดตอนนี้หนีหายจากเขาไปแล้ว ทำไมเขาถึงได้รู้สึกผิดขนาดนี้นะ ทั้ง ๆ ที่เธอต่างหากที่เป็นฝ่ายทรยศหักหลังเขาก่อน เขาควรจะดีใจไม่ใช่เหรอ แต่ทำไมกลับเป็นเขาเองที่ต้องเจ็บปวดเพียงเพราะนึกถึงสายตาตัดพ้อของเธอละ

          “สมน้ำหน้า คนล้มแล้วอย่าข้าม แต่ฉันเนี่ยแหละ จะกระทืบเหยียบแกให้จมดินเลย ไอ้เพื่อนโง่” เรื่อง อะไรเขาจะต้องบอกเคลวินว่าเขาหาตัวเกษราพบแล้ว แต่เพราะหญิงสาวขอร้องเอาไว้ และตัวเขาเองก็อยากดัดสันดานเพื่อนรักจึงต้องเลยตามน้ำไปก่อน “เรื่องมันยังไม่จบแค่นี้หรอกไอ้เพื่อนรัก นี่มันเพิ่มเริ่มต้นเท่านั้น”

บทที่ 10 ตกลงคือพรหมลิขิตใช่ไหม? (You are my destiny)ณ ห้องผู้บริหาร บริษัท บรูมเบิร์ก กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

 

          ชาย หนุ่มรูปงามที่นั่งบนเก้าอี้ผู้บริหาร เขานั่งหันหลังให้กับโต๊ะทำงานพร้อมกับมองออกไปนอกหน้าต่างกว้าง ทัศนียภาพที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรม ลอนดอนบริจด์ รวมไปถึงตึกและอาคารสวยงามเหล่านั้น มิได้ทำให้จิตใจที่แสนเย็นชาแต่เต็มไปความรู้สึกผิด สับสนปนเปนั้นคลายลงได้เลย ถึงแม้นภายนอกจะเป็นปรกติ แต่ภายในกลับเต็มไปความร้อนรุ่ม ห่วงหา และความเจ็บปวดจากการถูกทรยศไปพร้อม ๆ กัน กว่าที่เขาจะดึงตัวเองออกจากปากเหวแห่งความทุกข์นี้ได้ก็ใช้เวลานานพอสมควร จนกระทั่งตอนนี้เวลาผ่านมากว่าสองปีแล้ว ทุกครั้งที่อยู่เพียงลำพัง ความรู้สึกเหล่านั้นก็มักจะกลับมาเล่นงานเขาบ่อย ๆ และพรรค์หลัง ๆ เขาต้องพึ่งจิตแพทย์เพื่อบำบัดอาการเหล่านี้ทีเดียว โดยปิดเรื่องนี้เป็นความลับ เพราะเขาแน่ใจเหลือเกินว่าศรัตรูอย่างคิโยชิจะไม่ยอมหยุดง่าย ๆ ถ้าไม่ได้ในสิ่งที่มันต้องการ นั่นก็คือชีวิตของเขาและความพังพินาศของตระกูลบรูมเบิร์ก เขาไม่เข้าใจเลยว่าเหตุใด มาเฟียใหญ่อย่างคิโยชิถึงได้จองล้างจองผลาญครอบครัวเขานัก คนที่เขาหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะช่วยอธิบายเรื่องที่เกิดขึ้นได้ก็หายตัวไป พ่อบ้านหลี่หายตัวไปลึกลับหลังจากที่เคลวินเรียกตัวให้เข้าพบเมื่อสองปีก่อน ที่เกาะฮ่องกง และถึงแม้ตอนนี้ฐานะทางการเงินจะกลับเข้าสู่ช่วงปกติและกำไรเพิ่มขึ้นเกิน เป้าหมายที่ตั้งไว้ แต่หอกข้างแคร่ที่ฝังตัวเป็นหนอนคอยกัดกินองค์กรยังจับตัวไม่ได้ และเขาเชื่อว่าถ้าเขาไม่รีบทำอะไรสักอย่าง ฐานอำนาจและความมั่งคั่งทางเศรษฐกิจอาจเกิดการพลิกผลันจนยากเกินแก้ไขสักวัน

 

          แต่ เรื่องเหล่านี้ไม่ได้ทำให้เขากังวลแต่อย่างไร เขาเชื่อและมั่นใจในบุคลากรของบริษัทฯ จากประสบการณ์ที่เขากับโจนาธานเดินทางเพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยด้านต่าง ๆ ของบริษัทฯ ทั่วโลก ทำให้เขาพบช่องโหว่และการบริหารที่แทบจะเรียกว่าไม่ได้เรื่องของคนเป็นอามาก มาย ถึงแม้เขาจะจบวิศวกรรมศาสตร์ แต่หัวของเคลวินกลับมีพรสวรรค์ในเรื่องการบริหารและการเงินอย่างเหลือเชื่อ เมื่อมีโจนาธานที่เชี่ยวชาญและชำนาญด้านการตลาดด้วยแล้ว ทำให้ธุรกิจในเครือเข้มแข็งมั่นคงขึ้นพร้อม ๆ กับ มีบริษัทยักษ์ใหญ่หลายบริษัทฯเป็นพันธมิตร และขยายเครือข่ายไปทั่วโลกเพียงเวลาไม่นาน ความสามารถทางด้านการการเจรจาเชื่อมสัมพันธไมตรีต้องยกให้โจนาธาน เขามีความเป็นเลิศในด้านนี้จนผู้เป็นบิดาอย่างจิว แฟรงก์ ฮิวตัน ชมไม่ขาดปากด้วยภูมิใจในตัวบุตรชายคนเดียวของตระกูล

 

          แต่ เรื่องที่เขาหนักใจมีเพียงเรื่องเดียวเท่านั้น เมื่อนึกถึงทีไรเคลวินรู้สึกสับสน เคว้งคว้างและหวาดระแวงไปพร้อม ๆ กัน และความรู้สึกที่ว่านี้ก็คงไม่พ้นเรื่องของผู้เป็นอาที่เคารพรักเสมือนบิดา คนที่สอง กับ ว่าที่คู่หมั่นที่กำลังจะถึงกำหนดงานหมั้นที่จะจัดขึ้นที่ประเทศไทยเดือน หน้า ผู้หญิงที่คิดว่าเธอจะเดินไปพร้อม ๆ กับเขาและรักเขาอย่างสุดหัวใจ อย่างที่เขาก็มีความรู้สึกพิเศษต่อเธอที่เขาคิดว่ามันคือความรัก แต่มันเป็นเรื่องโกหกทั้งเพ

 

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

 

          ใกล้ถึงวันหมั้นแล้ว ยังไม่เตรียมตัวอีกเหรอลูก” เจอราร์ดที่กำลังนั่งไขว่ห้างฯ อ่านหนังสือพิมพ์อยู่ที่ห้องรับแขกพับเก็บทันทีเมื่อเห็นสีหน้าลูกสาวบ่งบอก ถึงความไม่สบอารมณ์อะไรสักอย่าง ทำเอาผู้เป็นพ่ออดถามด้วยความเป็นห่วงไม่ได้

 

        “ไม่ รู้สิคะพ่อ ลูกรู้สึกไม่มั่นใจในตัวพี่เคนเลย ตั้งแต่นังน้องสาวนอกไส้มันถูกเฉดหัวออกไป พี่เคนเขาก็เอาแต่ทำงาน สงสัยเขาคงจะแต่งกับงานแทนลูกแล้วล่ะค่ะ” นางแบบสาวดีกรีซุปเปอร์โมเด็ลกล่าวสีหน้าหงุดหงิดน้อยใจโดยไม่สนใจภาพพจน์นางเอกผู้แสนดีของตนเอง

 

        “ใจเย็น ๆ สิลูก พ่อก็เห็นว่าเคลวินรักและตามใจลูกสาวพ่อออก” เจอราร์ดยังคงปลอบต่อ

 

        “ลูกเหนื่อยที่ต้องตามเขาแล้วค่ะพ่อ ไอ้เทปบ้าบอของพ่อไม่เห็นมันจะช่วยอะไรเลย นังนั่นก็ไปแล้ว ไม่รู้พี่เคนติดใจอะไรมันนักหนา” หญิงสาวพูดไม่สบอารมณ์เอามาก จนคนเป็นพ่อต้องรีบปราม และเข้าไปคุยกันในห้องต่อ เนื่องจากเกรงว่าอาจมีคนได้ยิน หน้าต่างมีหู ประตูมีช่อง

 

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

 

          ตอน นั้นเขาแทบอยากจะจับเจอราร์ดกับเอมิกามาฆ่าด้วยมือตัวเองให้สาสมที่ทำเรื่อง นี้ขึ้น แต่คำพูดทุกคำในเทปบันทึกนั่นของเกษรา มันยังคงตามหลอกหลอนเขา จนกระทั่งตอนนี้เขายังคงเก็บไว้กับตัวอย่างดี เอาไว้เตือนใจทุกครั้งที่กำลังจะใจอ่อน ทุกครั้งที่สับสนและทุกข์ทรมานเพราะความรู้สึกผิดที่มีต่อเธอ

 

          ชีวิตของ Prince Kelvin (เจ้า ชายเคลวิน) ที่ถูกใคร ๆ ตั้งฉายาให้ดูเหมือนเป็นแค่เปลือกนอกเท่านั้น ถ้าเกิดวันหนึ่งเขาไม่เหลืออะไรเลย ไม่มีเงินทอง ไม่มีอำนาจล้นฟ้า ไม่มีนามสกุลอันหรูหราฟู่ฟ่า ไม่ต้องตกเป็นข่าวเพราะเพียงแค่ขยับตัวไปไหนมาไหน แต่เป็นแค่นายเคลวิน เป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง เขายังจะมีคนฮ่อมล้อมแบบนี้ไหม นอกจากผู้ให้กำเนิด และเพื่อนรักอย่างโจนาธานแล้วคงไม่มี ไม่มีใครเลย

 

          “เฮ้ย ไอ้เพื่อนรัก นั่งฝันกลางวันอยู่เหรอแก?” โจนาธานเดินเข้ามาตั้งนาน แต่พอเห็นแค่วินที่นั่งหันหลังหลับตาอย่างคนกำลังใช้ความคิดและดูท่าจะคิด ไม่ตก เขาจึงเรียกสติเคลวินกลับคืนมา

 

          “อ้าว แกมาตั้งแต่เมื่อไหร่วะ?” เคลวินถามเสียงเย็น ไม่รู้สึกตกใจสักนิด

 

          “ก็ เข้ามาทันเห็นแกนอนน้ำลายยืดน่ะแหละ ไง ท่านประธานใหญ่ เหนื่อยมากหรือไง งั้นแกโอนหุ้นให้ฉันนั่งแท่นผู้บริหารแทน แล้วไปเลี้ยงบูลเทอร์เรียอยู่บ้าน สิ้นปีฉันค่อยโอนเงินปันผลให้ ดีไหม?” ไม่ว่าจะผ่านไปนานเท่าไหร่ ไอ้เรื่องปากจัดกวนพระบาทของโจนาธานก็ไม่เคยเปลี่ยน และบูลเทอร์เรียที่พูดถึงคงไม่พ้นว่าที่คู่หมั้นสาวของเคลวิน ทีแรกโจนาธานก็อยากจะเล่นแรง ๆกับเพื่อนรักที่ทำกับยัยตัวแสบของเขาต้องช้ำใจ แต่พอหลัง ๆ เห็นเพื่อนรักเครียดจนต้องพึ่งจิตแพทย์ เขาก็เพรา ๆ ลง และตั้งใจทำงาน ทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้ ไม่งั้น พ่อกับแม่บังเกิดเกล้าจับแต่งงานกับผู้หญิงที่ไหนก็ไม่รู้แน่ ๆ

 

          “แกก็ถือหุ้นเท่า ๆ กับฉัน พูดอะไรอย่างนั้นวะ?” ถึง จะรู้ว่าโจนาธานจะแค่ล้อเขาเล่น แต่สำหรับเขาคำว่าเจ้านาย ลูกน้อง หุ้นส่วน หรือคำใด ๆ ก็มาเทียบกับ คำว่าเพื่อนระหว่างเขากับโจนาธานไม่ได้

 

          “เออ ฉันล้อเล่นว่ะ เห็นแกเครียด ๆ นี่กำลังจะหมั้นกับนางแบบสาวฮอต พันธุ์บูลเทอร์เรีย ดีกรีซุปเปอร์โมเม ทำไมทำหน้าบอกบุญไม่รับอย่างนั้นละไอ้เพื่อนเกลอ?” เขายังไม่เลิกกัดเอมิกา แถมยังหมั่นไส้หล่อนมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่เรื่องหุ้นนี่มันไม่ใช่เรื่องจริงเลย เคลวินมีหุ้นมากกว่าเขาแค่12%เท่านั้น แต่ไอ้12%ที่ว่าตีเป็นเงินแล้วมูลค่าก็ราวๆ เกือบล้าน ๆ เหรียญฯ เท่านั้นเอง คิดแล้วก็อดขำนัก บางคนเกิดมารวยล้นฟ้า แต่บางคนกลับไม่มีอะไรเลย เขาไม่รู้ว่าไอ้ความพอดีเป็นยังไง ตั้งแต่เกิดมาก็เห็นแต่ความแตกต่าง และความเหลื่อมล้ำทางสังคม

 

          “ฮัลโหล อังเคิลครับ ไอ้โจมันบอกผมว่ามันเบื่อชีวิตโสด อยากจะเป็นฝั่งเป็นฝาเร็ว ๆ ครับ” เคลวินกดโทรออกพร้อมพูดทีเดียวรวด ไม่ปล่อยให้เพื่อนรักตั้งตัว จนมันต้องรีบวิ่งโร่มากระชากโทรศัพท์ มีเหรอที่เคลวินจะยอม เขากดวางสายทันทีที่พูดจบ

 

         “เวรแล้วไง แกเล่นแรงนะงานเนี๊ยะ แกอยากเห็นฉันตายเพราะต้องแต่งงานกับยัยเฉิ่มเบ๊อะนั่นเหรอวะ? โธ่! ชีวิตคาสโนว่าตัวพ่อของโจ หมดกัน” เขา อุตส่าห์หลีกหนีการคลุมถุงชนของพ่อแม่แล้วเชียว แต่ไอ้เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดมันกำลังจะฆ่าเขาทั้งเป็น โจนาธานแทบทรุดอยู่ตรงโต๊ะผู้บริหารของเคลวิน

 

          “อ้าว เพื่อนโจ ขาเป็นอะไรไปล่ะ ดูอ่อน ๆ นะ” เคลวินกระตุกยิ้มมุมปาก ยังไงซะเขาก็แก้เกมส์โจนาธานได้เสมอ ไอ้เรื่องแกล้งเพื่อนรักนี่เขาถนัดนักล่ะ

 

          “แกไม่ต้องมาพูดดีเลย ชีวิตฉันทั้งชีวิตเลยนะไอ้ปากปีจอ” โจนาธานพูดเสียงแผ่ว เมื่อเคลวินเห็นสายตาสิ้นหวังนั้น และคิดว่าพอหอมปากหอมคอแล้วจึงเลิกแกล้งเพื่อนรัก ก่อนที่มันจะหัวใจวายไปจริง ๆ

 

          “โจ ฉันมีเรื่องจะบอกแกว่ะ” เคลวินพูดพร้อมชะโงกดูเพื่อนที่ตอนนี้ทรุดตัวหมดแรงข้างหน้าโต๊ะ

          “เมื่อกี้ที่คุยกับอัลเคิลจิวอ่ะ ฉันลืมกดเบอร์ว่ะ” เงียบไม่มีเสียงตอบรับจากโจนาธานที่ท่านเรียก

 

          “หึย ไอ้เพื่อนเลว แกแกล้งฉันเหรอ ถ้าวันนี้ฉันเอาเลือดหัวแกออกไม่ได้ อย่ามาเรียกฉันว่าโจนาธานเลย” พูดได้แค่นั้นทั้งสองหนุ่มเล่นวิ่งไล่เตะกันจนวุ่นวายไปทั่วทั้งห้องทำงาน นั้นราวกับเด็ก ๆ ไม่ว่าโจนาธานจะเขวี้ยงอะไรไป เคลวินก็จับคว้า หลบหลีกได้หมด เพราะความว่องไวที่เคยฝึกฝนมา โจนาธานได้แต่เจ็บใจที่ทำอะไรเขาไม่ได้ คิดได้ดังนั้นโจนาธานวิ่งกระโดดข้ามโต๊ะใหญ่ผู้บริหารล็อคคอเคลวินพร้อมบิด แขนล็อคไว้ด้านล่าง ทำให้เคลวินกระดิกตัวไม่ได้

 

          “โอ๊ยโจ เจ็บนะโว๊ย ปล่อยฉันได้แล้ว” เคลวิ นแกล้งผ่อนแรงเพื่อให้โจนาธานได้ทำตามใจ เขาคงเล่นแรงไปจริง ๆ ไม่งั้นโจนาธานไม่โมโหขนาดนี้แน่ ไม่เช่นนั้นมีหรือโจนาธานจะเอาชนะเขาได้

 

          “ไม่ปล่อย จนกว่าแกช่วยฉันเรื่องแต่งงาน” โจนาธานยังล็อคตัวเพื่อนไว้แน่น

 

          “เออ ๆ ฉันช่วยก็ได้ พอใจรึยัง” เขาไม่โทรก็จริง ยังไงซะ พ่อแม่โจนาธานก็คงไม่ล้มเลิกความตั้งใจที่จะจับโจนาธานแต่งงานง่าย ๆ แน่ และหลังจากได้รับคำตอบที่พึงพอใจแล้ว โจนาธานก็ปล่อยล็อคเพื่อนให้เป็นอิสระ พร้อมกับตามตัวบอดี้การ์ดคู่ใจหลังจากที่โจนาธานออกจากห้องไปแล้ว

 

          “แกเอาเทปนี่ไปให้คุณ...นะ และนั่งรอจนกว่าจะทราบผลแล้วโทรมารายงานฉันทันที” ผู้เป็นบอดี้การ์ดแกะซองเอกสารและดึงเอกสารออกมาดูมีตั๋วเครื่องบิน ห้องพัก แล้วก็.....FBI.งั้นหรือ? (Federal Bareau of Investigation หรือหน่วยสืบสวนสอบสวนกลางสหรัฐฯ) แต่เมื่อเจอสายตาเอาเรื่องของเคลวินเหมือนจะเตือนว่า อย่าสงสัยให้มากเรื่องนั้นเขาไม่รอช้ารีบปฎิบัติตามคำสั่งทันที

 

          หลัง จากคืนที่เกิดเรื่องระหว่างเคลวินกับเกษรา เคลวินเคยสั่งให้นำเทปนั้นไปตรวจสอบ แต่ผลปรากฎว่าไม่พบการตัดต่อแต่อย่างใด จนกระทั่งมาได้ยินเรื่องที่ผู้เป็นอาคุยกับบุตรสาวในห้องรับแขกวันนั้น เขาจึงอยากตรวจสอบเพื่อความแน่ใจอีกครั้ง ทั้งนี้เพราะเจอราร์ดจ้างระดับมืออาชีพให้ตัดต่อ เคลวินจึงจำเป็นต้องพึ่งคนฝีมือขั้นเทพให้ตรวจสอบเพื่อความน่าเชื่อถือ จะได้มัดตัวสองพ่อลูกจนดิ้นไม่หลุด

 

          ณ เกาะส่วนตัวของตระกูลบรูมเบิร์ก บริเวณเกาะไอร์แลนด์เหนือ

 

          เกาะ ส่วนตัวแห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่ที่พักตากอากาศสำหรับตระกูลเท่านั้น แต่ยังเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตเขาอยู่ที่นี่ด้วย นั่นคือสุสานของ ท่านเคเน็ทและมาดามรดาลัย ผู้เป็นบุพการีของเคลวิน วิลเลี่ยม บรูมเบิร์ก ตอนนี้ชายหนุ่มที่สวมแว่นกันแดดในชุดสูทสีดำพร้อมด้วย โจนาธาน และเอมิกา รวมไปถึงบอดี้การ์ดกำลังยืนไว้อาลัยและส่งความระลึกถึงผู้ล่วงลับที่จากไป อย่างไม่มีวันย้อนกลับด้วยความคิดถึง เคลวินนั่งคุกเข่าเพื่อวางช่อดอกกุหลาบสีขาวหน้าหลุมศพของผู้ให้กำเนิด ซึ่งเป็นสีเดียวที่มารดาชื่นชอบที่สุด พร้อมกับอธิฐานในใจเพียงลำพังโดยไม่มีใครล่วงรู้ “พ่อค รับ แม่ครับ ตอนนี้ลูกคิดถึงพ่อกับแม่เหลือเกิน ถ้าวิญญาณพ่อกับแม่ที่อยู่บนสรวงสวรรค์ได้ยินความในใจของลูก ลูกขอฝากเกษราด้วยนะครับ ดูและเธอด้วย ลูกเสียใจที่ทำผิดต่อน้อง โปรดช่วยให้ลูกได้เจอน้องอีกครั้งเพื่อให้ลูกได้ถามความจริงจากน้องนะครับ ไม่ต้องห่วงนะครับ ลูกไม่มีวันปล่อยให้ใครมาทำลายตระกูลของเราเป็นอันขาด ลูกขอสัญญาด้วยชีวิต” และ ยืนขึ้นเต็มความสูงก่อนจะเดินขึ้นรถที่มีบอดี้การ์ดคอยเปิดประตูรออยู่แล้ว เพื่อมุ่งหน้าสูท่าเรือและเดินทางสู สนามบินนานาชาติ ฮิทโธรว ณ กรุงลอนดอน

 

          เคลวินกับโจนาธานเลือกที่จะเดินทางโดยสายการบิน British Airwyas โดยเครื่องBoeing747 เที่ยวบินที่BA9 พวก เขาอยากจะเดินทางแบบคนธรรมดาทั่วไปบ้างหลังจากที่ต้องเดินทางด้วยเครื่องบิน ส่วนตัวจนเบื่อ พวกเขาจึงเห็นพ้องต้องกันว่าควรเปลี่ยนรสชาติเพื่อเพิ่มสีสรรให้กับชีวิต เสียบ้าง โจนาธานลอบดูว่าที่คู่หมั่นของเพื่อนรักด้วยความหมั่นไส้ ทำไมแม่คุณไม่บ่นวะ อุตส่าห์แกล้งให้นั่งชั้นประหยัดบ้าง เพราะหล่อนเคยนั่งแต่ชั้นธุรกิจ ชั้นเฟริสคลาส หรือไม่ก็เครื่องบินส่วนตัวของเคลวินที่แสนจะสบายจนเคยตัว ที่ไหนได้หล่อนไม่ได้มีปฎิกิริยาหัวเสียสักนิดแถมยังสวีทหวานกันจนคนที่คิด จะแกล้งอย่างเขาหัวเสียซะเอง “มีความสุขซะให้พอยัยบูลเทอร์เรีย ฉันยังเตรียมเซอร์ไพรซ์ไว้ให้เธออีกหลายก๊อก ฮึ ฮึ” โจนาธานนึกไปยิ้มไป

 

          และ เครื่องบินทั้งลำก็ดูจะอึดอัดและแคบลงไปถนัดตา เพราะเมื่อรวมเข้ากับจำนวนบอดี้การ์ดของทั้งสองหนุ่มแล้วก็ปาเข้าไปเกือบ ยี่สิบคน คนที่ออกอาการหัวเสียที่สุดในการเดินทางครั้งนี้คงไม่พ้นคาสโนว่าตัวพ่อ อย่างโจนาธาน เขาอุตส่าห์สั่งลูกน้องแล้วว่าเอาที่นั่งหน้าสุดริมทางเดิน ไหงกลับกลายมาได้ที่นั่งหลังสุดริมหน้าต่างแถมติดห้องน้ำอย่างนี้ ยังไม่พอ ก่อนขึ้นเครื่องพ่อบังเกิดเกล้ายังโทรมาบอกว่าจะแนะนำลูกสาวเพื่อนให้รู้จัก เมื่อไปถึงประเทศไทยอีก จะปฎิเสธก็ไม่ได้ และที่สำคัญสุดคือ..ยัยเฉิ่มที่นั่งข้าง ๆ เขาตอนนี้ มันไม่เจริญหูเจริญตาเอาเสียเลย เขาลอบมองหญิงสาวที่หลับเอาเป็นเอาตายตั้งแต่เครื่องขึ้นได้สักพัก ผู้หญิงอะไรวะ เฉิ่มเป็นบ้า เขาลอบมองหญิงสาวข้าง ๆ พิจารณาตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยก็ว่าได้ หญิงสาวหน้าคม ผมสั้น สวมแว่นสายตา สวมเสื้อไหมพรมสีแดงและกระโปรงยาวสีดำถึงเข่าเข้ากับรองเท้าบูธสีครีมได้ เหมาะเจาะทีเดียว ความจริงแล้วหล่อนก็ไม่ได้เฉิ่มมากหรอก แต่เพราะด้วยความอารมณ์เสีย จึงมองอะไรขัดหูขัดตาไปหมด

Shit! Shit! Shit! Shit!!!!” (ซวย ซ๊วย ซวย) โจนาธานสบถหัวเสียเบา ๆ นี่เขาต้องทนอย่างนี้อีกตั้งหกชั่วโมงหรือนี่

 

          หลัง จากเครื่องออกมาเป็นเวลาราว ๆ ห้าชั่วโมงกว่า ๆ โจนาธานก็เกิดอาการง่วงกับเขาเหมือนกัน มือหนาพลันปรับเบาะเพื่อหลับตามไปอีกคนโดยเขาแอบอธิฐานในใจ หวังว่าคงไม่เจอเรื่องซวย ๆ อีกนะ เอเมน!

 

 

          ณ สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ แดนแผ่นดินทอง จังหวัดสมุทรปราการ

 

          ทันที ที่ล้อแตะรันเวย์ คนที่ดีใจที่สุดคงเป็นใครไปไม่ได้นอกจากโจนาธาน ผู้โดยสารทยอยออกจากเครื่องบินและตรงไปยังอาคารผู้โดยสารขาเข้าเพื่อรับ สัมภาระ สายตาคมที่กำลังมองกระเป๋าบนสายพานที่กำลังเลื่อนพลันเหลือบไปเห็นยัยแว่น โดยบังเอิญ หวังว่าฉันจะเห็นเธอเป็นครั้งสุดท้ายนะยัยแว่น ชายหนุ่มนึกในใจ เขาละกลัวเหลือเกิน ตอนที่เห็นรูปผู้หญิงที่บิดามารดาเอาให้ดูนั้น เฉิ่มเบ๊าะไม่แพ้ยัยแว่นเลย แค่คิดก็ขนลุกแล้ว ผู้หญิงอะไร สยองจริง ๆ

 

          เขื่อน เพชรที่กำลังรอรับน้องชายและผู้ติดตามตรงบริเวณจุดรอรับผู้โดยสาร สายตาคมสอดส่ายสายตาหาชายหนุ่มผู้เป็นลูกพี่ลูกน้องที่ไม่ได้เจอกันยาวนาน เกือบสี่ปี และแล้วเขาก็เห็นชายหนุ่มรูปงามควงคู่มากับนางแบบสาวและหนุ่มหน้าตาดีอีกคน โดยมีบอดี้การ์ดร่างยักษ์คอยดูแลความปลอดภัยนับสิบ คงเป็นใครไปไม่ได้นอกเสียจากเคลวิน

 

          “สวัสดีครับ พี่พอร์ชไม่เห็นต้องมารับด้วยตัวเองเลย น่าจะอยู่ดูคุณมาธาวีร์มากกว่า” เคลวินกอดพี่ชายด้วยความสนิท

 

          “ได้ ไงไอ้น้องรัก อัครมหาเศรษฐีอย่างเคลวินมาเมืองไทยทั้งที ต้องมาต้อนรับกันหน่อย..ส่วนวีร์ ไม่ต้องห่วงหรอกได้คุณแม่ดูอยู่ ขานั้นเห่อหลานสาวน่าดู” เขื่อนเพชรพูดเชิงล้อเล่นตามประสาพี่น้อง หลัง จากที่เคลวินแนะนำว่าที่คู่หมั้นและเพื่อนรักกับผู้เป็นพี่พอเป็นพิธีแล้ว ทั้งหมดจึงออกเดินทางสู่บ้านโรจนรักษ์ ซึ่งใคร ๆ ต่างรู้ดีว่าเป็นตระกูลผู้ดีเก่าโดยมีอดีตนายพลพายัพเป็นประมุขของบ้าน

          ทุกคนทยอยลงจากรถโดยมีบอดี้การ์ดตรวจสอบความเรียบร้อย และเมื่อไม่พบความผิดปกติจึงกลับมารายงานผู้เป็นนายทันที “ทุกอย่างเรียบร้อยครับนาย”

 

          “ที่นี่เป็นอาณาจักรของนายพลพายัพ ไม่มีใครกล้ามาล้วงคองูเห่าหรอก ตารับรอง” เสียงทรงอำนาจของอดีตนายพลพายัพดังมาจากหน้าประตูของบ้าน ถึงแม้จะอายุมากแต่ก็ยังคงความน่าเคารพยำเกรงและมีอิทธิพล ถึงจะไม่มากเท่าตอนที่เขายังดำรงตำแหน่ง แต่ก็ไม่มีใครกล้าแหยมกับผู้อาวุโสท่านนี้เลย

 น้องพราวด์ หรือ พลอยไพลิน สวยรึเปล่าคะ สวยพอจะเปลี่ยนใจเอียโจได้ไหมน้อ???

 

         เคลวินยกมือไหว้ผู้เป็นตา ก่อนที่โจนาธานและเอมิกาจะไหว้ตาม “เอ้า ไหว้พระเถอะนะ รีบเข้ามาข้างในเร็ว ข้างนอกอากาศมันร้อน” ผู้อาวุโสกล่าวชวนหลาน ๆ เข้าบ้าน แต่ดูเหมือนคนที่ไม่ค่อยชำนาญภาษาไทยสักเท่าไหร่อย่างโจนาธานเลยเกิดอาการสงสัยตรงคำว่า “ไหว้พระ”

 

          “ไอ้เคน ตาแกเลอะเลือนรึเปล่าวะ พวกเราไหว้ท่านแท้ ๆ มาบอกเราว่าไหว้พระ” โจนาธานพูดมั่นใจเต็มที่ เลยโดนศอกแข็ง ๆ ของเพื่อนรักตอกกลับพร้อมคำตอบที่ทำให้โจนาธานถึงบางอ้อทันที

          “อาจารย์สมศรีของแกเขาไม่ได้สอนหรือไงวะ ไอ้คำว่า”ไหว้พระ” เป็นคำเปรียบเทียบว่าผู้อาวุโสก็เหมือนพระที่คอยอบรมสั่งสอน Make sense?” (เข้าใจ๊)

 

          “Oh! I see, like an anology” (อ๋อ! คล้ายๆกะไอ้อุปมาอุปมัยนะเอง) และแล้วโจนาธานก็มาถึงบ้างอ้อจนได้ และชายหนุ่มและหญิงสาวทั้งสามต่างแยกย้ายเข้าพักห้องของตนโดยมีเด็กรับใช้นำ สัมภาระขึ้นไปเก็บตามห้องที่ถูกจัดไว้ให้

 

          ภายในห้องส่วนตัวของผู้อาวุโส อดีตนายพลพายัพ โรจนารักษ์

 

          “เราสบายดีนะเคน ไม่ได้เจอตั้งนาน หล่อขึ้นนะเนี่ย ไม่รู้ว่าหล่อเหมือนใคร” อดีตนายพลเริ่มหยอกผู้เป็นหลานเมื่ออยู่เพียงลำพังสองคน

 

          “คุณตาก็เกินไป เคนก็เหมือนเดิม มีแต่คุณตามั้งครับดูยังไงก็ยังเฟี้ยวเหมือนหนุ่ม ๆ” เคลวินปากหวานกับตาเสมอจนคนบ้านนี้หลงรักเขาทั้งบ้าน แต่ก็ไม่บ่อยนักหรอก เพราะปกติแล้วเขาไม่ชอบพูดคุยกับใครก่อนและค่อนข้างเก็บตัวก็ว่าได้

 

          “เอ้อ พูดถูกใจตาเหลือเกินลูก ปากหวานเหมือนแม่เราไม่มีผิด” อดีตนายพลอดที่จะเปรียบเทียบระหว่างหลานกับลูกสาวตนเองไม่ได้ นิสัยของสองแม่ลูกเหมือนกันไม่มีผิด มีอะไรก็มักจะเก็บไว้ในใจคนเดียว แคร์คนในครอบครัวที่สุด และถึงแม้ผู้เป็นหลานจะเก็บอะไรไว้ในใจ คนที่ผ่านเรื่องร้อนหนาวอย่างเขา มีรึจะไม่รู้ว่าหลานมีเรื่องบางอย่างปิดบัง ถึงแม้จะไม่พูดออกมาก็ตาม

 

          “ผมว่าคุณตาคงมีเรื่องสำคัญ บอกผมเถอะครับ” ใช่ว่าเขาจะดูสายตาผู้เป็นตาไม่ออก ต้องมีเรื่องอะไรสักอย่างที่ทำให้ผู้เป็นตาเรียกมาคุยเป็นการส่วนตัว

 

          “เรื่องไอ้คิโยชิ มันยังตอแยกับหลานอยู่รึเปล่า?” ท่านพายัพถามน้ำเสียงจริงจังด้วยความเป็นห่วง

          “ตอน นี้ยังหรอกครับ แต่ผมมั่นใจว่าอีกไม่นานมันต้องรุกแน่ ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมมันถึงได้จองล้างตระกูลบรูมเบิร์กนัก จะว่าเรื่องของเค....” (เคธี่) คำพูดนั้นถูกกลืนลงคอไป เขาเลือกที่จะไม่พูดถึงอดีตน้องสาวซึ่งกลายมาเป็นเมียทางพฤตินัยเมื่อสองปี ที่แล้ว เขาแทบจะลืมไปว่าไม่เคยแจ้งเรื่องการรับเกษราเป็นน้องสาวบุญธรรมกับญาตที่ เมืองไทย และไม่เคยมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแม้แต่ครั้งเดียว จนมักมีไฮโซที่อังกฤษซุบซิบว่าเกษราเป็นเด็กใหม่ของเคลวิน ซึ่งเขาเองก็ไม่เคยสนใจกับข่าวไร้สาระ และไม่เคยคิดที่จะแก้ข่าวพวกนี้อยู่แล้ว

 

          “ตาคิดว่าคนที่จะให้คำตอบเรื่องนี้ได้ดีที่สุด คงเป็นคนใกล้ตัวและอยู่กับครอบครัวบรูมเบิร์กนานที่สุด” ผู้เป็นตาบอกไบ้ชายหนุ่มได้เพียงเท่านั้น เขาไม่อยากเอ่ยเรื่องราวในอดีตที่เขาเองก็ไม่รู้สาเหตุเองมากนัก รู้แต่ว่าตอนที่เคลวินอายุได้แค่เจ็ดขวบก็มีเรื่องภายในบ้านเกิดขึ้นกว่าเขา จะรู้ก็ตอนที่เจอราร์ดแจ้งข่าวกลับมาทางประเทศไทยว่าทั้งสองเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งเขาก็ยังไม่ปักใชเชื่อว่าสาเหตุที่จริงแล้วอาจมีเรื่องซับซ้อนมากกว่า นั้น

 

          “พ่อบ้านหลี่หรือ???? คุณตาหมายความว่าไงครับ?” พลันสมองนึกถึงพ่อบ้านที่หายตัวไปทันที          “เรื่องนี้ตาคงตอบอะไรเคนไม่ได้ แต่ถ้ามีเรื่องอะไรก็บอกตานะเคน อย่าเก็บไว้คนเดียว มันไม่สร้างดอกสร้างผลกับใครหรอก” ผู้เป็นตาอยากให้หลานชายคนเล็กของบ้านเป็นผู้สืบหาสาเหตุเอง เขาเองก็อายุมากแล้ว คงได้แค่เป็นห่วงอยู่ห่าง ๆ แต่ถ้าหากผู้เป็นหลานขอความช่วยเหลือเขาก็พร้อมจะช่วยอย่างไม่ลังเล

 

          ชาย ต่างวัยคุยกันต่อด้วยเรื่องสัพเพเหระรวมถึงงานหมั้นที่จะจัดขึ้นสัปดาห์หน้า ซึ่งทำให้สีหน้าคนที่จะหมั้นสาวถึงกลับขรึมลงทันตา และมันก็ไม่พ้นสายตาของผู้เป็นตาไปได้ สงสัยงานนี้หลานชายเจ้าเสน่ห์คงมีเรื่องกลุ้มอกกลุ้มใจไม่เบา

 

          “เฮ้ย อะไรวะเนี่ย ฉิบหาย..วิคเตอร์ เข้ามาข้างใน ด่วนเลย” โจนาธานตะโกนสั่งลูกน้องหัวเสียเมื่อเปิดกระเป๋าแล้วพบว่าข้าวของ ๆ เขาหายไปหมด เหลือแต่ข้าวของของผู้หญิง

 

          “แกช่วยอธิบายให้ฉันฟังหน่อยซิว่าไอ้เสื้อผ้าผู้หญิงพวกนี้มันมาอยู่ในกระเป๋าชั้นได้ยังไง...ห๊า?” โจ นาธานเริ่มเดือด กระเป๋าสีเงินใบเดิม รูปร่างหน้าตาเหมือนเดิม แต่ข้าวของหายไปไหน โดยเฉพาะมีเอกสารลับสุดยอดชนิดที่เพื่อนรักอย่างเคลวินก็รู้ไม่ได้หายไปด้วย

 

          “ผมขอดูหน่อยครับ นายน้อย” บอดี้การ์ดเช็คดูกระเป๋าทุกซอกทุกมุม จนพบของสำคัญอย่างหนึ่งซึ่งทำให้เขาทราบถึงที่มาที่ไปทันที ว่าได้มีการสับกระเป๋ากับผู้โดยสารคนอื่นนั่นเอง

 

          “กระเป๋านายน้อยคงสับกับกระเป๋าของเธอคนนี้แน่ครับ” วิคเตอร์พูดพร้อมยื่นหนังสือเดินทางของผู้เป็นเจ้าของกระเป๋าที่แท้จริงให้ผู้เป็นนาย

 

          “Oh! My god! ไม่นะ พระเจ้าจะแกล้งโจใช่ไหมเนี่ย เจ็บแค้นเคืองโกรธโทษฉันใย?” ไอ้ข้าวของไม่ค่อยเท่าไหร่หรอก แต่เอกสารเนี่ยสิ ถ้าหากมีใครเห็นเข้า...โจนาธานส่ายหัวพรางทำหน้าอยากตายขึ้นมาโดยบอดี้การ์ด ต่างพากันทำหน้างงกับพฤติกรรมของผู้เป็นนาย เห็นดังนั้นวิคเตอร์จึงขอดูหนังสือเดินทางเล่มนั้นอีกครั้งเพื่อดูว่าจะ สามารถตามหากระเป๋าได้ที่ไหน “นายครับ นามสกุลเดียวกับท่านพายัพเลยครับ”

 

          “ไหนดูซิ Miss Ploypailin Rojanarak (..พลอยไพลิน โรจนรักษ์) เฮ้ย นี่มันยัยเฉิ่มนี่หว่า แล้วมายุ่งอะไรกับนคนบ้านนี้วะ” ชายหนุ่มมองหน้ากันไม่เข้าใจ ก่อนที่จะไปสอบถามคนที่สามารถให้ความกระจ่างเรื่องนี้แก่เขา แต่ตอนนี้เขาต้องการกระเป๋าของเขาคืนมากกว่าที่จะไปสนใจยัยเฉิ่มอะไรนั่น แค่คิดก็สยองแล้ว หึยยยย!

 

          เมื่อ เดินลงบันได้จากชั้นสอง ร่างสูงที่มือถือหนังสือเดินทางอยู่ในมือพร้อมกับสายตาคมกวาดหาผู้ที่จะมา ช่วยหากระเป๋าคืนเขาได้ ทันใดนั้นเขาก็เห็นเขื่อนเพชรที่กำลังจะออกไปข้างนอกพอดี “ขอโทษครับ คุณเขื่อนเพชร..”

 

          “เรียกพี่พอร์ชเหมือนเคนก็ได้ครับ” เขื่อนเพชรตอบสุภาพ

 

          “เอ่อ ครับ พี่พอร์ชครับ ผมมีเรื่องอยากถามอะไรหน่อยครับ” พร้อมกับเดินพาร่างสูงของตัวเองและยื่นสิ่งที่อยู่ในมือให้เขื่อนเพชรดู

 

          “นี่มันพาสปอร์ตน้องพราวด์นิ คุณไปได้มันมาจากไหน?” คนที่ควรจะตอบกลับยิงคำถามใส่โจนาธาน ทำเอางงเป็นไก่ตาแตกไปทั้งสองคน

 

          “ผมเจอมันในกระเป๋าเดินทางครับ และคิดว่ามันคงจะสับกับกระเป๋าเธอที่แอร์พอร์ต” โจนาธานอธิบาย เพราะเริ่มมองเห็นสายตาไม่ไว้วางใจของเขื่อนเพชรที่มองมา  

 

          “ผมงงแล้วนะเนี่ย...น้องพราวด์....แอร์พอร์ต นี่แสดงว่ายัยตัวดีแอบกลับมาโดยไม่ได้บอกทางบ้านแน่ กลับมาจะตีก้นลายเลยคอยดู” เขื่อนเพชรเข่นเขี้ยวออกมาเป็นภาษาไทย ทั้ง ๆ ที่คุยกันเป็นภาษาอังกฤษตั้งแต่เริ่มสนทนา ทำเอาโจนาธานที่ไม่คล่องภาษาไทยอยู่แล้วก็งง จับใจความได้เพียงแต่ว่า ผู้หญิงที่ชื่อพราวด์จะถูกตีก้นลาย และเมื่อเขื่อนเพชรเห็นงูสองตัวเดินชนกันตรงหน้าโจนาธานเขาจึงอธิบายกับชาย หนุ่มเป็นภาษาอังกฤษต่อ

 

          “เจ้าของพาสปอร์ตเล่มนี้เป็นน้องสาวของผมเองครับ เธอไม่ได้บอกใครเลยว่าจะกลับเมืองไทย และผมก็ติดต่อน้องพราวด์ไม่ได้ด้วยสิ” แน่นอนว่าคำตอบของเขื่อนเพชรทำให้โจนาธานทั้งอึ้งทั้งผิดหวังไปในคราเดียวกันกับคำบอกเล่าของเขา

 

          “ติดต่อไม่ได้ หมายความว่าไงครับ?” คิ้วเข้มผูกเข้าหากันเป็นรูปโบว์ทันที

 

          “ก็ ยัยคนนี้เขาไม่ชอบพกโทรศัพท์ครับ เป็นพวกโลกส่วนตัวสูง คงต้องรอให้น้องพราวด์ติดต่อกลับมาเองแล้วหล่ะ ผมขอตัวนะครับ ต้องรีบไปโรงพยาบาลแล้ว” เขื่อนเพชรรีบขอตัวออกไปใน ทันที เพราะไม่อยากอยู่ตอบคำถามของโจนาธาน ซึ่งดูเหมือนจะยาว และเขาก็อยากไปหาเมียกับลูกที่โรงพยาบาลแทบขาดใจ

 

          “โธ่โว๊ย! แล้วจะติดต่อยังไงวะเนี่ย ต้องรอยัยไดโนเสาร์เต่าล้านปีนี่จริง ๆ หรือวะ” โจนาธานเอะอะโวยวายอย่างหัวเสียอย่างลืมตัวเมื่อลับร่างของเขื่อนเพชร

 

          “จะเห่าจะหอนก็เกรงใจเจ้าของบ้านเขาหน่อยสิวะ เพื่อนรัก” เคลวินพูดกวนมาแต่ไกลพรางตบบ่าคนที่ทำหน้าบูด เขาดูอารมณ์ดีเป็นพิเศษที่เห็นโจนาธานหัวซะบ้าง

 

          “แกมาก็ดีแล้วไอ้เคลวิน ยัยน้องพราวด์สับกระเป๋าฉันไปไหนแล้วก็ไม่รู้ แกช่วยตามทีสิวะ”

 

          “แค่กระเป๋าใบเดียว ซื้อเอาใหม่ก็ได้ จะเสียเวลาไปตามหาทำไมวะ หรือว่า..ในกระเป๋ามีอะไรสำคัญ แกมีอะไรปิดบังฉันรึเปล่า บอกมานะไอ้โจ” เคลวินแกล้งล้อเขาไปอย่างนั้นเขาได้ยินเรื่องที่ทั้งสองคุยกันก่อนหน้านี้อยู่แล้ว แต่โจนาธานเนี่ยสิ กินปูนร้อนไปดึงตับไตไส้พุงแล้ว

 

          “เฮ้ยเปล่านะ ไม่เอาก็ได้วะ กะไอ้แค่กระเป๋าใบเดียว ไม่เห็นจะสำคัญเลย ไปวิคเตอร์” โจนาธานกล่าวปิดเรื่องและชวนบอดี้การ์ดออกไปข้างนอกทันที

 

          “เฮ้ย แล้วนั่นแกจะไปไหนวะ?” เคลวินตะโกนถามเพื่อนรักที่รีบร้อนออกไปข้างนอก

 

          “ไปซื้อของดิ กระเป๋าที่สับมามีแต่ชุดชั้นในกับเสื้อผ้าผู้หญิงแกจะให้ฉันใส่อะไร? ไอ้นี่” โจนาธานได้ทีตอกกลับบ้างพร้อมคว้าแว่นกันแดดมาสวมแว่นตากันแดดออกจากบ้านทันที

 

          “เป็นอะไรของมันวะ?” เคลวินบ่นกับตัวเอง

 

          “ไม่ทราบครับนาย” เมื่อเห็นผู้เป็นนายถาม บิลลี่ก็ตอบตามมารยาทก่อนที่จะเผ่นแน็บจากห้องนั้นแทบไม่ทัน

 

          “กวนละ บิลลี่ ฉันไม่ได้ถามแก จะไปไหนก็ไป ก่อนที่ฉันจะควบคุมมือไม้ไม่อยู่ ไป!”

 

          ณ ห้างสรรพสินค้า สยามพารากอน กรุงเทพมหานคร มีผู้คนทั้งไทย และเทศต่างมาเดินช้อปปิ้งที่ห้างฯ แห่งนี้เป็นจำนวนมาก หลังจากที่โจนาธานเดินวนไปเวียนมาตามร้านเสื้อผ้าแบนด์เนมต่าง ๆ เมื่อได้ของครบแล้ว เขาอยากจะรีบออกจากที่นี่โดยเร็วที่สุด เพื่อที่จะไปหาคนที่เขาคิดถึงแทบทุกลมหายใจเลยก็ว่าได้

 

          “วิคเตอร์ แกเอาข้าวของพวกนี้กลับไปที ฉันมีธุระต้องไปทำ” โจนาธานกดเลื่อนกระจกลงเพื่อสั่งบอดี้การ์ด งานนี้เขาขับเอง

 

          “ครับนายน้อย แต่ว่า...” เขาจะปล่อยให้ผู้เป็นนายออกไปตามลำพังได้อย่างไรในเมื่อคำสั่งของนายใหญ่มอบหมายให้เขาตามดูแลความปลอดภัยทุกฝีก้าว

 

          “ไม่มีแต่..วิคเตอร์ ฉันมีเวลาไม่มาก แล้วจำไว้ว่าเรื่องนี้ห้ามบอกพ่อฉันเด็ดขาด ถ้าพ่อฉันรู้ ฉันจะเด็ดหัวแกเป็นคนแรก” น้ำเสียงราบเรียบ แต่สายตาคมของโจนาธานบ่งบอกเหลือเกินว่าเขาทำจริงพร้อมกับกดเลื่อนกระจกขึ้น แล้วขับออกไปยังจุดหมายปลายทางอย่างรวดเร็ว

 

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

          รถ ออดิสีเหลืองรุ่นใหม่ล่าสุดทะยานไปตามถนนทางหลวงอย่างรวดเร็วเพื่อมุ่งหน้า สู่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เขาคุ้นเคยกับถนนเส้นนี้เป็นอย่างดี ต่อให้หลับตาเขาก็ไม่มีทางหลงแน่ เนื่องเพราะระยะเวลาสองปีที่ผ่านมานี้เขาเดินทางมาที่แห่งนี้หลายคราแล้ว และแล้วก็มาถึงบ้านริมทะเลสีขาวออกแบบสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่เขาซื้อไว้โดยเก็บเป็นความลับ และทันทีที่ลงจากรถ

 

          “คุณหนูอยู่ที่ไหน?” โจนาธานถามบอดี้การ์ด และคำตอบที่ได้รับก็ไม่ทำให้เขาแปลกใจเลย เพราะเขาชินเสียแล้ว

 

          “อยู่ข้างในครับ กำลังซ้อม..” บอดี้การ์ดตอบไม่ทันจบประโยคก็ถูกขัดขึ้นเสียก่อน

          “เดี๋ยวฉันไปดูเอง แกเอารถไปตรวจให้ที” บอดี้การ์ดรับคำสั่งพร้อมขับเข้าไปโรงเก็บรถแล้วตรวจหาสิ่งแปลกปลอมทันที

 

          เสียง ดังเอะอะโวยวายดังมาจากห้องออกกำลังกาย แน่นอนว่าเกษรากำลังระบายอารมณ์โดยการซ้อมลูกน้องของเขาอีกแล้ว ตั้งแต่เธอขออนุญาต เขาก็ได้จ้างครูฝึกมาสอนวิชาป้องกันตัวให้เธอตามคำขอจากน้องสาว ในฐานะพี่ชายเท่านั้นที่เขาเป็นได้สำหรับเธอ ซึ่งเขาก็เห็นว่าเป็นเรื่องที่ดีถ้าเธอเรียนรู้จักการป้องกันตัวบ้าง แต่คนที่ซวยคงหนีไม่พ้นพวกบอดี้การ์ดที่มารองรับอารมณ์ของยัยตัวแสบ

 

          โจ นาธานพยายามที่จะรักษาอาการทางจิตเธอมาตลอด หากแต่เธอไม่ยอมให้ความร่วมมือ ไม่ยอมพบแพทย์ กว่าจะกล่อมเธอให้ให้ความร่วมมือได้นั้นแทบแย่ สุดท้ายเขาก็เลยต้องจ้างจิตแพทย์มาดูแลรักษาอาการถึงที่บ้านเดือนละสองหน เปลี่ยนจิตแพทย์ไปหลายคน เพราะไม่มีใครอยู่ได้เกินสองเดือนเลยตลอดระยะเวลาสองปีที่ผ่านมา และรายงานผลการตรวจสุขภาพจิตครั้งล่าสุดที่เขาได้รับก็ไม่ได้มีความเปลี่ยน แปลงแต่อย่างใด ทำให้เขาหนักใจกับปัญหาตรงหน้า เพื่อนรักก็ต้องพึ่งจิตแพทย์ แต่ขานั้นก็ไม่เป็นอะไรมาก แต่น้องสาวสุดที่รักนี่สิ อาการน่าเป็นห่วง งานใหญ่ครั้งนี้เขาต้องใช้เธอเป็นตัวล่อ แล้วเขาจะทำอย่างไรดี ในเมื่ออาการของเธอยังเป็นเช่นนี้

 

          “น้องเคธี่ พี่โจสุดหล่อมาแล้วครับ” เสียงของโจนาธานเป็นเหมือนเสียงสวรรค์ที่มาช่วยชีวิตพวกบอดี้การ์ดเอาไว้ แล้วทันทีที่ผู้เป็นนายน้อยพยักหน้าเป็นเชิงให้ออกไป พวกเขาก็ไม่รอช้ารีบเผ่นออกจากห้องทันที

 

          “ไง อารมณ์ไม่ดีเหรอวันนี้ ซ้อมคนของพี่ซะน่วมเชียว” โจนาธานถามด้วยรอยยิ้ม สาเหตุคงไม่พ้นเรื่องหมั้นของเคลวินเป็นแน่ ไม่ว่าเธอจะอารมณ์ร้ายขนาดไหน แต่เขารู้ดีว่าจิตใจของเธอบริสุทธิ์ไม่มีพิษมีภัยต่อใคร สิ่งที่เธอแสดงออกมาเป็นเพียงแค่เปลือกนอกเพื่อเป็นเกราะป้องกันตัวเองจาก โลกภายนอกเท่านั้น

 

            พี่โจ! เคธี่คิดถึงพี่โจจังเลยคะ แล้วของของเคธี่ได้มารึเปล่าคะ?” เกษราโผเข้าหาโจนาธาน และแน่นอนโจนาธานอ้าแขนเพื่อรับคนตัวเล็กเข้ามาในอ้อมกอดด้วยความคิดถึงเช่นกัน

 

          “พอดีเกิดอุบัติเหตุนิดหน่อย ดันสับกระเป๋ากับของคนอื่น พี่สั่งวิคเตอร์แล้ว เดี๋ยวหาให้ใหม่นะคนดี” โจนาธานกล่าวเสียงอบอุ่นพร้อมกับใช้มือหนาลูบศรีษะคนตัวเล็กในอ้อมกอดอย่างรักใคร่เอ็นดู

 

          “แล้วมาคราวนี้จะมากี่วันคะ? เด็ก ๆ บ่นคิดถึงครูโจสุดหล่อทุกวันเลย” หญิง สาวพยักหน้ารับ พร้อมเงยหน้าถามพี่ชายสุดที่รักที่คอยดูแลเธอมาตลอดระยะเวลาสองปี ถึงแม้เธอจะชอบอาละวาด แต่สิ่งเดียวที่ทำให้เธออารมณ์เย็นลงและมีความสุขได้ก็คงจะเป็นการสอนภาษา อังกฤษให้กับเด็กด้อยโอกาสในระแวกนี้ ที่ไม่มีเงินเรียนหนังสือ เด็กบางคนกำพร้าพ่อแม่ บางคนพ่อแม่ทิ้งขว้างไม่สนใจใยดี

          “คงหลายวัน มานั่งก่อนสิ พี่เรื่องสำคัญจะคุยด้วย” คราวนี้พี่โจของเธอมาแปลก สงสัยมีเรื่องอะไรแน่เลย แต่เธอก็อดทนฟังได้แค่ไม่กี่นาที อาการก็เริ่มกำเริบ

 

          “ไม่ ต่อให้เอาปืนมาจ่อหัว เคธี่ก็ไม่ทำ” หญิงสาวหายใจหอบ ปฎิเสธเสียงกร้าว

 

          “ถ้าพี่จะบอกว่า มีชีวิตของไอ้เคลวินเป็นเดิมพันล่ะ เคธี่จะยอมช่วยไหม?”

 

          “หึ ใครจะเป็นจะตายก็ช่างหัวมัน ไม่เกี่ยวกับเคธี่ ดารา เอายามาให้ฉันที” เธอ เรียกหายาทันที เรื่องอะไรต้องช่วย เขาทำกับเธอขนาดนั้น แถมยังจะหมั้นกับเอมิกาเร็ว ๆ นี้แล้วนั้น เอาไว้เมื่อไหร่ที่สุนัขออกลูกเป็นนกก่อนแล้วกันเธอจึงจะยอม

 

          คำ ตอบที่ได้ ทำให้โจนาธานมือแปดด้าน จะทำยังไงดีละคราวนี้ ยัยตัวแสบก็ไม่ยอมให้ความร่วมมือ งานนี้คงต้องกลับไปตั้งหลักก่อน ถ้าไม่สำเร็จจริง ๆ งานนี้คงต้องพึ่งผู้เป็นบิดาเสียแล้ว พูดถึงเรื่องนี้ทีไร ถ้าคราวที่แล้วไม่ขู่เรื่องเป็นเกย์ พวกท่านคงไม่จับเขาแต่งงานหรอก คิดแล้วเครียด ปัญหามันรุมเร้าเหลือเกิน เรียกได้ว่าความวัวยังไม่หาย ความควายก็เข้ามาแทรก

 

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

          รถ ออดิรุ่นล่าสุดที่กำลังวิ่งอยู่บนทางหลวงเพื่อมุ่งหน้ากลับกรุงเทพฯ โจนาธานคิดหนักกับข่าวที่เขาได้รับมา และเมื่อถูกเกษราปฎิเสธ เขาจึงต้องวางแผนหาวิธีใหม่ ซึ่งนั่นก็ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นอย่างช่วยไม่ได้เนื่องเพราะจิตใจไม่อยู่ กับเนื้อกับตัวของคนขับนั่นเอง “โธ่โว๊ย! มาชนอะไรตอนนี้วะ คนยิ่งกำลังรีบ ๆ อยู่”

 

          “โครม!!!” รถออดิชนท้ายรถมินิคูเปอร์เข้าอย่างแรง แต่โชคดีที่ไม่มีใครเป็นอะไรนอกจากความตกใจของคนที่อยู่ในรถ

 

          “มีคนชนท้ายรถว่ะพราวด์ เดี๋ยวฉันลงไปดูให้” พูดจบอากีระเปิดประตูรถออกไปเคลียร์ทันที   

 

          “เออ รีบ ๆ นะ พราวด์ต้องรีบกลับบ้าน อยากเห็นหน้าหลานจะแย่แล้ว” เสียงหวานใสตอบกลับเพื่อนชายคนสนิท เธออยากเจอหน้าหลานสาวแล้วก็คนที่บ้านโรจนรักษ์ มีหวังงานนี้คงโดนเขื่อนเพชรบ่นหูชาเรื่องที่เดินทางกลับโดยไม่แจ้งล่วงหน้า เป็นแน่

 

          “เดี๋ยวจะให้คนมาเคลียร์ให้ นี่นามบัตรผม” โจนาธานกล่าวเสร็จพร้อมกลับขึ้นรถ เขาแทบไม่มองหน้าคู่กรณีด้วยซ้ำ ตอนนี้เขาอยากจะกลับไปโดยเร็วที่สุดก่อนที่เพื่อนรักช่างสังเกตุจะสงสัยขึ้น มา

 

          “เป็นไงบ้าง เขายอมรับผิดชอบไหม?”

 

          “อื้อ ไม่ใช่คนไทยว่ะ แต่เห็นว่ารีบเลยให้นามบัตรนี้ไว้” อากีระตอบเพื่อนสาวคนสนิทหน้าตาเฉย แต่อีกฝ่ายกลับเดือด

 

          “อะไรกัน นี่ขับชนคนอื่น จะขอโทษสักคำก็ไม่มี เดี๋ยวพราวด์จัดการเอง คันไม้คันมืออยู่พอดี” พลอยไพลินคว้านามบัตรและเปิดประตูรถออกไปเพื่อเคาะประตูรถของคนที่ไร้มารยาทที่ไม่ยอมกล่าวขอโทษ เธอยอมไม่ได้

 

          “ปั้ง ๆ ๆ ๆ ๆ!! เปิดประตูรถเดี๋ยวนี้ ก่อนที่ฉันจะโมโห” หญิงสาวกล่าวน้ำเสียงเอาเรื่อง

 

          “นี่เธอ คู่ขาเธอมันไม่บอกหรือไงว่าฉันจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้” เขามองหญิงสาวในชุดสายเดี่ยวคล้องคอสีครีม กระโปรงสั้นสีขาวเข้ารับกับรองเท้าส้นสูงสีแดงเข้ากันได้เป็นอย่างดี แต่ปากแม่เจ้าประคุณเนี่ยสิ สุนัขไม่รับประทานเลย

 

          “คุณ!!!” หญิง สาวอุทานเสียงดังทันทีที่เห็นชายไร้มารยาทเต็มตา ใช่แล้ว นี่มันเจ้าชายในฝันของเธอนี่หวา ช่างเป็นพรหมลิขิตจริง ๆ เจอกันบนเครื่องแล้วยังมาเจอกันที่นี่โดยบังเอิญอีก

 

          “มีปัญหาอะไรอีกครับคุณผู้หญิง ไม่เคยเห็นคนรึไง ผมรีบนะครับ” เสียงเข้มกล่าวเมื่อเห็นเจ้าหล่อนเอาแต่จ้องเขาไม่พูดไม่จา แถมยังทำสายตาคล้ายจะกลืนกินเขาเข้าไปอย่างนั้นแหละ

 

          “ปะเปล่าคะ ไม่มีปัญหาอะไรคะ สักนิดก็ไม่มี เดี๋ยวพราวด์ซ่อมเองก็ได้ แล้วเจอกันนะคะคุณโจนาธาน” โจนาธานตกใจเล็กน้อยกับปฎิกิริยาจากหน้ามือเป็นหลังเท้าของเจ้าหล่อน ถึงแม้จะสะดุดกับชื่อ (พราวด์) ของเธอ แต่คงไม่ใช่คนเดียวกันหรอก เพราะผู้หญิงตรงหน้าของเขาเปรี้ยวเข็ดฟันขนาดนี้แตกต่างกับยัยเฉิ่มสิ้นดี แต่น่าเสียดายที่หล่อนมีแฟนมาด้วย แถมไอ้นั่นยังเป็นคนที่เคยมายุ่งกับยัยตัวแสบของเขาอีก ไม่อย่างนั้นเขาคงเอาติดไม้ติดมือเข้ากรุงเทพฯไปด้วยแล้ว เขาละเสียดายหุ่นอันน่าฟัดน่าเหวี่ยงของหล่อนจริง ๆ

 

          เวลา หกโมงเย็น ที่บ้านโรจนรักษ์ เมื่อโจนาธานกลับมาถึงหลังจากที่โทรให้วิคเตอร์เอารถมาเปลี่ยนให้ ในจิตใจก็ภาวนาอย่าให้เคลวินมาตอนนี้เลย เขายังไม่พร้อมที่จะตอบคำถามของมันตอนนี้ แต่ดูเหมือนว่าคำภาวนาของเขาจะไม่เป็นผล เพราะทันทีที่ก้าวพ้นประตูบ้าน...

 

          “ไอ้โจนาธาน แกไปไหนมาทั้งวันวะ ไม่บอกไม่กล่าว” เคลวินถามสายตาคาดคั้น

 

          “ฉันก็บอกแกไปตั้งแต่เช้าแล้วว่าไปซื้อของ อัลไซเมอร์กินหรือไง?”

 

          “สมองฉันยังดีอยู่ ฉันเห็นวิคเตอร์กลับมาตั้งแต่เมื่อกลางวันแล้ว แกอย่ามากลบเกลื่อน” เคลวินยังคงไล่ต้อนเพื่อนรักจนกว่าจะได้คำตอบที่ต้องการ

 

          “ไปหาวิคตอเรียมา ทีนี้ฉันจะไปได้รึยัง ฉันไม่ใช่นักโทษแกนะโว๊ย อย่ามาทำเป็นสอบสวน” โจนาธานทำเป็นโมโหกลบเกลื่อนและโกหกคำโตไป พรันเอาชื่อหญิงสาวมาอ้าง แต่มันก็มีความจริงอยู่บางส่วน หล่อนขอมาร่วมงานครั้งนี้ด้วย ซึ่งเขาก็ปฎิเสธหล่อนไม่ได้ซะด้วย เพราะหล่อนดันขอตอนที่เขาใกล้จะแตะขอบสวรรค์ ไม่อย่างนั้นเขาไม่มีทางตกปากรับคำเธอแน่

 

          “คืนนี้แกไปเที่ยวเป็นเพื่อนฉันหน่อยสิ ช่วงนี้เบื่อ ๆ ไปหาอะไรทำให้มันหายเซ็งดีกว่า” โจ นาธานกล่าวชักชวนเพื่อนรัก เขาไม่ได้ไปเปิดหูเปิดตามานานแล้ว พรรค์หลัง ๆ ก็ทำแต่งาน คืนนี้จะไปปลดปล่อยสักหน่อย ซวยมาทั้งอาทิตย์แล้ว คงไม่มีอะไรซวยกว่านี้แล้วมั้ง

 

          “ดีสิวะ ฉันกะจะชวนแกอยู่พอดี” สองหนุ่มจับมือเป็นเชิงว่าตกลงตามนั้น

บทที่ 11 คู่หมั้นเธอ แต่สามีฉัน (Just Fiancee, sorry I am his wife)มีสุภาษิตดีดีมาฝากค่ะ

IT IS BETTER TO TRUST TOVALOUR THAN TO LUCK

เชื่อในความกล้า ย่อมดีกว่าเชื่อในโชคชะตา

靠运气不如靠勇气

 

 

            

         ณ บ้านโรจนรักษ์ เวลา 22.30 . เป็นเวลาที่ทุกคนเข้านอนกันหมดแล้ว ในขณะที่รถยนต์หรูขับพ้นรั้วประตูบ้านออกไปแล้ว ก็ได้มีรถอีกคันขับสวนเข้ามาจอดเทียบหน้าบ้านทันที หนุ่มสาวก้าวลงจากรถอย่างไร้เรี่ยวแรงหลังจากที่อากีระต้องเป็นเพื่อนคอย ติดตามและตามติดพลอยไพลินทั้งวันจนขาลาก เรียกว่าเกือบอาทิตย์จะดีกว่า พลอยไพลินเห็นแผ่นหลังหนาของชายหนุ่มกำลังเดินเข้าบ้านซึ่งคงจะเป็นใครไปไม่ ได้นอกจากเขื่อนเพชร พี่ชายสุดหล่อของเธอนั่นเอง แต่พี่ชายเธอมาทำอะไรหน้าบ้านดึกดื่นเช่นนี้นะ

 

          “สวัสดีค่ะพี่พอร์ช” พลอยไพลินทำหน้าเจื่อนอย่างวัวสันหลังหวะเธอคิดไว้ไม่มีผิดว่าต้องโดนพี่ชาย เอาเรื่องที่กลับมาโดยไม่บอกล่วงหน้าเป็นแน่ ก็ดูสายตาคู่นั้นที่มองมาสิ ท่าทางเอาเรื่องเชียว

 

          “ยัย พราวด์ กลับมาทำไมไม่บอกใคร แล้วกลับมาตั้งแต่เมื่อไหร่ รู้ไหมว่าพี่เป็นห่วงแค่ไหน ถ้าเป็นอะไรไปจะทำยังไง ติดต่อก็ไม่ได้ ดีนะที่คุณตากับคุณแม่ไม่รู้อ่ะ” คนเป็นพี่ชายรัวคำถามกระหน่ำมาเป็นชุด แต่นอกจากจำเลยจะไม่สนใจคำถามซึ่งมาพร้อม ๆ กับคำบ่นนั่นแล้วเธอยังเปลี่ยนเรื่องคุยเฉยอีกต่างหาก

 

          “พี่พอร์ช เมื่อกี้พราวด์เห็นรถใครก็ไม่รู้ขับสวนตอนที่พราวด์กำลังเข้ามา” หญิงสาวถามพี่ชายด้วยความอยากรู้ ตอนนี้เธอไม่สนใจว่าจะโดนเล่นงานยังไง ขอให้ได้เจอชายในฝันเป็นพอ โอกาสของเธอที่แอบชอบเขาใกล้จะเป็นจริงแล้วสินะ ในใจก็ภาวนาว่าขอให้เป็นเขาทีเถอะและคำตอบที่ได้ก็ไม่ทำให้เธอผิดหวังเลย จริง ๆ

 

          “รถของเจ้าเคนกับเพื่อนมัน เห็นว่าจะไปเที่ยวผับอะไรสักอย่างมั้งย่านทองหล่อ” เขื่อนเพชรตอบน้องสาวด้วยสายตาสงสัย

 

           “เหรอคะ เพื่อนพี่เคนที่ชื่อคุณโจนาธานรึเปล่าคะ” หญิงสาวถามแววตาทอเป็นประกาย

 

          “อืมใช่ แล้วเรารู้จักเขารึไง” คน เป็นพี่กอดอกถามคนเป็นน้องด้วยความสงสัย ไม่รู้ว่าเธอไปรู้จักเพื่อนคนนี้ของเคลวินตั้งแต่เมื่อไหร่ แถมเวลาพูดถึงโจนาธาน ยัยน้องสาวยังทำตาเป็นประกายวิบวับอีก

          “พี่พอร์ชคะ พราวด์พึ่งนึกขึ้นได้ว่ามีธุระด่วน ด่วนม๊าก...มากต้องรีบไปค่ะ พรุ่งนี้เช้าเจอกันนะคะ” หญิงสาวพูดจบพลางลากแขนอากีระไปขึ้นรถโดยไม่ฟังคำเทศนาตามหลังมาติด ๆ ของเขื่อนเพชร ส่วนเขื่อนเพชรได้แต่งงกับการกระทำของน้องสาว อะไรกันเข้าบ้านไม่ทันไรก็จะออกไปอีก เรื่องเก่ายังไม่เคลียร์ยังจะออกไปก่อเรื่องอีก กลับมาก่อนเถอะยัยตัวแสบ พี่กับคุณปู่จะซักให้ยับเลย เขื่อนเพชรคาดโทษน้องสาวล่วงหน้า

 

          “เอ่อ ราตรีสวัสดิ์ครับ เดี๋ยวผมดูแลเองครับ” อากีระพูดเพื่อให้เขื่อนเพชรคลายกังวลในขณะที่ตนโดนเพื่อนสาวลากขึ้นรถ อย่างงงงวย เมื่อเห็นว่ามีอากีระไปด้วยเขื่อนเพชรจึงค่อยโล่งใจ เขารู้ดีว่าอากีระเป็นเพื่อนชายคนสนิทของน้องสาวเพียงคนเดียวตั้งแต่ไปเรียน ที่ปารีสใหม่ ๆ และอากีระก็เป็นคนไว้ใจได้หลังจากที่รู้จักกันมาเกือบสามปี

 

          “อะไรของแกวะ พึ่งมาถึงจะออกไปอีกละ นัดกับหนุ่มที่ไหนไว้ล่ะ ไวไฟจริง ๆ เลยเพื่อนฉัน” อากีระแซวเพื่อนสาว

 

          “หยุดปากของแกแล้วรีบตามพี่เคนไปที่ผับ พึ่งออกไปไม่นานฉันรู้ว่าแกตามทัน” คำพูดของหญิงสาวทำหนุ่มแดนปลาดิบงงไปชั่วขณะ “อะไรกัน พรุ่งนี้ก็ต้องเจอกันอยู่ดี จะตามไปทำแมวอะไร” ในขณะที่สมองก็คิดไปด้วยว่าเคนที่พลอยไพลินพูดถึงจะใช่คน ๆเดียวกับเดวิลรึเปล่า

 

          “เอ้า รีบไปสิ เดี๋ยวก็ตามไม่ทันหรอก” เมื่อเห็นเพื่อนชักช้าไม่ทันใจ พลอยไพลินจึงพูดเร่งเพื่อนในขณะที่สายตาก็มองตามทางข้างหน้าอย่างกับว่าจะ มองให้ทะลุไปถึงเจ้าชายในฝันที่ล่วงหน้าไปก่อนยังไงยังงั้น

 

          “อะไรของแกวะ ฉันไม่ใช่คนใช้นะวุ๊ย ขาลากหมดแล้วเนี่ย แถมยังต้องมาขับรถให้อีก บอกให้เรียนขับรถก็ไม่ยอม” ถึงปากจะบ่นแต่เท้าก็ทำหน้าที่เหยียบคันเร่งตามรถของสองหนุ่มที่ล่วงหน้าไป ก่อนอย่างรวดเร็ว อากีระที่ไม่ชอบการจราจรที่แออัดในกรุงเทพฯเอาเสียเลย แต่กลับไม่เคยปฎิเสธเพื่อนสาวสักครั้ง ทั้งนี้เพราะเขามีพลอยไพลินเท่านั้นที่เป็นเพื่อนแท้ เพื่อนสนิทเพียงคนเดียวที่ทนคบกับเขาได้

 

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

         

          ณ ผับหรูแห่งหนึ่งย่านทองหล่อใจกลางกรุงเทพมหานคร ซึ่งคับคั่งไปด้วยนักท่องราตรีที่ต่างก็ออกมาหาความสำเริงสำราญตามสถาน บันเทิงต่าง ๆ เคลวินและโจนาธานคุ้นเคยกับสถานที่แห่งนี้เป็นอย่างดีเพราะพวกเขามักจะมา เที่ยวเกือบทุกครั้งที่มาเยือนประเทศไทยเลยก็ว่าได้ และเมื่อผู้เจ้าของร้านเห็นว่าใครเข้ามาก็รีบเข้าไปต้อนรับและเสนอปิดผับ เพื่อให้สองหนุ่มได้สนุกเต็มที่โดยไม่มีใครมากวนใจแต่โดนสองหนุ่มปฎิเสธ เพราะพวกเขาอยากเที่ยวเหมือนคนทั่วไปมากกว่า

 

          ภาย ในผับที่ดูจะแคบลงถนัดตา ด้วยเสียงเพลงที่ดังกระหึ่มและอัดแอไปด้วยผีเสื้อราตรีทั้งหลาย แน่นอนว่าการปรากฏตัวของสองหนุ่มสามารถดึงดูดสายตาทั้งสาวไทยและเทศเป็น อย่างดี หญิงสาวเหล่านั้นต้องอกหักไปตาม ๆ กันเมื่อเห็นว่าข้างกายของเทพบุตรสุดหล่ออย่างเคลวินมีนางแบบสาวเซ็กซี่ อย่างเอมิกาควงมาด้วย ดีที่ได้โจนาธานปลอบใจสาว ๆ โดยการโปรยแจกยิ้มเจ้าเสน่ห์เพื่อไม่ให้เสียชื่อคาสโนว่าตัวพ่อซึ่งนั่นก็นำ พาความหมั่นไส้ชายหนุ่มโต๊ะข้าง ๆ ที่สาวๆ ต่างก็ให้ความสนใจ ทั้งๆที่พวกหล่อนมากับพวกเขาแท้ ๆ

 

          “เพล้ง!!!” เสียงขวดกับแก้วเหล้าถูกเขวี้ยงลงบนพื้นจนแตกกระจัดกระจาย และเผอิญว่าเศษแก้วนั่นดันกระเด็นไปโดนโจนาธานซึ่งกำลังอารมณ์เสียที่เจอแต่ เรื่องซวย ๆ พอดิบพอดี

 

          “ไม่ต้องหรอกวิคเตอร์ ฉันกำลังหาที่ระบายพอดี” โจนาธานยกมือขึ้นห้ามเมื่อเห็นว่าบอดี้การ์ดจะเข้าไปจัดการพวกแกว่งเท้าหา เสี้ยน เขาแสยะยิ้มมุมปากส่งให้เคลวินซึ่งเพื่อนรักก็พยักหน้ากลับเป็นเชิงว่าให้ เต็มที่ เจ้าของผับหนูรีบเข้ามาห้ามทัพทันทีเมื่อเห็นว่าสถานการณ์ชักไม่ดีก่อนที่ ร้านจะพังไม่เป็นท่า ด้วยรู้ดีว่าพวกที่กำลังมีเรื่องกับโจนาธานนั้นเป็นถึงลูกคนใหญ่คนโต

 

          “ผมขอนะครับ อย่ามีเรื่องกันเลยครับ” ผู้จัดการขอร้องกลุ่มลูก ส..หน้าซีด

 

          “มึงถอยไปเลย วันนี้กูจะเอาเลือดหัวไอ้ฝรั่งนี่ออก” กลุ่มลูกชาย ส..พร้อมพรรคพวกอีกสองคนกำลังเดินเข้าหาโจนาธานอย่างเอาเรื่อง แต่โจนาธานกลับไม่สะทกสะท้านสักนิดแถมยังยินดีด้วยซ้ำ

          ผมสัญญาว่าจะทำให้ร้านของคุณเละน้อยที่สุด ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายผมรับผิดชอบเอง” ผู้จัดการฟังดังนั้นก็เบาใจแต่ก็กลัวว่าอาจมีคนตายในผับแห่งนี้ เพราะประเมินสถานการณ์แล้ว สามรุมหนึ่งมันเสียเปรียบอย่างเห็นได้ชัด เพราะโจนาธานไม่ยอมให้ใครเข้าไปช่วยเลย

 

          “เข้ามาเลย ไอ้ลูกหมา งานนี้โจจัดให้” ทันทีที่สิ้นเสียงทรงอำนาจ ลูกส..ถึงกับเดือดวิ่งเข้าหมายจะรุมโจนาธาน “เพล้ง!!!” คนแรกโดนขวดบรั่นดีฟาดเข้าที่ศีรษะสลบเหมือดคาที่ อีกคนโดนขายาว ๆ ของโจนาธานไขว้ขาของชายคนหนึ่งแล้วใช้ข้อเท้าวกเกี่ยวจากด้านหลังให้ล้มลง พร้อมกับกระทืบเข้าตรงช่องท้องจนจุก เสร็จไปสองเหลืออีกหนึ่งที่อ้างตัวเป็นลูกชายส..

 

          “ส่วนแก ฉันมีชุดใหญ่จัดให้” เมื่อเห็นว่ากำลังจะเพลี้ยงพล้ำคู่ต่อสู้ ชายหนุ่มใช้มือควักปืนที่เหน็บไว้ข้างเอวออกมาจ่อหน้าโจนาธาน

 

          “กล้าก็เหนี่ยวไกเลย แต่รับรองได้ว่าคนของฉันระเบิดสมองแกเละแน่” ทันทีที่เห็นว่าผู้เป็นนายถูกปืนจ่อ ศีรษะ เหล่าบอดี้การ์ดของเคลวินกับโจนาธานก็ควักปืนออกมาพร้อมเล็งปลายกระบอกปืน เข้าหาลูกส..ทันทีจำนวนสี่กระบอกพร้อมเหนี่ยวไกรอคำสั่งจากผู้เป็นนายเท่า นั้น ส่วนคนที่โดนเอาปืนจ่อศีรษะกลัวจนขาสั่นด้วยไม่เคยเจอคนจริงอย่างสองหนุ่ม

 

          “กูฝากไว้ก่อน เรื่องมันไม่จบแค่นี้หรอก” เมื่อเห็นว่าเหล่าบอดี้การ์ดก้าวเข้าหา “อย่าเข้ามานะโว้ย” พร้อมใส่เกียร์หมาเผ่นแนบออกจากผับแทบไม่ทัน

 

          “เสียดายว่ะ ไอ้นี่ไก่อ่อนชะมัด เซ็งว่ะ” โจนาธานบ่นไม่สบอารมณ์กับเคลวินและเขาก็ทำตามที่พูดไว้จริง ๆ ว่าจะทำให้เละน้อยที่สุด

 

          “อย่าไปแลกกับพวกปลายแถวเลยเพื่อน มาสนุกต่อกันดีกว่า” เคลวินเปลี่ยนประเด็นเพื่อดึงดูดความสนใจของโจนาธาน

 

          หลังจากที่เหตุการณ์สงบ เอมิกาดึงแขนว่าที่คู่หมั้นหนุ่มไปเต้นโดยทิ้งให้โจนาธานหงอยอยู่ที่โต๊ะคนเดียว “ให้มันได้อย่างนี้สิวะ ไอ้เคนนะไอ้เคนเห็นผู้หญิงดีกว่าเพื่อน จำไว้เลย” โจนาธานแอบบ่นลับหลังเพื่อนรัก พลางคิดในใจ “นี่ถ้าเปลี่ยนจากยัยซุปเปอร์โมเมเป็นเคธี่ได้ก็ดีสินะ แต่มันคงเป็นไปไม่ได้” พร้อม กับกระดกบรั่นดีเข้าปากทีเดียวหมดแก้วและตามด้วยอีกหลาย ๆ แก้วเผื่อแผ่ไปถึงเหล่าบอดี้การ์ดที่ต้องดื่มเป็นเพื่อนตามคำสั่งของผู้เป็น นาย

 

          “ขอโทษค่ะ” พลอยไพลินแกล้งเดินชนโจนาธานก่อนแสร้งทำทีท่าตกใจที่เห็นหน้าชายหนุ่มพร้อม กับรีบส่งซิกซ์เป็นเชิงไล่อากีระให้ออกไปเพราะกลัวโจนาธานอาจเข้าใจผิดคิด ว่าอากีระเป็นแฟนเธอ

 

          “อุ๊ย! คุณนั่นเอง จำได้ไหมคะที่คุณขับรถชนท้ายรถเพื่อนพราวด์”

 

          “อะไรของเธอ มุกนี้ใช้ไม่ได้ผลหรอกนะ ไปหาผู้ชายที่อื่นไป ฉันเซ็ง ไม่มีอารมณ์” โจนาธานไม่ได้สนใจสาวตรงหน้าเลย เขามองไปเห็นชายหนุ่มข้าง ๆ เธออย่างดูถูก มีผู้ชายมาด้วยยังไม่วาย ไอ้สวยก็สวยอยู่หรอกแต่มุกนี้เขาเจอมาเยอะแล้ว คิดจะเล่นกับคาสโนว่ากับเขา ต้องหาแผนที่มันแนบเนียนสมน้ำสมเนื้อกว่านี้หน่อย

 

          พลอย ไพลินหน้าเจื่อนทันทีที่ถูกชายในฝันจับไต๋ได้แถมยังพูดจาหยาบคายดูถูกอีก แต่ไม่เป็นไรงานนี้เธอสู้ไม่ถอยอยู่แล้วเป็นไงเป็นกัน เธอดันหลงรักเขาตั้งแต่เห็นรูปชายหนุ่มบนปกนิตยสารไทม์แล้วหลังจากที่เจอกัน โดยบังเอิญถึงสองครั้งสองคราทำให้เธอมั่นใจและคิดเป็นตุเป็นตะว่าพระผู้เป็น เจ้าต้องประธานเทพบุตรสุดหล่อคนนี้มาให้เป็นคู่ครองของเธออย่างแน่นอน

 

          “ไม่ได้มุกค่ะ ฉันชื่อพลอยไพลิน โรจนรักษ์ เป็นน้องสาวของพี่เคลวิน บรูมเบิร์กค่ะ” หญิงสาวแนะนำตนเองอย่างเป็นทางการโดยหวังว่าถ้าแสดงตนให้เขารู้ว่าเธอเป็น ใคร เขาอาจจะมองเธอในแง่ที่ดีขึ้นไม่ใช่เหมือนอย่างในตอนนี้ แต่เธอกลับคิดผิดไปถนัด เพราะชายหนุ่มตรงหน้าไม่เชื่อแถมยังยิ้มเยาะเธออย่างไม่ปิดบัง ซึ่งเธอได้แต่แอบน้อยใจอยู่ลึก ๆ เมื่อทุกอย่างไม่ได้เป็นอย่างที่คิด

 

          ร่างบางถูกแขนแข็งแกร่งรั้งเอวบางขึ้นนั่งบนตักแกร่งในจังหวะที่เธอเผลอคิดน้อยอกน้อยใจชายหนุ่ม

ว๊าย!!คุณจะทำอะไรอ่ะ ปล่อยพราวด์นะ” หญิงสาวดิ้นรนออกจากอ้อมกอดที่ดูเหมือนจะรัดแน่นขึ้นเรื่อยๆ จนเธอเริ่มหายใจไม่ออกจนต้องหยุดการดิ้นก่อนจะเจ็บตัวมากไปกว่านั้น

 

          “วางแผนมาดีนิ นี่ลงทุนสืบขนาดนี้เลยหรือสาวน้อย ไม่เป็นไรในเมื่อเธอเสนอ ฉันก็จะสนองให้” ปาก หยักได้รูปเคลื่อนประกบริมฝีปากบางอมชมพูนั้นโดยไม่ปล่อยให้เธอตั้งตัว คนตัวโตบดขยี้ริมฝีปากนั้นหนักหน่วงและด้วยชั้นเชิงอันชำนาญก็สามารถส่งลิ้น สากร้อนเข้าไปควานหาความหอมหวานจากโพรงปากนุ่มนั้นพร้อมเกี่ยวกระหวัดลิ้น เล็กๆนั้นจนทั่วทุกซอกมุมไม่เว้นฟันขาวดุจไข่มุกนั้นของเธอ เป็นจูบที่เรียกร้องให้เธอตอบสนองและเมื่อได้สัมผัสก็ยิ่งทำให้เขาแทบกระอัก ความหอมหวานของร่างบาง ด้วยการจูบตอบที่ไม่ประสีประสาของหญิงสาวเหมือนเป็นการกระตุ้นอารมณ์ให้ชาย หนุ่มมีความต้องในตัวเธอขึ้นจนยากจะหยุด มือหนาค่อย ๆ ลูบตามสีข้างและแผ่นหลังของหญิงสาวอย่างห้ามใจไม่อยู่ เขาไม่เคยคิดว่าเพียงแค่จูบจะทำให้เขาเกิดความต้องการในตัวเธอได้ถึงเพียง นี้ ส่วนร่างบางที่เจอฤทธิ์จูบพิฆาตถึงกับอ่อนระทวยกับจูบอันแสนเร่าร้อนนั้นจน เผลอโอบรอบคอหนาเพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยว ตอนนี้เธอหลงไปกับรสจูบของเขาจนแทบถอนตัวไม่ขึ้นจึงได้แต่ปล่อยให้เขานำพา เธอไปตามทางที่เขาต้องการและเธอก็จะตามเขาไปทุนหนแห่ง

 

          “เธอเก่งมากที่ทำให้ฉันต้องการในตัวเธอได้ มากับฉัน” โจนาธานถอนจูบจากริมฝีปากบางได้รูปอย่างแสนเสียดายแต่ต้องข่มใจเอาไว้ก่อน พลางใช้มือหนายกเอวบางออกจากตักแกร่งพร้อมดึงแขนเธอออกจากผับเพื่อตรงไปขึ้น รถอย่างรีบร้อนเพราะความต้องการมันกำลังก่อตัวขึ้นเรื่อย ๆ จนเขาไม่แน่ใจว่ามันจะปะทุขึ้นเมื่อไหร่ ฝั่งพลอยไพลินก็เป็นใจยินยอมตามเขาไปโดยไม่ขัดขืนสักนิด เอาสิจะพาเธอไปที่ไหนก็ไป ขอเพียงแค่ได้อยู่กับเขาสองคนก็พอแล้ว

 

          “วิคเตอร์ แกกลับเองนะ ฝากบอกเคลวินด้วย” เป็นอันเข้าใจว่าถ้านายน้อยได้ผู้หญิงทีไร วิคเตอร์ต้องกลับเองตลอดเพราะผู้เป็นนายไม่ชอบให้ใครมาขัดขวางเวลาแห่งความสุข

 

          “เราจะไปไหนกันหรือคะ พราวด์ขอบอกเพื่อนก่อนได้มั๊ย เดี๋ยวเขาเป็นห่วง” หญิงสาวเกิดอาการตระหนกเล็กน้อยและพึ่งนึกขึ้นได้ว่าลืมอากีระไว้ในผับคนเดียว

 

          “ถ้าจะไปกับฉันต้องคิดถึงแต่ฉันคนเดียวเท่านั้นเข้าใจไหม” อารมณ์แทบชะงักเมื่อเธอพูดถึงเพื่อนซึ่งคงต้องหมายถึงไอ้หน้าจืดที่มากับเธอ เป็นแน่ แต่ก็ช่างเถอะ เขาไม่สนใจอยู่แล้วว่าจะเป็นเพื่อน เป็นแฟนหรือกิ๊ก ในเมื่อตอนนี้หล่อนยินยอมและเขาก็กำลังต้องการ ต่างคนต่างมีแต่ได้ไม่มีเสีย หญิงสาวพยักหน้าเบา ๆ ทำให้ชายหนุ่มพอใจแต่ก็ไม่ได้แสดงอะไรออกมา พร้อมเปิดประตูให้เธอขึ้นก่อนจะเร่งฝีเท้าไปฝั่งคนขับทะยานออกไปรวดเร็วตาม พายุอารมณ์ที่กำลังก่อตัวขึ้นเรื่อย ๆ และต้องได้รับการปลดปล่อยโดยเร็วที่สุด

         

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

          ชาย หนุ่มที่ขับรถปาดซ้ายปาดขวาเพื่อขับรถให้ถึงที่หมาย เหลืออีกแค่ไม่กี่นาทีก็จะถึงคอนโดฯของเขาแล้ว แต่เมื่อหันไปมองคนที่ทำให้เขาเกิดความต้องการกลับหลับเอาเป็นเอาตาย ทำให้เขานึกถึงคน ๆ หนึ่งขึ้นมาและรีบสลัดความคิดนั้นออกไปก่อนจะหมดอารมณ์

 

          “หลับได้ยังไงเนี่ย เธอยังไม่ได้รับผิดชอบที่ปลุกน้องชายฉันเลยนะสาวน้อย” เขารอไปถึงคอนโดฯไม่ไหวแล้ว สมองคิดพลางมือก็หักพวงมาลัยจอดข้างสวนสาธารณะแห่งหนึ่งทันที ใบหน้านวลแสนสวยนั้นทำอารมณ์ของโจนาธานคุกรุ่นขึ้นมาแม้ในยามหลับหล่อนยัง ยั่วยวนเขาได้ถึงเพียงนี้ ปากหยักได้รูปประกบริมฝีปากบางของหญิงสาวในขณะที่มือหนาค่อย ๆ ลูบไล้ตามขาอ่อนกลมกลึงแล้วเลื่อนขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงสะโพกงอนงามอย่างย่ามใจ เขาเล่นกับมันได้สักพักจึงปรับเบาะเพื่อให้เธอได้นอนสบายมากขึ้น มือหนานั้นเริ่มลูบไล้ไปตามสีข้างจนมาถึงเนินอกอวบ ซึ่งมันล้นออกมาจากเสื้อสายเดี่ยวจนเขาอยากจะพิสูจน์ด้วยตนเองว่าจะหวานหอม ขนาดไหน เสียงครางของพลอยไพลินที่ไม่ได้สติยิ่งทำให้โจนาธานได้ใจเขาใช้นิ้วเกี่ยว สายเดี่ยวจนร่นลงมาถึงหน้าท้องแบนราบ โจนาธานหายใจติดขัดกับความงามที่ปรากฎอยู่ตรงหน้า เขาจ้องมองมันไม่วางตาพร้อมกับกลืนน้ำลายลงคออย่างยากลำบากก่อนที่จะเข้า ครอบครองมันทั้งที่มีบราเซียตัวจิ๋วปิดกั้นอยู่เพื่อพิสูจน์ว่าจะหอม หวานอย่างที่เขาคิดไว้หรือไม